ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਵੀਜ਼ ਵਿੱਚ ਦਾਖ਼ਲੇ ਲਈ ਆਨਲਾਈਨ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ 1 ਅਪ੍ਰੈਲ ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ
ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਪੋਰਟਲ ਇੱਕ ਅਪ੍ਰੈਲ ਤੋਂ 9 ਅਪ੍ਰੈਲ ਤੱਕ ਖੁੱਲ੍ਹਾ ਰਹੇਗਾ
ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ ਸਾਰੇ ਕੇਵੀਜ਼ ਵਿੱਚ ਜਮਾਤ 1 ਲਈ ਆਨਲਾਈਨ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ
27 MAR 2021 4:01PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਵਿਦਿਆਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਅਕਾਦਮਿਕ ਸਾਲ 2021—22 ਲਈ ਜਮਾਤ 1 ਵਿੱਚ ਦਾਖ਼ਲੇ ਲਈ ਆਨਲਾਈਨ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ 1 ਅਪ੍ਰੈਲ ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਵੇਗੀ , ਜਦਕਿ ਜਮਾਤ 2 ਅਤੇ ਇਸ ਤੋਂ ਉੱਪਰੀਲੀਆਂ ਜਮਾਤਾਂ ਲਈ ਆਫ਼ਲਾਈਨ ਬੋਰਡ ਰਾਹੀਂ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ 8 ਅਪ੍ਰੈਲ 2021 ਤੋਂ ਹੋਵੇਗੀ ।
ਜਮਾਤ 1 ਲਈ ਆਨਲਾਈਨ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ 1 ਅਪ੍ਰੈਲ 2021 ਨੂੰ 10 ਵਜੇ ਸਵੇਰੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਵੇਗੀ ਅਤੇ 19 ਅਪ੍ਰੈਲ 2021 ਨੂੰ ਸ਼ਾਮ ਸੱਤ ਵਜੇ ਬੰਦ ਹੋਵੇਗੀ । ਦਾਖ਼ਲੇ ਦਾ ਵੇਰਵਾ ਵੈੱਬਸਾਈਟ https://kvsonlineadmission.kvs.gov.in ਅਤੇ ਐਂਡਰਾਇਡ ਮੋਬਾਈਲ ਐਪ ਰਾਹੀਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ ।
ਅਕਾਦਮਿਕ ਸਾਲ 2021—22 ਲਈ ਜਮਾਤ 1 ਵਿੱਚ ਕੇਵੀਜ਼ ਆਨਲਾਈਨ ਦਾਖ਼ਲੇ ਲਈ ਸਰਕਾਰੀ ਐਂਡਰਾਇਡ ਮੋਬਾਈਲ ਐਪ ਅਤੇ ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਗੂਗਲ ਪਲੇਅ ਸਟੋਰ ਅਤੇ https://kvsonlineadmission.kvs.gov.in/apps ਤੇ ਉਪਲਬਧ ਐਪ ਨੂੰ ਇੰਸਟਾਲ ਕਰਕੇ ਡਾਊਨਲੋਡ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ ।
ਦੂਜੀ ਜਮਾਤ ਅਤੇ ਉਸਤੋਂ ਉੱਪਰ ਦੀਆਂ ਕਲਾਸਾਂ ਲਈ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਆਫਲਾਈਨ ਮੋਡ ਰਾਹੀਂ ਉਪਲਬਧ ਸੀਟਾਂ ਦੇ ਅਧਾਰ ਤੇ 08—04—2021 ਸਵੇਰੇ ਅੱਠ ਵਜੇ ਤੋਂ 15—04—2021 ਸ਼ਾਮ ਚਾਰ ਵਜੇ ਤੱਕ ਹੋਵੇਗੀ ।
ਗਿਆਰ੍ਹਵੀਂ ਜਮਾਤ ਲਈ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਫਾਰਮ ਕੇ ਵੀ ਐੱਸ (ਹੈੱਡਕੁਆਟਰ) ਵੈੱਬਸਾਈਟ https://kvsangathan.nic.in ਤੇ ਉਪਲਬਧ ਦਾਖ਼ਲਾ ਵਿੱਦਿਆਲਿਆ ਵੈੱਬਸਾਈਟ ਅਨੁਸਾਰ ਦਾਖ਼ਲਾ ਸੂਚੀ 2021—22 ਤੋਂ ਡਾਊਨਲੋਡ ਕੀਤੇ ਜਾ ਸਕਦੇ ਹਨ ।
ਸਾਰੀਆਂ ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ ਲਈ ਉਮਰ ਦਾ ਹਿਸਾਬ 31—03—2021 ਤੋਂ ਹੋਵੇਗਾ । ਸੀਟਾਂ ਦਾ ਰਾਖਵਾਂਕਰਨ ਵੈੱਬਸਾਈਟ https://kvsangathan.nic.in ਵੈੱਬਸਾਈਟ ਤੇ ਉਪਲਬਧ ਕੇ ਵੀ ਐੱਸ ਦਾਖ਼ਲਾ ਦਿਸ਼ਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਹੋਵੇਗਾ ।
ਕੋਵਿਡ 19 ਦੀ ਮੌਜੂਦਾ ਸਥਿਤੀ ਦੇ ਤਹਿਤ ਕੇ ਵੀ ਐੱਸ ਨੇ ਸਾਰੇ ਸਰਪ੍ਰਸਤਾਂ ਨੂੰ ਸਮਰੱਥ ਅਥਾਰਟੀ (ਕੇਂਦਰੀ / ਸੂਬਾ / ਸਥਾਨਿਕ) ਦੁਆਰਾ ਜਾਰੀ ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਕਰਨ ਦੀ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ ਹੈ । ਇਸ ਵੇਲੇ ਕੇਂਦਰੀ ਵਿੱਦਿਆਲਿਆ ਸੰਗਠਨ 1247 ਕੇਵੀਜ਼ ਚਲਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ।

Ministry of Education
Online Registration Process for admissions in KVs to commence from April 1
Registration Portal will remain open from April 1st to 19th
Online Registration for Class 1 in all the KVs across the country
27 MAR 2021 4:01PM by PIB Delhi
Online Registration for Admission to Class I in KendriyaVidyalayas for the Academic Year 2021-2022 will commence from April 1st 2021, while registrations for Class II and above will be done from April 8th 2021 in offline mode.
For Class I, online registrations will begin at 10:00 am on 1st April 2021 and will close at 7:00 pm on 19th April 2021. The Admission details can be obtained through website https://kvsonlineadmission.kvs.gov.inand also through Android Mobile App.
The official Android Mobile App for KVS Online Admission for Class I for the academic year 2021-2022 and instructions for downloading and installing the App will be available at https://kvsonlineadmission.kvs.gov.in/apps and also on Google Play Store.
Registration for Class II and above will be invited on the basis of availability of seats from 08.04.2021, 8:00 am to 15.04.2021 till 4:00 pm in offline mode.
For Class XI, Registration forms may be downloaded from Vidyalaya Website as per the schedule for admission 2021-2022 available on KVS (HQ) Website (https://kvsangathan.nic.in)
Reckoning of age for all Classes shall be as on 31.03.2021. Reservation of seats will be as per KVS Admission Guideline available on the Website (https://kvsangathan.nic.in)
Under present situation of COVID -19, KVS appeals to all guardians to follow the directions issued by Competent Authority (Central/State/Local).
Currently, Kendriya Vidyalaya Sangathan is running a chain of 1247 KVs.