Ministry of Health and Family Welfare
Maharashtra, Kerala, Punjab, Tamil Nadu, Gujarat and Karnataka continue to report a High Number of Daily New COVID Cases
More than 1.66 cr vaccine doses administered till 7 am today
Nearly 1 million doses given in the last 24 hours
04 MAR 2021 11:45AM by PIB Delhi
Maharashtra, Kerala, Punjab, Tamil Nadu, Gujarat and Karnataka continue to report a surge in the COVID daily new cases. They cumulatively account for 85.51% of the new cases reported in the past 24 hours.
17,407 new cases were registered in the last 24 hours.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 9,855. This is the highest number recorded in Maharashtra since 18th October when 10,259 new cases were reported.
It is followed by Kerala with 2,765 while Punjab reported 772 new cases.
India’s total Active Caseload has reached 1,73,413 today. India’s present active caseload now stands at 1.55% of India’s total Positive Cases.
Maharashtra, Gujarat, Punjab and Madhya Pradesh are showing a rise in the active cases.
The graph below shows the change in active cases for States/UTs in the last 24 hours.
Kerala, Uttar Pradesh, Jharkhand, Bihar and Assam show a reduction in the active cases in the last 24 hours. On the other hand, Maharashtra, Punjab, Rajasthan, Chhattisgarh, Madhya Pradesh, Haryana and Gujarat display a rise in the active cases during the same time period.
India’s cumulative recovered cases are following a steadily rising trajectory. The graph below shows the cumulative number of active cases, recoveries and deaths reported in India, till 4th March (7:00 AM).
More than 1.66 cr (1,66,16,048) vaccine doses have been administered through 3,23,064 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 67,90,808 HCWs (1st dose), 28,72,725 HCWs (2nd dose), 58,03,856 FLWs (1st dose) and 4,202 FLWs (2nd Dose), 1,43,759 beneficiaries aged more than 45 years with specific co-morbidities (1st Dose) and 10,00,698 beneficiaries aged more than 60 years.
HCWs
FLWs
45 to <60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
67,90,808
28,72,725
58,03,856
4,202
1,43,759
10,00,698
1,66,16,048
As on Day-47 of the vaccination drive (3rd March, 2021), nearly 10 lakh (9,94,452) vaccine doses were given. Of these, 8,31,590 beneficiaries were vaccinated across 10,849 sessions for 1st dose (HCWs and FLWs) and 1,62,862 HCWs and FLWs received 2nd dose of vaccine.
Date: 3rd March,2021
HCWs
FLWs
45 to < 60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
1stDose
1stDose
2ndDose
48,205
1,59,494
2,33,522
3,368
71,860
4,78,003
8,31,590
1,62,862
89 deaths were reported in the last 24 hours.
Six States account for 88.76% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (42). Kerala follows with 15 daily deaths and Punjab reported 12 deaths in the last 24 hours.
Twenty-Three States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Madhya Pradesh, Haryana, Rajasthan, J&K (UT), Odisha, Uttar Pradesh, Himachal Pradesh, Goa, Uttarakhand, Jharkhand, Puducherry, Assam, Lakshadweep, Nagaland, Sikkim, Ladakh (UT), Tripura, A&N Islands, Manipur, Mizoram, Meghalaya, D&D & D&N and Arunachal Pradesh.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
મહારાષ્ટ્ર, કેરળ, પંજાબ, તમિલનાડુ, ગુજરાત અને કર્ણાટકમાં દૈનિક ધોરણે મોટી સંખ્યામાં કોવિડના નવા કેસો નોંધાવાનું યથાવત્
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીમાં રસીના 1.66 કરોડથી વધારે ડોઝ આપવામાં આવ્યા
છેલ્લા 24 કલાકમાં લગભગ 10 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
04 MAR 2021 11:45AM by PIB Ahmedabad
મહારાષ્ટ્ર, કેરળ, પંજાબ, તમિલનાડુ, ગુજરાત અને કર્ણાટકમાં દૈનિક ધોરણે મોટી સંખ્યામાં કોવિડના નવા કેસો નોંધાવાનું સતત ચાલુ છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં નોંધાયેલા કુલ નવા કેસોમાંથી 85.51% નવા કેસ આ રાજ્યોમાંથી નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં કોવિડ-19ના નવા 17,407 કેસ નોંધાયા હોવાની પુષ્ટિ થઇ છે.
સમગ્ર દેશમાં મહારાષ્ટ્રમાં દૈનિક ધોરણે સૌથી વધુ 9,855 કેસ પોઝિટીવ નોંધાયા છે. 18 ઓક્ટોબરના રોજ મહારાષ્ટ્રમાં એક દિવસમાં 10,259 નવા કેસ નોંધાયા હતા તે પછી આ સૌથી મોટો આંકડો છે.
તે પછીના ક્રમે કેરળમાં એક દિવસમાં નવા 2,756 કેસ જ્યારે પંજાબમાં નવા 772 કેસ નોંધાયા છે.
ભારતમાં આજે કુલ સક્રિય કેસોનું ભારણ 1,73,413 સુધી પહોંચ્યું છે. ભારતમાં કુલ નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસોમાંથી હાલમાં સક્રિય કેસોની સંખ્યા 1.55% છે.
મહારાષ્ટ્ર, ગુજરાત, પંજાબ અને મધ્યપ્રદેશમાં સક્રિય કેસોની સંખ્યામાં વધારો જોવા મળી રહ્યો છે.
આપેલા આલેખમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં વિવિધ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં સક્રિય કેસોની સંખ્યામાં થયેલો તફાવત દર્શાવેલો છે.
કેરળ, ઉત્તરપ્રદેશ, ઝારખંડ, બિહાર અને આસામમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં સક્રિય કેસોની સંખ્યામાં ઘટાડો નોંધાયો છે. બીજી તરફ, મહારાષ્ટ્ર, પંજાબ, રાજસ્થાન, છત્તીસગઢ, મધ્યપ્રદેશ, હરિયાણા અને ગુજરાતમાં સમાન સમયગાળામાં સક્રિય કેસોની સંખ્યામાં વધારો નોંધાયો છે.
ભારતમાં કુલ સાજા થયેલા કેસોની સંખ્યામાં સતત વૃદ્ધિનું વલણ જળવાઇ રહ્યું છે. નીચે આપેલા આલેખમાં કુલ સક્રિય કેસો, સાજા થયેલા દર્દીઓ અને મૃત્યુ પામેલા દર્દીઓના 4 માર્ચ (સવારે 7:00 વાગ્યા) સુધીના આંકડા દર્શાવેલા છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલ અનુસાર કુલ 3,23,064 સત્રોનું આયોજન કરીને રસીના કુલ 1.66 કરોડથી વધારે (1,66,16,048) ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. આમાં પ્રથમ ડોઝ લેનારા 67,90,808 HCW, બીજો ડોઝ લેનારા 28,72,725 HCWs, પ્રથમ ડોઝ લેનારા 58,03,856 FLWs અને બીજો ડોઝ લેનારા 4,202 FLWs તેમજ સહ-બીમારી ધરાવતા હોય તેવા 45 વર્ષથી વધુ ઉંમરના 1,43,759 લાભાર્થી (પ્રથમ ડોઝ) અને 60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના 10,00,698 લાભાર્થી સામેલ છે.
HCWs
FLWs
45 થી <60 વર્ષના સહબીમારી ધરાવતા લાભાર્થી
60 વર્ષથી ઉપરના લાભાર્થી
કુલ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
67,90,808
28,72,725
58,03,856
4,202
1,43,759
10,00,698
1,66,16,048
રસીકરણ કવાયતના 47મા દિવસે (3 માર્ચ 2021) રસીના કુલ લગભગ 10 લાખ (9,94,452) ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. આમાંથી 10,849 સત્રોમાં 8,31,590 લાભાર્થીઓને પહેલો ડોઝ (HCW અને FLW) અને 1,62,862 HCW અને FLWને રસીનો બીજો ડોઝ આપવામાં આવ્યો છે.
દિવસ: 3 માર્ચ, 2021
HCWs
FLWs
45 થી <60 વર્ષના સહબીમારી ધરાવતા લાભાર્થી
60 વર્ષથી ઉપરના લાભાર્થી
કુલ લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
48,205
1,59,494
2,33,522
3,368
71,860
4,78,003
8,31,590
1,62,862
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં કોવિડના કારણે કુલ 89 દર્દીનાં મૃત્યુ થયા છે.
નવા નોંધાયેલા કુલ મૃત્યુઆંકમાંથી 88.76% દર્દીઓ છ રાજ્યોમાંથી હોવાનું સામે આવ્યું છે. મહારાષ્ટ્રમાં દૈનિક ધોરણે સૌથી વધુ મૃત્યુ (42) નોંધાયા છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં તે પછીના ક્રમે કેરળમાં દૈનિક ધોરણે વધુ 15 જ્યારે પંજાબમાં વધુ 12 દર્દીના મૃત્યુ નોંધાયા છે.
વીસ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં કોવિડ-19 કારણે છેલ્લા 24 કલાકમાં એકપણ દર્દીનું મૃત્યુ નોંધાયું નથી. આમાં મધ્યપ્રદેશ, હરિયાણા, રાજસ્થાન, જમ્મુ અને કાશ્મીર (કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ), ઓડિશા, ઉત્તરપ્રદેશ, હિમાચલપ્રદેશ, ગોવા, ઉત્તરાખંડ, પુડુચેરી, આસામ, લક્ષદ્વીપ, નાગાલેન્ડ, સિક્કિમ, લદાખ (કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ). ત્રિપુરા, આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ, મણીપુર, મિઝોરમ, મેઘાલય, દમણ અને દીવ તેમજ દાદરા અને નગર હવેલી અને અરુણાચલ પ્રદેશનો સમાવેશ થાય છે.