ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤਕ 23 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਕੋਵਿਡ ਟੈਸਟ ਕਰਵਾਏ ਜਾ ਚੁੱਕੇ ਹਨ
3.7 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਵੈਕਸੀਨੇਸ਼ਨਸ਼ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 20 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ
18 MAR 2021 11:53AM by PIB Chandigarh
ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਕਰਵਾਏ ਗਏ ਕੋਵਿਡ ਟੈਸਟਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਅੱਜ 23 ਕਰੋੜ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਗਈ ਹੈ। ਅੱਜ ਦੀ ਤਾਰੀਖ ਤਕ 23,03,13,163 ਟੈਸਟ ਕਰਵਾਏ ਜਾ ਚੁੱਕੇ ਹਨ।
ਕੁੱਲ ਕੌਮੀ ਪੋਜ਼ੀਟੀਵਿਟੀ ਦਰ ਲਗਾਤਾਰ 5.00 ਫੀਸਦ ਤੋਂ ਘੱਟ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ, ਇਹ ਦਰ ਅੱਜ 4.98 ਫ਼ੀਸਦ 'ਤੇ ਖੜੀ ਹੈ ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਤੀ ਦਿਨ ਦਸ ਲੱਖ ਦੀ ਅਬਾਦੀ ਦੇ ਮਗਰ ਹਰ ਦਿਨ 140 ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ ਅਤੇ ਅੱਜ ਦੇ ਦਿਨ ਤੱਕ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪੋਜ਼ੀਟਿਵਿਟੀ ਦਰ 3.37 ਫ਼ੀਸਦ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ।
ਦੂਜੇ ਪਾਸੇ, ਭਾਰਤ 4 ਕਰੋੜ ਦੇ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੀ ਕਵਰੇਜ ਵੱਲ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਵੱਧ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ ਸੱਤ ਵਜੇ ਤੱਕ 6,15,267 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਰਾਹੀਂ 3,71,43,255 ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ 75,68,844 ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ), 46,32,940 ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), 77,16,084 ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਅਤੇ 19,09,528 ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਖੁਰਾਕ ਸਹਿ-ਰੋਗਾਂ ਵਾਲੇ (45 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਦੇ ) 24,57,179 ਲਾਭਪਾਤਰੀ ਅਤੇ 60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਦੇ 1,28,58,680 ਲਾਭਪਾਤਰੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ ।
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
45 ਤੋਂ <60 ਸਾਲਾਂ ਉਮਰ ਤੱਕ ਦੇ ਸਹਿ-ਰੋਗਾਂ ਵਾਲੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀ
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀ
ਕੁੱਲ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
75,68,844
46,32,940
77,16,084
19,09,528
24,57,179
1,28,58,680
3,71,43,255
ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ 61 ਵੇਂ ਦਿਨ (17 ਮਾਰਚ, 2021) ਨੂੰ 28,412 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਰਾਹੀਂ 20 ਲਖ (20,78,719) ਤੋਂ ਵੱਧ ਵੈਕਸੀਨੇਸ਼ਨ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿਚੋਂ 17,38,750 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਵੈਕਸੀਨ ਦੇ ਟੀਕੇ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ (ਐਚ. ਸੀ. ਡਬਲਿਊਜ਼ ਅਤੇ ਐਫ.ਐਲ. ਡਬਲਿਊਜ਼ ) ਤਹਿਤ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ 3,39,969 ਐਚ.ਸੀ. ਡਬਲਿਊਜ਼ ਅਤੇ ਐਫ.ਐਲ. ਡਬਲਿਊਜ਼ ਨੂੰ ਟੀਕੇ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ ।
ਤਾਰੀਖ: 17 ਮਾਰਚ, 2021
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
45 ਤੋਂ <60 ਸਾਲਾਂ ਉਮਰ ਤੱਕ ਦੇ ਸਹਿ-ਰੋਗਾਂ ਵਾਲੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀ
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀ
ਕੁੱਲ ਪ੍ਰਾਪਤੀ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
62,689
78,085
1,16,054
2,61,884
2,90,771
12,69,236
17,38,750
3,39,969
| |
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਅੱਜ 2,52,364 'ਤੇ ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਦੇ ਮੌਜੂਦਾ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲੇ, ਹੁਣ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁੱਲ ਪੋਜ਼ੀਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿਚੋਂ 2.20 ਫੀਸਦ ਰਹਿ ਗਏ ਹਨ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿਚੋਂ 17,958 ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਸ਼ੁਧ ਗਿਰਾਵਟ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤਾ ਗ੍ਰਾਫ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ 19 ਦੀ ਤਾਜਾ ਸਥਿਤੀ ਦੀ ਝਲਕ ਨੂੰ ਦਰਸਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ।
ਪੰਜ ਰਾਜ, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ, ਪੰਜਾਬ, ਕਰਨਾਟਕ, ਗੁਜਰਾਤ ਅਤੇ ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ, ਕੋਵਿਡ ਦੇ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਕਰਵਾ ਰਹੇ ਹਨ। ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇਨ੍ਹਾਂ ਪੰਜਾਂ ਰਾਜਾਂ ਦੇ ਕੁੱਲ ਮਿਲਾ ਕੇ 79.54 ਫ਼ੀਸਦ ਕੇਸ ਬਣਦੇ ਹਨ I
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 35,871 ਨਵੇਂ ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਸਭ ਤੌਂ ਵੱਧ 16,620 (ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਕੇਸਾਂ ਵਿੱਚ ਤਕਰੀਬਨ 63.21 ਫ਼ੀਸਦ)
ਨਵੇਂ ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ 1,792 ਮਾਮਲਿਆਂ ਨਾਲ ਕੇਰਲ ਦਾ ਨੰਬਰ ਹੈ; ਜਦੋਂ ਕਿ ਪੰਜਾਬ ਵਿੱਚ 1,492 ਨਵੇਂ ਮਾਮਲੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ।
ਅੱਠ ਰਾਜ, ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਲਗਾਤਾਰ ਵਾਧੇ ਦੇ ਰੁਝਾਨ ਨੂੰ ਦਰਸਾ ਰਹੇ ਹਨ।
ਇਹ ਹਨ-ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ, ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ, ਪੰਜਾਬ, ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਦਿੱਲੀ, ਗੁਜਰਾਤ, ਕਰਨਾਟਕ ਅਤੇ ਹਰਿਆਣਾ ।
ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ, ਪਿਛਲੇ ਇੱਕ ਮਹੀਨੇ ਤੋਂ ਗਿਰਾਵਟ ਦਾ ਰੁਝਾਨ ਨਿਰੰਤਰ ਜਾਰੀ ਹੈ ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦਾ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਅੱਜ 1,10,63,025 ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਕੌਮੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਦਰ 96.41 ਫੀਸਦ ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 17,741 ਦੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 172 ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਰਿਪੋਰਟ ਹੈ।
ਨਵੀਆਂ ਦਰਜ ਮੌਤਾਂ ਵਿੱਚ 5 ਸੂਬਿਆਂ ਦਾ ਹਿੱਸਾ 84.88 ਫੀਸਦ ਹੈ । ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ 84 ਮੌਤਾਂ ਰਿਪੋਰਟ ਹੋਈਆਂ
ਹਨ । ਪੰਜਾਬ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 35 ਅਤੇ ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ 13 ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ ਹਨ ।
ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਮੌਤ ਦੀ ਦਰ 1.5 ਫ਼ੀਸਦ (1.39 ਫ਼ੀਸਦ) ਤੋਂ ਘੱਟ ਹੈ ਅਤੇ ਨਿਰੰਤਰ ਘੱਟ ਰਹੀ ਹੈ ।
18 ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਕੋਵਿਡ-19 ਨਾਲ ਕਿਸੇ ਨਵੀਂ ਮੌਤ ਦੀ ਖਬਰ ਨਹੀਂ ਹੈ।
ਇਹ ਹਨ –ਰਾਜਸਥਾਨ, ਅਸਮ, ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ, ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਉਤਰਾਖੰਡ, ਉੜੀਸਾ, ਝਾਰਖੰਡ, ਪੁਡੂਚੇਰੀ, ਲਕਸ਼ਦੀਪ, ਸਿੱਕਮ, ਲੱਦਾਖ (ਯੂਟੀ), ਮਨੀਪੁਰ, ਦਮਨ ਤੇ ਦਿਉ, ਦਾਦਰਾ ਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ, ਮੇਘਾਲਿਆ, ਨਾਗਾਲੈਂਡ, ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ, ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ ਅਤੇ ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ।

Ministry of Health and Family Welfare
More than 23 crore COVID tests conducted across the country
Over 3.7 cr Vaccine Doses administered
More than 20 Lakh vaccine doses given in the last 24 hours
18 MAR 2021 11:53AM by PIB Delhi
The number of COVID tests conducted across the country has crossed 23 cr today. 23,03,13,163 have been conducted as on date.
The cumulative national Positivity Rate continues to remain less than 5.00%. It stands at 4.98% today.
India’s tests per day per million population are more than 140 and the daily positivity rate is 3.37%, as of today.
On the other hand, India is fast approaching total vaccination coverage of 4 cr.
3,71,43,255 vaccine doses have been administered through 6,15,267 sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include 75,68,844 HCWs (1st dose), 46,32,940 HCWs (2nd dose), 77,16,084 FLWs (1st dose) and 19,09,528 FLWs (2nd Dose), 24,57,179 beneficiaries aged more than 45 years with specific co-morbidities (1st Dose) and 1,28,58,680 beneficiaries aged more than 60 years.
HCWs
FLWs
45 to <60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
75,68,844
46,32,940
77,16,084
19,09,528
24,57,179
1,28,58,680
3,71,43,255
More than 20 lakh (20,78,719) vaccine doses were administered on day-61 of the vaccination drive (17th March, 2021).
Of the total, 17,38,750 beneficiaries were vaccinated across 28,412 sessions for 1st dose (HCWs and FLWs) and 3,39,969 HCWs and FLWs received 2nd dose of vaccine.
Date:17th March,2021
HCWs
FLWs
45to<60yearswithCo-morbidities
Over60years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
1stDose
1stDose
2ndDose
62,689
78,085
1,16,054
2,61,884
2,90,771
12,69,236
17,38,750
3,39,969
India’s total Active Caseload has reached 2,52,364 today, comprising 2.20% of the total Positive Cases. A net incline of 17,958 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
The graph below gives a snapshot of the COVID19 scenario in India.
Five States of Maharashtra, Punjab, Karnataka, Gujarat and Tamil Nadu continue to report a surge in the COVID daily new cases. 79.54% of the new cases are from these five states.
35,871 new cases were registered in the last 24 hours.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 16,620 (accounting for 63.21% of the daily new cases). It is followed by Kerala with 1,792 while Punjab reported 1,492 new cases.
A rising trajectory of daily new cases is visible in eight states. These are Maharashtra, Tamil Nadu, Punjab, Madhya Pradesh, Delhi, Gujarat, Karnataka and Haryana.
Kerala is reporting a consistently declining trend over last one month.
India’s cumulative recoveries stand at 1,10,63,025 today. The national Recovery Rate is 96.41%. 17,741 recoveries were registered in the last 24 hours.
172 deaths were reported in the last 24 hours.
Five States account for 84.88%of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (84). Punjab follows with 35 daily deaths and Kerala reported13 deaths in the last 24 hours.
The Case Fatality Rate remains below 1.5% (1.39%) and is continuously declining.
Eighteen States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Rajasthan, Assam, Chandigarh, Himachal Pradesh, Uttarakhand, Odisha, Jharkhand, Puducherry, Lakshadweep, Sikkim,Ladakh (UT), Manipur, D&N & D&N, Meghalaya, Nagaland, Tripura, A&N Islands and Arunachal Pradesh.