ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
బంగ‌బంధు షేక్ ముజిబుర్ రహ‌మాన్ స‌మాధిని సంద‌ర్శించి నివాళుల‌ర్పించిన ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర‌మోదీ.
27 MAR 2021 12:58PM by PIB Hyderabad
ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ త‌న రెండు రోజుల బంగ్లాదేశ్ ప‌ర్య‌ట‌న‌లో భాగంగా ఈరోజు రెండోరోజు తుంగిపారాలోగ‌ల బంగ‌బంధు షేక్ ముజిబుర్ ర‌హ‌మాన్ స‌మాధిని సంద‌ర్శించి ఆయ‌న‌కు నివాళుల‌ర్పించారు.దీనితో బంగ‌బంధుకు నివాళుల‌ర్పించేందుకు బంగ‌బంధు సమాధి కాంప్లెక్స్ ను సంద‌ర్శించిన తొలి ప్ర‌భుత్వాధినేత శ్రీ న‌రేంద్ర‌మోదీ అయ్యారు. ఈ చ‌రిత్రాత్మ‌క ఘ‌ట్టానికి గుర్తుగా ప్ర‌ధాన‌మంత్రి న‌రేంద్ర‌మోదీ అక్క‌డ బ‌కుల్ మొక్క‌ను నాటారు. బంగ్లాదేశ్ ప్ర‌ధాన‌మంత్రి షేక్ హ‌సీనా త‌న సోద‌రి షేక్ రెహానాతో క‌ల‌సి ఈకార్య‌క్ర‌మంలో పాల్గొన్నారు.
ప్ర‌ధాన‌మంత్రి , బంగ‌బంధు స‌మాధి కాంప్లెక్స్‌లోని సంద‌ర్శ‌కుల పుస్త‌కంలో సంత‌కం చేశారు. త‌మ హ‌క్కుల కోసం, ప్ర‌త్యేక గుర్తింపు, త‌మ‌దైన‌ సంస్కృతి కోసం బంగ్లాదేశ్ ప్ర‌జ‌లు సాగించిన పోరాటానికి , బంగ‌బంధు జీవితం నిలువెత్తు నిద‌ర్శ‌న‌మ‌ని ప్ర‌ధాన‌మంత్రి త‌మ సందేశంలో తెలిపారు.

Prime Minister's Office
Prime Minister pays homage at the Mausoleum of Bangabandhu Sheikh Mujibur Rahman
27 MAR 2021 12:58PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi on the second day of his two-day visit to Bangladesh paid tribute at the Mausoleum of Bangabandhu Sheikh Mujibur Rahman in Tungipara. This marked the first ever visit by any foreign Head of State or Head of Government to pay homage at Bangabandhu Mausoleum Complex. Prime Minister Shri Narendra Modi planted a Bakul tree sapling to commemorate this historic event. His counterpart, Prime Minister of Bangladesh, Sheikh Hasina accompanied by her sister Sheikh Rehana was also present.
Prime Minister Modi also signed the visitor book at the Mausoleum complex. He wrote- "The life of Bangabandhu epitomized the freedom struggle of the people of Bangladesh for their rights, for the preservation of their inclusive culture and their identity.”