आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
देशभरात 23 कोटींहून अधिक कोविड चाचण्या घेण्यात आल्या
लसींचे 3.7 कोटींहून अधिक डोस दिल गेले
गेल्या 24 तासांत 20 लाखांहून अधिक लसींचे डोस देण्यात आले.
18 MAR 2021 2:48PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 18 मार्च 2021
देशभरात करण्यात आलेल्या कोविड चाचण्यांची संख्या आता 23 कोटींहून अधिक झाली आहे.आजच्या तारखेपर्यंत 23,03,13,163 चाचण्या करण्यात आल्या आहेत. देशाचा एकूण पॉझिटिव्हीटी दर सातत्याने 5% हून कमी राहिला आहे.आज हा दर 4.98% इतका आहे.
भारतात दररोज दर दहा लाख लोकसंख्येच्या प्रमाणात होणाऱ्या चाचण्या 140 पेक्षा अधिक असून आज दैनंदिन पॉझिटिव्हीटी दर 3.37% इतका राहिला.
दुसऱ्या बाजूला भारत अतिशय वेगाने 4 कोटी लोकांचे लसीकर पूर्ण करण्याच्या दिशेने मार्गक्रमण करीत आहे.
आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या अहवालानुसार 3,71,43,225 लसींच्या मात्रा 6,15,267 सत्रांमधून देण्यात आल्या.
यात 75,68,844 आरोग्य कर्मचारी (एचसीडब्ल्यूज ,पहिला डोस) 46,32,94 आरोग्य कर्मचारी (एचसीडब्ल्यूज, दुसरा डोस), 77,16,084 पहिल्या फळीतील कोविड योध्दे ( एफसीडब्ल्यूज ,पहिला डोस)19,09,528 पहिल्या फळीतील कोविड योध्दे (एफसीडब्ल्यूज , दुसरा डोस ), 24,57179 सहव्याधी असलेले 45 वर्षांवरील लाभार्थी (पहिला डोस) आणि 60 वर्षांपेक्षा जास्त वय असलेल्या 1,28,58,680 लाभार्थ्यांचा समावेश आहे.
लसीकरण मोहिमेच्या आजच्या 61व्या दिवशी (17 मार्च 2021 )20 लाखांहून ( 20,78,719) अधिक लसींच्या मात्रा देण्यात आल्या.
एकूण 17,38,750 लाभार्थ्यांना 28,412 सत्रांद्वारे लसीचा पहिला डोस देण्यात आला (एचसीडब्ल्यूज आणि एफसीडब्ल्यूज)आणि 3,39,969 एचसीडब्ल्यूज आणि एफसीडब्ल्यूज यांना लसीचा दुसरा डोस देण्यात आला.
भारतातील एकूण सक्रीय रुग्णभार 2,52,364 वर पोहोचला असून एकूण पॉझिटिव्ह रुग्णांची संख्या 2.20% इतकी आहे.गेल्या 24 तासांत एकूण सक्रीय रुग्णसंख्येत 17,958 रूग्णांची नोंद होऊन त्यात अधिक भर पडली.
खालील आलेख भारतातील रुग्णांची सद्यस्थिती देत आहे.
महाराष्ट्र, पंजाब, कर्नाटक, गुजरात आणि तामिळनाडू या पाच राज्यांत दैनंदिन कोविड रुग्णसंख्येत सातत्याने वाढ नोंदली जात आहे. 79.54% नवीन रुग्ण या पाच राज्यांत आढळून आले आहेत.
गेल्या 24 तासांत 35,871 नव्या रुग्णांची नोंद झाली.
महाराष्ट्रात सर्वाधिक म्हणजे 16,620 इतक्या दैनंदिन रुग्णांची नोंद झाली आहे.(एकूण रुग्णांपैकी 63.21% इतक्या दैनंदिन रुग्णांची नोंद झाली आहे) त्याखालोखाल केरळमध्ये 1,792 तर पंजाबमध्ये 1,492 नव्या रुग्णांची नोंद झाली.
आठ राज्यांतील रुग्णसंख्येत दररोज वाढ होत आहेत. यात महाराष्ट्र, तामिळनाडू,पंजाब,मध्यप्रदेश, दिल्ली,गुजरात, कर्नाटक आणि हरीयाना या राज्यांचा समावेश आहे.
केरळमध्ये गेल्या महिन्यापासून रुग्णसंख्या सातत्याने कमी होत असल्याची नोंद होत आहे.
भारतात आज कोविडमुक्त झालेल्यांची एकूण संख्या 1,10,63,025 आहे. देशातील रूग्णमुक्तीचा राष्ट्रीय दर 96.41% इतका आहे. गेल्या 24 तासांत 17,741 रुग्ण बरे होऊन घरी परतल्याची नोंद झाली आहे.
गेल्या 24 तासांत 172 जणांचा मृत्यु झाल्याची नोंद झाली आहे.
यापैकी पाच राज्यांत 84.88% (नवीन) रुग्णांचा मृत्यू झाला. महाराष्ट्रात सर्वाधिक मृत्यु (84) झाले.गेल्या 24 तासांत पंजाबमध्ये त्याखालोखाल 35 दैनंदिन मृत्यूंची तर केरळमध्ये 13 मृत्यूंची नोंद झाली आहे.
एकूण मृत्यु दर 1.5% पेक्षा (1.39%) कमी आहे तसेच तो सातत्याने खाली येत आहे.
गेल्या 24 तासांत 18 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांत मिळून कोविड-19 मुळे एकाही मृत्यूची नोंद झालेली नाही.यात राजस्थान, आसाम, चंदीगड, हिमाचल प्रदेश, उत्तराखंड, ओदिशा, झारखंड, पुडुचेरी, लक्षद्वीप, सिक्कीम, लडाख( केंद्रशासित प्रदेश),मणिपूर, दादरा आणि नगरहवेली ,दीव आणि दमण ,मेघालय, नागालँड, त्रिपुरा, अंदमान आणि निकोबार द्वीपसमूह तसेच अरुणाचल प्रदेश यांचा समावेश आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
More than 23 crore COVID tests conducted across the country
Over 3.7 cr Vaccine Doses administered
More than 20 Lakh vaccine doses given in the last 24 hours
18 MAR 2021 11:53AM by PIB Delhi
The number of COVID tests conducted across the country has crossed 23 cr today. 23,03,13,163 have been conducted as on date.
The cumulative national Positivity Rate continues to remain less than 5.00%. It stands at 4.98% today.
India’s tests per day per million population are more than 140 and the daily positivity rate is 3.37%, as of today.
On the other hand, India is fast approaching total vaccination coverage of 4 cr.
3,71,43,255 vaccine doses have been administered through 6,15,267 sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include 75,68,844 HCWs (1st dose), 46,32,940 HCWs (2nd dose), 77,16,084 FLWs (1st dose) and 19,09,528 FLWs (2nd Dose), 24,57,179 beneficiaries aged more than 45 years with specific co-morbidities (1st Dose) and 1,28,58,680 beneficiaries aged more than 60 years.
HCWs
FLWs
45 to <60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
75,68,844
46,32,940
77,16,084
19,09,528
24,57,179
1,28,58,680
3,71,43,255
More than 20 lakh (20,78,719) vaccine doses were administered on day-61 of the vaccination drive (17th March, 2021).
Of the total, 17,38,750 beneficiaries were vaccinated across 28,412 sessions for 1st dose (HCWs and FLWs) and 3,39,969 HCWs and FLWs received 2nd dose of vaccine.
Date:17th March,2021
HCWs
FLWs
45to<60yearswithCo-morbidities
Over60years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
1stDose
1stDose
2ndDose
62,689
78,085
1,16,054
2,61,884
2,90,771
12,69,236
17,38,750
3,39,969
India’s total Active Caseload has reached 2,52,364 today, comprising 2.20% of the total Positive Cases. A net incline of 17,958 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
The graph below gives a snapshot of the COVID19 scenario in India.
Five States of Maharashtra, Punjab, Karnataka, Gujarat and Tamil Nadu continue to report a surge in the COVID daily new cases. 79.54% of the new cases are from these five states.
35,871 new cases were registered in the last 24 hours.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 16,620 (accounting for 63.21% of the daily new cases). It is followed by Kerala with 1,792 while Punjab reported 1,492 new cases.
A rising trajectory of daily new cases is visible in eight states. These are Maharashtra, Tamil Nadu, Punjab, Madhya Pradesh, Delhi, Gujarat, Karnataka and Haryana.
Kerala is reporting a consistently declining trend over last one month.
India’s cumulative recoveries stand at 1,10,63,025 today. The national Recovery Rate is 96.41%. 17,741 recoveries were registered in the last 24 hours.
172 deaths were reported in the last 24 hours.
Five States account for 84.88%of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (84). Punjab follows with 35 daily deaths and Kerala reported13 deaths in the last 24 hours.
The Case Fatality Rate remains below 1.5% (1.39%) and is continuously declining.
Eighteen States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Rajasthan, Assam, Chandigarh, Himachal Pradesh, Uttarakhand, Odisha, Jharkhand, Puducherry, Lakshadweep, Sikkim,Ladakh (UT), Manipur, D&N & D&N, Meghalaya, Nagaland, Tripura, A&N Islands and Arunachal Pradesh.