ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ , ਕੇਰਲ , ਪੰਜਾਬ , ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ , ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ , ਗੁਜਰਾਤ ਅਤੇ ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿਚ ਤੇਜ਼ੀ ਦੇਖ਼ਣ ਨੂੰ ਮਿਲ ਰਹੀ ਹੈ
ਬਹੁ-ਅਨੁਸ਼ਾਸਨੀ ਉੱਚ ਪੱਧਰੀ ਕੇਂਦਰੀ ਟੀਮਾਂ ਨੂੰ ਅਜਿਹੇ ਸੂਬਿਆਂ ਚ ਭੇਜਿਆ ਗਿਆ ਹੈ, ਜਿੱਥੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਚ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਹੋਇਆ ਹੈ
ਭਾਰਤ ਚ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦਾ ਕੁੱਲ ਅੰਕੜਾ 1.26 ਕਰੋੜ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਗਿਆ ਹੈ
25 FEB 2021 12:12PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਅੱਜ 1,51,708 ਹੋ ਗਈ ਹੈ , ਜਿਹੜੀ ਕੁੱਲ ਪਾਜ਼ੀਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦਾ 1.37 ਫ਼ੀਸਦ ਹੈ । ਕੁੱਝ ਸੂਬਿਆਂ ਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਮਾਮਲਿਆਂ ਚ ਹੋਈ ਵੱਡੀ ਉਥਲ -ਪੁਥਲ ਇਸ ਲਈ ਕਾਫ਼ੀ ਹੱਦ ਤੱਕ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰ ਹੈ । ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ , ਕੇਰਲ , ਪੰਜਾਬ , ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ , ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ , ਗੁਜਰਾਤ ਅਤੇ ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਚ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਹੋਇਆ ਹੈ ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਰੋਜ਼ਾਨਾ 16,738 ਨਵੇਂ ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ ।
89.57 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਨਵੇਂ ਮਾਮਲੇ 7 ਸੂਬਿਆਂ ਚੋਂ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ ।
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ 8,807 ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਨਵੇਂ ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ । ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ 4,106 ਜਦਕਿ ਪੰਜਾਬ ਵਿੱਚ 558 ਨਵੇਂ ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ ।
ਕੇਂਦਰ ਨੇ ਉੱਚ ਪੱਧਰੀ ਬਹੁ ਅਨੁਸ਼ਾਸਨੀ ਟੀਮਾਂ ਨੂੰ ਕੇਰਲ , ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ , ਕਰਨਾਟਕ , ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ , ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ , ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ , ਪੰਜਾਬ , ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ , ਗੁਜਰਾਤ ਅਤੇ ਜੰਮੂ ਕਸ਼ਮੀਰ (ਯੂ ਟੀ) ਲਈ ਤੈਨਾਤ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਨੇ ਤਾਂ ਜੋ ਕੋਰੋਨਾ ਦੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਚ ਦਰਜ ਹੋਏ ਵਾਧੇ ਦੇ ਕਾਰਨਾਂ ਦਾ ਪਤਾ ਲਗਾਇਆ ਜਾ ਸਕੇ । ਇਸ ਉਪਰਾਲੇ ਦਾ ਮੰਤਵ ਕੋਵਿਡ- 19 ਨਾਲ ਟਾਕਰੇ ਲਈ ਸਿਹਤ ਵਿਭਾਗ ਵੱਲੋਂ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਨਿਯੰਤਰਨ ਦੇ ਉਪਰਾਲਿਆਂ ਲਈ ਕੇਂਦਰ ਅਤੇ ਸੂਬਿਆਂ ਵਿਚਾਲੇ ਤਾਲਮੇਲ ਕਾਇਮ ਕਰਨਾ ਹੈ ।
ਕੇਂਦਰ ਨੇ ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਵਾਇਰਸ ਦੇ ਫੈਲਾਅ ਦੀ ਲੜੀ ਨੂੰ ਤੋੜਨ ਲਈ ਢੁੱਕਵੇਂ ਉਪਰਾਲੇ ਫੌਰੀ ਤੌਰ ਤੇ ਕਰਨ ਲਈ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦਰਿਤ ਕਰਨ ਸਬੰਧੀ ਲਿਖਿਆ ਹੈ । ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ ਕਿ ਆਰ ਟੀ -ਪੀ ਸੀ ਆਰ ਅਤੇ ਰੈਪਿਡ ਐਂਟੀਜ਼ੈਨ ਟੈਸਟਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਉਪਰਾਲੇ ਕੀਤੇ ਜਾਣ । ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਵੱਲ ਧਿਆਨ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਟੈਸਟਿੰਗ ਵਧਾਈ ਜਾਵੇ ਅਤੇ ਇਹ ਵੀ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਕਿਹਾ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਐਂਟੀਜ਼ਨ ਟੈਸਟਾਂ ਦੇ ਸਾਰੇ ਲੱਛਣ ਨੈਗਟਿਵ ਆਉਣ ਤੇ ਆਰ ਟੀ/ਪੀ ਸੀ ਆਰ ਟੈਸਟਾਂ ਨੂੰ ਮੁੜ ਤੋਂ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇ । ਪਾਜ਼ੀਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਨੂੰ ਫ਼ੌਰੀ ਤੌਰ ਤੇ ਏਕਾਂਤਵਾਸ ਚ ਜਾਂ ਹਸਪਤਾਲ ਚ ਭਰਤੀ ਕੀਤਾ ਜਾਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ । ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸਾਰੇ ਨੇੜਲੇ ਸੰਪਰਕਾਂ ਦਾ ਪਤਾ ਲਗਾਉਂਦੇ ਹੋਏ ਬਿਨ੍ਹਾਂ ਕਿਸੇ ਦੇਰੀ ਤੋਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਜਾਣੇ ਚਾਹੀਦੇ ਹਨ । ਅਜਿਹੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਚ ਸੰਬੰਧਤ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨਾਲ ਰਾਬਤਾ ਕਾਇਮ ਕਰਕੇ ਦਿਨੋਂ ਦਿਨ ਬਦਲ ਰਹੀ ਸਥਿਤੀ ਦੀ ਤੁਲਨਾਤਮਕ ਸਮੀਖਿਆ ਕਰਨ ਦੀ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ ਤਾਂ ਜੋ ਇਹ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਇਆ ਜਾ ਸਕੇ ਕਿ ਕੋਵਿਡ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਦੇ ਸੁਚੱਜੇ ਉਪਰਾਲਿਆਂ ਨਾਲ ਹੁਣ ਤੱਕ ਹਾਸਲ ਨਤੀਜੇ ਬਰਕਰਾਰ ਰੱਖੇ ਜਾ ਸਕਣ ।
ਦੂਜੇ ਪਾਸੇ , ਦੇਸ਼ ਵਿਚ ਪੋਜ਼ੀਟਿਵ ਦਰ ਵਿਚ ਲਗਾਤਾਰ ਗਿਰਾਵਟ ਦੇਖਣ ਨੂੰ ਮਿਲ ਰਹੀ ਹੈ । 25 ਫਰਵਰੀ 2021 ਨੂੰ ਸਮੁੱਚੇ ਤੌਰ ਤੇ ਪੋਜ਼ੀਟਿਵ ਦਰ 5.17 ਫ਼ੀਸਦ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਆਰਜੀ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦਾ ਅੰਕੜਾ 1,26,71,163 ਤੱਕ ਪੁੱਜ ਗਿਆ ਸੀ । ਇਸ ਦੇ ਲਈ 2,64,315 ਸੈਸ਼ਨ ਕਰਵਾਏ ਗਏ ਹਨ । ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿਚੋਂ 65,47,831 ਐੱਚ ਸੀ ਡਬਲਿਊਜ਼ (ਪਹਿਲੀ ਖ਼ੁਰਾਕ) , 16,16,348 ਐੱਚ ਸੀ ਡਬਲਿਊਜ਼ (ਦੂਜੀ ਖ਼ੁਰਾਕ) ਅਤੇ 45,06,984 ਐੱਫ ਐੱਲ ਡਬਲਿਊਜ਼ (ਪਹਿਲੀ ਖ਼ੁਰਾਕ) ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ ।
ਕੋਵਿਡ 19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ 13 ਫਰਵਰੀ, 2021 ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਲਈ ਅਰੰਭ ਹੋਈ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ 28 ਦਿਨ ਪੂਰੇ ਕੀਤੇ ਹਨ I ਐਫਐਲਡਬਲਯੂਜ਼ ਦੀ ਟੀਕਾਕਰਣ 2 ਫਰਵਰੀ 2021 ਨੂੰ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਈ ਸੀ I
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਰਾਜ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
ਵੈਕਸੀਨ ਲਗਵਾ ਚੁੱਕੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
ਕੁੱਲ ਖੁਰਾਕਾਂ
1
ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ
5,644
2,118
7,762
2
ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
4,72,460
1,20,443
5,92,903
3
ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
22,433
5,497
27,930
4
ਅਸਾਮ
1,79,625
15,795
1,95,420
5
ਬਿਹਾਰ
5,40,315
60,480
6,00,795
6
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
17,256
1,306
18,562
7
ਛੱਤੀਸਗੜ
3,66,493
39,390
4,05,883
8
ਦਾਦਰਾ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ
5,047
266
5,313
9
ਦਮਨ ਅਤੇ ਦਿਉ
1,858
254
2,112
10
ਦਿੱਲੀ
3,48,669
29,025
3,77,694
11
ਗੋਆ
16,741
1,559
18,300
12
ਗੁਜਰਾਤ
8,30,565
80,118
9,10,683
13
ਹਰਿਆਣਾ
2,16,422
55,075
2,71,497
14
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
98,881
12,818
1,11,699
15
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
2,17,910
10,285
2,28,195
16
ਝਾਰਖੰਡ
2,72,164
17,708
2,89,872
17
ਕਰਨਾਟਕ
5,86,545
1,79,124
7,65,669
18
ਕੇਰਲ
4,22,669
70,600
4,93,269
19
ਲੱਦਾਖ
8,199
748
8,947
20
ਲਕਸ਼ਦੀਪ
2,344
639
2,983
21
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
6,46,766
77,584
7,24,350
22
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
9,81,359
1,05,752
10,87,111
23
ਮਨੀਪੁਰ
46,042
2,190
48,232
24
ਮੇਘਾਲਿਆ
28,248
1,200
29,448
25
ਮਿਜ਼ੋਰਮ
19,643
4,031
23,674
26
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
27,195
5,141
32,336
27
ਓਡੀਸ਼ਾ
4,50,361
1,34,587
5,84,948
28
ਪੁਡੂਚੇਰੀ
9,436
1,023
10,459
29
ਪੰਜਾਬ
1,39,305
27,388
1,66,693
30
ਰਾਜਸਥਾਨ
7,83,652
1,47,570
9,31,222
31
ਸਿੱਕਮ
15,875
1,056
16,931
32
ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ
3,68,678
46,149
4,14,827
33
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
2,83,387
1,06,583
3,89,970
34
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
86,336
16,416
1,02,752
35
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
11,40,754
86,021
12,26,775
36
ਉਤਰਾਖੰਡ
1,39,169
11,833
1,51,002
37
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
7,87,013
99,478
8,86,491
38
ਫੁਟਕਲ
4,69,356
39,098
5,08,454
ਕੁੱਲ
1,10,54,815
16,16,348
1,26,71,163
ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ 40 ਵੇਂ ਦਿਨ (24 ਫਰਵਰੀ, 2021) ਨੂੰ, 5,03,947 ਵੈਕਸੀਨੇਸ਼ਨ ਦੀ ਖੁਰਾਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ । ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿਚੋਂ 2,87,032 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਵੈਕਸੀਨ ਦੇ ਟੀਕੇ 9,959 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਰਾਹੀਂ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ (ਐਚ.ਸੀ. ਡਬਲਿਊਜ਼ ਅਤੇ ਐਫ.ਐਲ. ਡਬਲਿਊਜ਼ ) ਲਈ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਅਤੇ 2,16,915 ਐਚ.ਸੀ. ਡਬਲਿਊਜ਼ ਨੂੰ ਟੀਕੇ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ I
ਕੁੱਲ 1,26,71,163 ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਵਿਚੋਂ, 1,10,54,815 (ਐਚ.ਸੀ. ਡਬਲਿਊਜ਼ ਅਤੇ ਐਫ.ਐਲ. ਡਬਲਿਊਜ਼ ) ਨੇ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ਕੁੱਲ 16,16,348 ਐਚ.ਸੀ. ਡਬਲਿਊਜ਼ ਨੂੰ ਟੀਕੇ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ ।
ਅੱਠ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਖਪਤ 56 ਫੀਸਦ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਹਰੇਕ ਨੇ 6 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਖੁਰਾਕਾਂ (12,26,775) ਤਹਿਤ 9.68 ਫ਼ੀਸਦ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਜਾ ਚੁੱਕੇ ਹਨ।
ਅੱਠ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਦੂਜੀ ਵੈਕਸੀਨ ਤਹਿਤ ਲੋੜੀਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਵਿਚੋਂ 61 ਫੀਸਦ ਦੀ ਖਪਤ ਹੋ ਚੁੱਕੀ ਹੈ । ਕਰਨਾਟਕ ਵਿੱਚ ਐਚ.ਸੀ.ਡਬਲਯੂਜ਼ ਨੂੰ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਯਾਨੀ 11.08 ਫੀਸਦ (1,79,124) ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ ।
12 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੇ 80 ਫੀਸਦ ਤੋਂ ਵੱਧ ਰਜਿਸਟਰਡ ਐਚ.ਸੀ. ਡਬਲਿਊਜ਼ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਕੰਮਲ ਕੀਤਾ ਹੈ । ਇਹ ਹਨ - ਲੱਦਾਖ, ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਨਾਗਾਲੈਂਡ, ਦਾਦਰਾ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ, ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ, ਲਕਸ਼ਦੀਪ, ਕੇਰਲ, ਗੁਜਰਾਤ, ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ, ਤੇਲੰਗਾਨਾ, ਉਤਰਾਖੰਡ ਅਤੇ ਸਿੱਕਮ ।
10 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਰਜਿਸਟਰਡ ਐੱਫ.ਐੱਲ.ਡਬਲਯੂਜ਼ ਦੇ 60 ਫੀਸਦ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਜਾ ਚੁੱਕੇ ਹਨ। ਇਹ ਹਨ- ਡੀ ਐਂਡ ਐਨ, ਰਾਜਸਥਾਨ, ਲਕਸ਼ਦੀਪ, ਗੁਜਰਾਤ, ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ, ਓਡੀਸ਼ਾ, ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਉਤਰਾਖੰਡ ਅਤੇ ਛੱਤੀਸਗੜ ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਰਿਕਵਰ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਅੱਜ 1,07,38,501 ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਕੌਮੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ ਅੱਜ 97.21 ਫ਼ੀਸਦ ਹੋ ਗਈ ਹੈ । ਕੁੱਲ ਰਿਕਵਰ ਹੋਏ ਕੇਸਾਂ ਅਤੇ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿਚਲਾ ਪਾੜਾ ਲਗਾਤਾਰ ਵੱਧਦਾ
ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਅੱਜ ਇਹ ਵੱਧ ਕੇ 10,586,793 ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ । ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 11,799 ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।

Ministry of Health and Family Welfare
Maharashtra, Kerala, Punjab, Madhya Pradesh, Tamil Nadu, Gujarat & Chhattisgarh witnesses an upsurge in Daily New Cases
Multi-Disciplinary High Level Central teams rushed to States/UTs witnessing spike in cases
Cabinet Secretary schedules a Review with 7 States
India’s Cumulative Vaccination coverage has crossed 1.26 crore
25 FEB 2021 12:12PM by PIB Delhi
India’s Active Caseload is 1,51,708 today comprising 1.37% of the total positive cases. This is largely attributable to the upsurge in daily new cases in some States. Maharashtra, Kerala, Punjab, Madhya Pradesh, Tamil Nadu, Gujarat and Chhattisgarh have recorded a rise in daily new cases.
16,738 new daily cases have been recorded in the last 24 hours.
89.57% of the new cases are from7States.
Maharashtra continues to report the highest daily new cases at8,807. It is followed by Kerala with4,106while Punjabreported558 new cases.
The Centre has deputed high-level multi-disciplinary teams to Kerala, Maharashtra, Karnataka, Tamil Nadu, West Bengal, Chhattisgarh, Punjab, Madhya Pradesh, Gujarat and Jammu and Kashmir (UT) to ascertain reasons for the surge and coordinate with the State Health Departments in COVID-19 control and containment measures.
The Centre has also written to States/UTs to focus on undertaking aggressive measures to break the chain of transmission. The States/UT have been advised to increase testing in a focussed manner in the affected districts with the appropriate split of RT-PCR and Rapid Antigen Tests and to also ensure that all symptomatic negatives of antigen tests are compulsorily tested via RT-PCR tests. The positive persons are to be promptly isolated/hospitalised, all their close contacts be traced and also tested without delay. They have been advised to critical review the emerging situation on a regular basis with concerned District officials to ensure that gains made so far in COVID management are not lost.
On the other hand, the country has been witnessing a continuous decline in cumulative positivity rate. As on 25th Feb 2021, the cumulative positivity rate stands at 5.17%.
As at7 am today, the vaccination coverage was1,26,71,163through 2,64,315sessions, as per the provisional report. These include 65,47,831HCWs (1st dose), 16,16,348 HCWs (2nd dose) and 45,06,984 FLWs (1st dose).
The 2nd dose of COVID19 vaccination started on 13th February, 2021 for those beneficiaries who have completed 28 days after receipt of the 1st dose. Vaccination of the FLWs started on 2nd Feb 2021.
S.
No.
State/UT
Beneficiariesvaccinated
1stDose
2ndDose
TotalDoses
1
A&NIslands
5,644
2,118
7,762
2
AndhraPradesh
4,72,460
1,20,443
5,92,903
3
ArunachalPradesh
22,433
5,497
27,930
4
Assam
1,79,625
15,795
1,95,420
5
Bihar
5,40,315
60,480
6,00,795
6
Chandigarh
17,256
1,306
18,562
7
Chhattisgarh
3,66,493
39,390
4,05,883
8
Dadra&NagarHaveli
5,047
266
5,313
9
Daman&Diu
1,858
254
2,112
10
Delhi
3,48,669
29,025
3,77,694
11
Goa
16,741
1,559
18,300
12
Gujarat
8,30,565
80,118
9,10,683
13
Haryana
2,16,422
55,075
2,71,497
14
HimachalPradesh
98,881
12,818
1,11,699
15
Jammu&Kashmir
2,17,910
10,285
2,28,195
16
Jharkhand
2,72,164
17,708
2,89,872
17
Karnataka
5,86,545
1,79,124
7,65,669
18
Kerala
4,22,669
70,600
4,93,269
19
Ladakh
8,199
748
8,947
20
Lakshadweep
2,344
639
2,983
21
MadhyaPradesh
6,46,766
77,584
7,24,350
22
Maharashtra
9,81,359
1,05,752
10,87,111
23
Manipur
46,042
2,190
48,232
24
Meghalaya
28,248
1,200
29,448
25
Mizoram
19,643
4,031
23,674
26
Nagaland
27,195
5,141
32,336
27
Odisha
4,50,361
1,34,587
5,84,948
28
Puducherry
9,436
1,023
10,459
29
Punjab
1,39,305
27,388
1,66,693
30
Rajasthan
7,83,652
1,47,570
9,31,222
31
Sikkim
15,875
1,056
16,931
32
TamilNadu
3,68,678
46,149
4,14,827
33
Telangana
2,83,387
1,06,583
3,89,970
34
Tripura
86,336
16,416
1,02,752
35
UttarPradesh
11,40,754
86,021
12,26,775
36
Uttarakhand
1,39,169
11,833
1,51,002
37
WestBengal
7,87,013
99,478
8,86,491
38
Miscellaneous
4,69,356
39,098
5,08,454
Total
1,10,54,815
16,16,348
1,26,71,163
On Day-40 of the vaccination drive (24thFebruary, 2021), 5,03,947vaccine doses were given. Out of which, 2,87,032beneficiaries were vaccinated across 9,959 sessions for 1st dose (HCWs and FLWs) and 2,16,915 HCWs received 2nd dose of vaccine.
Out of total1,26,71,163vaccine doses, 1,10,54,815 (HCWs and FLWs) have received 1st dose of vaccine and total 16,16,348 HCWs have received the 2nd dose of vaccine.
Eight States account for more than 56% of the total vaccine doses.
Each of them has administered more than 6 lakh doses. Uttar Pradesh have vaccinated 9.68% of the total doses (12,26,775).
Eight States account for 61% of the total second vaccine doses. Karnataka vaccinated maximum number of HCWs for second dose i.e. 11.08% (1,79,124).
12 States/UTs have administered second vaccine dose to more than 80% of the eligible HCWs. These are Ladakh, Himachal Pradesh, Nagaland, D&D, A&N Islands, Lakshadweep, Kerala, Gujarat, Tripura, Telangana, Uttarakhand, Sikkim.
10 States/UTs have vaccinated more than 60% of registered FLWs. These are D&N, Rajasthan, Lakshadweep, Gujarat, Madhya Pradesh, Tripura, Odisha, Himachal Pradesh, Uttarakhand and Chhattisgarh.
India’s cumulative recoveries stand at1,07,38,501today. The Recovery Rate is 97.21% today.The gap between total recovered cases and the active cases is constantly rising and stands at 10,586,793 today. 11,799 recoveries were registered in the last 24 hours.