સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
દેશમાં કોવિડના પરીક્ષણોનો કુલ આંકડો 23 કરોડથી વધુ થયો
રસીના 3.7 કરોડથી વધારે ડોઝ આપવામાં આવ્યા
છેલ્લા 24 કલાકમાં 20 લાખથી વધારે લોકોને રસીના ડોઝ આપ્યા
18 MAR 2021 11:53AM by PIB Ahmedabad
દેશમાં કોવિડ-19ના કરવામાં આવેલા કુલ પરીક્ષણોનો આંકડો આજે 23 કરોડથી વધારે થઇ ગયો છે. આજદિન સુધીમાં કુલ 23,03,13,163 પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
દેશમાં કુલ પોઝિટીવિટી દર સતત 5.00%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે. આજે આ દર 4.98% નોંધાયો છે.
આજના દિવસની સ્થિતિ અનુસાર, ભારતમાં દૈનિક ધોરણે પ્રત્યેક દસ લાખની વસ્તીએ પરીક્ષણોની સંખ્યા 140થી વધારે છે અને દૈનિક પોઝિટીવિટી દર 3.37% છે.
બીજી તરફ, ભારત પોતાની રસીકરણ કવાયતમાં ઘણી ઝડપી ગતિએ 4 કરોડના રસીકરણ કવરેજ તરફ આગળ વધી રહ્યું છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલો પ્રમાણે દેશમાં આજદિન સુધીમાં કુલ 6,15,267 સત્રોનું આયોજન કરીને રસીના કુલ 3,71,43,255 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
આમાં 75,68,844 HCWs (પ્રથમ ડોઝ), 46,32,940 HCWs (બીજો ડોઝ), 77,16,084 FLWs (પથમ ડોઝ) અને 19,09,528 FLWs (બીજો ડોઝ) તેમજ 45 વર્ષથી ઉપરની ઉંમરના સહ-બીમારી ધરાવતા હોય તેવા 24,57,179 લાભાર્થી (પ્રથમ ડોઝ) અને 60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના 1,28,58,680 લાભાર્થી સામેલ છે.
HCWs
FLWs
45 થી <60 વર્ષના સહબીમારી ધરાવતા લાભાર્થી
60 વર્ષથી ઉપરના લાભાર્થી
કુલ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
75,68,844
46,32,940
77,16,084
19,09,528
24,57,179
1,28,58,680
3,71,43,255
દેશમાં ચાલી રહેલી રસીકરણ કવાયતના 61મા દિવસે (17 માર્ચ 2021) રસીના 20 લાખથી વધારે (20,78,719) ડોઝ આપવામાં આવ્યા હતા.
આમાંથી, કુલ 28,412 સત્રોનું આયોજન કરીને 17,38,750 લાભાર્થીને પ્રથમ ડોઝ (HCWs અને FLWs) જ્યારે 3,39,969 HCWs અને FLWsને રસીનો બીજો ડોઝ આપવામાં આવ્યો હતો.
તારીખ:17 માર્ચ,2021
HCWs
FLWs
45 થી <60 વર્ષના સહબીમારી ધરાવતા લાભાર્થી
60 વર્ષથી ઉપરના લાભાર્થી
કુલ આપવામાં આવેલા ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
62,689
78,085
1,16,054
2,61,884
2,90,771
12,69,236
17,38,750
3,39,969
ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસોનું ભારણ આજે 2,52,364 નોંધાયું છે જે દેશમાં નોંધાયેલા કુલ પોઝિટીવ કેસોમાંથી 2.20% દર્દીઓ દર્શાવે છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ સક્રિય કેસોના ભારણમાં 17,958 દર્દીઓનો ચોખ્ખો ઘટાડો નોંધાયો છે.
નીચે આપેલો આલેખ ભારતમાં કોવિડ-19ની પરિસ્થિતિનું ચિત્રણ કરે છે.
પાંચ રાજ્યો એટલે કે, મહારાષ્ટ્ર, પંજાબ, કર્ણાટક, ગુજરાત અને તમિલનાડુમાં સતત દૈનિક ધોરણે નવા કેસોની સંખ્યામાં વધારો નોંધાઇ રહ્યો છે. કુલ નવા નોંધાયેલા કેસોમાંથી 79.54% દર્દીઓ આ પાંચ રાજ્યોમાંથી નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા 35,871 દર્દીઓ સંક્રમિત થયા હોવાનું નોંધાયું છે.
મહારાષ્ટ્રમાં દૈનિક ધોરણે સૌથી વધુ 16,620 નવા કેસો નોંધાયા છે (દેશમાં દૈનિક ધોરણે નોંધાયેલા કુલ નવા કેસોમાંથી 63.21% કેસ). તે પછીના ક્રમે રહેલા, કેરળમાં 1,792 જ્યારે પંજાબમાં 1,492 નવા કેસ એક દિવસમાં નોંધાયા છે.
આઠ રાજ્યોમાં નવા કેસોની સંખ્યામાં દૈનિક ધોરણે સતત વૃદ્ધિનું વલણ જોવા મળ્યું છે. આમાં મહારાષ્ટ્ર, તમિલનાડુ, પંજાબ, મધ્યપ્રદેશ, દિલ્હી, ગુજરાત, કર્ણાટક અને હરિયાણા છે.
કેરળમાં છેલ્લા એક મહિનામાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે.
ભારતમાં આજે કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 1,10,63,025 નોંધાઇ હતી. રાષ્ટ્રીય સરેરાશ સાજા થવાનો દર 96.41% નોંધાયો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 17,741 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે.
દેશમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 172 દર્દીનાં મૃત્યુ નોંધાયા છે.
નવા નોંધાયેલા દૈનિક મૃત્યુઆંકમાંથી 84.88% દર્દીઓ પાંચ રાજ્યોમાંથી છે. દેશભરમાં દૈનિક ધોરણે સૌથી વધુ મૃત્યુ આંક (84) મહારાષ્ટ્રમાં નોંધાયો છે. તે પછીના ક્રમે, પંજાબમાં એક દિવસમાં વધુ 35 અને કેરળમાં 13 દર્દીઓ છેલ્લા 24 કલાકમાં મૃત્યુ પામ્યા છે.
મૃત્યુઆંક સતત 1.5%થી નીચે (1.39%) જળવાઇ રહ્યો છે અને તેમાં સતત ઘટાડો થઇ રહ્યો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં અઢાર રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં કોવિડ-19ના કારણે એકપણ દર્દીનું મૃત્યુ નથી થયું. આમાં રાજસ્થાન, આસામ, ચંદીગઢ, હિમાચલ પ્રદેશ, ઉત્તરાખંડ, ઓડિશા, ઝારખંડ, પુડુચેરી, લક્ષદ્વીપ, સિક્કિમ, લદાખ (કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ), મણીપુર, દમણ અને દીવ તેમજ દાદરા અને નગર હવેલી, મેઘાલય, નાગાલેન્ડ, ત્રિપુરા, આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ તેમજ અરુણાચલ પ્રદેશ છે.

Ministry of Health and Family Welfare
More than 23 crore COVID tests conducted across the country
Over 3.7 cr Vaccine Doses administered
More than 20 Lakh vaccine doses given in the last 24 hours
18 MAR 2021 11:53AM by PIB Delhi
The number of COVID tests conducted across the country has crossed 23 cr today. 23,03,13,163 have been conducted as on date.
The cumulative national Positivity Rate continues to remain less than 5.00%. It stands at 4.98% today.
India’s tests per day per million population are more than 140 and the daily positivity rate is 3.37%, as of today.
On the other hand, India is fast approaching total vaccination coverage of 4 cr.
3,71,43,255 vaccine doses have been administered through 6,15,267 sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include 75,68,844 HCWs (1st dose), 46,32,940 HCWs (2nd dose), 77,16,084 FLWs (1st dose) and 19,09,528 FLWs (2nd Dose), 24,57,179 beneficiaries aged more than 45 years with specific co-morbidities (1st Dose) and 1,28,58,680 beneficiaries aged more than 60 years.
HCWs
FLWs
45 to <60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
75,68,844
46,32,940
77,16,084
19,09,528
24,57,179
1,28,58,680
3,71,43,255
More than 20 lakh (20,78,719) vaccine doses were administered on day-61 of the vaccination drive (17th March, 2021).
Of the total, 17,38,750 beneficiaries were vaccinated across 28,412 sessions for 1st dose (HCWs and FLWs) and 3,39,969 HCWs and FLWs received 2nd dose of vaccine.
Date:17th March,2021
HCWs
FLWs
45to<60yearswithCo-morbidities
Over60years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
1stDose
1stDose
2ndDose
62,689
78,085
1,16,054
2,61,884
2,90,771
12,69,236
17,38,750
3,39,969
India’s total Active Caseload has reached 2,52,364 today, comprising 2.20% of the total Positive Cases. A net incline of 17,958 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
The graph below gives a snapshot of the COVID19 scenario in India.
Five States of Maharashtra, Punjab, Karnataka, Gujarat and Tamil Nadu continue to report a surge in the COVID daily new cases. 79.54% of the new cases are from these five states.
35,871 new cases were registered in the last 24 hours.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 16,620 (accounting for 63.21% of the daily new cases). It is followed by Kerala with 1,792 while Punjab reported 1,492 new cases.
A rising trajectory of daily new cases is visible in eight states. These are Maharashtra, Tamil Nadu, Punjab, Madhya Pradesh, Delhi, Gujarat, Karnataka and Haryana.
Kerala is reporting a consistently declining trend over last one month.
India’s cumulative recoveries stand at 1,10,63,025 today. The national Recovery Rate is 96.41%. 17,741 recoveries were registered in the last 24 hours.
172 deaths were reported in the last 24 hours.
Five States account for 84.88%of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (84). Punjab follows with 35 daily deaths and Kerala reported13 deaths in the last 24 hours.
The Case Fatality Rate remains below 1.5% (1.39%) and is continuously declining.
Eighteen States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Rajasthan, Assam, Chandigarh, Himachal Pradesh, Uttarakhand, Odisha, Jharkhand, Puducherry, Lakshadweep, Sikkim,Ladakh (UT), Manipur, D&N & D&N, Meghalaya, Nagaland, Tripura, A&N Islands and Arunachal Pradesh.