પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
ભારતના પ્રધાનમંત્રી બાંગ્લાદેશની મુલાકાતે
16 MAR 2021 8:54PM by PIB Ahmedabad
બાંગ્લાદેશના મહામહિમ પ્રધાનમંત્રી શેખ હસીનાના આમંત્રણ પર પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 26 અને 27 માર્ચ, 2021ના ​​રોજ બાંગ્લાદેશની મુલાકાતે જશે.
આ મુલાકાત ત્રણ યાદગાર પ્રસંગો સાથે જોડાયેલી છે; શેઠ મુજીબુર રહેમાનની જન્મ શતાબ્દી - મુજીબ બોર્શો, ભારત અને બાંગ્લાદેશ વચ્ચે રાજદ્વારી સંબંધોની સ્થાપનાના 50 વર્ષ; અને બાંગ્લાદેશની મુક્તિ યુદ્ધના 50 વર્ષ. પ્રધાનમંત્રીએ છેલ્લે 2015માં બાંગ્લાદેશની મુલાકાત લીધી હતી.
મુલાકાત દરમિયાન પ્રધાનમંત્રી 26 માર્ચે બાંગ્લાદેશના રાષ્ટ્રીય દિવસ કાર્યક્રમમાં અતિથિ તરીકે ઉપસ્થિત રહેશે.
પ્રધાનમંત્રીના કાર્યક્રમમાં, પ્રધાનમંત્રી શેખ હસીના સાથે દ્વિપક્ષીય પરામર્શ કરવા સિવાય બાંગ્લાદેશના મહામહિમ રાષ્ટ્રપતિ મો. અબ્દુલ હમીદ, બાંગ્લાદેશના વિદેશ પ્રધાન ડૉ. એ. કે. અબ્દુલ મોમેન પણ પ્રધાનમંત્રીશ્રીને મળશે.
કોવિડ રોગચાળો ફાટી નીકળ્યા પછી પ્રધાનમંત્રીની બાંગ્લાદેશ મુલાકાત પ્રથમ વિદેશી દેશની મુલાકાત હશે. આ ભારત બાંગ્લાદેશ સાથે જોડાયેલી પ્રાધાન્યતાને પ્રકાશિત કરે છે.

Prime Minister's Office
Visit of Prime Minister of India to Bangladesh
16 MAR 2021 8:54PM by PIB Delhi
At the invitation of Prime Minister H.E. Sheikh Hasina, Prime Minister Shri Narendra Modi will be visiting Bangladesh on March 26 & 27, 2021.
This visit is in connection with the commemoration of three epochal events - Mujib Borsho, the birth centenary of Sheikh Mujibur Rahman; 50 years of the establishment of diplomatic ties between India and Bangladesh; and 50 years of Bangladesh’s war of liberation. Prime Minister had last visited Bangladesh in 2015.
During the visit, Prime Minister will attend the National Day programme of Bangladesh on March 26, as the guest of honour.
The programme of the Prime Minister, apart from holding bilateral consultations with Prime Minister Sheikh Hasina, also includes a call on the President of Bangladesh H.E. Md. Abdul Hamid. Foreign Minister of Bangladesh Dr A.K. Abdul Momen will call on the Prime Minister.
The visit of the Prime Minister to Bangladesh will be the first visit to a foreign country since the outbreak of the Covid pandemic. This highlights the priority India attaches to Bangladesh.