Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative Testing stand at 21.15 Cr today with nearly 2400 testing labs across the country
India’s Cumulative Vaccination coverage has crossed 1.11 crore
No new COVID Fatality reported in 19 States/UTs; No new cases reported in 7 States/UTs in the last 24 hours
22 FEB 2021 1:04PM by PIB Delhi
India has registered a record in the number of COVID-19 cumulative tests. It has crossed the 21.15 crore (21,15,51,746) tests.6,20,216 tests were conducted in the last 24 hours.
Progressive countrywide expansion in testing infrastructure has played a crucial role in the steep rise of testing numbers. With 2393 testing labs in the country including 1,220 Government laboratories and 1,173 Private laboratories, the daily testing capacity has got a substantial boost.
India’s cumulative national Positivity Rate is presently pegged at 5.20%.
The number of beneficiaries being tested per million every day has shown a consistent and progressive increase. India’s tests per million stand at 1,53,298.4 today.
As on 22nd February, 2021, the vaccination coverage was 1,11,16,854 through 2,32,317 sessions, as per the provisional report till 8 am today. These include 63,97,849 HCWs (1st dose), 9,67,852HCWs (2nd dose) and 37,51,153FLWs (1st dose).
The 2nd dose of COVID19 vaccination started on 13th February, 2021 for those beneficiaries who have completed 28 days after receipt of the 1st dose. Vaccination of the FLWs started on 2nd Feb 2021.
S.
No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1stDose
2ndDose
Total Doses
1
A&N Islands
4,846
1,306
6,152
2
Andhra Pradesh
4,13,678
89,645
5,03,323
3
Arunachal Pradesh
19,702
4,041
23,743
4
Assam
1,54,754
11,050
1,65,804
5
Bihar
5,22,811
39,046
5,61,857
6
Chandigarh
12,953
795
13,748
7
Chhattisgarh
3,41,251
20,699
3,61,950
8
Dadra& Nagar Haveli
4,939
244
5,183
9
Daman & Diu
1,735
213
1,948
10
Delhi
2,94,081
17,329
3,11,410
11
Goa
15,070
1,113
16,183
12
Gujarat
8,22,193
60,925
8,83,118
13
Haryana
2,08,308
23,987
2,32,295
14
Himachal Pradesh
95,105
12,092
1,07,197
15
Jammu & Kashmir
2,00,695
6,731
2,07,426
16
Jharkhand
2,54,531
11,484
2,66,015
17
Karnataka
5,41,332
1,14,043
6,55,375
18
Kerala
3,99,284
38,829
4,38,113
19
Ladakh
5,827
600
6,427
20
Lakshadweep
1,809
115
1,924
21
Madhya Pradesh
6,40,805
3,778
6,44,583
22
Maharashtra
8,78,829
47,637
9,26,466
23
Manipur
40,215
1,711
41,926
24
Meghalaya
23,877
629
24,506
25
Mizoram
14,627
2,241
16,868
26
Nagaland
21,526
3,909
25,435
27
Odisha
4,38,127
94,966
5,33,093
28
Puducherry
9,251
853
10,104
29
Punjab
1,22,527
14,269
1,36,796
30
Rajasthan
7,82,701
38,358
8,21,059
31
Sikkim
11,865
700
12,565
32
Tamil Nadu
3,39,686
31,160
3,70,846
33
Telangana
2,80,973
87,159
3,68,132
34
Tripura
82,369
11,587
93,956
35
Uttar Pradesh
10,66,290
85,752
11,52,042
36
Uttarakhand
1,31,384
7,166
1,38,550
37
West Bengal
6,39,252
49,912
6,89,164
38
Miscellaneous
3,09,794
31,778
3,41,572
Total
1,01,49,002
9,67,852
1,11,16,854
As on Day-37 of the vaccination drive (21stFebruary, 2021), 31,681 vaccine doses were given. Out of which, 24,471 beneficiaries were vaccinated across 1,429 sessions for 1st dose (HCWs and FLWs) and 7,210 HCWs received 2nd dose of vaccine.
Out of total 1,11,16,854 vaccine doses, 1,01,49,002 (HCWs and FLWs) received 1st dose of vaccine and total 9,67,852 HCWs received 2nd dose of vaccine.
60.17% of the total vaccine doses are concentrated in 7 States. Karnataka alone accounts for 11.8% (1,14,043 doses).
India’s cumulative recoveries stand at 1.06 Cr (1,06,99,410) today. The Recovery Rate is 97.22%. The recovered cases exceed the active cases by 1,05,49,355 (71.3 times).
9,695 patients have been recovered and got discharged in the last 24 hours.
80.86% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 5 States.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 4,345 newly recovered cases. 2,417 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 460 in Tamil Nadu.
The country’s Active Caseload is 1.50 lakh (1,50,055) today. The present active caseload now consists of 1.36% of India’s total Positive Cases. 14,199 new daily cases have been recorded in the last 24 hours.
Seven States/UTs have not reported any new cases in last 24 hours. These are Uttarakhand, Ladakh, Meghalaya, Mizoram, Arunachal Pradesh, D&D and D&N, A&N Islands.
86.3% of the new cases are from5 States.
Maharashtra continues to report the highest daily new cases at 6,971. It is followed by Kerala with 4,070 while Tamil Nadu reported 452 new cases.
Nineteen States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Haryana, Andhra Pradesh, J&K, Rajasthan, Odisha, Goa, Chandigarh, Assam, Manipur, Sikkim, Lakshadweep, Tripura, Nagaland, Ladakh, Meghalaya, Mizoram, Arunachal Pradesh, D&D and D&N, A&N Islands.
83 deaths were reported in the last 24 hours.
Five States account for 78.31% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (35). Kerala reported 15 deaths.

ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਤਕਰੀਬਨ 2400 ਟੈਸਟਿੰਗ ਲੈਬਾਂ ਦੀ ਬਦੌਲਤ, ਅੱਜ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਟੈਸਟਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 21.15 ਕਰੋੜ ਹੋ ਗਈ ਹੈ
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦਾ ਅੰਕੜਾ 1.11 ਕਰੋੜ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਗਿਆ ਹੈ
19 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ 'ਚੋਂ ਕੋਵਿਡ ਮਹਾਮਾਰੀ ਨਾਲ ਕਿਸੇ ਵੀ ਨਵੀਂ ਮੌਤ ਦੀ ਖਬਰ ਨਹੀਂ ਹੈ; ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 7 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਕੋਈ ਵੀ ਨਵਾਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਨਹੀਂ ਆਇਆ ਹੈ
22 FEB 2021 1:04PM by PIB Chandigarh
ਕੋਵਿਡ -19 ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਿਤ ਕੁੱਲ ਟੈਸਟਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਨੇ ਨਵਾਂ ਰਿਕਾਰਡ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਹ ਗਿਣਤੀ 21.15 ਕਰੋੜ (21,15,51,746) ਟੈਸਟਾਂ ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਗਈ ਹੈ , ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 6,20,216 ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਟੈਸਟਿੰਗ ਦੇ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਵਿਸਥਾਰ ਦੀ ਸੋਚ ਨਾਲ ਕੀਤੇ ਗਏ ਯਤਨਾਂ ਨਾਲ, ਟੈਸਟਿੰਗ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਸ਼ਲਾਘਾਯੋਗ ਵਾਧਾ ਦੇਖਣ ਨੂੰ ਮਿਲਿਆ ਹੈ। ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦਾ 2393 ਟੈਸਟਿੰਗ ਲੈਬਾਂ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੇ ਰਹੀਆਂ ਹਨ । ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ 1,220 ਸਰਕਾਰੀ ਪ੍ਰਯੋਗਸ਼ਾਲਾਵਾਂ ਅਤੇ 1,173 ਨਿੱਜੀ ਪ੍ਰਯੋਗਸ਼ਾਲਾਵਾਂ, ਦੀ ਬਦੌਲਤ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਟੈਸਟਿੰਗ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਕਾਫ਼ੀ ਹੁਲਾਰਾ ਮਿਲਿਆ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਦੀ ਕੁੱਲ ਕੌਮੀ ਪੋਜ਼ੀਟੀਵਿਟੀ ਦਰ ਇਸ ਸਮੇਂ 5.20 ਫ਼ੀਸਦ ਦਰਸਾਈ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ।
ਹਰ ਰੋਜ਼ ਦਸ ਲੱਖ ਦੀ ਆਬਾਦੀ ਦੇ ਮਗਰ ਟੈਸਟਿੰਗ ਦਾ ਲਾਭ ਲੈਣ ਵਾਲੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਨਿਰੰਤਰ ਅਤੇ ਪ੍ਰਗਤੀਸ਼ੀਲ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਹੋ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਪ੍ਰਤੀ ਮਿਲੀਅਨ ਵਸੌਂ ਦੇ ਮਗਰ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਟੈਸਟਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਅੱਜ 1,53,298.4 'ਤੇ ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ।
22 ਫਰਵਰੀ, 2021 ਤੱਕ, ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ 8 ਵਜੇ ਤੱਕ ਕੁੱਲ 1,11,16,845 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਵੈਕਸੀਨ ਦੇ ਟੀਕੇ 2,33,137 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਰਾਹੀਂ ਦਿੱਤੇ ਜਾ ਚੁੱਕੇ ਹਨ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ 63,97,849 ਐਚਸੀਡਬਲਯੂਜ਼ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ), 9,67,852 ਐਚਸੀਡਬਲਯੂਜ਼ (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ) ਅਤੇ 37,51,153 ਐਫਐਲਡਬਲਯੂਜ਼ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ ।
ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖ਼ੁਰਾਕ 13 ਫਰਵਰੀ 2021 ਤੋਂ ਅਜਿਹੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਦਿੱਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ , ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ 28 ਦਿਨ ਪਹਿਲਾਂ ਕੋਵਿਡ ਰੋਕੂ ਟੀਕੇ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖ਼ੁਰਾਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਸੀ । ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰਾਂ ਲਈ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ 2 ਫਰਵਰੀ 2021 ਨੂੰ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ ।
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਰਾਜ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
ਵੈਕਸੀਨ ਲਗਵਾ ਚੁੱਕੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
ਕੁੱਲ ਖੁਰਾਕਾਂ
1
ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ
4,846
1,306
6,152
2
ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
4,13,678
89,645
5,03,323
3
ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
19,702
4,041
23,743
4
ਅਸਾਮ
1,54,754
11,050
1,65,804
5
ਬਿਹਾਰ
5,22,811
39,046
5,61,857
6
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
12,953
795
13,748
7
ਛੱਤੀਸਗੜ
3,41,251
20,699
3,61,950
8
ਦਾਦਰਾ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ
4,939
244
5,183
9
ਦਮਨ ਅਤੇ ਦਿਉ
1,735
213
1,948
10
ਦਿੱਲੀ
2,94,081
17,329
3,11,410
11
ਗੋਆ
15,070
1,113
16,183
12
ਗੁਜਰਾਤ
8,22,193
60,925
8,83,118
13
ਹਰਿਆਣਾ
2,08,308
23,987
2,32,295
14
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
95,105
12,092
1,07,197
15
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
2,00,695
6,731
2,07,426
16
ਝਾਰਖੰਡ
2,54,531
11,484
2,66,015
17
ਕਰਨਾਟਕ
5,41,332
1,14,043
6,55,375
18
ਕੇਰਲ
3,99,284
38,829
4,38,113
19
ਲੱਦਾਖ
5,827
600
6,427
20
ਲਕਸ਼ਦੀਪ
1,809
115
1,924
21
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
6,40,805
3,778
6,44,583
22
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
8,78,829
47,637
9,26,466
23
ਮਨੀਪੁਰ
40,215
1,711
41,926
24
ਮੇਘਾਲਿਆ
23,877
629
24,506
25
ਮਿਜ਼ੋਰਮ
14,627
2,241
16,868
26
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
21,526
3,909
25,435
27
ਓਡੀਸ਼ਾ
4,38,127
94,966
5,33,093
28
ਪੁਡੂਚੇਰੀ
9,251
853
10,104
29
ਪੰਜਾਬ
1,22,527
14,269
1,36,796
30
ਰਾਜਸਥਾਨ
7,82,701
38,358
8,21,059
31
ਸਿੱਕਮ
11,865
700
12,565
32
ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ
3,39,686
31,160
3,70,846
33
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
2,80,973
87,159
3,68,132
34
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
82,369
11,587
93,956
35
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
10,66,290
85,752
11,52,042
36
ਉਤਰਾਖੰਡ
1,31,384
7,166
1,38,550
37
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
6,39,252
49,912
6,89,164
38
ਫੁਟਕਲ
3,09,794
31,778
3,41,572
ਕੁੱਲ
1,01,49,002
9,67,852
1,11,16,854
ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ 37 ਵੇਂ ਦਿਨ (21 ਫਰਵਰੀ, 2021) ਨੂੰ, ਕੁੱਲ 31,681 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ 1,429 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਵਿੱਚ ਟੀਕਾ ਲਗਵਾਇਆ ਹੈ । ਜਿਸ ਵਿਚੋਂ 24,471 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ 7,210 ਐਚ.ਸੀ.ਡਬਲਯੂਜ਼ ਨੂੰ ਟੀਕੇ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਮਿਲੀ ਹੈ ।
ਕੁੱਲ 1,11,16,854 ਟੀਕਾਕਰਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਵਿਚੋਂ, 1,01,49,002 (ਐਚ ਸੀ ਡਬਲਿਯੂਜ਼ ਅਤੇ ਐਫਐਲਡਬਲਯੂ) ਨੇ ਟੀਕੇ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਕੁੱਲ 9,67,852 ਐਚਸੀਡਬਲਯੂ ਨੂੰ ਟੀਕੇ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਮਿਲੀ ਹੈ ।.
ਵੈਕਸੀਨੇਸ਼ਨ ਦੀਆਂ ਕੁੱਲ ਖੁਰਾਕਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 60.17 ਫ਼ੀਸਦ 7 ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਹਨ। ਇਕੱਲੇ ਕਰਨਾਟਕ ਵਿੱਚ 11.8 ਫੀਸਦ (1,14,043 ਖੁਰਾਕਾਂ) ਦਿੱਤੀਆਂ ਜਾ ਚੁੱਕਿਆ ਹਨ।
ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੁੱਲ ਰਿਕਵਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 1.06 ਕਰੋੜ (1,06,99,410) ਹੋ ਗਈ ਹੈ । ਭਾਰਤ ਦੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਮੌਜੂਦਾ ਦਰ 97.22 ਫੀਸਦ ਹੋ ਗਈ ਹੈ । ਰਿਕਵਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਕੇਸ ਮੌਜੂਦਾ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਤੋਂ 1,05,49,355 (71.3 ਗੁਣਾ) ਵਧ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 9,695 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਸਿਹਤਯਾਬੀ ਮਗਰੋਂ ਛੁੱਟੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ ।
ਕੋਵਿਡ -19 ਵਿਰੁੱਧ ਨਵੇਂ ਰਿਕਵਰ ਹੋਏ ਕੇਸਾਂ ਵਿਚੋਂ 80.86 ਫੀਸਦ ਮਾਮਲੇ 5 ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਕੇਰਲ ਨੇ ਇੱਕ ਦਿਨ ਵਿੱਚ ਨਵੇਂ ਰਿਕਵਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਕੇਸਾਂ 4,345 ਨਾਲ ਰਿਕਵਰੀ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਇਆ ਹੈ। ਉਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ 2,417 ਅਤੇ ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਵਿੱਚ 460 ਦੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਅੱਜ 1.50 ਲੱਖ (1,50,055) 'ਤੇ ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਦੇ ਮੌਜੂਦਾ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲੇ, ਹੁਣ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁੱਲ ਪੋਜ਼ੀਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿਚੋਂ 1.36 ਫੀਸਦ ਰਹਿ ਗਏ ਹਨ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ 14,199 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਸੱਤ ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੇ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਕੋਈ ਨਵਾਂ ਕੇਸ ਦਰਜ ਨਹੀਂ ਕੀਤਾ ਹੈ । ਇਹ ਹਨ- ਉਤਰਾਖੰਡ, ਲੱਦਾਖ, ਮੇਘਾਲਿਆ, ਮਿਜ਼ੋਰਮ, ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਦਮਨ ਤੇ ਦਿਉ ਅਤੇ ਦਾਦਰਾ ਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ, ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ ।
86.3 ਫ਼ੀਸਦ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਕੇਸ 5 ਰਾਜਾਂ ਤੋਂ ਦਰਜ ਹੋ ਰਹੇ ਹਨ।
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਕੇਸ 6,971 ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ 4,070 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ । ਜਦੋਂਕਿ ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਵਿੱਚ 452 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ।
19 ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਕੋਈ ਨਵੀਂ ਮੌਤ ਹੋਣ ਦੀ ਖਬਰ ਨਹੀਂ ਮਿਲੀ ਹੈ। ਇਹ ਹਨ – ਹਰਿਆਣਾ, ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ, ਰਾਜਸਥਾਨ, ਓਡੀਸ਼ਾ, ਗੋਆ, ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ, ਅਸਾਮ, ਮਣੀਪੁਰ, ਸਿੱਕਮ, ਲਕਸ਼ਦੀਪ, ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ, ਨਾਗਾਲੈਂਡ, ਲੱਦਾਖ, ਮੇਘਾਲਿਆ, ਮਿਜ਼ੋਰਮ, ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਦਮਨ ਤੇ ਦਿਉ, ਦਾਦਰਾ ਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ ਅਤੇ ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 83 ਮੌਤਾਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ ।
ਨਵੀਆਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਮੌਤਾਂ ਵਿੱਚ 5 ਸੂਬਿਆਂ ਦਾ ਹਿੱਸਾ 78.31 ਫੀਸਦ ਹੈ । ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ (35) ਮੌਤਾਂ ਰਿਪੋਰਟ ਹੋਈਆਂ ਹਨ । ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ 15 ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਖਬਰ ਹੈ।