ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
మహారాష్ట్ర, కర్నాటక, పంజాబ్, మధ్యప్రదేశ్, గుజరాత్, కేరళ, తమిళనాడు, చత్తీస్ గఢ్ లో పెరుగుతున్న కరోనా కేసులు
దేశవ్యాప్తంగా 6 కోట్ల డోసులు దాటిన కోవిడ్ టీకాలు
29 MAR 2021 11:17AM by PIB Hyderabad
ఎనిమిది రాష్టాలు – మహారాష్ట్ర, కర్నాటక, పంజాబ్, మధ్యప్రదేశ్, గుజరాత్, కేరళ, తమిళనాడు, చత్తీస్ గఢ్ లలో రోజువారీ కోవిడ్ కేసులు పెరుగుతున్నాయి. మొత్తం గత 24 గంటలలో 68,020 కొత్త కరోనా కేసులు నమోదు కాగా ఈ ఎనిమిది రాష్ట్రాలదే అందులో 84.5% వాటా ఉంది. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా ఒక్క రోజులో 40,414 కేసులు రాగా కర్నాటకలో 3,082, పంజాబ్ లో 2,870 నమోదయ్యాయి.
పది రాష్ట్రాలలో కోవిడ్ కేసుల పెరుగుదల కనబడుతోంది. .
భారత్ లో ప్రస్తుతం కోవిడ్ తో చికిత్సపొందుతున్న వారి సంఖ్య 5,21,808 కి చేరింది. ఇది మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో 4.33%. దీనివలన గత 24 గంటలలో పెరిగిన చికిత్సలో ఉన్న నికరపు కేసులు 35,498 గా నమోదయ్యాయి. ఈ కేసులలో 80.17 వాటా ఐదు రాష్ట్రాలదే. అవి: మహారాష్ట్ర, కేరళ, పంజాబ్, కర్నాటక, చత్తీస్ గఢ్.
ప్రతి పది లక్షలలో కేసుల సంఖ్య జాతీయ స్థాయిలో 8,724 కాగా, పది హేడు రాష్టాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో అంతకంటే తక్కువ స్థాయి నమోదైంది.
పందొమ్మిది రాష్టాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో ప్రతి పది లక్షల జనాభాలో కేసులు జాతీయ సగటు కంటే ఎక్కువ ఉన్నాయి.
మరోవైపు దేశవ్యాప్తంగా కొవిడ్ టీకా డోసుల సంఖ్య ఆరుకోట్లు దాటింది. ఈ ఉదయం 7 గంటలవరకు అందిన సమాచారం ప్రకారం 9,92,483 శిబిరాల ద్వారా మొత్తం 6,05,30,435 టీకా డోసుల పంపిణీ జరిగింది. ఇందులో ఆరోగ్య సిబ్బంది అందుకున్న 81,56,997 మొదటి విడత డోసులు, 51,78,065 రెండో విడత డోసులు, కోవిడ్ యోధులు అందుకున్న 89,12,113 మొదటి విడత డోసులు, 36,92,136 రెండో విడత డోసులు , 45-60 ఏళ్ల మధ్య వయసు ఉండి దీర్ఘకాల వ్యాధులతోబాధపడేవారు అందుకున్న 67,31,223 డోసులు, 60 ఏళ్ళు పైబడినవారు అందుకున్న 2,78,59,901 డోసులు ఉన్నాయి.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45-60 ఏళ్ల దీర్ఘకాల వ్యాధిగ్రస్తులు
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
1వ డోస్
81,56,997
51,78,065
89,12,113
36,92,136
67,31,223
2,78,59,901
6,05,30,435
ఇప్పటిదాకా దేశమంతటా ఇచ్చిన టీకా డోసులలో 60% పైగా వాటా ఎనిమిది రాష్ట్రాలదే కావటం గమనార్హం.
టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 72వ రోజైన మార్చి 28 నాడు 7,465 శిబిరాల ద్వారా 2,60,653 డోసులు ఇవ్వగా అందులో మొదటి డోస్ అందుకున్న ఆరోగ్య సిబ్బంది, కోవిడ్ యోధులు 2,18,798 మంది కాగా, 41,855 మంది రెండో డోస్ అందుకున్నారు.
తేదీ : మార్చి 28, 2021
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45-60 ఏళ్ళ దీర్ఘకాల వ్యాధిగ్రస్తులు
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
1వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
4,189
2,468
22,067
39,387
57,561
1,34,981
2,18,798
41,855
ఇప్పటిదాకా కొవిడ్ నుంచి కోలుకున్నవారి సంఖ్య మొత్తం 1,13,55,993 కు చేరగా కోలుకున్నవారి శాతం 94.32%.
గత 24 గంటలలో 32,231 మంది కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్నారు. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా ఒక్క రోజులో 17,874 మంది కోలుకున్నారు.
గడిచిన 24 గంటలలో 291 మంది కోవిడ్ తో మరణించారు. ఇందులో ఏడు రాష్ట్రాల వాటా 81.79%. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 108 కోవిడ్ మరణాలు నమొదు కాగా పంజాబ్ లో 69 మంది చనిపోయారు.
ప్రతి పది లక్షల కేసుల్లో మరణాలు జాతీయ స్థాయిలో 117 కాగా పద్దెనిమిది రాష్టాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలో అంతకంటే తక్కువ ఉంది.
అదే విధంగా పద్దెనిమిది రాష్టాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో ప్రతి పదిలక్షల్లో మరణాలు జాతీయ సగటు కంటే ఎక్కువున్నాయి
గత 24 గంటలలో నమోదైన కోవిడ్ మరణాలలో ఒక్క మరణం కూడా లేని రాష్టాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలు పదిహేను ఉన్నాయి. అవి: అస్సాం, ఉత్తరాఖండ్, ఒడిశా, పుదుచ్చేరి, లద్దాఖ్, డామన్-డయ్యూ, దాద్రా-నాగర్ హవేలి, లక్షదీవులు, మణిపూర్, త్రిపుర, సిక్కిం, మేఘాలయ, మిజోరం, అండమాన్-నికోబార్ దీవులు, నాగాలాండ్, అరుణాచల్ ప్రదేశ్

Ministry of Health and Family Welfare
Maharashtra, Karnataka, Punjab, Madhya Pradesh, Gujarat, Kerala, Tamil Nadu and Chhattisgarh report high Daily New Cases
Vaccination Coverage has crossed 6 cr across the country
29 MAR 2021 11:17AM by PIB Delhi
Eight States, Maharashtra, Karnataka, Punjab, Madhya Pradesh, Gujarat, Kerala, Tamil Nadu and Chhattisgarh have reported high number of COVID daily new cases. 84.5% of the new cases are reported from these 8 states.
68,020 new cases were registered in the last 24 hours.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 40,414. It is followed by Karnataka with 3,082 while Punjab reported 2,870 new cases.
Ten States, as under, are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload has reached 5,21,808 today. India’s present active caseload now stands at 4.33% of India’s total Positive Cases. A net incline of 35,498 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
Five States, Maharashtra, Kerala, Punjab, Karnataka and Chhattisgarh cumulatively account for 80.17% of the total active cases in the country.
Seventeen States/UTs have lower cases per million than the national average (8,724).
Nineteen States/UTs have a higher cases per million than the national average.
On the other hand, the total vaccination coverage in India has crossed 6 crores.
More than 6.05 cr (6,05,30,435) vaccine doses have been administered through 9,92,483 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 81,56,997 HCWs (1st dose), 51,78,065 HCWs (2nd dose), 89,12,113 FLWs (1st dose) and 36,92,136 FLWs (2nd Dose), 67,31,223 beneficiaries aged more than 45 years with specific co-morbidities (1st Dose) and 2,78,59,901 beneficiaries aged more than 60 years.
HCWs
FLWs
45 to <60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
81,56,997
51,78,065
89,12,113
36,92,136
67,31,223
2,78,59,901
6,05,30,435
Eight States account for 60% of the cumulative vaccine doses given so far in India.
As on Day-72 of the vaccination drive (28th March, 2021), total 2,60,653 vaccine doses were given. Out of which, 2,18,798 beneficiaries were vaccinated across 7,465 sessions for 1st dose and 41,855 HCWs and FLWs received 2nd dose of vaccine.
Date:28th March,2021
HCWs
FLWs
45to<60yearswithCo-morbidities
Over60years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
1stDose
1stDose
2ndDose
4,189
2,468
22,067
39,387
57,561
1,34,981
2,18,798
41,855
India’s cumulative recoveries stand at 1,13,55,993 today. The national Recovery Rate is 94.32%.
32,231 recoveries were registered in the last 24 hours.
Maharashtra has reported the maximum number of single day recoveries with 17,874 newly recovered cases.
291 deaths were reported in the last 24 hours.
Seven States account for 81.79% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (108). Punjab follows with 69 daily deaths.
Eighteen States/UTs have lower deaths per million than the national average (117).
Similarly, eighteen States/UTs have higher deaths per million than the national average.
Fifteen States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Assam, Uttarakhand, Odisha, Puducherry, Ladakh (UT), D&D & D&N, Lakshadweep, Manipur, Tripura, Sikkim, Meghalaya, Mizoram, A&N Islands, Nagaland and Arunachal Pradesh.