ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ కేసులు పెరుగుతున్న మహారాష్ట, కేరళ, పంజాబ్, మధ్యప్రదేశ్, తమిళనాడు, గుజరాత్, చత్తీస్ గఢ్
కేసులు పెరుగుతున్న రాష్ట్రాలకు బహుముఖీన ఉన్నతస్థాయి
కేంద్ర బృందాలు హుటాహుటిన పయనం
7 రాష్ట్రాలతో కాబినెట్ కార్యదర్శి సమీక్షకు ఏర్పాట్లు
భారత్ లో 1.26 కోట్లు దాటిన మొత్తం కోవిడ్ టీకాలు
25 FEB 2021 12:12PM by PIB Hyderabad
భారతదేశంలో ప్రస్తుతం చికిత్సలో ఉన్న కొవిడ్ కెసుల సంఖ్య 1,51,708 కాగా, ఇది మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో 1.37%. నిజానికి ఈ పెరుగుదలకు కారణం మహారాష్ట, కేరళ, పంజాబ్, మధ్యప్రదేశ్, తమిళనాడు, గుజరాత్, చత్తీస్ గఢ్ లలో అకస్మాత్తుగా రికార్డు స్థాయిలో పెరుగుతున్నకేసులే. గత 24 గంటలలో 16,738 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి. అందులో 89.57% కేవలం ఈ ఏడు రాష్ట్రాలలో నమోదైనవే కావటం గమనార్హం. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 8,807 కొత్త కేసులు రాగా కేరళలో 4,106, పంజాబ్ లో 558 నమోదయ్యాయి.
ఈ రాష్టాలు--- మహారాష్ట, కేరళ, కర్నాటక, పంజాబ్, మధ్యప్రదేశ్, తమిళనాడు, పశ్చిమ బెంగాల్, చత్తీస్ గఢ్ లకు కేంద్ర ప్రభుత్వం బహుముఖీనమమైన అత్యున్నత స్థాయి బృందాలను హుటాహుటిన పంపింది. ఆయా రాష్టాలలో ఇలా అకస్మాత్తుగా కేసులు పెరగటానికి కారణాలను అధ్యయనం చేయటంతోబాటు రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలతో సమన్వయం చేసుకుంటూ కోవిడ్ ను నియంత్రించటం ఈ బృందాల లక్ష్యం.
వ్యాధి వ్యాపించకుండా కట్టు దిట్టమైన చర్యలు తీసుకోవాలని కేంద్రప్రభుత్వం రాష్ట్రాలకు లేఖలు కూడా రాసింది. ఈ రాష్టాలు కోవిడ్ వ్యాధి నిర్థారణ పరీక్షల సంఖ్య గణనీయంగా పెంచాలని సూచించింది. నెగటివ్ యాంటిజెన్ పరీక్షఫలితాలు వెలువడిన సందర్భాలలో ఆర్ టి-పిసిఆర్ పరీక్షల వైపు తప్పనిసరిగా మొగ్గు చూపాలని కోరింది. పాజిటివ్ గా నిర్థారణ అయినవారిని వెంటనే ఐసొలేషన్ కు తరలించటం లేదా ఆస్పత్రులలో చేర్చటం, వాళ్ళద్వారా వ్యాప్తి చెందే అవకాశం ఉన్నవాళ్లను గుర్తించటంలో చికిత్స అందించటంలో ఎక్కడా అలక్ష్యం తగదని కేంద్రం హెచ్చరించింది. జిల్లా అధికారులు క్రమం తప్పకుందా పురోగతిని తెలియజేయాలని ఆదేశించింది.
మరోవైపు దేశమంతటా మొత్తం పాజిటివ్ కేసులు క్రమంగా తగ్గుతూ ఉన్నాయి. 2021 ఫిబ్రవరి 25 నాటికి పాజిటివ్ శాతం 5.17% గా నమొదైంది.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటలకు 1,26,71,163 మందికి 2,64,315 శిబిరాల ద్వారా టీకాలు వేసినట్టయింది. ఇందులో 65,47,831 మంది ఆరోగ్య సిబ్బంది మొదటి డోస్ అందుకున్నవారు ఉండగా 16,16,348మంది ఆరోగ్య సిబ్బంది రెండో డోస్ అందుకున్నారు. 45,06,984మంది కోవిడ్ యోధులు మొదటి డోస్ తీసుకున్నారు.
రెండో డోస్ కోవిడ్ టీకాల కార్యక్రమం ఫిబ్రవరి 13న మొదలైంది. మొదటి డోస్ తీసుకొని 28 రోజులు పూర్తి చేసుకున్న వారు రెండో డోస్ కు అర్హులయ్యారు. మొదటి విడత కొవిడ్ యోధుల టీకాలు ఫిబ్రవరి 2న మొదలైన సంగతి తెలిసిందే..
క్రమ సంఖ్య
రాష్ట్రం/కేంద్రపాలితప్రాంతం
టీకా లబ్ధిదారులు
మొదటి డోస్
రెండో డోస్
మొత్తం డోసులు
1
అండమాన్-నికోబార్ దీవులు
5,644
2,118
7,762
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
4,72,460
1,20,443
5,92,903
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
22,433
5,497
27,930
4
అస్సాం
1,79,625
15,795
1,95,420
5
బీహార్
5,40,315
60,480
6,00,795
6
చండీగఢ్
17,256
1,306
18,562
7
చత్తీస్ గఢ్
3,66,493
39,390
4,05,883
8
దాద్రా, నాగర్ హవేలి
5,047
266
5,313
9
డామన్, డయ్యూ
1,858
254
2,112
10
ఢిల్లీ
3,48,669
29,025
3,77,694
11
గోవా
16,741
1,559
18,300
12
గుజరాత్
8,30,565
80,118
9,10,683
13
హర్యానా
2,16,422
55,075
2,71,497
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
98,881
12,818
1,11,699
15
జమ్మూ కశ్మీర్
2,17,910
10,285
2,28,195
16
జార్ఖండ్
2,72,164
17,708
2,89,872
17
కర్నాటక
5,86,545
1,79,124
7,65,669
18
కేరళ
4,22,669
70,600
4,93,269
19
లద్దాఖ్
8,199
748
8,947
20
లక్షదీవులు
2,344
639
2,983
21
మధ్యప్రదేశ్
6,46,766
77,584
7,24,350
22
మహారాష్ట్ర
9,81,359
1,05,752
10,87,111
23
మణిపూర్
46,042
2,190
48,232
24
మేఘాలయ
28,248
1,200
29,448
25
మిజోరం
19,643
4,031
23,674
26
నాగాలాండ్
27,195
5,141
32,336
27
ఒడిశా
4,50,361
1,34,587
5,84,948
28
పుదుచ్చేరి
9,436
1,023
10,459
29
పంజాబ్
1,39,305
27,388
1,66,693
30
రాజస్థాన్
7,83,652
1,47,570
9,31,222
31
సిక్కిం
15,875
1,056
16,931
32
తమిళనాడు
3,68,678
46,149
4,14,827
33
తెలంగాణ
2,83,387
1,06,583
3,89,970
34
త్రిపుర
86,336
16,416
1,02,752
35
ఉత్తరప్రదేశ్
11,40,754
86,021
12,26,775
36
ఉత్తరాఖండ్
1,39,169
11,833
1,51,002
37
పశ్చిమ బెంగాల్
7,87,013
99,478
8,86,491
38
ఇతరములు
4,69,356
39,098
5,08,454
మొత్తం
1,10,54,815
16,16,348
1,26,71,163
టీకాలు మొదలైన 40 వ రోజైన ఫిబ్రవరి 24న 5,03,947 టీకాలిచ్చారు. అందులో 2,87,032 మంది లబ్ధిదారులు (ఆరోగ్య సిబ్బంది, కోవిడ్ యోధులు) 9,959 శిబిరాల ద్వారా మొదటి డోస్ టీకాలు తీసుకోగా 2,16,915 మంది ఆరోగ్య సిబ్బమ్ది రెండో డోస్ టీకా తీసుకున్నారు.
మొత్తం 1,26,71,163 టీకా డోసులలో 1,10,54,815 డోసులు ఆరోగ్య సిబ్బంది, కోవిడ్ యోధులు మొదటి డోస్ తీసుకోగా 16,16,348 మంది ఆరోగ్య సిబ్బంది రెండో డోస్ టీకా తీసుకున్నారు.
మొత్తం తీసుకున్న టీకా డోసులలో 56% వాటా ఎనిమిది రాష్టాలదే. అన్నిటిలోనూ ఆరేసి లక్షలకు పైగా టీకాలపంపిణీ జరిగింది. ఉత్తరప్రదేశ్ లో అత్యధికంగా 9.68% (12,26,775 డోసులు) ఇచ్చారు
రెండో డోసు టీకాలలో 61% ఎనిమిది రాష్టాలలో తీసుకున్నారు. కర్నాటకలో అత్యధికంగా రెండో డోస్ ఆరోగ్య సిబ్బందికి 11.08% (1,79,124) డోసుల. టీకాలు వేశారు.
12 రాష్టాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో 80% పైగా అర్హులైన ఆరోగ్య సిబ్బంది రెండో డోస్ తీసుకున్నారు. అవి: లద్దాఖ్, హిమాచల్ ప్రదేశ్మ్ నాగాలాండ్, డామన్-డయ్యూ, అండమాన్-నికోబార్ దీవులు, లక్షదీవులు, కేరళ, గుజరాత్, త్రిపుర, తెలంగాణ, ఉత్తరాఖండ్, సిక్కిం
రిజిస్టర్ చెసుకున్న కోవిడ్ యోధులలో 60% పైగా టీకాలు తీసుకున్నట్టు నమోదైన రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు 10. అవి: డాద్రా-నాగర్ హవేలి, రాజస్థాన్, లక్షదీవులు, గుజరాత్, మధ్యప్రదేశ్మ్ త్రిపురమ్ ఒడిశా, హిమాచల్ ప్రదేశ్, ఉత్తరాఖండ్, చత్తీస్ గఢ్.
భారతదేశంలొ ఇప్పటివరకు కోవిడ్ బారి నుంచి బైటపడినవారి సంఖ్య 1,07,38,501 కు చేరింది. కోలుకున్నవారి శాతం 97.21% . కోలుకున్నవారికి, చికిత్సపొందుతూ ఉన్నవారికీ మధ్య తేడా పెరుగుతూ 1,05,86,793 కు చేరింది. గత 24 గంటలలో 11,799 మంది కోలుకున్నారు.

Ministry of Health and Family Welfare
Maharashtra, Kerala, Punjab, Madhya Pradesh, Tamil Nadu, Gujarat & Chhattisgarh witnesses an upsurge in Daily New Cases
Multi-Disciplinary High Level Central teams rushed to States/UTs witnessing spike in cases
Cabinet Secretary schedules a Review with 7 States
India’s Cumulative Vaccination coverage has crossed 1.26 crore
25 FEB 2021 12:12PM by PIB Delhi
India’s Active Caseload is 1,51,708 today comprising 1.37% of the total positive cases. This is largely attributable to the upsurge in daily new cases in some States. Maharashtra, Kerala, Punjab, Madhya Pradesh, Tamil Nadu, Gujarat and Chhattisgarh have recorded a rise in daily new cases.
16,738 new daily cases have been recorded in the last 24 hours.
89.57% of the new cases are from7States.
Maharashtra continues to report the highest daily new cases at8,807. It is followed by Kerala with4,106while Punjabreported558 new cases.
The Centre has deputed high-level multi-disciplinary teams to Kerala, Maharashtra, Karnataka, Tamil Nadu, West Bengal, Chhattisgarh, Punjab, Madhya Pradesh, Gujarat and Jammu and Kashmir (UT) to ascertain reasons for the surge and coordinate with the State Health Departments in COVID-19 control and containment measures.
The Centre has also written to States/UTs to focus on undertaking aggressive measures to break the chain of transmission. The States/UT have been advised to increase testing in a focussed manner in the affected districts with the appropriate split of RT-PCR and Rapid Antigen Tests and to also ensure that all symptomatic negatives of antigen tests are compulsorily tested via RT-PCR tests. The positive persons are to be promptly isolated/hospitalised, all their close contacts be traced and also tested without delay. They have been advised to critical review the emerging situation on a regular basis with concerned District officials to ensure that gains made so far in COVID management are not lost.
On the other hand, the country has been witnessing a continuous decline in cumulative positivity rate. As on 25th Feb 2021, the cumulative positivity rate stands at 5.17%.
As at7 am today, the vaccination coverage was1,26,71,163through 2,64,315sessions, as per the provisional report. These include 65,47,831HCWs (1st dose), 16,16,348 HCWs (2nd dose) and 45,06,984 FLWs (1st dose).
The 2nd dose of COVID19 vaccination started on 13th February, 2021 for those beneficiaries who have completed 28 days after receipt of the 1st dose. Vaccination of the FLWs started on 2nd Feb 2021.
S.
No.
State/UT
Beneficiariesvaccinated
1stDose
2ndDose
TotalDoses
1
A&NIslands
5,644
2,118
7,762
2
AndhraPradesh
4,72,460
1,20,443
5,92,903
3
ArunachalPradesh
22,433
5,497
27,930
4
Assam
1,79,625
15,795
1,95,420
5
Bihar
5,40,315
60,480
6,00,795
6
Chandigarh
17,256
1,306
18,562
7
Chhattisgarh
3,66,493
39,390
4,05,883
8
Dadra&NagarHaveli
5,047
266
5,313
9
Daman&Diu
1,858
254
2,112
10
Delhi
3,48,669
29,025
3,77,694
11
Goa
16,741
1,559
18,300
12
Gujarat
8,30,565
80,118
9,10,683
13
Haryana
2,16,422
55,075
2,71,497
14
HimachalPradesh
98,881
12,818
1,11,699
15
Jammu&Kashmir
2,17,910
10,285
2,28,195
16
Jharkhand
2,72,164
17,708
2,89,872
17
Karnataka
5,86,545
1,79,124
7,65,669
18
Kerala
4,22,669
70,600
4,93,269
19
Ladakh
8,199
748
8,947
20
Lakshadweep
2,344
639
2,983
21
MadhyaPradesh
6,46,766
77,584
7,24,350
22
Maharashtra
9,81,359
1,05,752
10,87,111
23
Manipur
46,042
2,190
48,232
24
Meghalaya
28,248
1,200
29,448
25
Mizoram
19,643
4,031
23,674
26
Nagaland
27,195
5,141
32,336
27
Odisha
4,50,361
1,34,587
5,84,948
28
Puducherry
9,436
1,023
10,459
29
Punjab
1,39,305
27,388
1,66,693
30
Rajasthan
7,83,652
1,47,570
9,31,222
31
Sikkim
15,875
1,056
16,931
32
TamilNadu
3,68,678
46,149
4,14,827
33
Telangana
2,83,387
1,06,583
3,89,970
34
Tripura
86,336
16,416
1,02,752
35
UttarPradesh
11,40,754
86,021
12,26,775
36
Uttarakhand
1,39,169
11,833
1,51,002
37
WestBengal
7,87,013
99,478
8,86,491
38
Miscellaneous
4,69,356
39,098
5,08,454
Total
1,10,54,815
16,16,348
1,26,71,163
On Day-40 of the vaccination drive (24thFebruary, 2021), 5,03,947vaccine doses were given. Out of which, 2,87,032beneficiaries were vaccinated across 9,959 sessions for 1st dose (HCWs and FLWs) and 2,16,915 HCWs received 2nd dose of vaccine.
Out of total1,26,71,163vaccine doses, 1,10,54,815 (HCWs and FLWs) have received 1st dose of vaccine and total 16,16,348 HCWs have received the 2nd dose of vaccine.
Eight States account for more than 56% of the total vaccine doses.
Each of them has administered more than 6 lakh doses. Uttar Pradesh have vaccinated 9.68% of the total doses (12,26,775).
Eight States account for 61% of the total second vaccine doses. Karnataka vaccinated maximum number of HCWs for second dose i.e. 11.08% (1,79,124).
12 States/UTs have administered second vaccine dose to more than 80% of the eligible HCWs. These are Ladakh, Himachal Pradesh, Nagaland, D&D, A&N Islands, Lakshadweep, Kerala, Gujarat, Tripura, Telangana, Uttarakhand, Sikkim.
10 States/UTs have vaccinated more than 60% of registered FLWs. These are D&N, Rajasthan, Lakshadweep, Gujarat, Madhya Pradesh, Tripura, Odisha, Himachal Pradesh, Uttarakhand and Chhattisgarh.
India’s cumulative recoveries stand at1,07,38,501today. The Recovery Rate is 97.21% today.The gap between total recovered cases and the active cases is constantly rising and stands at 10,586,793 today. 11,799 recoveries were registered in the last 24 hours.