Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID19 Vaccination coverage has crossed 1.34 crore
21 States & UTs have less than 1,000 Active Cases
No New COVID Fatality reported in 20 States/UTs in the last 24 hours
26 FEB 2021 10:40AM by PIB Delhi
India’s cumulative COVID19 Vaccination Coverage has crossed 1.34 Cr.
As at 7 am today, the vaccination coverage was 1,34,72,643 through 2,78,915 sessions, as per the provisional report. This includes first dose for 66,21,418 Health Care Workers (HCWs), second dose for 20,32,994 Health Care Workers and first dose for 48,18,231 Front Line Workers (FLWs).
The 2nd dose of COVID19 vaccination started on 13th February, 2021 for those beneficiaries who have completed 28 days after receipt of the 1st dose. Vaccination of the FLWs started on 2nd Feb 2021.
S.
No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1st Dose
2nd Dose
Total Doses
1
A & N Islands
6,034
2,385
8,419
2
Andhra Pradesh
5,03,858
1,30,591
6,34,449
3
Arunachal Pradesh
24,193
6,331
30,524
4
Assam
1,89,569
21,468
2,11,037
5
Bihar
5,48,175
76,211
6,24,386
6
Chandigarh
18,894
1,568
20,462
7
Chhattisgarh
3,73,644
48,347
4,21,991
8
Dadra & Nagar Haveli
5,252
337
5,589
9
Daman & Diu
2,151
254
2,405
10
Delhi
3,62,072
34,567
3,96,639
11
Goa
17,875
1,918
19,793
12
Gujarat
8,32,737
1,25,357
9,58,094
13
Haryana
2,20,672
68,361
2,89,033
14
Himachal Pradesh
1,00,723
17,041
1,17,764
15
Jammu & Kashmir
2,30,494
13,391
2,43,885
16
Jharkhand
2,80,339
19,440
2,99,779
17
Karnataka
5,96,274
1,92,934
7,89,208
18
Kerala
4,41,597
88,877
5,30,474
19
Ladakh
8,753
748
9,501
20
Lakshadweep
2,353
688
3,041
21
Madhya Pradesh
6,49,377
1,31,088
7,80,465
22
Maharashtra
10,10,322
1,31,968
11,42,290
23
Manipur
48,938
2,239
51,177
24
Meghalaya
28,860
1,350
30,210
25
Mizoram
20,955
4,876
25,831
26
Nagaland
28,691
5,425
34,116
27
Odisha
4,58,368
1,54,434
6,12,802
28
Puducherry
9,455
1,024
10,479
29
Punjab
1,49,029
32,863
1,81,892
30
Rajasthan
7,97,900
1,52,486
9,50,386
31
Sikkim
16,630
1,228
17,858
32
Tamil Nadu
3,78,411
50,844
4,29,255
33
Telangana
2,84,058
1,14,020
3,98,078
34
Tripura
88,487
19,527
1,08,014
35
Uttar Pradesh
11,67,285
2,03,454
13,70,739
36
Uttarakhand
1,40,671
14,323
1,54,994
37
West Bengal
8,72,999
1,20,107
9,93,106
38
Miscellaneous
5,23,554
40,924
5,64,478
Total
1,14,39,649
20,32,994
1,34,72,643
On Day-41 of the vaccination drive (25thFebruary, 2021), 8,01,480 vaccine doses were given. Out of which, 3,84,834 beneficiaries were vaccinated across 14,600 sessions for 1st dose (HCWs and FLWs) and 4,16,646 HCWs received 2nd dose of vaccine.
Out of total 1,34,72,643 vaccine doses, 1,14,39,649 (HCWs and FLWs) have received 1st dose of vaccine and total 20,32,994 HCWs have received the 2nd dose of vaccine.
Nine State & UTs have vaccinated less than 60% of the registered HCWs.
These are Arunachal Pradesh, Tamil Nadu, Delhi, Telangana, Ladakh, Chandigarh, Nagaland, Punjab and Puducherry.
13 States/UTs have vaccinated less than 40% of registered FLWs.
These are Chandigarh, Nagaland, Telangana, Mizoram, Punjab, Goa, Arunachal Pradesh, Tamil Nadu, Manipur, Assam, A&N Islands, Meghalaya and Puducherry.
India’s Active Caseload is 1,55,986 today comprising 1.41% of the total positive cases. This is largely attributable to the upsurge in daily new cases in some States/UTs.
However, 21 States & UTs have less than 1,000 active cases.
These are J&K (820), Andhra Pradesh (611), Odisha (609), Goa (531), Uttarakhand (491), Bihar (478), Jharkhand (467), Chandigarh (279), Himachal Pradesh (244), Puducherry (196), Lakshadweep (86), Ladakh (56), Sikkim (43), Manipur (40), Tripura (32), Mizoram (27), Meghalaya (20), Nagaland (13), D&D and D&N (5), Arunachal Pradesh (3) and A&N islands (2).
20 States/UTs have not reported any COVID19 deaths in last 24 hours.
These are Delhi, Haryana, Rajasthan, J&K, Andhra Pradesh, Jharkhand, Chandigarh, Himachal Pradesh, Assam, Ladakh, Tripura, Mizoram, Nagaland, Manipur, Meghalaya, Sikkim, D&D and D&N, Uttarakhand, Arunachal Pradesh, A&N Islands.
The table below shows the change in active cases in the last 24 hours. Maharashtra reported maximum positive changes with an addition of 4,902 cases whereas Kerala has recorded maximum negative change with decrease of 989 cases.
India’s cumulative recoveries stand at 1,07,50,680 today. The Recovery Rate is 97.17% today.
The gap between total recovered cases and the active cases is constantly rising and stands at 10,594,694 today.
12,179 recoveries were registered in the last 24 hours.
85.34% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 6 States.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 4,652 newly recovered cases. 3,744 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 947 in Tamil Nadu.
16,577 new daily cases have been recorded in the last 24 hours.
86.18% of the new cases are from 6 States.
Maharashtra continues to report the highest daily new cases at 8,702. It is followed by Kerala with 3,677 while Punjab reported 563 new cases.
120 deaths were reported in the last 24 hours.
Six States account for 85.83%of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (56). Kerala reported 14 deaths and Punjab reported 13 deaths.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताचा एकूण लसीकरणाचा टप्पा 1.34 कोटींच्या पुढे
21 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये 1,000 पेक्षा कमी सक्रिय रुग्णसंख्या
गेल्या 24 तासात 20 राज्ये, केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये कोविड मृत्यूची नोंद नाही
26 FEB 2021 1:55PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 26 फेब्रुवारी 2021
भारताच्या कोविड 19 प्रतिबंधक लसीकरणाचा संचयी आकडा 1.34 कोटीच्या पुढे गेला आहे.
आज सकाळी सात वाजता मिळालेल्या अहवालानुसार, 2,78,915 सत्रांमध्ये 1,34,72,643 एकूण लसीकरण झाले आहे. यामध्ये 66,21,418 इतक्या आरोग्य कर्मचाऱ्यांना लसीकरणाची पहिली मात्रा, 20,32,994 आरोग्य कर्माचाऱ्यांना लसीकरणाची दुसरी मात्रा आणि आघाडीवर काम करणाऱ्या 48,18,231 कर्मचाऱ्यांना लसीकरणाची पहिली मात्रा देण्यात आली.
लसीकरणाची पहिली मात्रा घेऊन 28 दिवस पूर्ण झालेल्या लाभार्थ्यांसाठी कोविड 19 प्रतिबंधक लसीकरणाच्या दुसऱ्या टप्प्याला 13 फेब्रुवारी 2021 रोजी प्रारंभ झाला होता. आघाडीवर काम करणाऱ्या कर्मचाऱ्यांसाठी 2 फेब्रुवारी 2021 रोजी लसीकरणाला प्रारंभ झाला आहे.
S.
No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1st Dose
2nd Dose
Total Doses
1
A & N Islands
6,034
2,385
8,419
2
Andhra Pradesh
5,03,858
1,30,591
6,34,449
3
Arunachal Pradesh
24,193
6,331
30,524
4
Assam
1,89,569
21,468
2,11,037
5
Bihar
5,48,175
76,211
6,24,386
6
Chandigarh
18,894
1,568
20,462
7
Chhattisgarh
3,73,644
48,347
4,21,991
8
Dadra & Nagar Haveli
5,252
337
5,589
9
Daman & Diu
2,151
254
2,405
10
Delhi
3,62,072
34,567
3,96,639
11
Goa
17,875
1,918
19,793
12
Gujarat
8,32,737
1,25,357
9,58,094
13
Haryana
2,20,672
68,361
2,89,033
14
Himachal Pradesh
1,00,723
17,041
1,17,764
15
Jammu & Kashmir
2,30,494
13,391
2,43,885
16
Jharkhand
2,80,339
19,440
2,99,779
17
Karnataka
5,96,274
1,92,934
7,89,208
18
Kerala
4,41,597
88,877
5,30,474
19
Ladakh
8,753
748
9,501
20
Lakshadweep
2,353
688
3,041
21
Madhya Pradesh
6,49,377
1,31,088
7,80,465
22
Maharashtra
10,10,322
1,31,968
11,42,290
23
Manipur
48,938
2,239
51,177
24
Meghalaya
28,860
1,350
30,210
25
Mizoram
20,955
4,876
25,831
26
Nagaland
28,691
5,425
34,116
27
Odisha
4,58,368
1,54,434
6,12,802
28
Puducherry
9,455
1,024
10,479
29
Punjab
1,49,029
32,863
1,81,892
30
Rajasthan
7,97,900
1,52,486
9,50,386
31
Sikkim
16,630
1,228
17,858
32
Tamil Nadu
3,78,411
50,844
4,29,255
33
Telangana
2,84,058
1,14,020
3,98,078
34
Tripura
88,487
19,527
1,08,014
35
Uttar Pradesh
11,67,285
2,03,454
13,70,739
36
Uttarakhand
1,40,671
14,323
1,54,994
37
West Bengal
8,72,999
1,20,107
9,93,106
38
Miscellaneous
5,23,554
40,924
5,64,478
Total
1,14,39,649
20,32,994
1,34,72,643
लसीकरण मोहिमेच्या 41 व्या दिवशी (25 फेब्रुवारी 2021) 8,01,480 लाभार्थ्यांना लसीकरणाची मात्रा देण्यात आली. त्यापैकी 3,84,834 आरोग्य कर्मचारी आणि आघाडीवर काम करणाऱ्या लाभार्थ्यांना 14,600 सत्रांमधून पहिली मात्रा देण्यात आली आणि 4,16,646 आरोग्य कर्मचाऱ्यांना लसीकरणाची दुसरी मात्रा देण्यात आली.
लसीकरणाच्या एकूण 1,34,72,643 मात्रांपैकी 1,14,39,649 मात्रांचा (आरोग्य कर्मचारी आणि अग्रभागी असलेले कर्मचारी) यांना पहिली मात्रा देण्यात आली आहे आणि एकूण 20,32,994 आरोग्य कर्मचाऱ्यांना लसीकरणाची दुसरी मात्रा मिळाली आहे.
नऊ राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांनी नोंदणी असलेल्यांपैकी 60 टक्क्यांपेक्षा कमी आरोग्य कर्मचाऱ्यांचे लसीकरण केले आहे.
यामध्ये अरुणाचलप्रदेश, तामिळनाडू, दिल्ली, तेलंगणा, लडाख, छत्तीसगड, नागालँड, पंजाब आणि पुद्दुचेरी यांचा समावेश आहे.
13 राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांनी अग्रभागी काम करणाऱ्या नोंदणीकृत कर्मचाऱ्यांपैकी 40 टक्क्यांहून कमी जणांचे लसीकरण केले आहे.
यामध्ये चंदीगड, नागालँड, तेलंगणा, मिझोरम, पंजाब, गोवा, अरुणाचल प्रदेश, तामिळनाडू, मणिपूर, आसाम, अंदमान आणि निकोबार बेटे, मेघालय आणि पुद्दुचेरी यांचा समावेश आहे.
भारतातील एकूण बाधित रुग्णांपैकी सक्रिय रुग्णसंख्या 1,55,986 इतकी असून ही संख्या 1.41 टक्के इतकी आहे. काही राज्ये, केंद्रशासित प्रदेशांमधील दररोजच्या नवीन रुग्णसंख्येमध्ये होणाऱ्या वाढीमुळे मुख्यत्त्वे जबाबदार आहे.
ते पुढील प्रमाणे आहेत – जम्मू आणि काश्मिर (820) आंध्रप्रदेश (611), ओडिशा (609), गोवा (531), उत्तराखंड (491), बिहार (478), झारखंड (467), चंदीगड (279), हिमाचल प्रदेश (244), पुद्दुचेरी (196), लक्षद्वीप (86), लडाख (56), सिक्कीम (43), मणिपूर (40), त्रिपुरा (32), मिझोरम (27), मेघालय (20), नागालँड (13), दीव आणि दमण आणि दादरा आणि नगर हवेली (5), अरुणाचलप्रदेश (3) आणि अंदमान आणि निकोबार बेटे (2).
गेल्या 24 तासांमध्ये 20 राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांमधून कोविड 19 मुळे मृत्यू झाल्याची एकही नोंद नाही.
ते पुढील प्रमाणे आहेत – दिल्ली, हरियाणा, राजस्थान, जम्मू आणि काश्मिर, आंध्रप्रदेश, झारखंड़, चंदीगड, हिमाचल प्रदेश, आसाम, लडाख, त्रिपुरा, मिझोरम, नागालँड, मणिपूर, मेघालय, सिक्कीम, दीव आणि दमण आणि दादरा आणि नगर हवेली, उत्तराखंड, अरूणाचल प्रदेश आणि अंदमान आणि निकोबार बेटे.
महाराष्ट्रात रुग्णसंख्येत सर्वाधिक वाढ दिसत असून ती 4,902 इतकी आहे, तर केरळमध्ये रुग्णसंख्या कमी होत असून ती 989 इतकी नोंदविली गेली आहे.
भारतातील एकूण बरे झालेल्या रुग्णांचा संचयी आकडा आज 1,0750,680 इतका आहे. आजचा रुग्ण बरे होण्याचा दर 97.17 टक्के इतका आहे.
बरे झालेले रुग्ण आणि सक्रीय रुग्ण यांच्यातील दरी सातत्याने वाढत आहे आणि ती आता आज 10,594,694 इतकी झाली आहे.
गेल्या 24 तासात 12,179 इतकी बरे झालेल्या रुग्णांची नोंद आहे.
नव्याने बरे झालेल्या रुग्णांपैकी 85.34 टक्के रुग्ण हे 6 राज्यांमधील असल्याचे लक्षात आले आहे.
केरळमध्ये एकाच दिवसात मोठ्या संख्येने रुग्ण बरे झाल्याची नोंद आहे, नव्याने बरे झालेली रुग्ण संख्या 4,652 इतकी आहे. महाराष्ट्रात गेल्या 24 तासात 3,744 इतके रुग्ण बरे झाले आहेत तर तामिळनाडूमध्ये 947 इतकी बरे झालेल्यांची नोंद आहे.
गेल्या 24 तासात 16,577 इतकी दैनंदिन रुग्णसंख्येची नोंद आहे.
नवीन रुग्णसंख्येपैकी 86.18 टक्के रुग्णसंख्या ही 6 राज्यांमधील आहे.
महाराष्ट्रात सातत्याने नवीन रुग्णसंख्यात वाढ होत असून ती 8,702 इतकी आहे. त्यानंतर केरळमध्ये 3,677 तर पंजाबमध्ये 563 इतकी नव्याने नोंद झालेली रुग्ण संख्या आहे.
गेल्या 24 तासात 120 मृत्यूंची नोंद झाली आहे.
एकूण मृत्यूंपैकी 85.83 टक्के मृत्यूंची नोंद ही 6 राज्यांमधून आहे. महाराष्ट्रात सर्वाधिक (56) मृत्यू नोंदविण्यात आले. केरळमध्ये 14 मृत्यू आणि पंजाबमध्ये 13 मृत्यूंची नोंद झाली.