Ministry of Health and Family Welfare
India scales several peaks in its fight against COVID19
Over 3.29crore Vaccine Doses administered across the country
Highest coverage in a Single Day with over 3 million vaccinations yesterday
More than 1 crore beneficiaries aged over 60 years covered in just 15 days
16 MAR 2021 11:23AM by PIB Delhi
In its collaborative fight against the COVID19 pandemic, India has scaled several peaks today. In a significant development, the total vaccination coverage in India has crossed the3.29 crore.
Yesterday, India also recorded the highest vaccinations in a day with over 3 million vaccine doses administered.
The coverage of beneficiaries aged over 60 years has crossed 1 crore in just 15 days.
3,29,47,432vaccine doses have been administered through 5,55,984 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 74,46,983HCWs (1st dose), 44,58,616HCWs (2nd dose), 74,74,406FLWs (1st dose) and 14,09,332 FLWs (2nd Dose), 18,88,727beneficiaries aged more than 45 years with specific co-morbidities (1st Dose) and 1,02,69,368beneficiaries aged more than 60 years.
HCWs
FLWs
45 to <60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
74,46,983
44,58,616
74,74,406
14,09,332
18,88,727
1,02,69,368
3,29,47,432
As on Day-59 of the vaccination drive (15th March, 2021), total 30,39,394vaccine doses were given. Out of which, 26,27,099beneficiaries were vaccinated across 42,919 sessions for 1st dose (HCWs and FLWs) and 4,12,295 HCWs and FLWs received 2nd dose of vaccine.
Date:15th March,2021
HCWs
FLWs
45to<60yearswithCo-morbidities
Over60years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
1stDose
1stDose
2ndDose
91,228
1,53,498
1,33,983
2,58,797
4,24,713
19,77,175
26,27,099
4,12,295
Five States,Maharashtra, Punjab, Karnataka, Gujarat and Tamil Nadu, continue to report a surge in the COVID daily new cases. 79.73% of the new cases are reported from these states in the past 24 hours.
24,492new cases were registered in the last 24 hours.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 15,051. It is followed by Punjab with 1,818 while Kerala reported 1,054 new cases.
Eight states are displaying an upward trajectory in daily new cases. These are Maharashtra, Tamil Nadu, Punjab, Madhya Pradesh, Delhi, Gujarat, Karnataka and Haryana.
Kerala is reporting a consistently declining trend over the last one month.
India’s total Active Caseload has reached 2,23,432 today. India’s present active caseload now stands at 1.96% of India’s total Positive Cases.
Maharashtra, Kerala and Punjab cumulatively account for 76.57% of India’s total active cases.
Total tests conducted in the country has surpassed 22.8 Cr (22,82,80,763). The cumulative national Positivity Rate currently stands at 5%.
131 deaths were reported in the last 24 hours.
Seven States account for 82.44%of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (48). Punjab follows with 27 daily deaths and Kerala reported11 deaths in the last 24 hours.
SixteenStates/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Rajasthan, Chandigarh, J&K (UT), Odisha, Jharkhand, Lakshadweep, Sikkim, Ladakh (UT), D&D & D&N, Meghalaya, Manipur, Tripura, Nagaland, Mizoram, A&N Islands and Arunachal Pradesh.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
કોવિડ-19 વિરોધી જંગમાં ભારતે કેટલાક શિખરો સર કર્યા
સમગ્ર દેશમાં રસીના 3.29 કરોડથી વધુ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
ગઇકાલે એક જ દિવસમાં સૌથી વધુ 30 લાખથી વધુ લોકોનું રસીકરણ કરવામાં આવ્યું
ફક્ત 15 દિવસમાં 60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના 1 કરોડથી વધુ લાભાર્થીને આવરી લીધા
16 MAR 2021 11:23AM by PIB Ahmedabad
કોવિડ-19 મહામારી સામેની સહિયારી જંગમાં ભારતે આજે કેટલાક શિખરો સર કર્યા છે. એક મહત્વપૂર્ણ સિદ્ધિરૂપે, સમગ્ર ભારતમાં આપવામાં આવેલા રસીના કુલ ડોઝનો આંકડો 3.29 કરોડથી વધુ થઇ ગયો છે.
ગઇકાલે, ભારતમાં એક જ દિવસમાં 30 લાખથી વધારે લોકોનું રસીકરણ કરવામાં આવ્યું હતું જે આજદિન સુધીમાં એક દિવસનો સર્વાધિક આંકડો છે.
આ ઉપરાંત, ભારતમાં ફક્ત 15 દિવસમાં 60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના 1 કરોડ કરતાં વધારા લાભાર્થીઓને રસીકરણ માટે આવરી લેવામાં આવ્યા છે.
આજે સવારે 7 વાગે પ્રાપ્ત થયેલા હંગામી અહેવાલ અનુસાર આજદિન સુધીમાં કુલ 5,55,984 સત્રોનું આયોજન કરીને દેશમાં રસીના કુલ 3,29,47,432 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. આમાં 74,46,983 HCWs (પ્રથમ ડોઝ), 44,58,616 HCWs (બીજો ડોઝ), 74,74,406 FLWs (પથમ ડોઝ) અને 14,09,332 FLWs (બીજો ડોઝ) તેમજ 45 વર્ષથી ઉપરની ઉંમરના સહ-બીમારી ધરાવતા હોય તેવા 18,88,727 લાભાર્થી (પ્રથમ ડોઝ) અને 60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના 1,02,69,368 લાભાર્થી સામેલ છે.
HCWs
FLWs
45 થી <60 વર્ષના સહબીમારી ધરાવતા લાભાર્થી
60 વર્ષથી ઉપરના લાભાર્થી
કુલ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
74,46,983
44,58,616
74,74,406
14,09,332
18,88,727
1,02,69,368
3,29,47,432
દેશમાં રસીકરણ કવાયતના 59મા દિવસે (15 માર્ચ 2021) રસીના 30,39,394 ડોઝ આપવામાં આવ્યા હતા. કુલ 42,919 સત્રોનું આયોજન કરીને 26,27,099 લાભાર્થીને પ્રથમ ડોઝ (HCWs અને FLWs) જ્યારે 4,12,295 HCWs અને FLWsને રસીનો બીજો ડોઝ આપવામાં આવ્યો હતો.
તારીખ:15 માર્ચ,2021
HCWs
FLWs
45 થી <60 વર્ષના સહબીમારી ધરાવતા લાભાર્થી
60 વર્ષથી ઉપરના લાભાર્થી
કુલ આપવામાં આવેલા ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
91,228
1,53,498
1,33,983
2,58,797
4,24,713
19,77,175
26,27,099
4,12,295
પાંચ રાજ્યો એટલે કે, મહારાષ્ટ્ર, પંજાબ, કર્ણાટક, ગુજરાત અને તમિલનાડુમાં કોવિડના નવા કેસોમાં દૈનિક ધોરણે સતત વધારો નોંધાઇ રહ્યો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા નોંધાયેલા 79.73% કેસ આ રાજ્યોમાંથી છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં વધુ 24,492 પોઝિટીવ કેસ નોંધાયા છે.
દેશભરમાં મહારાષ્ટ્રમાં દૈનિક ધોરણે સૌથી વધુ 15,051 નવા દર્દીઓ સંક્રમિત થાય છે. ત્યારપછીના ક્રમે, પંજાબમાં વધુ 1,818 જ્યારે કેરળમાં નવા 1,054 કેસ નોંધાયા છે.
આઠ રાજ્યોમાં દૈનિક ધોરણે નવા કેસોની સંખ્યામાં સતત વૃદ્ધિનું વલણ જોવા મળી રહ્યું છે. આમાં મહારાષ્ટ્ર, તમિલનાડુ, પંજાબ, મધ્યપ્રદેશ, દિલ્હી, ગુજરાત, કર્ણાટક અને હરિયાણા છે.
કેરળમાં છેલ્લા એક મહિના દરમિયાન કેસોની સંખ્યામાં સતત ઘટાડાનું વલણ નોંધાઇ રહ્યું છે.
ભારતમાં આજે કુલ સક્રિય કેસોનું ભારણ 2,23,432 નોંધાયું છે. ભારતમાં નોંધાયેલા કુલ પોઝિટીવ કેસોમાંથી સક્રિય કેસોની સંખ્યા 1.96% છે.
ભારતના કુલ સક્રિય કેસોમાંથી 76.57% દર્દીઓ મહારાષ્ટ્ર, કેરળ અને પંજાબમાં છે.
દેશમાં કુલ પરીક્ષણોની સંખ્યા 22.8 કરોડથી વધારે (22,82,80,763) થઇ ગઇ છે. દેશમાં એકંદરે રાષ્ટ્રીય પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 5% છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 131 દર્દીઓના મૃત્યુ નોંધાયા છે.
દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલા મૃત્યુઆંકમાંથી 82.44% દર્દીઓ સાત રાજ્યોમાંથી હતા. મહારાષ્ટ્રમાં સર્વાધિક મૃત્યુઆંક (48) નોંધાયો છે. તે પછીના ક્રમે, છેલ્લા 24 કલાકમાં પંજાબમાં વધુ 27 જ્યારે કેરળમાં 11 દર્દીના દૈનિક ધોરણે મૃત્યુ નોંધાયા છે.
સોળ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં કોવિડ-19ના કારણે એકપણ દર્દીનું મૃત્યુ નોંધાયું નથી. આમાં રાજસ્થાન, ચંદીગઢ, જમ્મુ અને કાશ્મીર (કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ), ઓડિશા, ઝારખંડ, લક્ષદ્વીપ, સિક્કિમ, લદાખ (કેન્દ્રસાસિત પ્રદેશ), દમણ અને દીવ તેમજ દાદરા અને નગર હવેલી, મેઘાલય, મણીપુર, ત્રિપુરા, નાગાલેન્ડ, મિઝોરમ, આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ અને અરુણાચલ પ્રદેશ છે.