સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણ હેઠળ આવરી લેવામાં આવેલા કુલ લાભાર્થીનો આંકડો 1.34 કરોડને પાર
21 રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશમાં સક્રિય કેસોની સંખ્યા 1,000 કરતાં ઓછી
છેલ્લા 24 કલાકમાં 20 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશમાં કોવિડના કારણે એકપણ દર્દીનું મૃત્યુ નોંધાયું નથી
26 FEB 2021 10:40AM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં શરૂ કરવામાં આવેલી કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણ કવાયત અંતર્ગત આવરી લેવામાં આવેલા કુલ લાભાર્થીઓનો આંકડો 1.34 કરોડથી વધુ થઇ ગયો છે.
હંગામી અહેવાલ અનુસાર આજે સવારે 7 વાગ્યામાં, કુલ 2,78,915 સત્રોમાં 1,34,72,643 લાભાર્થીઓને રસીકરણ કવાયતમાં આવરી લેવામાં આવ્યા છે જેમાં 66,21,418 આરોગ્ય સંભાળ કર્મચાારી(HCW)ને પહેલો ડોઝ, 20,32,994 આરોગ્ય સંભાળ કર્મચારી(HCW)ને બીજો ડોઝ અને 48,18,231 અગ્ર હરોળના કર્મચારી (FLW)ને પહેલો ડોઝ આપવામાં આવ્યો છે.
રસીકરણ કવાયતના પ્રથમ 28 દિવસમાં જે લાભાર્થીએ કોવિડ-19 વિરોધી રસીનો પહેલો ડોઝ પ્રાપ્ત કર્યો હોય તેમને 13 ફેબ્રુઆરી 2021થી બીજો ડોઝ આપવાનો પ્રારંભ કરવામાં આવ્યો છે. તેમજ, 2 ફેબ્રુઆરી 2021થી FLWનું રસીકરણ પણ શરૂ કરવામાં આવ્યું છે.
અનુક્રમ નંબર
રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ
રસી લેનારા લાભાર્થી
1લો ડોઝ
2જો ડોઝ
કુલ ડોઝ
1
આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ
6,034
2,385
8,419
2
આંધ્રપ્રદેશ
5,03,858
1,30,591
6,34,449
3
અરુણાચલ પ્રદેશ
24,193
6,331
30,524
4
આસામ
1,89,569
21,468
2,11,037
5
બિહાર
5,48,175
76,211
6,24,386
6
ચંદીગઢ
18,894
1,568
20,462
7
છત્તીસગઢ
3,73,644
48,347
4,21,991
8
દાદરા અને નગર હવેલી
5,252
337
5,589
9
દમણ અને દીવ
2,151
254
2,405
10
દિલ્હી
3,62,072
34,567
3,96,639
11
ગોવા
17,875
1,918
19,793
12
ગુજરાત
8,32,737
1,25,357
9,58,094
13
હરિયાણા
2,20,672
68,361
2,89,033
14
હિમાચલ પ્રદેશ
1,00,723
17,041
1,17,764
15
જમ્મુ અને કાશ્મીર
2,30,494
13,391
2,43,885
16
ઝારખંડ
2,80,339
19,440
2,99,779
17
કર્ણાટક
5,96,274
1,92,934
7,89,208
18
કેરળ
4,41,597
88,877
5,30,474
19
લદાખ
8,753
748
9,501
20
લક્ષદ્વીપ
2,353
688
3,041
21
મધ્યપ્રદેશ
6,49,377
1,31,088
7,80,465
22
મહારાષ્ટ્ર
10,10,322
1,31,968
11,42,290
23
મણીપુર
48,938
2,239
51,177
24
મેઘાલય
28,860
1,350
30,210
25
મિઝોરમ
20,955
4,876
25,831
26
નાગાલેન્ડ
28,691
5,425
34,116
27
ઓડિશા
4,58,368
1,54,434
6,12,802
28
પુડુચેરી
9,455
1,024
10,479
29
પંજાબ
1,49,029
32,863
1,81,892
30
રાજસ્થાન
7,97,900
1,52,486
9,50,386
31
સિક્કિમ
16,630
1,228
17,858
32
તમિલનાડુ
3,78,411
50,844
4,29,255
33
તેલંગાણા
2,84,058
1,14,020
3,98,078
34
ત્રિપુરા
88,487
19,527
1,08,014
35
ઉત્તરપ્રદેશ
11,67,285
2,03,454
13,70,739
36
ઉત્તરાખંડ
1,40,671
14,323
1,54,994
37
પશ્ચિમ બંગાળ
8,72,999
1,20,107
9,93,106
38
અન્ય
5,23,554
40,924
5,64,478
કુલ
1,14,39,649
20,32,994
1,34,72,643
રસીકરણની દેશવ્યાપી કવાયતના 41મા દિવસે (25 ફેબ્રુઆરી 2021) કુલ 8,01,480 રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. આમાંથી, 14,600 સત્રોમાં 3,84,834 લાભાર્થીઓને પ્રથમ ડોઝ (HCW અને FLWs) અને 4,16,646 HCWને રસીનો બીજો ડોઝ આપવામાં આવ્યો છે.
કોવિડ વિરોધી રસી લેનારા કુલ 1,34,72,643 લાભાર્થીઓમાંથી 1,14,39,649 (HCW અને FLW) એ રસીનો પ્રથમ ડોઝ અને કુલ 20,32,994 HCWએ બીજો ડોઝ પ્રાપ્ત કર્યો છે.
નવ રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં રસી માટે નોંધણી કરાવનારા 60%થી ઓછા HCWનું રસીકરણ કરવામાં આવ્યું છે.
આમાં અરુણાચલ પ્રદેશ, તમિલનાડુ, દિલ્હી, તેલંગાણા, લદાખ, ચંદીગઢ, નાગાલેન્ડ, પંજાબ અને પુડુચેરી છે.
13 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં રસીકરણ માટે નોંધણી કરાવનારા 40%થી ઓછા FLWને રસી આપવામાં આવી છે.
આમાં ચંદીગઢ, નાગાલેન્ડ, તેલંગાણા, મિઝોરમ, પંજાબ, ગોવા, અરુણાચલ પ્રદેશ, તમિલનાડુ, મણીપુર, આસામ, આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ, મેઘાલય અને પુડુચેરી છે. https://static.pib.gov.in/WriteReadData/userfiles/image/image002H0S7.jpg
ભારતમાં સક્રિય કેસોનું ભારણ આજે 1,55,986 નોંધાયું છે જે દેશમાં પુષ્ટિ થયેલા કુલ પોઝિટીવ કેસોમાંથી 1.41% કેસોનું ભારણ દર્શાવે છે. તાજેતરમાં કેટલાક રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં દૈનિક ધોરણે નોંધાયેલી વૃદ્ધિ તેની પાછળનું મુખ્ય કારણ છે.
જોકે, 21 રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં સક્રિય કેસોની સંખ્યા 1,000 કરતાં ઓછી નોંધાઇ છે.
આમાં જમ્મુ અને કાશ્મીર (820), આંધ્રપ્રદેશ (611), ઓડિશા (609), ગોવા (531), ઉત્તરાખંડ (491), બિહાર (478), ઝારખંડ (467), ચંદીગઢ (279), હિમાચલ પ્રદેશ (244), પુડુચેરી (196), લક્ષદ્વીપ (86), લદાખ (56), સિક્કિમ (43), મણીપુર (40), ત્રિપુરા (32), મિઝોરમ (27), મેઘાલય (20), નાગાલેન્ડ (13), દમણ અને દીવ તેમજ દાદરા અને નગર હવેલી (5), અરુણાચલ પ્રદેશ (3) અને આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ (2) છે.
20 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં કોવિડ-19ના કારણે એકપણ દર્દીનું મૃત્યુ નોંધાયું નથી.
આમાં દિલ્હી, હરિયાણા, રાજસ્થાન, જમ્મુ અને કાશ્મીર, આંધ્રપ્રદેશ, ઝારખંડ, ચંદીગઢ, હિમાચલપ્રદેશ, આસામ, લદાખ, ત્રિપુરા, મિઝોરમ, નાગાલેન્ડ, મણીપુર, મેઘાલય, સિક્કિમ, દમણ અને દીવ તેમજ દાદરા અને નગર હવેલી, ઉત્તરાખંડ, અરુણાચલ પ્રદેશ, આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ છે.
નીચે આપેલું કોષ્ટક છેલ્લા 24 કલાકમાં સક્રિય કેસોની સંખ્યામાં થયેલા ફેરફારની વિગતો દર્શાવે છે. મહારાષ્ટ્રમાં 4,902 કેસના ઉમેરા સાથે મહત્તમ પોઝિટીવ ફેરફાર જ્યારે કેરળમાં 989 કેસના ઘટાડા સાથે મહત્તમ નેગેટીવ ફેરફાર નોંધાયો છે.
ભારતમાં કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા આજે 1,07,50,680 નોંધાઇ છે. સાજા થવાનો દર આજે 97.17% નોંધાયો છે.
કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓ અને કુલ સક્રિય કેસો વચ્ચેનો તફાવત સતત વધી રહ્યો છે જે આજે 10,594,694 નોંધાયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 12,179 દર્દીઓ સાજા થયા હોવાનું નોંધાયું છે.
નવા સાજા થયેલામાંથી 85.34% દર્દીઓ છ રાજ્યોમાંથી હોવાનું ધ્યાનમાં આવ્યું છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કેરળમાં એક દિવસમાં સૌથી વધારે 4,652 દર્દી સાજા થયા છે જ્યારે મહારાષ્ટ્રમાં વધુ 3,744 અને તમિલનાડુમાં વધુ 947 દર્દીઓ સાજા થયા છે.https://static.pib.gov.in/WriteReadData/userfiles/image/image0053O07.jpg
છેલ્લા 24 કલાકમાં દૈનિક ધોરણે વધુ 16,577 નવા દર્દીઓ સંક્રમિત થયા હોવાનું નોંધાયું છે.
નવા નોંધાયેલા 86.18% કેસ છ રાજ્યોમાંથી નોંધાયા છે.
મહારાષ્ટ્રમાં દૈનિક ધોરણે સૌથી વધુ પોઝિટીવ કેસ નોંધાવાનું ચાલુ છે જ્યાં નવા 8,702 દર્દીઓ એક દિવસમાં સંક્રમિત થયા છે. તે પછીના ક્રમે, કેરળમાં 3,677 જ્યારે પંજાબમાં 563 નવા કેસ પોઝિટીવ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 120 દર્દીઓ કોવિડના કારણે મૃત્યુ પામ્યા છે.
નવા નોંધાયેલા 85.83% મૃત્યુ છ રાજ્યોમાંથી છે. મહારાષ્ટ્રમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ (56) મૃત્યુ નોંધાયા છે. તે પછીના ક્રમે, કેરળમાં વધુ 14 અને પંજાબમાં 13 દર્દીનાં મૃત્યુ નોંધાયા છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID19 Vaccination coverage has crossed 1.34 crore
21 States & UTs have less than 1,000 Active Cases
No New COVID Fatality reported in 20 States/UTs in the last 24 hours
26 FEB 2021 10:40AM by PIB Delhi
India’s cumulative COVID19 Vaccination Coverage has crossed 1.34 Cr.
As at 7 am today, the vaccination coverage was 1,34,72,643 through 2,78,915 sessions, as per the provisional report. This includes first dose for 66,21,418 Health Care Workers (HCWs), second dose for 20,32,994 Health Care Workers and first dose for 48,18,231 Front Line Workers (FLWs).
The 2nd dose of COVID19 vaccination started on 13th February, 2021 for those beneficiaries who have completed 28 days after receipt of the 1st dose. Vaccination of the FLWs started on 2nd Feb 2021.
S.
No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1st Dose
2nd Dose
Total Doses
1
A & N Islands
6,034
2,385
8,419
2
Andhra Pradesh
5,03,858
1,30,591
6,34,449
3
Arunachal Pradesh
24,193
6,331
30,524
4
Assam
1,89,569
21,468
2,11,037
5
Bihar
5,48,175
76,211
6,24,386
6
Chandigarh
18,894
1,568
20,462
7
Chhattisgarh
3,73,644
48,347
4,21,991
8
Dadra & Nagar Haveli
5,252
337
5,589
9
Daman & Diu
2,151
254
2,405
10
Delhi
3,62,072
34,567
3,96,639
11
Goa
17,875
1,918
19,793
12
Gujarat
8,32,737
1,25,357
9,58,094
13
Haryana
2,20,672
68,361
2,89,033
14
Himachal Pradesh
1,00,723
17,041
1,17,764
15
Jammu & Kashmir
2,30,494
13,391
2,43,885
16
Jharkhand
2,80,339
19,440
2,99,779
17
Karnataka
5,96,274
1,92,934
7,89,208
18
Kerala
4,41,597
88,877
5,30,474
19
Ladakh
8,753
748
9,501
20
Lakshadweep
2,353
688
3,041
21
Madhya Pradesh
6,49,377
1,31,088
7,80,465
22
Maharashtra
10,10,322
1,31,968
11,42,290
23
Manipur
48,938
2,239
51,177
24
Meghalaya
28,860
1,350
30,210
25
Mizoram
20,955
4,876
25,831
26
Nagaland
28,691
5,425
34,116
27
Odisha
4,58,368
1,54,434
6,12,802
28
Puducherry
9,455
1,024
10,479
29
Punjab
1,49,029
32,863
1,81,892
30
Rajasthan
7,97,900
1,52,486
9,50,386
31
Sikkim
16,630
1,228
17,858
32
Tamil Nadu
3,78,411
50,844
4,29,255
33
Telangana
2,84,058
1,14,020
3,98,078
34
Tripura
88,487
19,527
1,08,014
35
Uttar Pradesh
11,67,285
2,03,454
13,70,739
36
Uttarakhand
1,40,671
14,323
1,54,994
37
West Bengal
8,72,999
1,20,107
9,93,106
38
Miscellaneous
5,23,554
40,924
5,64,478
Total
1,14,39,649
20,32,994
1,34,72,643
On Day-41 of the vaccination drive (25thFebruary, 2021), 8,01,480 vaccine doses were given. Out of which, 3,84,834 beneficiaries were vaccinated across 14,600 sessions for 1st dose (HCWs and FLWs) and 4,16,646 HCWs received 2nd dose of vaccine.
Out of total 1,34,72,643 vaccine doses, 1,14,39,649 (HCWs and FLWs) have received 1st dose of vaccine and total 20,32,994 HCWs have received the 2nd dose of vaccine.
Nine State & UTs have vaccinated less than 60% of the registered HCWs.
These are Arunachal Pradesh, Tamil Nadu, Delhi, Telangana, Ladakh, Chandigarh, Nagaland, Punjab and Puducherry.
13 States/UTs have vaccinated less than 40% of registered FLWs.
These are Chandigarh, Nagaland, Telangana, Mizoram, Punjab, Goa, Arunachal Pradesh, Tamil Nadu, Manipur, Assam, A&N Islands, Meghalaya and Puducherry.
India’s Active Caseload is 1,55,986 today comprising 1.41% of the total positive cases. This is largely attributable to the upsurge in daily new cases in some States/UTs.
However, 21 States & UTs have less than 1,000 active cases.
These are J&K (820), Andhra Pradesh (611), Odisha (609), Goa (531), Uttarakhand (491), Bihar (478), Jharkhand (467), Chandigarh (279), Himachal Pradesh (244), Puducherry (196), Lakshadweep (86), Ladakh (56), Sikkim (43), Manipur (40), Tripura (32), Mizoram (27), Meghalaya (20), Nagaland (13), D&D and D&N (5), Arunachal Pradesh (3) and A&N islands (2).
20 States/UTs have not reported any COVID19 deaths in last 24 hours.
These are Delhi, Haryana, Rajasthan, J&K, Andhra Pradesh, Jharkhand, Chandigarh, Himachal Pradesh, Assam, Ladakh, Tripura, Mizoram, Nagaland, Manipur, Meghalaya, Sikkim, D&D and D&N, Uttarakhand, Arunachal Pradesh, A&N Islands.
The table below shows the change in active cases in the last 24 hours. Maharashtra reported maximum positive changes with an addition of 4,902 cases whereas Kerala has recorded maximum negative change with decrease of 989 cases.
India’s cumulative recoveries stand at 1,07,50,680 today. The Recovery Rate is 97.17% today.
The gap between total recovered cases and the active cases is constantly rising and stands at 10,594,694 today.
12,179 recoveries were registered in the last 24 hours.
85.34% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 6 States.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 4,652 newly recovered cases. 3,744 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 947 in Tamil Nadu.
16,577 new daily cases have been recorded in the last 24 hours.
86.18% of the new cases are from 6 States.
Maharashtra continues to report the highest daily new cases at 8,702. It is followed by Kerala with 3,677 while Punjab reported 563 new cases.
120 deaths were reported in the last 24 hours.
Six States account for 85.83%of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (56). Kerala reported 14 deaths and Punjab reported 13 deaths.