ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
మహారాష్ట్ర, కేరళ, పంజాబ్, కర్నాటక, గుజరాత్, తమిళనాడులో పెరుగుతున్న కోవిడ్ కేసులు మహారాష్ట్ర, పంజాబ్ రాష్ట్రాలకు ఉన్నతస్థాయి బృందాలను పంపిన కేంద్రం
భారత్ లో 2 కోట్లు దాటిన కోవిడ్ టీకా డోసుల పంపిణీ
గత 24 గంటల్లో 14 లక్షలకు పైగా టీకాల పంపిణీ
07 MAR 2021 11:32AM by PIB Hyderabad
దేశవ్యాప్తంగా ఆరు రాష్ట్రాలలో కోవిడ్ కేసుల పెరుగుదల నమోదవుతోంది. అవి: మహారాష్ట, కేరళ, పంజాబ్, కర్నాటక, గుజరాత్, తమిళనాడు. గత 24 గంటలలో 18,711కొత్త కోవిడ్ కేసులు రాగా అందులో 84.71% కేసులు ఈ రాష్టాలవే. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 10,187 కేసులు రాగా, కేరళలో 2,791, పంజాబ్ లో 1,159 కొత్త కేసులు వచ్చాయి.
ఎక్కువ కేసులు నమోదవుతున్న రాష్ట్రాల విషయంలో కేంద్రం అప్రమత్తంగా వ్యవహరిస్తూ, ఎప్పటికప్పుడు పరిస్థితిని సమీక్షిస్తూ వస్తోంది. మహారాష్ట్ర, పంజాబ్ లో నెలకొన్న పరిస్థితి దృష్ట్యా ఉన్నత స్థాయి బృందాలను కేంద్రం హుటాహుటిన పంపింది. మొత్తం ఎనిమిది రాష్ట్రాలలో కోవిడ్ కేసుల పెరుగుదల కనబడుతోంది.
భారత్ లో చికిత్సలో ఉన్న కేసుల సంఖ్య ఈ రోజుకు 1,84,523కి చేరింది. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటిదాకా నమోదైన పాజిటివ్ కెసులలో వీరి వాటా 1.65% . 2021 జనవరి 17 నుంచి మార్చి 7 వరకు రోజు రోజుకూ చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్యలో మార్పును ఈ దిగువ చిత్రపటం చూపుతోంది.
టీకా డోసుల పంపిణీ ఈరోజుకు 2 కోట్లు పైబడి 2,09,22,344 కు చేరింది. ఇందుకోసం మొత్తం 3,39,145 శిబిరాలు నిర్వహించారు. ఇందులో 69,82,637 మంది మొదటి డోస్ అందుకున్న ఆరోగ్య సిబ్బంది, రెండో విడత 35,42,123 డోసులందుకున్న ఆరోగ్య సిబ్బంది, 65,85,752 మొదటి డోసులందుకున్న కోవిడ్ యోధులు, 2,11,918 రెండో విదత డోసులందుకున్న కోవిడ్ యోధులు, 45 ఏళ్ళు పైబడి దీర్ఘకాల వ్యాధులతో బాధపడుతున్న 4,76,041 మంది, 60 ఏళ్ళు పైబడిన 31,23,873 మంది మొదటి డోస్ అందుకున్నవారున్నారు.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45 - 60 ఏళ్ళ దీర్ఘకాల వ్యాధిగ్రస్తులు
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
1వ డోస్
69,82,637
35,42,123
65,85,752
2,11,918
4,76,041
31,23,873
2,09,22,344
టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 50వ రోజైన మార్చి6 నాడు, టీకా డోసుల సంఖ్య 14 లక్షలు దాటి 14,24,693 చేరింది. అందులో 11,71,673 మంది లబ్ధిదారులు 17,654 శిబిరాలలో టీకాలందుకున్న మొదటి డోస్ ఆరోగ్య సిబ్బంది, కోవిడ్ యోధులు ఉందగా 2,53,020 మంది కోవిడ్ యోధులు, ఆరోగ్య సిబ్బంది రెండో డోస్ అందుకున్నవారున్నారు.
తేదీ: మార్చి 6, 2021
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45 - 60 ఏళ్ళ దీర్ఘకాల వ్యాధిగ్రస్తులు
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
1వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
66,976
1,85,293
2,29,763
67,727
1,29,295
7,45,639
11,71,673
2,53,020
గత 24 గంతలలో 100 కోవిడ్ మరణాలు నమోదయ్యాయి. అందులో 87 శాతం మంది ఆరు రాష్ట్రాలవారే ఉన్నారు. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 47 మంది మరణించగా కేరళలో 16 మంది, పంజాబ్ లో 12 మంది చనిపోయారు.
చిత్రపటంలో చూపినవిధంగా గత రెండు వారాల్లో 10 రాష్ట్రాలలో ఒక కోవిడ్ మరణం కూడా నమోదు కాలేదు. 12 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో 1నుంచి 10 లోపు మరణాలు నమోదయ్యాయి.
19 రాష్ట్రాలు కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలో గత 24 గంటలలో ఒక్క కోవిడ్ మరణం కూడా నమోదు కాలేదు. అవి: రాజస్థాన్, ఉత్తరప్రదేశ్, చండీగఢ్, ఉత్తరాఖండ్, గోవా, ఒడిశా, హిమాచల్ ప్రదేశ్, జార్ఖండ్, సిక్కిం, లక్షదీవులు, లద్దాఖ్, మణిపూర్, మేఘాలయ, నాగాలాండ్, డామన్-డయ్యూ, దాద్రా-నాగర్ హవేలి, త్రిపుర, మిజోరం, అండమాన్-నికోబార్ దీవులు, అరుణాచల్ ప్రదేశ్ .

Ministry of Health and Family Welfare
Maharashtra, Kerala, Punjab, Karnataka, Gujarat and Tamil Nadu exhibit a steep rise in Daily New Cases
Centre Deputes High Level Teams to Maharashtra and Punjab
India’s COVID vaccination coverage leaps past 2 cr doses
More than 14 Lakh doses given in the last 24 hours
07 MAR 2021 11:32AM by PIB Delhi
Six states across the country are reporting high daily COVID19 cases. These are Maharashtra, Kerala, Punjab, Karnataka, Gujarat and Tamil Nadu. They collectively account for 84.71% of the 18,711 new daily cases reported in last 24 hours.
Maharashtra continues to report the highest daily new cases at 10,187. It is followed by Kerala with 2,791 while Punjab reported 1,159 new cases.
The Centre is continuously engaging with the States and UTs reporting higher caseload of active cases and those showing a rise in the daily new COVID cases. It has deputed high-level teams to Maharashtra and Punjab, that are showing steep increase in the daily new cases.
Eight states are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload stands at 1.84 lakh (1,84,523) today. The country’s present active caseload consists of 1.65% of the total Positive Cases.
The graph below reflects the day-on-day change in active cases from 17 January, 2021 to 07 March, 2021.
More than 2 cr (2,09,22,344) vaccine doses have been administered through 3,39,145 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 69,82,637 HCWs (1st dose), 35,42,123 HCWs (2nd dose), 65,85,752 FLWs (1st dose) and 2,11,918 FLWs (2nd Dose), 4,76,041 beneficiaries aged more than 45 years with specific co-morbidities (1st Dose) and 31,23,873 beneficiaries aged more than 60 years.
HCWs
FLWs
45 to <60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
69,82,637
35,42,123
65,85,752
2,11,918
4,76,041
31,23,873
2,09,22,344
As on Day-50 of the vaccination drive (6th March, 2021), more than14 Lakh (14,24,693) vaccine doses were given. Out of which, 11,71,673 beneficiaries were vaccinated across 17,654sessions for 1st dose (HCWs and FLWs) and 2,53,020 HCWs and FLWs received 2nd dose of vaccine.
Date: 6th March, 2021
HCWs
FLWs
45to<60 years with Co-morbidities
Over 60years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
1stDose
1stDose
2ndDose
66,976
1,85,293
2,29,763
67,727
1,29,295
7,45,639
11,71,673
2,53,020
100 deaths were reported in the last 24 hours.
Six States account for 87.00% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (47). Kerala follows with 16 daily deaths. Punjabreported12 deaths.
As the graph below indicates, in the past two weeks, 10 states have not reported any COVID19 deaths while 12 states reported between 1-10 deaths.
Nineteen States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Rajasthan, Uttar Pradesh, Chandigarh, Uttarakhand, Goa, Odisha, Himachal Pradesh, Jharkhand, Sikkim, Lakshadweep, Ladakh (UT), Manipur, Meghalaya, Nagaland, D&D & D&N, Tripura, Mizoram, A&N Islands and Arunachal Pradesh.