शिक्षण मंत्रालय
केंद्रीय विद्यालयांमधील प्रवेशासाठी ऑनलाईन नोंदणी प्रक्रिया 1 एप्रिलपासून सुरू होणार
नोंदणी पोर्टल 1 ते 19 एप्रिल या तारखेदरम्यान खुले राहील
देशभरातील सर्व केंद्रीय विद्यालयांमध्ये इयत्ता पहिलीसाठी ऑनलाईन नोंदणी
27 MAR 2021 5:50PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 27 मार्च 2021
केंद्रीय विद्यालयामध्ये शैक्षणिक वर्ष 2021-2022 साठी इयत्ता पहिलीच्या प्रवेशासाठी 1 एप्रिल 2021 पासून ऑनलाईन नोंदणी सुरू होईल, तर इयत्ता दुसरी आणि त्यापुढील इयत्तांसाठी नोंदणी 8 एप्रिल 2021 पासून ऑफलाईन पद्धतीने करता येईल.
इयत्ता पहिलीसाठी ऑनलाइन नोंदणी 1 एप्रिल 2021रोजी सकाळी 10 वाजता सुरू होईल आणि 19 एप्रिल 2021 रोजी संध्याकाळी 7 वाजता बंद होईल. प्रवेशासंबंधी माहिती https://kvsonlineadmission.kvs.gov.in/apps संकेतस्थळावरून तसेच Android मोबाइल ऍपद्वारे मिळू शकेल.
2021-2022 शैक्षणिक वर्षासाठी इयत्ता पहिलीच्या केंद्रीय विद्यालयामध्ये ऑनलाइन प्रवेशासाठी अधिकृत अ‍ॅन्ड्रॉईड मोबाइल अ‍ॅप आणि अ‍ॅप डाउनलोड आणि इनस्टॉल करण्यासाठी सूचना https://kvsonlineadmission.kvs.gov.in/apps वर आणि Google Play Store वर उपलब्ध असतील.
इयत्ता दुसरी आणि त्यापुढे प्रवेश घेण्यासाठी सकाळी 08.04.2021 रोजी सकाळी 8:00 ते 15.04.2021 रोजी दुपारी 4:00 पर्यंत या वेळेत ऑफलाईन पद्धतीने उपलब्ध जागांच्या आधारे नोंदणी करता येईल.
इयत्ता अकरावीसाठी केव्हीएस (मुख्यालय) संकेतस्थळ (https://kvsangathan.nic.in) वर उपलब्ध असलेल्या 2021-2022 प्रवेशाच्या वेळापत्रकानुसार नोंदणी अर्ज विद्यालय संकेतस्थळावरून डाउनलोड केले जाऊ शकतात.
सर्व इयत्तांसाठी वयाची गणना 31.03.2021 रोजीची धरली जाईल. जागांचे आरक्षण संकेतस्थळांवर (https://kvsangathan.nic.in) वर उपलब्ध असलेल्या केव्हीएस प्रवेश मार्गदर्शक सूचनानुसार असेल
कोविड -19 च्या सध्याच्या परिस्थितीत केव्हीएस सर्व पालकांना आवाहन करते की त्यांनी सक्षम अधिकाऱ्यानी (केंद्रीय / राज्य / स्थानिक) जारी केलेल्या निर्देशांचे पालन करावे.
सध्या केंद्रीय विद्यालय संघटना 1247 केंद्रीय विदयालयांची साखळी चालवत आहे.

Ministry of Education
Online Registration Process for admissions in KVs to commence from April 1
Registration Portal will remain open from April 1st to 19th
Online Registration for Class 1 in all the KVs across the country
27 MAR 2021 4:01PM by PIB Delhi
Online Registration for Admission to Class I in KendriyaVidyalayas for the Academic Year 2021-2022 will commence from April 1st 2021, while registrations for Class II and above will be done from April 8th 2021 in offline mode.
For Class I, online registrations will begin at 10:00 am on 1st April 2021 and will close at 7:00 pm on 19th April 2021. The Admission details can be obtained through website https://kvsonlineadmission.kvs.gov.inand also through Android Mobile App.
The official Android Mobile App for KVS Online Admission for Class I for the academic year 2021-2022 and instructions for downloading and installing the App will be available at https://kvsonlineadmission.kvs.gov.in/apps and also on Google Play Store.
Registration for Class II and above will be invited on the basis of availability of seats from 08.04.2021, 8:00 am to 15.04.2021 till 4:00 pm in offline mode.
For Class XI, Registration forms may be downloaded from Vidyalaya Website as per the schedule for admission 2021-2022 available on KVS (HQ) Website (https://kvsangathan.nic.in)
Reckoning of age for all Classes shall be as on 31.03.2021. Reservation of seats will be as per KVS Admission Guideline available on the Website (https://kvsangathan.nic.in)
Under present situation of COVID -19, KVS appeals to all guardians to follow the directions issued by Competent Authority (Central/State/Local).
Currently, Kendriya Vidyalaya Sangathan is running a chain of 1247 KVs.