ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ మీద పోరులో మరెన్నో శిఖరాలు అధిరోహించిన భారత్ దేశవ్యాప్తంగా 3.29 కోట్లకు పైగా టీకా డోసుల పంపిణీ
నిన్న ఒక్క రోజులో 30 లక్ష టీకాలతో సరికొత్త రికార్డు 15 రోజుల్లోనే 60 ఏళ్ళకు పైబడ్డ లబ్ధిదారులు కోటిమంది
16 MAR 2021 11:23AM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ మీద చేపట్టిన పోరులో భాగంగా భారతదేశం చేపడుతున్న కార్యక్రమాలు మరెన్నో శిఖరాలనధిరోహించాయి. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటి
వరకు పంపిణీ జరిగిన టీకా డోసుల సంఖ్య 3 కోట్ల 29 లక్షలు దాటింది. నిన్న ఒక్క రోజే అత్యధికంగా 30 లక్షలమంది కోవిడ్ టీకా డోసులు
అందుకున్నారు. గత 15 రోజుల్లో టీకాలు అందుకున్న 60 ఏళ్ళు పైబడ్డ లబ్ధిదారుల సంఖ్య కోటి పైబడింది. ఈ ఉదయం 7 గంటలవరకు
అందిన సమాచారం ప్రకారం 5,55,984 శిబిరాల ద్వారా 3,29,47,432 టీకా డోసుల పంపిణీ జరిగింది. ఇందులో 74,46,983 ఆరోగ్య
సిబ్బంది మొదటి డోసులు, 44,58,616 ఆరోగ్య సిబ్బంది రెండో డోసులు, 74,74,406 కోవిడ్ యోధుల మొదటి డోసులు, 14,09,332
కోవిడ్ డోసుల రెండో డోసులు, 18,88,727 మంది 45-60 ఏళ్ళ మధ్య వయసున దీర్ఘకాల వ్యాధిగ్రస్తులైన లబ్ధిదారులు, 1,02,69,368
మంది 60 ఏళ్ళు పైబడ్డ లబ్ధిదారులు ఉన్నారు.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45-60 ఏళ్ళ దీర్ఘకాల వ్యాధిగ్రస్తులు
60 ఏళ్ళు
పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
1వ డోస్
74,46,983
44,58,616
74,74,406
14,09,332
18,88,727
1,02,69,368
3,29,47,432
టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 59వ రోజైన మార్చి15న మొత్తం 30,39,394 టీకా డోసులిచ్చారు. 42,919 శిబిరాలలో 26,27,099 మంది
ఆరోగ్యసిబ్బందికి, కోవిడ్ యోధులకు మొదటి డోస్, 4,12,295 మంది ఆరోగ్య సిబ్బందికి, కోవిడ్ యోధులకు రెండో డోస్ టీకాలిచ్చారు.
తేదీ: మార్చి15, 2021
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45-60 ఏళ్ళ దీర్ఘకాల వ్యాధిగ్రస్తులు
60 ఏళ్ళు
పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
1వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
91,228
1,53,498
1,33,983
2,58,797
4,24,713
19,77,175
26,27,099
4,12,295
ఐదు రాష్ట్రాలలో కోవిడ్ కేసులు పెరుగుతూ వస్తున్నాయి. అవి: మహారాష్ట్ర, పంజాబ్, కర్నాటక, గుజరాత్, తమిళనాడు. గత 24 గంటల్లో
24,492 కొత్త కోవిడ్ కేసులు నమోదు కాగా అందులో 79.73% ఈ ఐదు రాష్ట్రాలవే. మహారాష్ట్రలొ అత్యధికంగా ఒక్క రోజులో
15,051 కేసులు రాగా, పంజాబ్ లో 1,818, కేరళలో 1,054 కేసులు వచ్చాయి.
ఎనిమిది రాష్టాలలో కేసుల పెరుగుదల కనబడుతో ఉంది. అవి: మహారాష్ట్ర, తమిళనాడు, పంజాబ్, మధ్యప్రదేశ్, ఢిల్లీ, గుజరాత్, కర్నాటక,
హర్యానా. అయితే, కేరళలో మాత్రం గత నెలరోజులుగా కేసుల సంఖ్య కొంత తగ్గుముఖం పడుతోంది
భారతదేశంలో చికిత్సలో ఉన్న కేసులు నేటికి 2,23,432 కు చేరాయి. ఇవి మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో 1.96% కాగా మహారాష్ట్ర, కేరళ
పంజాబ్ కలిసి భారతదేశవ్యాప్తంగా చికిత్సలో ఉన్న కేసుల్లో 76.57% వాటా .
దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు జరిపిన కోవిడ్ నిర్థారణ పరీక్షలు 22.8 కోట్లు దాటి 22,82,80,763 కు చేరింది. జాతీయ పాజిటివ్ శాతం 5%.
గత 24 గంటలలో మొత్తం 131 కోవిడ్ మరణాలు నమోదయ్యాయి. తాజా మరణాలలో 82.44% కేవలం ఆరు రాష్ట్రాల్లొనే నమోదయ్యాయి.
మహారాష్ట్రలోనే 48 మంది చనిపోగా, పంజాబ్ లో 27 మంది, కేరళలో 11 మంది మరణించారు.
గత 24 గంటలలో ఒక్క కోవిడ్ మరణం కూడా నమోదు కాని రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలితప్రాంతాల సంఖ్య 16. అవి: రాజస్థాన్, చండీగఢ్,
జమ్మూ-కశ్మీర్, ఒడిశా, జార్ఖండ్, లక్షదీవులు, సిక్కిం, లద్దాఖ్, డామన్-డయ్యూ, దాద్రా-నాగర్ హవేలి, మేఘాలయ, మణిపూర్, త్రిపుర,
నాగాలాండ్, మిజోరం, అండమాన్-నికొబార్ దీవులు, అరుణాచల్ ప్రదేశ్

Ministry of Health and Family Welfare
India scales several peaks in its fight against COVID19
Over 3.29crore Vaccine Doses administered across the country
Highest coverage in a Single Day with over 3 million vaccinations yesterday
More than 1 crore beneficiaries aged over 60 years covered in just 15 days
16 MAR 2021 11:23AM by PIB Delhi
In its collaborative fight against the COVID19 pandemic, India has scaled several peaks today. In a significant development, the total vaccination coverage in India has crossed the3.29 crore.
Yesterday, India also recorded the highest vaccinations in a day with over 3 million vaccine doses administered.
The coverage of beneficiaries aged over 60 years has crossed 1 crore in just 15 days.
3,29,47,432vaccine doses have been administered through 5,55,984 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 74,46,983HCWs (1st dose), 44,58,616HCWs (2nd dose), 74,74,406FLWs (1st dose) and 14,09,332 FLWs (2nd Dose), 18,88,727beneficiaries aged more than 45 years with specific co-morbidities (1st Dose) and 1,02,69,368beneficiaries aged more than 60 years.
HCWs
FLWs
45 to <60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
74,46,983
44,58,616
74,74,406
14,09,332
18,88,727
1,02,69,368
3,29,47,432
As on Day-59 of the vaccination drive (15th March, 2021), total 30,39,394vaccine doses were given. Out of which, 26,27,099beneficiaries were vaccinated across 42,919 sessions for 1st dose (HCWs and FLWs) and 4,12,295 HCWs and FLWs received 2nd dose of vaccine.
Date:15th March,2021
HCWs
FLWs
45to<60yearswithCo-morbidities
Over60years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
1stDose
1stDose
2ndDose
91,228
1,53,498
1,33,983
2,58,797
4,24,713
19,77,175
26,27,099
4,12,295
Five States,Maharashtra, Punjab, Karnataka, Gujarat and Tamil Nadu, continue to report a surge in the COVID daily new cases. 79.73% of the new cases are reported from these states in the past 24 hours.
24,492new cases were registered in the last 24 hours.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 15,051. It is followed by Punjab with 1,818 while Kerala reported 1,054 new cases.
Eight states are displaying an upward trajectory in daily new cases. These are Maharashtra, Tamil Nadu, Punjab, Madhya Pradesh, Delhi, Gujarat, Karnataka and Haryana.
Kerala is reporting a consistently declining trend over the last one month.
India’s total Active Caseload has reached 2,23,432 today. India’s present active caseload now stands at 1.96% of India’s total Positive Cases.
Maharashtra, Kerala and Punjab cumulatively account for 76.57% of India’s total active cases.
Total tests conducted in the country has surpassed 22.8 Cr (22,82,80,763). The cumulative national Positivity Rate currently stands at 5%.
131 deaths were reported in the last 24 hours.
Seven States account for 82.44%of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (48). Punjab follows with 27 daily deaths and Kerala reported11 deaths in the last 24 hours.
SixteenStates/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Rajasthan, Chandigarh, J&K (UT), Odisha, Jharkhand, Lakshadweep, Sikkim, Ladakh (UT), D&D & D&N, Meghalaya, Manipur, Tripura, Nagaland, Mizoram, A&N Islands and Arunachal Pradesh.