ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
దేశంలో ఇప్పటిదాకా 1.34 కోట్ల కోవిడ్ టీకాలు
21 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లో ప్రస్తుతం 1000 కి లోపే కోవిడ్ కేసులు
20 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లో గత 24 గంటల్లో మరణాలు సున్నా
26 FEB 2021 10:40AM by PIB Hyderabad
భారతదేశంలో ఇప్పటివరకు కోవిడ్ టీకాల సంఖ్య కోటీ 34 లక్షలు దాటింది. ఇందుకోసం ఇప్పటిదాకా 2,78,915 శిబిరాలు నిర్వహించారు. ఇప్పటిదాకా వేసిన కోవిడ్ టీకాలలో 66,21,418 మంది ఆరోగ్య సిబ్బంది తీసుకున్న మొదటి డోస్, 20,32,994 మంది ఆరోగ్య సిబ్బంది తీసుకున్న రెండో డోస్, 48,18,231మంది కోవిడ్ యోధులు తీసుకున్న మొదటి డోస్ కలిసి ఉన్నాయి. మొదటి డోస్ తీసుకుని 28 రోజులు పూర్తయిన ఆరోగ్య సిబ్బంది కోసం ఫిబ్రవరి 13న రెండో డోస్ ప్రారంభం కాగా అంతకుముందే ఫిబ్రవరి 2న కోవిడ్ యోధుల మొదటి డోస్ మొదలైంది.
క్రమ సంఖ్య
రాష్ట్రం/కేంద్రపాలితప్రాంతం
టీకా లబ్ధిదారులు
మొదటి డోస్
రెండో డోస్
మొత్తండోసులు
1
అండమాన్, నికోబార్ దీవులు
6,034
2,385
8,419
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
5,03,858
1,30,591
6,34,449
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
24,193
6,331
30,524
4
అస్సాం
1,89,569
21,468
2,11,037
5
బీహార్
5,48,175
76,211
6,24,386
6
చండీగఢ్
18,894
1,568
20,462
7
చత్తీస్ గఢ్
3,73,644
48,347
4,21,991
8
దాద్రా, నాగర్ హవేలి
5,252
337
5,589
9
డామన్, డయ్యూ
2,151
254
2,405
10
ఢిల్లీ
3,62,072
34,567
3,96,639
11
గోవా
17,875
1,918
19,793
12
గుజరాత్
8,32,737
1,25,357
9,58,094
13
హర్యానా
2,20,672
68,361
2,89,033
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
1,00,723
17,041
1,17,764
15
జమ్మూ-కశ్మీర్
2,30,494
13,391
2,43,885
16
జార్ఖండ్
2,80,339
19,440
2,99,779
17
కర్నాటక
5,96,274
1,92,934
7,89,208
18
కేరళ
4,41,597
88,877
5,30,474
19
లద్దాఖ్
8,753
748
9,501
20
లక్షదీవులు
2,353
688
3,041
21
మధ్యప్రదేశ్
6,49,377
1,31,088
7,80,465
22
మహారాష్ట్ర
10,10,322
1,31,968
11,42,290
23
మణిపూర్
48,938
2,239
51,177
24
మేఘాలయ
28,860
1,350
30,210
25
మిజోరం
20,955
4,876
25,831
26
నాగాలాండ్
28,691
5,425
34,116
27
ఒడిశా
4,58,368
1,54,434
6,12,802
28
పుదుచ్చేరి
9,455
1,024
10,479
29
పంజాబ్
1,49,029
32,863
1,81,892
30
రాజస్థాన్
7,97,900
1,52,486
9,50,386
31
సిక్కిం
16,630
1,228
17,858
32
తమిళనాడు
3,78,411
50,844
4,29,255
33
తెలంగాణ
2,84,058
1,14,020
3,98,078
34
త్రిపుర
88,487
19,527
1,08,014
35
ఉత్తరప్రదేశ్
11,67,285
2,03,454
13,70,739
36
ఉత్తరాఖండ్
1,40,671
14,323
1,54,994
37
పశ్చిమ బెంగాల్
8,72,999
1,20,107
9,93,106
38
ఇతరములు
5,23,554
40,924
5,64,478
మొత్తం
1,14,39,649
20,32,994
1,34,72,643
టీకాలు మొదలైన 41వ రోజైన ఫిబ్రవరి 25న 8,01,480 టీకాలిచ్చారు. అందులో 3,84,834 మంది లబ్ధిదారులకు 14,600 శిబిరాల ద్వారా ఆరోగ్యసిబ్బందికి, కోవిడ్ యోధులకు మొదటి డోస్ ఇవ్వగా 4,16,646 మంది ఆరోగ్య సిబ్బందికి రెండో డోస్ ఇచ్చారు. ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన 1,34,72,643 టీకా డోసులలో మొదటి డోస్ తీసుకున్న ఆరోగ్య సిబ్బంది, కోవిడ్ యోధులు 1,14,39,649 ఉండగా 20,32,994 మంది ఆరోగ్య సిబ్బంది రెండో డోస్ తీసుకున్నారు.
9 రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలో రిజిస్టర్ చేసుకున్న ఆరోగ్య సిబ్బందిలో 60% పైగా తీకాలు తీసుకోవటం పూర్తయింది. అవి: అరుణాచల్ ప్రదేశ్, తమిళనాడు, ఢిల్లీ, తెలంగాణ, లద్దాఖ్, చందీగఢ్, నాగాలాండ్, పంజాబ్, పుదుచ్చేరి.
13 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో రిజిస్టర్ చేసుకున్న కోవిడ్ యోధులలో 40% కంటే తక్కువ మంది టీకాలు తీసుకున్నారు. అవి: చందీగఢ్, నాగాలాండ్, తెలంగాణ, మిజోరం, పంజాబ్, గోవా, అరుణాచల్ ప్రదేశ్, తమిళనాడు, మణిపూర్, అస్సాం, అండమాన్-నికోబార్ దీవులు, మేఘాలయ, పుదుచ్చేరి
భారత్ లో ప్రస్తుతం చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య 1,55,986 కి చేరింది. ఇది మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో కొన్ని రాష్టాలలో ఒక్క సారిగా కేసులు పెరగటమే ఇందుకు కారణం. అయితే 21 రాష్టాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య 1000 లోపే ఉంది. అవి: జమ్మూకశ్మీర్ (820), ఆంధ్రప్రదేశ్ (611), ఒడిశా (609), గోవా (531), ఉత్తరాఖండ్ (491), బీహార్ (478), జార్ఖండ్ (467), చండీగఢ్ (279), హిమాచల్ ప్రదేశ్(244), పుదుచ్చేరి (196), లక్ష్జదీవులు (86), లద్దాఖ్ (56), సిక్కిం (43), మణిపూర్ (40), త్రిపుర (32), మిజోరం (27), మేఘాలయ (20), నాగాలాండ్ (13), డామన్-డయ్యూ, దాద్రా-నాగర్ హవేలి (5), రుణాచల్ ప్రదేశ్ (3) అండమాన్, నికోబార్ దీవులు (2).
గత 24 గంటలలో 20 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో ఒక్క మరణం కూదా నమోదు కాలేదు. అవి: ఢిల్లీ, హర్యానా, రాజస్థాన్, ఆంధ్రప్రదేశ్, జమ్మూకశ్మీర్, జార్ఖండ్, చందీగఢ్, హిమాచల్ ప్రదేశ్, అస్సాం, లద్దాఖ్, త్రిపుర, మిజోరం, నాగాలాండ్, మణిపూర్, మేఘాలయ, సిక్కిం, డయ్యూ-డామన్, దాద్రా-నాగర్ హవేలి, ఉత్తరాఖండ్, అరుణాచల్ ప్రదేశ్, అందమాన్-నికోబార్ దీవులు
గత 24 గంటలలోచికిత్సలో ఉన్న కేసులలో మార్పును ఈ క్రింది పటంలో చూడవచ్చు. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా ఎక్కువ మార్పు రావటాన్ని ప్రతిబింబిస్తూ 4,902 కేసులు పెరగటం కనిపిస్తుండగా కేరళలో అత్యంత ఋణాత్మక మార్పుతో 989 కేసులు తగ్గాయి.
భారతదేశంలో ఇప్పటివరకు కోలుకున్నవారి మొత్తం సంఖ్య 1,07,50,680 కి చేరింది. కోలుకున్నవారి శాతం is 97.17% అయింది. కోలుకున్నవారికి, ఇంకా చికిత్సలో ఉన్నవారికీ మధ్య తేడా పెరుగుతూ 10,594,694 కి చేరింది. గత 24 గంటలలో 12,179 మంది కోలుకోగా వారిలో 85.34% మంది కేవలం ఆరు రాష్టాలకు చెందినవారే ఉన్నారు. కేరళలో అత్యధికంగా ఒక్క రోజులో 4,652 మంది కోలుకోగా మహారాష్ట్రలో 3,744 మంది, తమిళనాడులో 947 మంది కోలుకున్నారు.
గత 24 గంటలలో 16,577 కొత్త కోవిడ్ కేసులు నిర్థారణ అయ్యాయి. ఇందులో 86.18% కేవలం 6 రాష్ట్రాలకు చెందినవే కాగా మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 8702 కేసులు, ఆ తరువాత కేరళలో 3,677, పంజాబ్ లో 563 వచ్చాయి.
గత 24 గంటలలో 120 మరణాలు నమోదయ్యాయి. అందులో 85.83% కేవలం ఆరు రాష్ట్రాల్లోనే నమోదయ్యాయి. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా ఒక్క రోజులో 56 మంది చనిపోగా, కేరళలో 14 మంది, పంజాబ్ లో 13 మంది మరణించారు.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID19 Vaccination coverage has crossed 1.34 crore
21 States & UTs have less than 1,000 Active Cases
No New COVID Fatality reported in 20 States/UTs in the last 24 hours
26 FEB 2021 10:40AM by PIB Delhi
India’s cumulative COVID19 Vaccination Coverage has crossed 1.34 Cr.
As at 7 am today, the vaccination coverage was 1,34,72,643 through 2,78,915 sessions, as per the provisional report. This includes first dose for 66,21,418 Health Care Workers (HCWs), second dose for 20,32,994 Health Care Workers and first dose for 48,18,231 Front Line Workers (FLWs).
The 2nd dose of COVID19 vaccination started on 13th February, 2021 for those beneficiaries who have completed 28 days after receipt of the 1st dose. Vaccination of the FLWs started on 2nd Feb 2021.
S.
No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1st Dose
2nd Dose
Total Doses
1
A & N Islands
6,034
2,385
8,419
2
Andhra Pradesh
5,03,858
1,30,591
6,34,449
3
Arunachal Pradesh
24,193
6,331
30,524
4
Assam
1,89,569
21,468
2,11,037
5
Bihar
5,48,175
76,211
6,24,386
6
Chandigarh
18,894
1,568
20,462
7
Chhattisgarh
3,73,644
48,347
4,21,991
8
Dadra & Nagar Haveli
5,252
337
5,589
9
Daman & Diu
2,151
254
2,405
10
Delhi
3,62,072
34,567
3,96,639
11
Goa
17,875
1,918
19,793
12
Gujarat
8,32,737
1,25,357
9,58,094
13
Haryana
2,20,672
68,361
2,89,033
14
Himachal Pradesh
1,00,723
17,041
1,17,764
15
Jammu & Kashmir
2,30,494
13,391
2,43,885
16
Jharkhand
2,80,339
19,440
2,99,779
17
Karnataka
5,96,274
1,92,934
7,89,208
18
Kerala
4,41,597
88,877
5,30,474
19
Ladakh
8,753
748
9,501
20
Lakshadweep
2,353
688
3,041
21
Madhya Pradesh
6,49,377
1,31,088
7,80,465
22
Maharashtra
10,10,322
1,31,968
11,42,290
23
Manipur
48,938
2,239
51,177
24
Meghalaya
28,860
1,350
30,210
25
Mizoram
20,955
4,876
25,831
26
Nagaland
28,691
5,425
34,116
27
Odisha
4,58,368
1,54,434
6,12,802
28
Puducherry
9,455
1,024
10,479
29
Punjab
1,49,029
32,863
1,81,892
30
Rajasthan
7,97,900
1,52,486
9,50,386
31
Sikkim
16,630
1,228
17,858
32
Tamil Nadu
3,78,411
50,844
4,29,255
33
Telangana
2,84,058
1,14,020
3,98,078
34
Tripura
88,487
19,527
1,08,014
35
Uttar Pradesh
11,67,285
2,03,454
13,70,739
36
Uttarakhand
1,40,671
14,323
1,54,994
37
West Bengal
8,72,999
1,20,107
9,93,106
38
Miscellaneous
5,23,554
40,924
5,64,478
Total
1,14,39,649
20,32,994
1,34,72,643
On Day-41 of the vaccination drive (25thFebruary, 2021), 8,01,480 vaccine doses were given. Out of which, 3,84,834 beneficiaries were vaccinated across 14,600 sessions for 1st dose (HCWs and FLWs) and 4,16,646 HCWs received 2nd dose of vaccine.
Out of total 1,34,72,643 vaccine doses, 1,14,39,649 (HCWs and FLWs) have received 1st dose of vaccine and total 20,32,994 HCWs have received the 2nd dose of vaccine.
Nine State & UTs have vaccinated less than 60% of the registered HCWs.
These are Arunachal Pradesh, Tamil Nadu, Delhi, Telangana, Ladakh, Chandigarh, Nagaland, Punjab and Puducherry.
13 States/UTs have vaccinated less than 40% of registered FLWs.
These are Chandigarh, Nagaland, Telangana, Mizoram, Punjab, Goa, Arunachal Pradesh, Tamil Nadu, Manipur, Assam, A&N Islands, Meghalaya and Puducherry.
India’s Active Caseload is 1,55,986 today comprising 1.41% of the total positive cases. This is largely attributable to the upsurge in daily new cases in some States/UTs.
However, 21 States & UTs have less than 1,000 active cases.
These are J&K (820), Andhra Pradesh (611), Odisha (609), Goa (531), Uttarakhand (491), Bihar (478), Jharkhand (467), Chandigarh (279), Himachal Pradesh (244), Puducherry (196), Lakshadweep (86), Ladakh (56), Sikkim (43), Manipur (40), Tripura (32), Mizoram (27), Meghalaya (20), Nagaland (13), D&D and D&N (5), Arunachal Pradesh (3) and A&N islands (2).
20 States/UTs have not reported any COVID19 deaths in last 24 hours.
These are Delhi, Haryana, Rajasthan, J&K, Andhra Pradesh, Jharkhand, Chandigarh, Himachal Pradesh, Assam, Ladakh, Tripura, Mizoram, Nagaland, Manipur, Meghalaya, Sikkim, D&D and D&N, Uttarakhand, Arunachal Pradesh, A&N Islands.
The table below shows the change in active cases in the last 24 hours. Maharashtra reported maximum positive changes with an addition of 4,902 cases whereas Kerala has recorded maximum negative change with decrease of 989 cases.
India’s cumulative recoveries stand at 1,07,50,680 today. The Recovery Rate is 97.17% today.
The gap between total recovered cases and the active cases is constantly rising and stands at 10,594,694 today.
12,179 recoveries were registered in the last 24 hours.
85.34% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 6 States.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 4,652 newly recovered cases. 3,744 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 947 in Tamil Nadu.
16,577 new daily cases have been recorded in the last 24 hours.
86.18% of the new cases are from 6 States.
Maharashtra continues to report the highest daily new cases at 8,702. It is followed by Kerala with 3,677 while Punjab reported 563 new cases.
120 deaths were reported in the last 24 hours.
Six States account for 85.83%of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (56). Kerala reported 14 deaths and Punjab reported 13 deaths.