Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative Testing stand at 21.15 Cr today with nearly 2400 testing labs across the country
India’s Cumulative Vaccination coverage has crossed 1.11 crore
No new COVID Fatality reported in 19 States/UTs; No new cases reported in 7 States/UTs in the last 24 hours
22 FEB 2021 1:04PM by PIB Delhi
India has registered a record in the number of COVID-19 cumulative tests. It has crossed the 21.15 crore (21,15,51,746) tests.6,20,216 tests were conducted in the last 24 hours.
Progressive countrywide expansion in testing infrastructure has played a crucial role in the steep rise of testing numbers. With 2393 testing labs in the country including 1,220 Government laboratories and 1,173 Private laboratories, the daily testing capacity has got a substantial boost.
India’s cumulative national Positivity Rate is presently pegged at 5.20%.
The number of beneficiaries being tested per million every day has shown a consistent and progressive increase. India’s tests per million stand at 1,53,298.4 today.
As on 22nd February, 2021, the vaccination coverage was 1,11,16,854 through 2,32,317 sessions, as per the provisional report till 8 am today. These include 63,97,849 HCWs (1st dose), 9,67,852HCWs (2nd dose) and 37,51,153FLWs (1st dose).
The 2nd dose of COVID19 vaccination started on 13th February, 2021 for those beneficiaries who have completed 28 days after receipt of the 1st dose. Vaccination of the FLWs started on 2nd Feb 2021.
S.
No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1stDose
2ndDose
Total Doses
1
A&N Islands
4,846
1,306
6,152
2
Andhra Pradesh
4,13,678
89,645
5,03,323
3
Arunachal Pradesh
19,702
4,041
23,743
4
Assam
1,54,754
11,050
1,65,804
5
Bihar
5,22,811
39,046
5,61,857
6
Chandigarh
12,953
795
13,748
7
Chhattisgarh
3,41,251
20,699
3,61,950
8
Dadra& Nagar Haveli
4,939
244
5,183
9
Daman & Diu
1,735
213
1,948
10
Delhi
2,94,081
17,329
3,11,410
11
Goa
15,070
1,113
16,183
12
Gujarat
8,22,193
60,925
8,83,118
13
Haryana
2,08,308
23,987
2,32,295
14
Himachal Pradesh
95,105
12,092
1,07,197
15
Jammu & Kashmir
2,00,695
6,731
2,07,426
16
Jharkhand
2,54,531
11,484
2,66,015
17
Karnataka
5,41,332
1,14,043
6,55,375
18
Kerala
3,99,284
38,829
4,38,113
19
Ladakh
5,827
600
6,427
20
Lakshadweep
1,809
115
1,924
21
Madhya Pradesh
6,40,805
3,778
6,44,583
22
Maharashtra
8,78,829
47,637
9,26,466
23
Manipur
40,215
1,711
41,926
24
Meghalaya
23,877
629
24,506
25
Mizoram
14,627
2,241
16,868
26
Nagaland
21,526
3,909
25,435
27
Odisha
4,38,127
94,966
5,33,093
28
Puducherry
9,251
853
10,104
29
Punjab
1,22,527
14,269
1,36,796
30
Rajasthan
7,82,701
38,358
8,21,059
31
Sikkim
11,865
700
12,565
32
Tamil Nadu
3,39,686
31,160
3,70,846
33
Telangana
2,80,973
87,159
3,68,132
34
Tripura
82,369
11,587
93,956
35
Uttar Pradesh
10,66,290
85,752
11,52,042
36
Uttarakhand
1,31,384
7,166
1,38,550
37
West Bengal
6,39,252
49,912
6,89,164
38
Miscellaneous
3,09,794
31,778
3,41,572
Total
1,01,49,002
9,67,852
1,11,16,854
As on Day-37 of the vaccination drive (21stFebruary, 2021), 31,681 vaccine doses were given. Out of which, 24,471 beneficiaries were vaccinated across 1,429 sessions for 1st dose (HCWs and FLWs) and 7,210 HCWs received 2nd dose of vaccine.
Out of total 1,11,16,854 vaccine doses, 1,01,49,002 (HCWs and FLWs) received 1st dose of vaccine and total 9,67,852 HCWs received 2nd dose of vaccine.
60.17% of the total vaccine doses are concentrated in 7 States. Karnataka alone accounts for 11.8% (1,14,043 doses).
India’s cumulative recoveries stand at 1.06 Cr (1,06,99,410) today. The Recovery Rate is 97.22%. The recovered cases exceed the active cases by 1,05,49,355 (71.3 times).
9,695 patients have been recovered and got discharged in the last 24 hours.
80.86% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 5 States.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 4,345 newly recovered cases. 2,417 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 460 in Tamil Nadu.
The country’s Active Caseload is 1.50 lakh (1,50,055) today. The present active caseload now consists of 1.36% of India’s total Positive Cases. 14,199 new daily cases have been recorded in the last 24 hours.
Seven States/UTs have not reported any new cases in last 24 hours. These are Uttarakhand, Ladakh, Meghalaya, Mizoram, Arunachal Pradesh, D&D and D&N, A&N Islands.
86.3% of the new cases are from5 States.
Maharashtra continues to report the highest daily new cases at 6,971. It is followed by Kerala with 4,070 while Tamil Nadu reported 452 new cases.
Nineteen States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Haryana, Andhra Pradesh, J&K, Rajasthan, Odisha, Goa, Chandigarh, Assam, Manipur, Sikkim, Lakshadweep, Tripura, Nagaland, Ladakh, Meghalaya, Mizoram, Arunachal Pradesh, D&D and D&N, A&N Islands.
83 deaths were reported in the last 24 hours.
Five States account for 78.31% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (35). Kerala reported 15 deaths.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
દેશભરમાં આશરે 2400 પરીક્ષણ પ્રયોગશાળાઓ સાથે ભારતમાં કુલ 21.15 કરોડ કોવિડ પરીક્ષણ થયા
ભારતમાં રસીના કુલ 1.11 કરોડ ડોઝ આપવામાં આવ્યાં
છેલ્લા 24 કલાકમાં 19 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં કોવિડનાં કારણે એક પણ મૃત્યુ ન થયું; 7 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં કોઈ નવો કેસ નહીં
22 FEB 2021 1:04PM by PIB Ahmedabad
ભારતે કોવિડ-19ના કુલ પરીક્ષણો કરવાનો રેકોર્ડ કર્યો છે. દેશમાં કોવિડ સાથે સંબંધિત ટેસ્ટનો આંકડો કુલ 21.15 કરોડ (21,15,51,746)ને આંબી ગયો છે. છેલ્લાં 24 કલાક દરમિયાન દેશમાં 6,20,216 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યાં હતાં.
ટેસ્ટિંગના આંકડામાં મોટા વધારામાં રાષ્ટ્રવ્યાપી ધોરણે ટેસ્ટિંગની માળખાગત સુવિધામાં વધારાએ મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવી છે. દેશમાં 1,220 સરકારી પ્રયોગશાળાઓ અને 1,173 ખાનગી પ્રયોગશાળાઓ સાથે કુલ 2393 પ્રયોગશાળાઓ સાથે દૈનિક ધોરણે કોવિડ-19 સાથે સંબંધિત પરીક્ષણની ક્ષમતામાં નોંધપાત્ર વધારો થયો છે.
અત્યારે ભારતનો રાષ્ટ્રીય સ્તરે કુલ પોઝિટિવિટી રેટ 5.20 ટકા છે.
દરરોજ મિલિયનદીઠ પરીક્ષણ થતા લાભાર્થીઓની સંખ્યામાં સતત અને સાતત્યપૂર્ણ રીતે વધારો જોવા મળ્યો છે. ભારતમાં આજે મિલિયનદીઠ 1,53,298.4 ટેસ્ટ થયા છે.
આજે સવારે 8 વાગે પ્રાપ્ત થયેલા કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ, 22 ફેબ્રુઆરી, 2021ના રોજ દેશમાં 2,32,317 સત્રો દ્વારા રસીના 1,11,16,854 ડોઝ આપવામાં આવ્યાં હતાં. એમાં 63,97,849 HCWs (પ્રથમ ડોઝ), 9,67,852 HCWs (બીજો ડોઝ) અને 37,51,153 FLWs (પ્રથમ ડોઝ) સામેલ છે..
કોવિડ-19 રસીકરણનો બીજો ડોઝ આપવાની શરૂઆત 13 ફેબ્રુઆરી, 2021થી થઈ હતી, જે અંતર્ગત પ્રથમ ડોઝ મેળવનાર અને એને 28 દિવસ પૂર્ણ કરનાર લાભાર્થીઓને બીજો ડોઝ આપવામાં આવે છે. FLWsના રસીકરણની શરૂઆત 2 ફેબ્રુઆરી, 2021થી થઈ હતી.
ક્રમ
રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ
રસીકરણ પ્રાપ્ત કરેલા લાભાર્થીઓ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
કુલ ડોઝ
1
આંદમાન અને નિકોબાર ટાપુઓ
4,846
1,306
6,152
2
આંધ્રપ્રદેશ
4,13,678
89,645
5,03,323
3
અરુણાચલ પ્રદેશ
19,702
4,041
23,743
4
અસમ
1,54,754
11,050
1,65,804
5
બિહાર
5,22,811
39,046
5,61,857
6
ચંદીગઢ
12,953
795
13,748
7
છત્તીસગઢ
3,41,251
20,699
3,61,950
8
દાદર અને નગરહવેલી
4,939
244
5,183
9
દમણ અને દીવ
1,735
213
1,948
10
દિલ્હી
2,94,081
17,329
3,11,410
11
ગોવા
15,070
1,113
16,183
12
ગુજરાત
8,22,193
60,925
8,83,118
13
હરિયાણા
2,08,308
23,987
2,32,295
14
હિમાચલપ્રદેશ
95,105
12,092
1,07,197
15
જમ્મુ અને કાશ્મીર
2,00,695
6,731
2,07,426
16
ઝારખંડ
2,54,531
11,484
2,66,015
17
કર્ણાટક
5,41,332
1,14,043
6,55,375
18
કેરળ
3,99,284
38,829
4,38,113
19
લડાખ
5,827
600
6,427
20
લક્ષદ્વીપ
1,809
115
1,924
21
મધ્યપ્રદેશ
6,40,805
3,778
6,44,583
22
મહારાષ્ટ્ર
8,78,829
47,637
9,26,466
23
મણિપુર
40,215
1,711
41,926
24
મેઘાલય
23,877
629
24,506
25
મિઝોરમ
14,627
2,241
16,868
26
નાગાલેન્ડ
21,526
3,909
25,435
27
ઓડિશા
4,38,127
94,966
5,33,093
28
પુડુચેરી
9,251
853
10,104
29
પંજાબ
1,22,527
14,269
1,36,796
30
રાજસ્થાન
7,82,701
38,358
8,21,059
31
સિક્કિમ
11,865
700
12,565
32
તમિલનાડુ
3,39,686
31,160
3,70,846
33
તેલંગાણા
2,80,973
87,159
3,68,132
34
ત્રિપુરા
82,369
11,587
93,956
35
ઉત્તરપ્રદેશ
10,66,290
85,752
11,52,042
36
ઉત્તરાખંડ
1,31,384
7,166
1,38,550
37
પશ્ચિમ બંગાળ
6,39,252
49,912
6,89,164
38
અન્ય
3,09,794
31,778
3,41,572
કુલ
1,01,49,002
9,67,852
1,11,16,854
રસીકરણ અભિયાનના 37મા દિવસ (21 ફેબ્રુઆરી, 2021) રસીના કુલ 31,681 ડોઝ આપવામાં આવ્યાં હતાં. એમાં રસીના પ્રથમ ડોઝ માટે 1,429 સેશનમાં 24,471 લાભાર્થીઓ (HCWs અને FLWs)નું રસીકરણ થયું હતું અને 7,210 HCWsને રસીને બીજો ડોઝ મળ્યો હતો.
રસીના કુલ 1,11,16,854 ડોઝમાંથી રસીનો પ્રથમ ડોઝ 1,01,49,002 (HCWs અને FLWs)ને મળ્યો હતો અને રસીનો બીજો ડોઝ કુલ 9,67,852 HCWsને મળ્યો હતો.
રસીના કુલ ડોઝમાંથી 60.17 ટકા રસી 7 રાજ્યોમાં આપવામાં આવી છે. એકલા કર્ણાટકમાં રસીના 11.8 ટકા ડોઝ (1,14,043 ડોઝ) આપવામાં આવ્યાં છે.
ભારતમાં આજ સુધીમાં કુલ 1.06 કરોડ (1,06,99,410) દર્દીઓ સાજાં થયાં હતાં. દર્દીઓનો સાજાં થવાનો દર 97.22 ટકા છે. સક્રિય દર્દીઓ કરતાં સાજાં થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 1,05,49,355 (71.3 ગણી) વધારે હતી.
છેલ્લા 24 કલાક દરમિયાન 9,695 દર્દીઓ સાજાં થયાં હતાં અને તેમને રજા મળી હતી.
સાજાં થયેલા નવા દર્દીઓમાં 80.86 ટકા દર્દીઓ 5 રાજ્યોનાં છે.
છેલ્લાં 24 કલાકમાં કેરળમાં 4,345 દર્દીઓ સાજાં થયાં હતાં, જે રાજ્યમાં એક જ દિવસમાં સૌથી વધુ સાજાં થયેલા દર્દીઓનો રેકોર્ડ છે. આ ગાળામાં મહારાષ્ટ્રમાં 2,417 દર્દીઓ અને તમિલનાડુમાં 460 દર્દીઓ સાજાં થયાં હતાં.
આજે દેશમાં સક્રિય કેસનું ભારણ 1.50 લાખ (1,50,555) છે. ભારતના કુલ પોઝિટિવ કેસમાં અત્યારે સક્રિય કેસનું ભારણ 1.36 ટકા છે. છેલ્લાં 24 કલાકમાં 14,199 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લાં 24 કલાકમાં સાત રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં કોઈ નવો કેસ બહાર આવ્યો નથી. આ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો છે – ઉત્તરાખંડ, લડાખ, મેઘાલય, મિઝોરમ, અરુણાચલ પ્રદેશ, દાદર અને નગરહવેલી તથા દીવ અને દમણ, આંદમાન અને નિકોબાર ટાપુઓ.
કુલ નવા કેસોમાં 86.3 ટકા કેસો 5 રાજ્યોમાં બહાર આવ્યાં છે.
મહારાષ્ટ્રમાં દૈનિક ધોરણે સૌથી વધુ 6,971 નવા કેસ બહાર આવ્યાં છે, જેના પગલે રાજ્યે દૈનિક ધોરણે સૌથી વધુ કેસ ધરાવતા રાજ્ય તરીકેનું સ્થાન જાળવી રાખ્યું છે. ત્યારબાદ કેરળમાં 4,070 અને તમિલનાડુમાં 452 નવા કેસ બહાર આવ્યાં છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 19 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં કોવિડ-19ને કારણે એક પણ મૃત્યુ થયું નથી. આ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો છે – હરિયાણા, આંધ્રપ્રદેશ, જમ્મુ અને કાશ્મીર, રાજસ્થાન, ઓડિશા, ગોવા, ચંદીગઢ, અસમ, મણિપુર, સિક્કિમ, લક્ષદ્વીપ, ત્રિપુરા, નાગાલેન્ડ, લડાખ, મેઘાલય, મિઝોરમ, અરુણાચલ પ્રદેશ, દીવ અને દમણ તથા દાદરા અને નગરહવેલી, આંદમાન અને નિકોબાર ટાપુઓ.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 83 મૃત્યુ થયા હતા.
નવા મૃત્યુમાં પાંચ રાજ્યોમાં 78.31 ટકા થયા હતા. મહારાષ્ટ્રમાં સૌથી વધુ 35 મૃત્યુ થયા હતા. કેરળમાં 15 મૃત્યુ નોંધાયા હતા.