Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative Testing stand at 21.15 Cr today with nearly 2400 testing labs across the country
India’s Cumulative Vaccination coverage has crossed 1.11 crore
No new COVID Fatality reported in 19 States/UTs; No new cases reported in 7 States/UTs in the last 24 hours
22 FEB 2021 1:04PM by PIB Delhi
India has registered a record in the number of COVID-19 cumulative tests. It has crossed the 21.15 crore (21,15,51,746) tests.6,20,216 tests were conducted in the last 24 hours.
Progressive countrywide expansion in testing infrastructure has played a crucial role in the steep rise of testing numbers. With 2393 testing labs in the country including 1,220 Government laboratories and 1,173 Private laboratories, the daily testing capacity has got a substantial boost.
India’s cumulative national Positivity Rate is presently pegged at 5.20%.
The number of beneficiaries being tested per million every day has shown a consistent and progressive increase. India’s tests per million stand at 1,53,298.4 today.
As on 22nd February, 2021, the vaccination coverage was 1,11,16,854 through 2,32,317 sessions, as per the provisional report till 8 am today. These include 63,97,849 HCWs (1st dose), 9,67,852HCWs (2nd dose) and 37,51,153FLWs (1st dose).
The 2nd dose of COVID19 vaccination started on 13th February, 2021 for those beneficiaries who have completed 28 days after receipt of the 1st dose. Vaccination of the FLWs started on 2nd Feb 2021.
S.
No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1stDose
2ndDose
Total Doses
1
A&N Islands
4,846
1,306
6,152
2
Andhra Pradesh
4,13,678
89,645
5,03,323
3
Arunachal Pradesh
19,702
4,041
23,743
4
Assam
1,54,754
11,050
1,65,804
5
Bihar
5,22,811
39,046
5,61,857
6
Chandigarh
12,953
795
13,748
7
Chhattisgarh
3,41,251
20,699
3,61,950
8
Dadra& Nagar Haveli
4,939
244
5,183
9
Daman & Diu
1,735
213
1,948
10
Delhi
2,94,081
17,329
3,11,410
11
Goa
15,070
1,113
16,183
12
Gujarat
8,22,193
60,925
8,83,118
13
Haryana
2,08,308
23,987
2,32,295
14
Himachal Pradesh
95,105
12,092
1,07,197
15
Jammu & Kashmir
2,00,695
6,731
2,07,426
16
Jharkhand
2,54,531
11,484
2,66,015
17
Karnataka
5,41,332
1,14,043
6,55,375
18
Kerala
3,99,284
38,829
4,38,113
19
Ladakh
5,827
600
6,427
20
Lakshadweep
1,809
115
1,924
21
Madhya Pradesh
6,40,805
3,778
6,44,583
22
Maharashtra
8,78,829
47,637
9,26,466
23
Manipur
40,215
1,711
41,926
24
Meghalaya
23,877
629
24,506
25
Mizoram
14,627
2,241
16,868
26
Nagaland
21,526
3,909
25,435
27
Odisha
4,38,127
94,966
5,33,093
28
Puducherry
9,251
853
10,104
29
Punjab
1,22,527
14,269
1,36,796
30
Rajasthan
7,82,701
38,358
8,21,059
31
Sikkim
11,865
700
12,565
32
Tamil Nadu
3,39,686
31,160
3,70,846
33
Telangana
2,80,973
87,159
3,68,132
34
Tripura
82,369
11,587
93,956
35
Uttar Pradesh
10,66,290
85,752
11,52,042
36
Uttarakhand
1,31,384
7,166
1,38,550
37
West Bengal
6,39,252
49,912
6,89,164
38
Miscellaneous
3,09,794
31,778
3,41,572
Total
1,01,49,002
9,67,852
1,11,16,854
As on Day-37 of the vaccination drive (21stFebruary, 2021), 31,681 vaccine doses were given. Out of which, 24,471 beneficiaries were vaccinated across 1,429 sessions for 1st dose (HCWs and FLWs) and 7,210 HCWs received 2nd dose of vaccine.
Out of total 1,11,16,854 vaccine doses, 1,01,49,002 (HCWs and FLWs) received 1st dose of vaccine and total 9,67,852 HCWs received 2nd dose of vaccine.
60.17% of the total vaccine doses are concentrated in 7 States. Karnataka alone accounts for 11.8% (1,14,043 doses).
India’s cumulative recoveries stand at 1.06 Cr (1,06,99,410) today. The Recovery Rate is 97.22%. The recovered cases exceed the active cases by 1,05,49,355 (71.3 times).
9,695 patients have been recovered and got discharged in the last 24 hours.
80.86% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 5 States.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 4,345 newly recovered cases. 2,417 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 460 in Tamil Nadu.
The country’s Active Caseload is 1.50 lakh (1,50,055) today. The present active caseload now consists of 1.36% of India’s total Positive Cases. 14,199 new daily cases have been recorded in the last 24 hours.
Seven States/UTs have not reported any new cases in last 24 hours. These are Uttarakhand, Ladakh, Meghalaya, Mizoram, Arunachal Pradesh, D&D and D&N, A&N Islands.
86.3% of the new cases are from5 States.
Maharashtra continues to report the highest daily new cases at 6,971. It is followed by Kerala with 4,070 while Tamil Nadu reported 452 new cases.
Nineteen States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Haryana, Andhra Pradesh, J&K, Rajasthan, Odisha, Goa, Chandigarh, Assam, Manipur, Sikkim, Lakshadweep, Tripura, Nagaland, Ladakh, Meghalaya, Mizoram, Arunachal Pradesh, D&D and D&N, A&N Islands.
83 deaths were reported in the last 24 hours.
Five States account for 78.31% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (35). Kerala reported 15 deaths.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
దేశవ్యాప్తంగా 2400 లాబ్ లలో ఇప్పటిదాకా 21.15 కోట్ల కోవిడ్ పరీక్షలు
దేశమంతటా మొత్తం కోటీ 11 లక్షల డోసులు టీకాల పంపిణీ
గత 24 గంటలలో ఒక్క కోవిడ్ మరణమూ నమోదు కాని 19 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు
గత 24 గంటలలో కొత్త కోవిడ్ కేసులు నమోదు కాని 7 రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలు
22 FEB 2021 1:04PM by PIB Hyderabad
భారత దేశంలో ఇప్పటివరకు రికార్డు స్థాయిలో 21,15,51,746 కోవిడ్ నిర్థారణ పరీక్షలు జరిగాయి. గత 24 గంటలలో 6,20,216 పరీక్షలు జరిగాయి. దేశవ్యాప్తంగా కోవిడ్ నిర్థారణ పరీక్షల కోసం లాబ్ ల సంఖ్య పెరుగుతూ వస్తోంది. ప్రస్తుతమున్న 2393 లాబ్ లలో ప్రభుత్వ ఆధ్వర్యంలో 1220 ఉండగా ప్రైవేట్ రంగంలో 1173 ఉన్నాయి. దీంతో రోజువారీ పరీక్షల సామర్థ్యం బాగా పెరిగింది. భారత్ లో ప్రస్తుతం పాజిటివ్ శాతం 5.20% గా నమోదైంది.
ప్రతి పది లక్షల జనాభాలో పరీక్షల సంఖ్య పెరుగుతూ ప్రస్తుతం 1,53,298.4 కి చేరింది.
2021 ఫిబ్రవరి 22 వతేదీ ఉదయం 8 గంటలకు అందిన సమాచారం ప్రకారం మొత్తం 2,32,317 శిబిరాల ద్వారా 1,11,16,854 టీ కాలు ఇవ్వటం పూర్తయింది. ఇందులో 63,97,849 మంది ఆరోగ్య సిబ్బంది మొదటి డోస్ అందుకోగా 9,67,852 మంది ఆరోగ్య సిబ్బంది రెండో డోస్, 37,51,153 మంది కొవిడ్ యోధులు మొదటి డోస్ తీసుకున్నారు. మొదటి డోస్ తీసుకొని 28 రోజులు పూర్తయినవారికి రెండో డోస్ కోవిడ్ టీకాలివ్వటం ఫిబ్రవరి 13న మొదలైంది. కోవిడ్ యోధులకు టీకాలివ్వటం ఫిబ్రవరి 2న మొదలైంది.
క్రమ సంఖ్య
రాష్ట్రం/కేంద్రపాలితప్రాంతం
టీకా లబ్ధిదారులు
మొదటి డోస్
రెండో డోస్
మొత్తం డోసులు
1
అండమాన్, నికోబార్ దీవులు
4,846
1,306
6,152
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
4,13,678
89,645
5,03,323
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
19,702
4,041
23,743
4
ఆస్సాం
1,54,754
11,050
1,65,804
5
బీహార్
5,22,811
39,046
5,61,857
6
చండీగఢ్
12,953
795
13,748
7
చత్తీస్ గఢ్
3,41,251
20,699
3,61,950
8
దాద్రా, నాగర్ హవేలి
4,939
244
5,183
9
డామన్, డయ్యూ
1,735
213
1,948
10
ఢిల్లీ
2,94,081
17,329
3,11,410
11
గోవా
15,070
1,113
16,183
12
గుజరాత్
8,22,193
60,925
8,83,118
13
హర్యానా
2,08,308
23,987
2,32,295
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
95,105
12,092
1,07,197
15
జమ్మూ కశ్మీర్
2,00,695
6,731
2,07,426
16
జార్ఖండ్
2,54,531
11,484
2,66,015
17
కర్నాటక
5,41,332
1,14,043
6,55,375
18
కేరళ
3,99,284
38,829
4,38,113
19
లద్దాఖ్
5,827
600
6,427
20
లక్షదీవులు
1,809
115
1,924
21
మధ్యప్రదేశ్
6,40,805
3,778
6,44,583
22
మహారాష్ట్ర
8,78,829
47,637
9,26,466
23
మణిపూర్
40,215
1,711
41,926
24
మేఘాలయ
23,877
629
24,506
25
మిజోరం
14,627
2,241
16,868
26
నాగాలాండ్
21,526
3,909
25,435
27
ఒడిశా
4,38,127
94,966
5,33,093
28
పుదుచ్చేరి
9,251
853
10,104
29
పంజాబ్
1,22,527
14,269
1,36,796
30
రాజస్థాన్
7,82,701
38,358
8,21,059
31
సిక్కిం
11,865
700
12,565
32
తమిళనాడు
3,39,686
31,160
3,70,846
33
తెలంగాణ
2,80,973
87,159
3,68,132
34
త్రిపుర
82,369
11,587
93,956
35
ఉత్తరప్రదేశ్
10,66,290
85,752
11,52,042
36
ఉత్తరాఖండ్
1,31,384
7,166
1,38,550
37
పశ్చిమ బెంగాల్
6,39,252
49,912
6,89,164
38
ఇతరములు
3,09,794
31,778
3,41,572
మొత్తం
1,01,49,002
9,67,852
1,11,16,854
టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 37 వ రోజైన ఫిబ్రవరి 21న 31,681 టీకా డోసులు ఇచ్చారు. అందులో 24,471 మంది లబ్ధిదారులకు 1,429 శిబిరాల ద్వారా మొదటి డోసు ( ఆరోగ్య సిబ్బందికి, కోవిడ్ యోధులకు) ఇవ్వగా 7,210 మంది ఆరోగ్య సిబ్బంది రెండో డోస్ తీసుకున్నవారున్నారు.
మొత్తం 1,11,16,854 టీకా డోసులలో 1,01,49,002 డోసులు ఆరోగ్య సిబ్బందికి, కోవిడ్ యోధులకు ఇచ్చిన మొదటి డోస్ లు కాగా 9,67,852 డోసుకు ఆరోగ్య సిబ్బంది తీసుకున్న రెండో డోస్.
ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన కోవిడ్ టీకాలలో 60.17% కేవలం 7 రాష్ట్రాల్లో కేంద్రీకృతమయ్యాయి. ఒక్క కర్నాటకలోనే 11.8% (1,14,043 డోసులు) ఇచ్చారు.
భారత్ లో ఇప్పటివరకు కోవిడ్ బారిన పడి కోలుకున్నవారి సంఖ్య 1,06,99,410 కు చేరింది. కోలుకున్నవారి శాతం 97.22%గా నమోదైంది. చికిత్సలో ఉన్నవారికంటే కోలుకున్నవారు 1,05,49,355 (71.3 రెట్లు) అధికం. 9,695 మంది గత 24 గంటలలో కోలుకొని డిశ్చార్జ్ అయ్యారు. కొత్తగా కోలుకున్నవారిలో 80.86% మంది కేవలం ఐదు రాష్ట్రాలకు చెందినవారే. కేరళలో అత్యధికంగా ఒక రోజులో కోలుకున్నవారు 4,345 మంది ఉండగా మహారాష్ట్రలో 2,417 మంది, తమిళనాడులో 460 మంది నమోదయ్యారు.
దేసంలో ప్రస్తుతం కోవిడ్ చికిత్సపొందుతూ ఉన్న వారి సంఖ్య 1,50,055 కి చేరింది. ఇది భారతదేశపు మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో 1.36%. గత 24 గంటలలో 14,199 మందికి పాజిటివ్ గా నిర్థారణ జరిగింది. ఏడు రాష్టాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో ఒక్క కొత్త కేసు కూడా నమోదు కాలేదు. అవి: ఉత్తరాఖండ్, లద్దాఖ్, మేఘాలయ, మిజోరం, అరుణాచల్ ప్రదేశ్, దాద్రా-నాగర్ హవేలి, దామన్-డయ్యీ, అండమాన్-నికోబార్ దీవులు
కొత్త కేసులలో 86.3% కేవలం ఐదురాష్టాల్లోనే నమోదయ్యాయి. రోజువారీ అత్యధిక కేసులలో మహారాష్ట మొదటి స్థానంలో కొనసాగుతోంది. గత 24 గంటలలో మహారాష్ట్రలో 6,971 కేసులు రాగా, ఆ తరువాత స్థానంలో ఉన్న కేరళలో 4,070 కేసులు, తమిళనాడులో 452 కొత్తకేసులు వచ్చాయి.
గడిచిన 24 గంటలలో 19 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో ఒక్క కోవిడ్ మరణం కూడా నమోదు కాలేదు. అవి: హర్యానా, ఆంధ్రప్రదేశ్మ్, జమ్మూ-కశ్మీర్, రాజస్థాన్, ఒడిశా, గోవా, చందీగఢ్, అస్సాం, మణిపూర్, సిక్కిం, లక్షదీవులు, త్రిపుర, నాగాలాండ్, లద్దాఖ్, మేఘాలయ, మిజోరం, అరుణాచల్ ప్రదేశ్, డామన్-డయ్యూ, దాద్రా-నాగర్ హవేలి, అందమాన్-నికోబార్ దీవులు
గత 24 గంటలలో 83 కోవిడ్ మరణాలు నమోదయ్యాయి. వీటిలో 78.31% కేవలం ఐదు రాష్టాల్లోనే సంభవించాయి. మహారాష్ట్రలో గరిష్టంగా ఒక్క రోజులో 35 కోవిడ్ మరణాలు నమోదు కాగా కేరళలో 15 మంది చనిపోయారు.