Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID19 Vaccination coverage has crossed 1.34 crore
21 States & UTs have less than 1,000 Active Cases
No New COVID Fatality reported in 20 States/UTs in the last 24 hours
26 FEB 2021 10:40AM by PIB Delhi
India’s cumulative COVID19 Vaccination Coverage has crossed 1.34 Cr.
As at 7 am today, the vaccination coverage was 1,34,72,643 through 2,78,915 sessions, as per the provisional report. This includes first dose for 66,21,418 Health Care Workers (HCWs), second dose for 20,32,994 Health Care Workers and first dose for 48,18,231 Front Line Workers (FLWs).
The 2nd dose of COVID19 vaccination started on 13th February, 2021 for those beneficiaries who have completed 28 days after receipt of the 1st dose. Vaccination of the FLWs started on 2nd Feb 2021.
S.
No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1st Dose
2nd Dose
Total Doses
1
A & N Islands
6,034
2,385
8,419
2
Andhra Pradesh
5,03,858
1,30,591
6,34,449
3
Arunachal Pradesh
24,193
6,331
30,524
4
Assam
1,89,569
21,468
2,11,037
5
Bihar
5,48,175
76,211
6,24,386
6
Chandigarh
18,894
1,568
20,462
7
Chhattisgarh
3,73,644
48,347
4,21,991
8
Dadra & Nagar Haveli
5,252
337
5,589
9
Daman & Diu
2,151
254
2,405
10
Delhi
3,62,072
34,567
3,96,639
11
Goa
17,875
1,918
19,793
12
Gujarat
8,32,737
1,25,357
9,58,094
13
Haryana
2,20,672
68,361
2,89,033
14
Himachal Pradesh
1,00,723
17,041
1,17,764
15
Jammu & Kashmir
2,30,494
13,391
2,43,885
16
Jharkhand
2,80,339
19,440
2,99,779
17
Karnataka
5,96,274
1,92,934
7,89,208
18
Kerala
4,41,597
88,877
5,30,474
19
Ladakh
8,753
748
9,501
20
Lakshadweep
2,353
688
3,041
21
Madhya Pradesh
6,49,377
1,31,088
7,80,465
22
Maharashtra
10,10,322
1,31,968
11,42,290
23
Manipur
48,938
2,239
51,177
24
Meghalaya
28,860
1,350
30,210
25
Mizoram
20,955
4,876
25,831
26
Nagaland
28,691
5,425
34,116
27
Odisha
4,58,368
1,54,434
6,12,802
28
Puducherry
9,455
1,024
10,479
29
Punjab
1,49,029
32,863
1,81,892
30
Rajasthan
7,97,900
1,52,486
9,50,386
31
Sikkim
16,630
1,228
17,858
32
Tamil Nadu
3,78,411
50,844
4,29,255
33
Telangana
2,84,058
1,14,020
3,98,078
34
Tripura
88,487
19,527
1,08,014
35
Uttar Pradesh
11,67,285
2,03,454
13,70,739
36
Uttarakhand
1,40,671
14,323
1,54,994
37
West Bengal
8,72,999
1,20,107
9,93,106
38
Miscellaneous
5,23,554
40,924
5,64,478
Total
1,14,39,649
20,32,994
1,34,72,643
On Day-41 of the vaccination drive (25thFebruary, 2021), 8,01,480 vaccine doses were given. Out of which, 3,84,834 beneficiaries were vaccinated across 14,600 sessions for 1st dose (HCWs and FLWs) and 4,16,646 HCWs received 2nd dose of vaccine.
Out of total 1,34,72,643 vaccine doses, 1,14,39,649 (HCWs and FLWs) have received 1st dose of vaccine and total 20,32,994 HCWs have received the 2nd dose of vaccine.
Nine State & UTs have vaccinated less than 60% of the registered HCWs.
These are Arunachal Pradesh, Tamil Nadu, Delhi, Telangana, Ladakh, Chandigarh, Nagaland, Punjab and Puducherry.
13 States/UTs have vaccinated less than 40% of registered FLWs.
These are Chandigarh, Nagaland, Telangana, Mizoram, Punjab, Goa, Arunachal Pradesh, Tamil Nadu, Manipur, Assam, A&N Islands, Meghalaya and Puducherry.
India’s Active Caseload is 1,55,986 today comprising 1.41% of the total positive cases. This is largely attributable to the upsurge in daily new cases in some States/UTs.
However, 21 States & UTs have less than 1,000 active cases.
These are J&K (820), Andhra Pradesh (611), Odisha (609), Goa (531), Uttarakhand (491), Bihar (478), Jharkhand (467), Chandigarh (279), Himachal Pradesh (244), Puducherry (196), Lakshadweep (86), Ladakh (56), Sikkim (43), Manipur (40), Tripura (32), Mizoram (27), Meghalaya (20), Nagaland (13), D&D and D&N (5), Arunachal Pradesh (3) and A&N islands (2).
20 States/UTs have not reported any COVID19 deaths in last 24 hours.
These are Delhi, Haryana, Rajasthan, J&K, Andhra Pradesh, Jharkhand, Chandigarh, Himachal Pradesh, Assam, Ladakh, Tripura, Mizoram, Nagaland, Manipur, Meghalaya, Sikkim, D&D and D&N, Uttarakhand, Arunachal Pradesh, A&N Islands.
The table below shows the change in active cases in the last 24 hours. Maharashtra reported maximum positive changes with an addition of 4,902 cases whereas Kerala has recorded maximum negative change with decrease of 989 cases.
India’s cumulative recoveries stand at 1,07,50,680 today. The Recovery Rate is 97.17% today.
The gap between total recovered cases and the active cases is constantly rising and stands at 10,594,694 today.
12,179 recoveries were registered in the last 24 hours.
85.34% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 6 States.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 4,652 newly recovered cases. 3,744 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 947 in Tamil Nadu.
16,577 new daily cases have been recorded in the last 24 hours.
86.18% of the new cases are from 6 States.
Maharashtra continues to report the highest daily new cases at 8,702. It is followed by Kerala with 3,677 while Punjab reported 563 new cases.
120 deaths were reported in the last 24 hours.
Six States account for 85.83%of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (56). Kerala reported 14 deaths and Punjab reported 13 deaths.

ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੇ ਕੁੱਲ ਅੰਕੜੇ ਨੇ 1.34 ਕਰੋੜ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਲਿਆ ਹੈ
21 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ 1,000 ਤੋਂ ਘੱਟ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਹਨ
20 ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਕੋਈ ਨਵੀਂ ਮੌਤ ਹੋਣ ਦੀ ਖਬਰ ਨਹੀਂ ਮਿਲੀ ਹੈ
26 FEB 2021 10:40AM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੇ ਕੁੱਲ ਅੰਕੜੇ ਨੇ 1.34 ਕਰੋੜ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਲਿਆ ਹੈ ।
ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਆਰਜੀ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦਾ ਅੰਕੜਾ 1,34,72,643 ਤੱਕ ਪੁੱਜ ਗਿਆ ਸੀ । ਇਸ ਦੇ ਲਈ 2,78,915 ਸੈਸ਼ਨ ਕਰਵਾਏ ਗਏ ਹਨ । ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿਚੋਂ 66,21,418 ਐੱਚ ਸੀ ਡਬਲਿਊਜ਼ (ਪਹਿਲੀ ਖ਼ੁਰਾਕ) 20,32,994 ਐੱਚ ਸੀ ਡਬਲਿਊਜ਼ (ਦੂਜੀ ਖ਼ੁਰਾਕ) ਅਤੇ 48,18,231 ਐੱਫ ਐੱਲ ਡਬਲਿਊਜ਼ (ਪਹਿਲੀ ਖ਼ੁਰਾਕ) ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ ।
ਕੋਵਿਡ 19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ 13 ਫਰਵਰੀ,2021 ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਲਈ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਈ ਹੈ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੇ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਣ ਦੇ 28 ਦਿਨ ਪੂਰੇ ਕਰ ਲਏ ਹਨ I ਐਫਐਲ ਡਬਲਿਊਜ਼ ਲਈ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੀ ਮੁਹਿੰਮ 2 ਫਰਵਰੀ 2021 ਨੂੰ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਈ ਸੀ I
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਰਾਜ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
ਵੈਕਸੀਨ ਲਗਵਾ ਚੁੱਕੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
ਕੁੱਲ ਖੁਰਾਕਾਂ
1
ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ
6,034
2,385
8,419
2
ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
5,03,858
1,30,591
6,34,449
3
ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
24,193
6,331
30,524
4
ਅਸਾਮ
1,89,569
21,468
2,11,037
5
ਬਿਹਾਰ
5,48,175
76,211
6,24,386
6
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
18,894
1,568
20,462
7
ਛੱਤੀਸਗੜ
3,73,644
48,347
4,21,991
8
ਦਾਦਰਾ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ
5,252
337
5,589
9
ਦਮਨ ਅਤੇ ਦਿਉ
2,151
254
2,405
10
ਦਿੱਲੀ
3,62,072
34,567
3,96,639
11
ਗੋਆ
17,875
1,918
19,793
12
ਗੁਜਰਾਤ
8,32,737
1,25,357
9,58,094
13
ਹਰਿਆਣਾ
2,20,672
68,361
2,89,033
14
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
1,00,723
17,041
1,17,764
15
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
2,30,494
13,391
2,43,885
16
ਝਾਰਖੰਡ
2,80,339
19,440
2,99,779
17
ਕਰਨਾਟਕ
5,96,274
1,92,934
7,89,208
18
ਕੇਰਲ
4,41,597
88,877
5,30,474
19
ਲੱਦਾਖ
8,753
748
9,501
20
ਲਕਸ਼ਦੀਪ
2,353
688
3,041
21
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
6,49,377
1,31,088
7,80,465
22
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
10,10,322
1,31,968
11,42,290
23
ਮਨੀਪੁਰ
48,938
2,239
51,177
24
ਮੇਘਾਲਿਆ
28,860
1,350
30,210
25
ਮਿਜ਼ੋਰਮ
20,955
4,876
25,831
26
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
28,691
5,425
34,116
27
ਓਡੀਸ਼ਾ
4,58,368
1,54,434
6,12,802
28
ਪੁਡੂਚੇਰੀ
9,455
1,024
10,479
29
ਪੰਜਾਬ
1,49,029
32,863
1,81,892
30
ਰਾਜਸਥਾਨ
7,97,900
1,52,486
9,50,386
31
ਸਿੱਕਮ
16,630
1,228
17,858
32
ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ
3,78,411
50,844
4,29,255
33
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
2,84,058
1,14,020
3,98,078
34
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
88,487
19,527
1,08,014
35
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
11,67,285
2,03,454
13,70,739
36
ਉਤਰਾਖੰਡ
1,40,671
14,323
1,54,994
37
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
8,72,999
1,20,107
9,93,106
38
ਫੁਟਕਲ
5,23,554
40,924
5,64,478
ਕੁੱਲ
1,14,39,649
20,32,994
1,34,72,643
ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ 41 ਵੇਂ ਦਿਨ (25 ਫਰਵਰੀ, 2021) ਨੂੰ, 8,01,480 ਵੈਕਸੀਨੇਸ਼ਨ ਦੀ ਖੁਰਾਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ । ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿਚੋਂ 3,84,834 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਵੈਕਸੀਨ ਦੇ ਟੀਕੇ 14,600 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਰਾਹੀਂ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ (ਐਚ. ਸੀ. ਡਬਲਿਊਜ਼ ਅਤੇ ਐਫ.ਐਲ. ਡਬਲਿਊਜ਼ ) ਲਈ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਅਤੇ 4,16,646 ਐਚ.ਸੀ. ਡਬਲਿਊਜ਼ ਨੂੰ ਟੀਕੇ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ I
ਕੁੱਲ 1,34,72,643 ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਵਿਚੋਂ, 1,14,39,649 (ਐਚ.ਸੀ. ਡਬਲਿਊਜ਼ ਅਤੇ ਐਫ.ਐਲ. ਡਬਲਿਊਜ਼ ) ਨੇ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ਕੁੱਲ 20,32,994 ਐਚ.ਸੀ. ਡਬਲਿਊਜ਼ ਨੂੰ ਟੀਕੇ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ ।
ਨੌਂ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਰਜਿਸਟਰਡ ਐਚਸੀ ਡਬਲਿਊਜ਼ ਨੂੰ 60 ਫੀਸਦ ਤੋਂ ਵੀ ਘੱਟ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਹਨ. ।
ਇਹ ਹਨ- ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ, ਦਿੱਲੀ, ਤੇਲੰਗਾਨਾ, ਲੱਦਾਖ, ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ, ਨਾਗਾਲੈਂਡ, ਪੰਜਾਬ ਅਤੇ ਪੁਡੂਚੇਰੀ ।
13 ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਰਜਿਸਟਰਡ ਐਫ.ਐਲ. ਡਬਲਿਊਜ਼ ਨੂੰ 40 ਫੀਸਦ ਤੋਂ ਵੀ ਘੱਟ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਹਨ. ।
ਇਹ ਹਨ- ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ, ਨਾਗਾਲੈਂਡ, ਤੇਲੰਗਾਨਾ, ਮਿਜੋਰਮ, ਪੰਜਾਬ, ਗੋਆ, ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ, ਮਨੀਪੁਰ, ਅਸਾਮ, ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ, ਮੇਘਾਲਿਆ ਅਤੇ ਪੁਡੂਚੇਰੀ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 1,55986 ਲੱਖ ਰਹਿ ਗਈ ਹੈ , ਮੌਜੂਦਾ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲੇ, ਹੁਣ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁੱਲ ਪੋਜ਼ੀਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿਚੋਂ 1.44 ਫੀਸਦ ਰਹਿ ਗਏ ਹਨ। ਕੁੱਝ ਸੂਬਿਆਂ ਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਮਾਮਲਿਆਂ ਚ ਹੋ ਰਹੀ ਵੱਡੀ ਉਥਲ -ਪੁਥਲ ਇਸ ਲਈ ਕਾਫ਼ੀ ਹੱਦ ਤੱਕ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰ ਹੈ ।
ਹਾਲਾਂਕਿ, 21 ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ 1000 ਤੋਂ ਘੱਟ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਹਨ ।
ਇਹ ਹਨ- ਜੰਮੂ ਕਸ਼ਮੀਰ (820), ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ (611), ਉੜੀਸਾ (609), ਗੋਆ (531), ਉਤਰਾਖੰਡ (491), ਬਿਹਾਰ (478), ਝਾਰਖੰਡ (467), ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ (279), ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ (244), ਪੁਡੂਚੇਰੀ (196), ਲਕਸ਼ਦੀਪ (86), ਲੱਦਾਖ (56), ਸਿੱਕਮ (43), ਮਨੀਪੁਰ (40), ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ (32), ਮਿਜੋਰਮ (27), ਮੇਘਾਲਿਆ (20), ਨਾਗਾਲੈਂਡ (13), ਦਮਨ ਅਤੇ ਦਿਉ ਅਤੇ ਦਾਦਰਾ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ (5) , ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ (3) ਅਤੇ ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ (2) ।
20 ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਕੋਈ ਨਵੀਂ ਮੌਤ ਹੋਣ ਦੀ ਖਬਰ ਨਹੀਂ ਮਿਲੀ ਹੈ ।
ਇਹ ਹਨ - ਦਿੱਲੀ, ਹਰਿਆਣਾ, ਰਾਜਸਥਾਨ, ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ, ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਝਾਰਖੰਡ, ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ, ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਅਸਾਮ, ਲੱਦਾਖ, ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ, ਮਿਜ਼ੋਰਮ, ਨਾਗਾਲੈਂਡ, ਮਨੀਪੁਰ, ਮੇਘਾਲਿਆ, ਸਿੱਕਮ, ਦਮਨ ਅਤੇ ਦਿਉ ਅਤੇ ਦਾਦਰਾ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ ਉਤਰਾਖੰਡ, ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ ।
ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਸਾਰਣੀ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਦਰਜ ਤਬਦੀਲੀ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ। ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ 4,902 ਕੇਸਾਂ ਦੇ ਵਾਧੇ ਨਾਲ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਪੋਜ਼ੀਟਿਵ ਤਬਦੀਲੀਆਂ ਨਜ਼ਰ ਆਈਆਂ ਜਦੋਂਕਿ ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ 989 ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਕਮੀ ਨਾਲ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਨੈਗੇਟਿਵ ਤਬਦੀਲੀ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਰਿਕਵਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 1,07,50,680 ਹੋ ਗਈ ਹੈ । ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ ਅੱਜ 97.17 ਫ਼ੀਸਦ ਹੋ ਗਈ ਹੈ ।
ਕੁੱਲ ਰਿਕਵਰ ਹੋਏ ਕੇਸਾਂ ਅਤੇ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿਚਲਾ ਪਾੜਾ ਲਗਾਤਾਰ ਵੱਧਦਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਅੱਜ ਇਹ ਵੱਧ ਕੇ 10,594,694 ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 12,179 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਸਿਹਤਯਾਬੀ ਮਗਰੋਂ ਛੁੱਟੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ ।
ਕੋਵਿਡ -19 ਵਿਰੁੱਧ ਨਵੇਂ ਰਿਕਵਰ ਹੋਏ ਕੇਸਾਂ ਵਿਚੋਂ 85.34 ਫੀਸਦ ਮਾਮਲੇ 6 ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਕੇਰਲ ਨੇ ਇੱਕ ਦਿਨ ਵਿੱਚ ਨਵੇਂ ਰਿਕਵਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਕੇਸਾਂ 4,652 (ਲਗਭਗ ਫ਼ੀਸਦ) ਨਾਲ ਰਿਕਵਰੀ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਉਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ 3,744 ਅਤੇ ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਵਿੱਚ 947 ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਰੋਜ਼ਾਨਾ 16,577 ਨਵੇਂ ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ ।
86.18 ਫ਼ੀਸਦ ਨਵੇਂ ਮਾਮਲੇ 6 ਸੂਬਿਆਂ ਚੋਂ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ ।
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ 8,702 ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਨਵੇਂ ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ । ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ 3,677 ਜਦਕਿ ਪੰਜਾਬ ਵਿੱਚ 563 ਨਵੇਂ ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 120 ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਰਿਪੋਰਟ ਹੋਈ ਹੈ।
6 ਰਾਜ ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ 85.83 ਫੀਸਦ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾ ਰਹੇ ਹਨ। ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ 56 ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਮੌਤ ਹੋਈ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ 14 ਮੌਤਾਂ ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ ਅਤੇ ਪੰਜਾਬ ਵਿੱਚ 13 ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ ਹਨ।