പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഇന്ത്യ-ഫിൻ‌ലാൻ‌ഡ് വെർച്വൽ ഉച്ചകോടിയിൽ പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ പ്രാരംഭ പരാമർശങ്ങൾ
16 MAR 2021 7:09PM by PIB Thiruvananthpuram
എക്സലൻസി,
നമസ്‌ക്കാരം !
നിങ്ങളുടെ അഭിപ്രായങ്ങൾക്ക് വളരെ നന്ദി.
എക്സലൻസി,
കൊവിഡ്-19 മൂലം ഫിൻലൻഡിലുണ്ടായ ജീവഹാനിയിൽ ഇന്ത്യയ്ക്ക് വേണ്ടി ഞാൻ ആത്മാർത്ഥമായി അനുശോചനം രേഖപ്പെടുത്തുന്നു. ഈ പകർച്ചവ്യാധി കാര്യക്ഷമമായി കൈകാര്യം ചെയ്തു. അതിന് ഞാൻ നിങ്ങളെ അഭിനന്ദിക്കുന്നു.
എക്സലൻസി,
ഈ പകർച്ചവ്യാധിയുടെ കാലത്ത്, ഇന്ത്യ തങ്ങളുടെ ആഭ്യന്തര മേഖലയെയും ലോകത്തിന്റെ ആവശ്യങ്ങളെയും ശ്രദ്ധിച്ചു. കഴിഞ്ഞ വർഷം 150 ലധികം രാജ്യങ്ങളിലേക്ക് നാം മരുന്നുകളും മറ്റ് അവശ്യ വസ്തുക്കളും അയച്ചു. അടുത്തിടെ, 70 ഓളം രാജ്യങ്ങളിൽ ഇന്ത്യയിൽ നിർമ്മിച്ച 58 ദശലക്ഷത്തിലധികം ഡോസ് വാക്സിനുകൾ നാം വിതരണം ചെയ്തു. നമ്മുടെ കഴിവിന്റെയത്ര മുഴുവൻ മനുഷ്യരാശിയേയും പിന്തുണയ്ക്കുന്നത് നാം തുടരുമെന്ന് ഞാൻ നിങ്ങൾക്ക് ഉറപ്പ് നൽകുന്നു.
എക്സലൻസി,
ഇന്ത്യയും, ഫിൻലൻഡും നിയമാധിഷ്ഠിത വ്യവസ്ഥയെ അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ളതും സുതാര്യവും മാനവികവും ജനാധിപത്യപരവുമായ ആഗോള ക്രമത്തിൽ ഒരുപോലെ വിശ്വസിക്കുന്നു. സാങ്കേതികവിദ്യ, നവീകരണം, ശുദ്ധ ഊർജ്ജം, പരിസ്ഥിതി, വിദ്യാഭ്യാസം തുടങ്ങിയ മേഖലകളിൽ ഇരു രാജ്യങ്ങൾക്കും ശക്തമായ സഹകരണമുണ്ട്. കോവിഡിനാന്തര കാലഘട്ടത്തിൽ ആഗോള സാമ്പത്തിക വീണ്ടെടുക്കലിന് എല്ലാ മേഖലകളും വളരെ പ്രധാനപ്പെട്ടവയാണ്. ശുദ്ധ ഊർജ്ജ മേഖലയിലെ ആഗോള നേതാവാണ് ഫിൻ‌ലൻ‌ഡ്, കൂടാതെ ഇന്ത്യയിലെ ഒരു പ്രധാന പങ്കാളി കൂടിയാണ്. കാലാവസ്ഥയെക്കുറിച്ച് നിങ്ങൾ ആശങ്ക പ്രകടിപ്പിക്കുമ്പോഴെല്ലാം, ഞാൻ ചിലപ്പോഴൊക്കെ നമ്മുടെ സുഹൃത്തുക്കളോട് തമാശയായി പറയാറുണ്ട്. നാം പ്രകൃതിയോട് വളരെയധികം അനീതി ചെയ്തിട്ടുണ്ട്, പ്രകൃതിക്കും ദേഷ്യമുണ്ട്, ഇന്ന് നാമെല്ലാവരും മുഖംമൂടികൾക്ക് പിന്നിൽ മുഖം മറയ്ക്കാൻ നിർബന്ധിതരാകുന്നു. ഇന്ത്യയിലെ കാലാവസ്ഥാ ലക്ഷ്യങ്ങൾ കൈവരിക്കുന്നതിനായി നാം ഉയർന്ന ലക്ഷ്യങ്ങൾ വെച്ചിട്ടുണ്ട്. പുനരുപയോഗ ഊർജ്ജത്തിൽ, 2030 ഓടെ 450 ജിഗാവാട്ട് സ്ഥാപിത ശേഷി നാം ലക്ഷ്യമിടുന്നു. അന്താരാഷ്ട്ര സഹകരണം വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനായി അന്താരാഷ്ട്ര സൌരോർജ്ജ സഖ്യം (ഐ‌എസ്‌എ), ദുരന്ത പ്രതിരോധ നിർമ്മിതിക്കായുള്ള കൂട്ടായ്മ (സിഡിആർഐ) എന്നിവയ്ക്കായും ഞങ്ങൾ മുൻകൈയെടുത്തു. ഐ‌എസ്‌എയിലും സി‌ഡി‌ആർ‌ഐയിലും ചേരാൻ ഞാൻ ഫിൻ‌ലൻഡിനോട് അഭ്യർത്ഥിക്കുന്നു. ഈ അന്താരാഷ്ട്ര സ്ഥാപനങ്ങൾ ഫിൻ‌ലൻഡിന്റെ വൈദഗ്ധ്യത്തിൽ നിന്ന് വളരെയധികം പ്രയോജനം ചെയ്യും.
എക്സലൻസി,
പുതിയതും ഉയർന്നുവരുന്നതുമായ സാങ്കേതികവിദ്യകൾ, ഡിജിറ്റൽ അടിസ്ഥാനസൌകര്യം, വിദ്യാഭ്യാസം, നൈപുണ്യ വികസനം എന്നീ മേഖലകളിലും ഫിൻ‌ലൻഡിന് ഒരു സുപ്രധാന സ്ഥാനമുണ്ട്. ഈ മേഖലകളിലെല്ലാം സഹകരണത്തിനുള്ള സാധ്യതയുണ്ട്. ഐസിടി, മൊബൈൽ ടെക്നോളജി, ഡിജിറ്റൽ വിദ്യാഭ്യാസം എന്നീ മേഖലകളിൽ ഇന്ന് ഞങ്ങൾ ഒരു പുതിയ പങ്കാളിത്തം പ്രഖ്യാപിക്കുന്നതിൽ ഞാൻ സന്തുഷ്ടനാണ്. നമ്മുടെ വിദ്യാഭ്യാസ മന്ത്രാലയവും ഉന്നതതല സംഭാഷണം ആരംഭിക്കുകയാണ്. ഇന്നത്തെ ഉച്ചകോടി ഇന്ത്യ-ഫിൻ‌ലാൻ‌ഡ് ബന്ധങ്ങളുടെ വികാസത്തെ കൂടുതൽ ത്വരിതപ്പെടുത്തുമെന്ന് ഞാൻ പ്രതീക്ഷിക്കുന്നു.
എക്സലൻസി,
ഇന്നത്തെ നമ്മുടെ ആദ്യ യോഗമാണ്. നമുക്ക് നേരിൽ കണ്ടുമുട്ടാൻ കഴിയട്ടെ എന്ന് ആഗ്രഹിക്കുന്നു. എന്നാൽ കഴിഞ്ഞ ഒരു വർഷം മുതൽ, സാങ്കേതികവിദ്യയുടെ സഹായത്തോടെ ഫലത്തിൽ കണ്ടുമുട്ടുകയാണ് നാമെല്ലാവരും. എന്നാൽ പോർച്ചുഗലിൽ നടക്കാനിരിക്കുന്ന ഇന്ത്യ-യൂറോപ്യൻ യൂണിയൻ ഉച്ചകോടിയിലും ഡെൻമാർക്കിലെ ഇന്ത്യ-നോർഡിക് ഉച്ചകോടിയിലും കൂടിക്കാഴ്ച നടത്താൻ നമുക്ക് ഉടൻ അവസരം ലഭിക്കുമെന്നതിൽ ഞാൻ സന്തുഷ്ടനാണ്. ഇന്ത്യ സന്ദർശിക്കാൻ ഞാൻ നിങ്ങളെ ക്ഷണിക്കുന്നു. നിങ്ങൾക്ക് സൗകര്യപ്രദമാകുമ്പോഴെല്ലാം ദയവായി ഇന്ത്യയിലേക്ക് വരിക. എന്റെ പ്രാരംഭ പരാമർശങ്ങൾ ഉപസംഹരിക്കട്ടെ, അടുത്ത യോഗത്തിൽ നമുക്ക് കൂടുതൽ ചർച്ച ചെയ്യാം.
വളരെ നന്ദി.

Prime Minister's Office
English rendering of Prime Minister’s Opening Remarks at the India-Finland Virtual Summit
16 MAR 2021 7:09PM by PIB Delhi
Excellency,
Namaskar!
Many thanks for your remarks.
Excellency,
I offer my heartfelt condolences on behalf of India for the loss of lives in Finland from COVID-19. Under your leadership, Finland has efficiently handled this pandemic. I congratulate you for that.
Excellency,
During this pandemic, India has taken care of its domestic front as well as the needs of the world. Last year, we sent medicines and other essential materials to more than 150 countries. And, recently, we have supplied more than 58 million doses of vaccines made in India to about 70 countries. I want to assure you that we will continue to support the entire humanity to our potential.
Excellency,
Both Finland and India believe in a rules-based, transparent, humanist and democratic global order. Both the countries have strong cooperation in areas like technology, innovation, clean energy, environment, education, etc. All sectors will also be very important for global economic recovery in the post-COVID period. Finland is a global leader in the field of clean energy, and is also an important partner in India. And whenever you expressed concerns about the climate, I sometimes tell our friends jokingly that we have done so much injustice to nature and nature is so angry that today all of us human beings are being forced to hide our faces behind masks. We have set ambitious goals for achieving climate objectives in India. In renewable energy, we have set a target of 450 GW installed capacity by 2030. We have also taken initiatives such as the International Solar Alliance (ISA) and the Coalition for Disaster Resilient Infrastructure (CDRI) to enhance international cooperation. I urge Finland to join ISA and CDRI. These international institutions will benefit greatly from the expertise of Finland.
Excellency,
Finland also holds a leading position in the fields of new and emerging technologies, digital infrastructure, education and skill development. We have the potential for cooperation in all these areas. I am happy that today we are declaring a new partnership in the fields of ICT, mobile technology and digital education. Our Education Ministry is also launching a high level dialogue. I hope that today's summit will further accelerate the development of India-Finland relations.
Excellency,
This is our first meeting today. Wish we could meet in person. But since last one year, we are all becoming accustomed to meeting virtually with the help of technology. But I am happy that we will soon have the opportunity to meet during the India-EU Summit in Portugal and the India-Nordic Summit in Denmark. I also invite you to visit India. Please come to India whenever it is convenient for you. Let me conclude my opening remarks. We will discuss more in the next session.
Many thanks.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.