ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
డాక్టర్ హర్ష్ వర్ధన్ మూడవ ఇండియా టూరిజం మార్ట్ ప్రారంభోత్సవంలో ప్రసంగించారు.
"మా విస్తారమైన మరియు శక్తివంతమైన ఆరోగ్య సంరక్షణ పరిశ్రమ పురోగతి ప్రపంచంలోని ఉత్తమమైన వాటితో పోల్చదగినదిగా ఉంది"
"భారతదేశం అతిపెద్ద ఔషధ తయారీదారు మరియు ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఉపయోగించే వ్యాక్సిన్లలో ఎక్కువ భాగాన్ని సరఫరా చేస్తుంది"
18 FEB 2021 1:52PM by PIB Hyderabad
ఫెడరేషన్ ఆఫ్ అసోసియేషన్స్ ఇన్ ఇండియా టూరిజం అండ్ హాస్పిటాలిటీ (ఫెయిత్) నిర్వహించిన మూడవ ఇండియా టూరిజం మార్ట్ ప్రారంభోత్సవంలో కేంద్ర ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ మంత్రి డాక్టర్ హర్ష్ వర్ధన్ ఈ రోజు వీడియో కాన్ఫరెన్సింగ్ ద్వారా ప్రసంగించారు.
ఈ కార్యక్రమాన్ని నిర్వహించినందుకు ఫెయిత్‌ను డాక్టర్ హర్ష్ వర్ధన్ అభినందించారు. వర్చువల్‌లో జరిగిన ఈ కార్యక్రమానికి 60 దేశాలకు చెందిన 250 మందికి పైగా ప్రతినిధులు పాల్గొనడం పట్ల డాక్టర్ హర్ష్ వర్ధన్ ప్రశంసలు తెలిపారు. అలాగే "ఈ మూడవ భారత పర్యాటక మార్ట్ మరింత ప్రాముఖ్యతను కలిగి ఉంది, ఎందుకంటే ఇది మహమ్మారి యొక్క చీకటి మేఘాల నుండి ప్రపంచం బయటపడుతున్న సమయంలో జరుగుతోంది. అలాగే ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఉన్న దేశాలు ఆరోగ్య భద్రతా చర్యలు పాటిస్తూప్రయాణ ఆంక్షలను తొలగిస్తున్న క్రమంలో నిర్వహించబడుతోంది" అని చెప్పారు.
కోవిడ్ -19 మహమ్మారిని నియంత్రించడంలో ప్రభుత్వం చేస్తున్న ప్రయత్నాలను ప్రస్తావిస్తూ డాక్టర్ వర్ధన్, “భారతదేశం కొవిడ్-19 కు వ్యతిరేకంగా ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద టీకా కార్యక్రమాన్ని చేపట్టింది. మేము భారతదేశంలో 8.5 మిలియన్ల మందికి టీకాలు వేయడమే కాకుండా, మా సహాయం కోరిన ఇతర దేశాలకు మిలియన్ల టీకాలను పంపించాము. ” అని చెప్పారు.
దేశంలో వైద్య పర్యాటకం పెరగడానికి దారితీసిన భారత ఆరోగ్య సంరక్షణ సౌకర్యాల అభివృద్ధిపై కేంద్ర మంత్రి మాట్లాడుతూ, “భారతదేశం ఎప్పుడూ ఒక ప్రసిద్ధ పర్యాటక కేంద్రంగా ఉంది, కానీ గత కొన్నేళ్లుగా ఇది మెడికల్ టూరిజం కోసం ఒక ప్రముఖ గమ్యస్థానంగా అవతరించింది. మా విస్తారమైన మరియు శక్తివంతమైన ఆరోగ్య సంరక్షణ పరిశ్రమలో పురోగతి ప్రపంచంలోని అత్యుత్తమమైన వాటితో పోల్చదగినదిగా చేసింది. ప్రపంచ స్థాయి వైద్యులు, నర్సులు మరియు పారామెడికల్ సిబ్బందిని ఉత్పత్తి చేస్తున్న మా విద్యా విధానం ప్రపంచవ్యాప్తంగా బాగా గుర్తించబడింది. తరచుగా ప్రపంచ ఫార్మసీ అని పిలువబడే భారతదేశం అతిపెద్ద ఔషధ తయారీదారులలో ఒకటి ఉంది. ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఎక్కువ సంఖ్యలో వ్యాక్సిన్లను సరఫరా చేస్తుంది. ఈ అన్ని బలాలు మరియు సామర్థ్యాలు వైద్య పర్యాటకానికి సంబంధించినంతవరకు భారతదేశం కీలకమైన ప్రదేశంగా ఎదగడానికి దోహదపడ్డాయి. . ” "దీనిని మరింత ప్రోత్సహించడానికి, మేము ఇప్పటికే వైద్య వీసాలు ఇవ్వడం ప్రారంభించాము మరియు త్వరలో ఇ-టూరిస్ట్ వీసాలతో పాటు షెడ్యూల్ చేసిన అంతర్జాతీయ విమానాలను పునః ప్రారంభించాలని యోచిస్తున్నాము" అని ఆయన అన్నారు.
అంతర్జాతీయ పర్యాటకాన్ని పునరుద్ధరించడంలో పర్యాటక మంత్రిత్వ శాఖ చేసిన ప్రయత్నాలకు మద్దతు ఇవ్వడంలో తన మంత్రిత్వ శాఖ నిబద్దతో పనిచేస్తుందని డాక్టర్ హర్ష్ వర్ధన్ హామీ ఇచ్చారు.
ఈ కార్యక్రమాన్ని నిర్వహించినందుకు ఫెయిత్‌ను మరోసారి అభినందించిన కేంద్రమంత్రి ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొన్న ప్రతినిధులందరికీ తన శుభాకాంక్షలు తెలియజేస్తూ తన ప్రసంగాన్ని ముగించారు.

Ministry of Health and Family Welfare
Dr. Harsh Vardhan addresses the inaugural ceremony of the third India Tourism Mart
“Advancements in our vast & vibrant healthcare industry has made it comparable with the best in the world”
“India is one of the largest manufacturers of pharmaceuticals and supplies a large portion of vaccines used across the globe”
18 FEB 2021 1:52PM by PIB Delhi
Dr Harsh Vardhan, Union Minister for Health and Family Welfareaddressed the inaugural ceremony of the third India Tourism Mart, organized by the Federation of Associations in India Tourism and Hospitality (FAITH), through video conferencing today.
Congratulating FAITHfor organising the event, Dr Harsh Vardhan expressed his appreciation at the participation of over 250 delegates from 60 countries who attended the event virtually. He also added that, “This third India Tourism Mart holds even more significance as it is being organized at a time when the world is emerging from the dark clouds of the pandemic and countries all across the world are contemplating on opening up travel albeit with all health & security precautions in place.”
Highlighting the government’s efforts in controlling the Covid-19 pandemic, Dr Vardhan said, “India has embarked on the world’s largest immunization program against COVID-19. We have not only vaccinated over 8.5 million people in India but have also sent millions of doses to other countries seeking our help.”
Speaking on the advancements in India’s healthcare facilities which has led to a spike of medical tourism in India, the Minister noted that, “India has always been a popular tourist destination, but over the last few years, it has also emerged as a leading destination for medical tourism. Advancements in our vast & vibrant healthcare industry has made it comparable with the best in the world.Our education system that has been producing world-class doctors, nurses and paramedical staff is well recognized across the globe. Often called the pharmacy of the world, India is also one of the largest manufacturers of pharmaceuticals and supplies a large portion of vaccines across the globe.All these strengths & capabilities have contributed to India emerging as a crucial place as far as medical tourism is concerned.” He further added that, “to encourage it further, we have already started issuing medical visas and are planning to soon restart E-Tourist Visas as well as scheduled International flights.”
Dr Harsh Vardhan also assured the audience of his Ministry’s commitment in supporting the efforts made by the Ministry of Tourism in reviving International Tourism.
The Union Minister concluded his speech by congratulating FAITH again for organizing the event and extending his best wishes to all the delegates participating at the event.