ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
రోజువారీ కేసులు పెరుగుతున్న మహారాష్ట్ర, కేరళ, పంజాబ్, తమిళనాడు, గుజరాత్, కర్నాటక
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు మొత్తం 1.66 కోట్ల టీకా డోసులు
గత 24 గంటల్లో 10 లక్షలకు పైగా డోసులు
04 MAR 2021 11:45AM by PIB Hyderabad
మహారాష్ట్ర, కేరళ, పంజాబ్, తమిళనాడు, గుజరాత్, కర్నాటక రాష్ట్రాల్లో రోజువారీ కేసులు పెరుగుతున్నాయి. ఈ రాష్ట్రాల్లో కేసులు మొత్తం కోవిడ్ కేసుల్లో 85.51% వాటా నమొదైంది. గత 24 గంటలలో 17,407 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి. మహారాష్ట్రలో గత 24 గంటలలో అత్యధికంగా 9,855 కేసులు రాగా, గత అక్టోబర్ 18న 10,259 కేసులు నమోదయ్యాయి. ఆ తరువాత స్థానంలో ఉన్న కేరళలో 2,765 మంది, పంజాబ్ లో 772 కొత్త కేసులు వచ్చాయి.
భారత్ లో ప్రస్తుతం చికిత్సలో ఉన్న కేసులు 1,73,413 కు చేరాయి. ఇవి మొత్తం కోవిడ్ పాజిటివ్ కేసులలో 1.55%. మహారాష్ట్ర, గుజరాత్, పంజాబ్, మధ్యప్రదేశ్, లో ఎక్కువ కేసులు వస్తున్నాయి.
రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో గత 24 గంటలలో చికిత్సలో ఉన్న కేసులలో మార్పును ఈ క్రింది చిత్రపటం చెబుతుంది. కేరళ, ఉత్తరప్రదేశ్, జార్ఖండ్, బీహార్, అస్సాంలో చికిత్సలో ఉన్న కేసులు గత నాలుగు గంటలలో తగ్గుతూ ఉండగా మహారాష్ట్ర, పంజాబ్, రాజస్థాన్, చత్తీస్ గఢ్, మధ్యప్రదేశ్, హర్యానా, గుజరాత్ లో పెరుగుతూ ఉన్నాయి.
భారతదేశంలో కోలుకుంటున్నవారి సంఖ్య బాగా పెరుగుతోంది. మార్చి4 ఉదయం 7 గంటల వరకు చికిత్సలో ఉన్న కేసులు, మరణాలు, కోలుకుంటున్నవారి సంఖ్యను చూపే చిత్రపటం దిగువన ఉంది.
ఉదయం 7 గంటలవరకు అందిన సమాచారం ప్రకారం3,23,064 శిబిరాల ద్వారా 1,66,16,048 టీకా డోసుల పంపిణీ జరిగింది. అందులో 67,90,808 మొదటిడోస్ ఆరోగ్య సిబ్బంది, 28,72,725 రెండో డోస్ ఆరోగ్య సిబ్బంది, 58,03,856 కోవిడ్ యోధుల మొదటి డోస్, 4,202 కోవిడ్ యోధుల రెండో డోస్, 1,43,759 మంది లబ్ధిదారులు 45 ఏళ్ళు పైబడ్డ దీర్ఘకాల వ్యాధిగ్రస్తులు, 10,00,698 మంది లబ్ధిదారులు 60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు ఉన్నారు.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45 -60 ఏళ్ళమధ్య దీర్ఘకాల వ్యాధిగ్రస్తులు
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
1వ డోస్
67,90,808
28,72,725
58,03,856
4,202
1,43,759
10,00,698
1,66,16,048
టీకాలు మొదలైన 47వ రోజైన మార్చి 3వ తేదీన దాదాపు 10 లక్షల (9,94,452) టీకా డోసులిచ్చారు. అందులో 8,31,590 మంది లబ్ధిదారులకు 10,849 శిబిరాల ద్వారా ఆరోగ్య సిబ్బందికి, కోవిడ్ యోధులకు మొదటి డోస్ ఇవ్వగా 1,62,862 మంది ఆరోగ్య సిబ్బంది, కోవిడ్ యోధులు రెండో డోస్ తీసుకున్నారు.
తేదీ: మార్చి 3, 2021
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45 -60 మధ్య దీర్ఘకాల వ్యాధిగ్రస్తులు
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
1వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
48,205
1,59,494
2,33,522
3,368
71,860
4,78,003
8,31,590
1,62,862
గత 24 గంటలలో 89 మంది కోవిడ్ బాధితులు మరణించారు. అందులో 88.76% మంది ఆరు రాష్ట్రాలకు చెందినవారే. అత్యధిక మరణాలు మహారాష్ట్రలో (42) నమోదు కాగా కేరళలో 15 మంది, పంజాబ్ లో 12 మంది చనిపోయారు.
గత 24 గంటలలో 23 రాష్టాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో ఒక్క కోవిడ్ మరణం కూడా నమోదు కాలేదు. అవి: మధ్య ప్రదేశ్, హర్యానా, రాజస్థాన్, జమ్మూ-కశ్మీర్, ఒడిశా, ఉత్తరప్రదేశ్, హిమాచల్ ప్రదేశ్, గోవా, ఉత్తరాఖండ్, జార్ఖండ్, పుదుచ్చేరి, అస్సాం, లక్షదీవులు, నాగాలాండ్, సిక్కిం, లద్దాఖ్, త్రిపుర, అండమాన్-నికోబార్ దీవులు, మణిపూర్, మిజోరం, మేఘాలయ, డామన్-డయ్యూ, దాద్రా-నాగర్ హవేలి, అరుణాచల్ ప్రదేశ్

Ministry of Health and Family Welfare
Maharashtra, Kerala, Punjab, Tamil Nadu, Gujarat and Karnataka continue to report a High Number of Daily New COVID Cases
More than 1.66 cr vaccine doses administered till 7 am today
Nearly 1 million doses given in the last 24 hours
04 MAR 2021 11:45AM by PIB Delhi
Maharashtra, Kerala, Punjab, Tamil Nadu, Gujarat and Karnataka continue to report a surge in the COVID daily new cases. They cumulatively account for 85.51% of the new cases reported in the past 24 hours.
17,407 new cases were registered in the last 24 hours.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 9,855. This is the highest number recorded in Maharashtra since 18th October when 10,259 new cases were reported.
It is followed by Kerala with 2,765 while Punjab reported 772 new cases.
India’s total Active Caseload has reached 1,73,413 today. India’s present active caseload now stands at 1.55% of India’s total Positive Cases.
Maharashtra, Gujarat, Punjab and Madhya Pradesh are showing a rise in the active cases.
The graph below shows the change in active cases for States/UTs in the last 24 hours.
Kerala, Uttar Pradesh, Jharkhand, Bihar and Assam show a reduction in the active cases in the last 24 hours. On the other hand, Maharashtra, Punjab, Rajasthan, Chhattisgarh, Madhya Pradesh, Haryana and Gujarat display a rise in the active cases during the same time period.
India’s cumulative recovered cases are following a steadily rising trajectory. The graph below shows the cumulative number of active cases, recoveries and deaths reported in India, till 4th March (7:00 AM).
More than 1.66 cr (1,66,16,048) vaccine doses have been administered through 3,23,064 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 67,90,808 HCWs (1st dose), 28,72,725 HCWs (2nd dose), 58,03,856 FLWs (1st dose) and 4,202 FLWs (2nd Dose), 1,43,759 beneficiaries aged more than 45 years with specific co-morbidities (1st Dose) and 10,00,698 beneficiaries aged more than 60 years.
HCWs
FLWs
45 to <60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
67,90,808
28,72,725
58,03,856
4,202
1,43,759
10,00,698
1,66,16,048
As on Day-47 of the vaccination drive (3rd March, 2021), nearly 10 lakh (9,94,452) vaccine doses were given. Of these, 8,31,590 beneficiaries were vaccinated across 10,849 sessions for 1st dose (HCWs and FLWs) and 1,62,862 HCWs and FLWs received 2nd dose of vaccine.
Date: 3rd March,2021
HCWs
FLWs
45 to < 60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
1stDose
1stDose
2ndDose
48,205
1,59,494
2,33,522
3,368
71,860
4,78,003
8,31,590
1,62,862
89 deaths were reported in the last 24 hours.
Six States account for 88.76% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (42). Kerala follows with 15 daily deaths and Punjab reported 12 deaths in the last 24 hours.
Twenty-Three States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Madhya Pradesh, Haryana, Rajasthan, J&K (UT), Odisha, Uttar Pradesh, Himachal Pradesh, Goa, Uttarakhand, Jharkhand, Puducherry, Assam, Lakshadweep, Nagaland, Sikkim, Ladakh (UT), Tripura, A&N Islands, Manipur, Mizoram, Meghalaya, D&D & D&N and Arunachal Pradesh.