ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ప్రపంచ ఆరోగ్య దినం సందర్భం లో ప్రధాన మంత్రి ఇచ్చిన సందేశం
07 APR 2021 9:51AM by PIB Hyderabad
ప్రపంచ ఆరోగ్య దినం సందర్భం లో ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఇచ్చిన సందేశం తాలూకు పాఠం ఈ కింది విధం గా ఉంది.
‘‘అగ్ర స్థాయి నాణ్యత కలిగిన ఆరోగ్య సంరక్షణ సేవల ను తక్కువ ఖర్చు లో ప్రజల కు అందుబాటు లో ఉంచేందుకు ఆయుష్మాన్ భారత్‌, ప్రధాన మంత్రి జన్ ఔషధి యోజన లు సహా లెక్కలేనన్ని చర్యల ను భారత ప్రభుత్వం అమలుపరుస్తోంది. కోవిడ్-19 కి వ్యతిరేకం గా జరుగుతున్న పోరాటాన్ని పటిష్టపరచడం కోసం ప్రపంచం లోకెల్లా అత్యంత భారీదైన టీకాకరణ ఉద్యమాన్ని కూడా భారతదేశం నడుపుతోంది.
మాస్కు ను ధరించడం, చేతుల ను క్రమం తప్పక శుభ్రపరచుకొంటూ ఉండటం వంటి ఇతర జాగ్రత్తల ను అనుసరిస్తూ కోవిడ్-19 తో పోరాడటానికి సాధ్యమైన అన్ని ముందు జాగ్రత్త లను పాటించే విషయం లో మనం ప్రపంచ ఆరోగ్య దినం సందర్భం లో శ్రద్ధ తీసుకొందాం.
అదే కాలం లో, వ్యాధి నిరోధ శక్తి ని పెంచేందుకు, శరీరాన్ని దృఢం గా ఉంచుకొనేందుకు అన్ని చర్యల ను తీసుకోగలరు.
మన ప్రపంచాన్ని ఆరోగ్యదాయకమైంది గా నిలబెట్టడానికి రాత్రనక పగలనక పాటుపడుతున్న వారందరికీ మన అభినందనల ను, మన కృతజ్ఞత ను పునరుద్ఘాటించడానికి ఉద్దేశించిందే ప్రపంచ ఆరోగ్య దినం. ఈ దినం ఆరోగ్య సంరక్షణ సంబంధిత పరిశోధనల ను, నూతన ఆవిష్కరణల ను బలపరచడం లో మన నిబద్ధత ను మరో మారు నొక్కిచెప్పేందుకు ఉద్దేశించిన దినం కూడా.’’

Prime Minister's Office
PM's message on World Health Day
07 APR 2021 9:51AM by PIB Delhi
Following is the text of Prime Minister, Shri Narendra Modi’s message on World Health Day.
"The Government of India is taking numerous measures including Ayushman Bharat and PM Janaushadhi Yojana to ensure people get access to top quality and affordable healthcare. India is also conducting the world’s largest vaccination drive to strengthen the fight against COVID-19.
On World Health Day, let us keep the focus on fighting COVID-19 by taking all possible precautions including wearing a mask, regularly washing hands and following the other protocols.
At the same time, do take all possible steps to boost immunity and stay fit.
World Health Day is a day to reaffirm our gratitude and appreciation to all those who work day and night to keep our planet healthy. It’s also a day to reiterate our commitment to supporting research and innovation in healthcare."