പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയും ഫിൻ‌ലാൻ‌ഡ് പ്രധാനമന്ത്രി സന്ന മാരിനും തമ്മിൽ വെർച്വൽ ഉച്ചകോടി
15 MAR 2021 7:37PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് ( 2021 മാർച്ച് 16 ന് )ഫിൻ‌ലാൻ‌ഡ് പ്രധാനമന്ത്രി സന്ന മരിനുമായി വെർച്വൽ ഉച്ചകോടി നടത്തും. ഇന്ത്യയും ഫിൻ‌ലൻഡും ജനാധിപത്യം, സ്വാതന്ത്ര്യം, നിയമങ്ങൾ അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ള അന്താരാഷ്ട്ര ക്രമം എന്നിവയുടെ പങ്കിട്ട മൂല്യങ്ങളെ അടിസ്ഥാനമാക്കി ഹൃദ്യവും സൗഹൃദപരവുമായ ബന്ധം ആസ്വദിക്കുന്നു. വ്യാപാരം, നിക്ഷേപം, വിദ്യാഭ്യാസം, നവീകരണം, ശാസ്ത്രസാങ്കേതിക മേഖല, ഗവേഷണം, വികസനം എന്നീ മേഖലകളിൽ ഇരു രാജ്യങ്ങൾക്കും വളരെ അടുത്ത സഹകരണമുണ്ട്. സാമൂഹിക വെല്ലുവിളികളെ അഭിമുഖീകരിക്കുന്നതിന് നിർമ്മിത ബുദ്ധി ഉപയോഗിച്ച് ഒരു ക്വാണ്ടം കമ്പ്യൂട്ടറിന്റെ സംയുക്ത വികസനത്തിന് ഇരുവിഭാഗത്തിനും നിരന്തരമായ സഹകരണമുണ്ട്. ടെലികോം, എലിവേറ്ററുകൾ, യന്ത്രങ്ങൾ, പുണരുപയോഗ ഊർജ്ജം തുടങ്ങി വിവിധ മേഖലകളിൽ നൂറോളം ഫിന്നിഷ് കമ്പനികൾ ഇന്ത്യയിൽ സജീവമായി പ്രവർത്തിക്കുന്നു. 30 ഓളം ഇന്ത്യൻ കമ്പനികൾ ഫിൻ‌ലാൻഡിൽ പ്രധാനമായും ഐടി, ഓട്ടോ ഘടകങ്ങൾ, ഹോസ്പിറ്റാലിറ്റി മേഖലകളിൽ സജീവമാണ്. ഉച്ചകോടിയിൽ ഇരുനേതാക്കളും ഉഭയകക്ഷി ബന്ധത്തിന്റെ മുഴുവൻ വിഷയങ്ങളെയും ഉൾക്കൊള്ളുകയും പരസ്പര താൽപ്പര്യമുള്ള പ്രാദേശിക, ആഗോള പ്രശ്‌നങ്ങളെക്കുറിച്ചുള്ള അഭിപ്രായങ്ങൾ കൈമാറുകയും ചെയ്യും. ഇന്ത്യ-ഫിൻ‌ലാൻ‌ഡ് പങ്കാളിത്തത്തിന്റെ ഭാവി വിപുലീകരണത്തിനും വൈവിധ്യവൽക്കരണത്തിനും വെർച്വൽ സമ്മിറ്റ് ഒരു മാർഗ്ഗരേഖ നൽകും.

Prime Minister's Office
Virtual Summit between Prime Minister Shri Narendra Modi and Prime Minister of Finland H.E. Ms. Sanna Marin
15 MAR 2021 7:37PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will hold Virtual Summit with the Prime Minister of the Finland H.E. Ms Sanna Marin on 16 March 2021.
India and Finland enjoy warm and friendly relations based on shared values of democracy, freedom and rules based international order. Both countries have very close cooperation in the areas of trade and investment, education, innovation, Science & Technology as well as Research and Development. Both sides also have ongoing collaboration in the joint development of a Quantum Computer using Artificial Intelligence to address societal challenges. Around 100 Finnish companies are actively operating in India in various sectors such as telecom, elevators, machinery and energy including Renewable Energy. Around 30 Indian companies are also active in Finland mainly in IT, auto-components and hospitality sector.
During the Summit, the two leaders will cover the entire spectrum of bilateral relationship and will also exchange views on regional and global issues of mutual interest. The Virtual Summit will provide a blueprint for the future expansion and diversification of India-Finland Partnership.