સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
મહારાષ્ટ્ર, કેરળ, પંજાબ, કર્ણાટક, ગુજરાત અને તમિલનાડુમાં દૈનિક ધોરણે નવા કેસોની સંખ્યામાં તીવ્ર ગતિએ વધારો નોંધાઇ રહ્યો છે
કેન્દ્રએ મહારાષ્ટ્ર અને પંજાબમાં ઉચ્ચ સ્તરીય ટીમો નિયુક્ત કરી
ભારતમાં કોવિડ રસીકરણ કવાયતે 2 કરોડથી વધારે ડોઝનો આંકડો પાર કર્યો
છેલ્લા 24 કલાકમાં 14 લાખથી વધારે ડોઝ આપવામાં આવ્યા
07 MAR 2021 11:32AM by PIB Ahmedabad
દેશમાં છ રાજ્યોમાં કોવિડ-19ના કેસોમાં દૈનિક ધોરણે તીવ્ર ગતિએ નવા કેસોમાં વધારો નોંધાઇ રહ્યો છે. આ રાજ્યોમાં મહારાષ્ટ્ર, કેરળ, પંજાબ, કર્ણાટક, ગુજરાત અને તમિલનાડુ છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા નોંધાયેલા 18,711 પોઝિટીવ કેસોમાંથી માત્ર આ છ રાજ્યોમાં જ કુલ 84.71% કેસો નોંધાયા છે.
સમગ્ર દેશમાં મહારાષ્ટ્રમાં સતત દૈનિક ધોરણે સર્વાધિક નવા કેસ નોંધાઇ રહ્યાં છે. અહીં એક દિવસમાં વધુ 10,187 કેસ પોઝિટીવ નોંધાયા છે. ત્યારપછીના ક્રમે કેરળમાં નવા 2,791 જ્યારે પંજાબમાં નવા 1,159 કેસ નોંધાયા છે.
કેન્દ્ર સરકાર જ્યાં સક્રિય કેસોનું ભારણ વધુ નોંધાઇ રહ્યું છે અને જ્યાં દૈનિક ધોરણે કોવિડના નવા કેસોની મોટી સંખ્યામાં વૃદ્ધિ થઇ રહી છે તેવા રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો સાથે સતત સંપર્કમાં કામ કરી રહી છે. મહારાષ્ટ્ર અને પંજાબમાં દૈનિક ધોરણે નવા કેસોની સંખ્યામાં તીવ્ર ઉછાળો નોંધાઈ રહ્યો હોવાથી આ બંને રાજ્યોમાં કેન્દ્ર સરકાર દ્વારા ઉચ્ચ સ્તરીય ટીમોની નિયુક્તિ કરવામાં આવી છે,
આઠ રાજ્યોમાં દૈનિક ધોરણે નવા કેસોની સંખ્યામાં વૃદ્ધિનું વલણ નોંધાયું છે.
ભારતમાં આજે કુલ સક્રિય કેસોની સંખ્યા 1.84 લાખ (1,84,523) નોંધાઇ છે. દેશમાં નોંધાયેલા કુલ પોઝિટીવ કેસોમાંથી સક્રિય કેસોના ભારણની ટકવારી 1.65% છે.
અહીં દર્શાવેલો આલેખ 17 જાન્યુઆરી 2021થી 07 માર્ચ 2021 દરમિયાન દૈનિક ધોરણે સક્રિય કેસોની સંખ્યામાં નોંધાયેલા તફાવત દર્શાવે છે.
દેશમાં શરૂ કરવામાં આવેલા કોવિડ વિરોધી રસીકરણ અંતર્ગત આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલ અનુસાર કુલ 3,39,145 સત્રોમાં રસીના 2 કરોડથી વધારે (2,09,22,344) ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. આમાં આમાં પ્રથમ ડોઝ લેનારા 69,82,637 HCW, બીજો ડોઝ લેનારા 35,42,123 HCWs, પ્રથમ ડોઝ લેનારા 65,85,752 FLWs અને બીજો ડોઝ લેનારા 2,11,918 FLWs તેમજ સહ-બીમારી ધરાવતા હોય તેવા 45 વર્ષથી વધુ ઉંમરના 4,76,041 લાભાર્થી (પ્રથમ ડોઝ) અને 60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના 31,23,873 લાભાર્થી સામેલ છે.
HCWs
FLWs
45 થી <60 વર્ષના સહબીમારી ધરાવતા લાભાર્થી
60 વર્ષથી ઉપરના લાભાર્થી
કુલ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
69,82,637
35,42,123
65,85,752
2,11,918
4,76,041
31,23,873
2,09,22,344
રસીકરણ કવાયતના 50મા દિવસે (6 માર્ચ 2021ના રોજ) રસીના કુલ 14 લાખથી વધારે (14,24,693) ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. આમાં, 17,654 સત્રોમાં 11,71,673 લાભાર્થીને પ્રથમ ડોઝ (HCW અને FLW) તેમજ 2,53,020 HCW અને FLWને રસીનો બીજો ડોઝ આપવામાં આવ્યો છે.
તારીખ: 6 માર્ચ, 2021
HCWs
FLWs
45 થી <60 વર્ષના સહબીમારી ધરાવતા લાભાર્થી
60 વર્ષથી ઉપરના લાભાર્થી
કુલ લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
66,976
1,85,293
2,29,763
67,727
1,29,295
7,45,639
11,71,673
2,53,020
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં કોવિડના કારણે વધુ 100 દર્દીના મૃત્યુ નીપજ્યાં છે.
નવા નોંધાયેલા મૃત્યુઆંકમાં 87.00% દર્દી છ રાજ્યોમાંથી છે. મહારાષ્ટ્રમાં સતત દૈનિક ધોરણે સર્વાધિક મૃત્યુ નોંધાઇ રહ્યાં છે જ્યાં વધુ 47 દર્દીનાં મૃત્યુ થયા છે. કેરળમાં દૈનિક ધોરણે વધુ 16 અને પંજાબમાં વધુ 12 દર્દીના મૃત્યુ નોંધાયા છે.
નીચે આપેલો આલેખ સૂચવે છે કે, છેલ્લા બે અઠવાડિયામાં 10 રાજ્યોમાં કોવિડના કારણે એકપણ દર્દીનું મૃત્યુ નોંધાયું નથી જ્યારે 12 રાજ્યોમાં 1-10 વચ્ચેનો મૃત્યુઆંક નોંધાયો છે.
ઓગણીસ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં કોવિડ-19ના કારણે એકપણ દર્દીનું મૃત્યુ નોંધાયું નથી. આમાં રાજસ્થાન, ઉત્તરપ્રદેશ, ચંદીગઢ, ઉત્તરાખંડ, ગોવા, ઓડિશા, હિમાચલ પ્રદેશ, ઝારખંડ, સિક્કિમ, લક્ષદ્વીપ, લદાખ (કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ), મણીપુર, મેઘાલય, નાગાલેન્ડ, દમણ અને દીવ તેમજ દાદરા અને નગર હવેલી, ત્રિપુરા, મિઝોરમ, આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ તેમજ અરુણાચલ પ્રદેશ છે.

Ministry of Health and Family Welfare
Maharashtra, Kerala, Punjab, Karnataka, Gujarat and Tamil Nadu exhibit a steep rise in Daily New Cases
Centre Deputes High Level Teams to Maharashtra and Punjab
India’s COVID vaccination coverage leaps past 2 cr doses
More than 14 Lakh doses given in the last 24 hours
07 MAR 2021 11:32AM by PIB Delhi
Six states across the country are reporting high daily COVID19 cases. These are Maharashtra, Kerala, Punjab, Karnataka, Gujarat and Tamil Nadu. They collectively account for 84.71% of the 18,711 new daily cases reported in last 24 hours.
Maharashtra continues to report the highest daily new cases at 10,187. It is followed by Kerala with 2,791 while Punjab reported 1,159 new cases.
The Centre is continuously engaging with the States and UTs reporting higher caseload of active cases and those showing a rise in the daily new COVID cases. It has deputed high-level teams to Maharashtra and Punjab, that are showing steep increase in the daily new cases.
Eight states are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload stands at 1.84 lakh (1,84,523) today. The country’s present active caseload consists of 1.65% of the total Positive Cases.
The graph below reflects the day-on-day change in active cases from 17 January, 2021 to 07 March, 2021.
More than 2 cr (2,09,22,344) vaccine doses have been administered through 3,39,145 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 69,82,637 HCWs (1st dose), 35,42,123 HCWs (2nd dose), 65,85,752 FLWs (1st dose) and 2,11,918 FLWs (2nd Dose), 4,76,041 beneficiaries aged more than 45 years with specific co-morbidities (1st Dose) and 31,23,873 beneficiaries aged more than 60 years.
HCWs
FLWs
45 to <60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
69,82,637
35,42,123
65,85,752
2,11,918
4,76,041
31,23,873
2,09,22,344
As on Day-50 of the vaccination drive (6th March, 2021), more than14 Lakh (14,24,693) vaccine doses were given. Out of which, 11,71,673 beneficiaries were vaccinated across 17,654sessions for 1st dose (HCWs and FLWs) and 2,53,020 HCWs and FLWs received 2nd dose of vaccine.
Date: 6th March, 2021
HCWs
FLWs
45to<60 years with Co-morbidities
Over 60years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
1stDose
1stDose
2ndDose
66,976
1,85,293
2,29,763
67,727
1,29,295
7,45,639
11,71,673
2,53,020
100 deaths were reported in the last 24 hours.
Six States account for 87.00% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (47). Kerala follows with 16 daily deaths. Punjabreported12 deaths.
As the graph below indicates, in the past two weeks, 10 states have not reported any COVID19 deaths while 12 states reported between 1-10 deaths.
Nineteen States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Rajasthan, Uttar Pradesh, Chandigarh, Uttarakhand, Goa, Odisha, Himachal Pradesh, Jharkhand, Sikkim, Lakshadweep, Ladakh (UT), Manipur, Meghalaya, Nagaland, D&D & D&N, Tripura, Mizoram, A&N Islands and Arunachal Pradesh.