உணவுப் பதப்படுத்துதல் தொழிற்சாலைகள் அமைச்சகம்
ரூ.363.4 கோடி செலவிலான உணவு பதப்படுத்தும் தொழில் திட்டங்களுக்கு அனுமதி
17 FEB 2021 11:44AM by PIB Chennai
ரூ.363.4 கோடி செலவிலான உணவு பதப்படுத்தும் தொழில் திட்டங்களுக்கு மத்திய உணவு பதப்படுத்துதல் தொழில் துறை அமைச்சர் திரு. நரேந்திர சிங் தோமர் அனுமதி வழங்கினார்.
பிரதமரின் கிசான் சம்பதா திட்டத்தின் கீழ் வேளாண் பொருட்கள் பதப்படுத்தும் கட்டமைப்பு தொகுப்பு, (Agro-Processing Cluster (APC)
உணவு பதப்படுத்துதல் மற்றும் பாதுகாப்பு திறன்களை உருவாக்குதல் /விரிவு படுத்துதல் ( Creation / Expansion of Food Processing and Preservation Capacities (CEFPPC) ஆகிய திட்டங்களுக்கு அனுமதி அளிக்கும் இரண்டு குழுக்களின் ஆலோசனை கூட்டத்துக்கும் மத்திய உணவு பதப்படுத்துதல் தொழில் துறை அமைச்சர் திரு. நரேந்திர சிங் தோமர் காணொலி காட்சி மூலம் நேற்று தலைமை தாங்கினார்.
இத்துறை இணையமைச்சர் திரு. ராமேஷ்வர் தேலி மற்றும் இத்திட்டத்தை செயல்படுத்துபவர்களும், இந்த கூட்டத்தில் கலந்து கொண்டனர்.
உணவு பதப்படுத்துதல் மற்றும் பாதுகாப்பு திறன்களை உருவாக்குதல் /விரிவு படுத்துதல் திட்டத்தின் கீழ் இமாச்சலப் பிரதேசம், மணிப்பூர், அருணாச்சலப் பிரதேசம், மகாராஷ்டிரா, மேற்கு வங்கம், கர்நாடகா, மிசோரம் மற்றும் குஜராத் ஆகிய மாநிலங்களில் ரூ.36.30 கோடி மதிப்பிலான மானிய உதவி திட்டங்கள் உட்பட ரூ.113.08 கோடி செலவில் 11 திட்டங்களுக்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது.
இந்த திட்டங்கள் ரூ.76.78 கோடி அளவுக்கு தனியார் முதலீட்டை ஊக்குவிக்கும். இதன் மூலம் 3,700 பேருக்கு வேலை வாய்ப்பு கிடைக்கும், 6,800 விவசாயிகள் பயனடைவர் என எதிர்பார்க்கப்படுகிறது.
இந்த நடவடிக்கை பதப்படுத்தும் அளவை அதிகரித்து, வேளாண் பொருட்கள் வீணாவதை குறைக்கும்.
வேளாண் பொருட்கள் பதப்படுத்தும் கட்டமைப்பு தொகுப்பு திட்டத்தின் கீழ் மத்தியப் பிரதேம், ஆந்திர பிரதேசம், கர்நாடகா, மகாராஷ்டிரா, அருணாச்சலப் பிரதேசம், அசாம் மற்றும் ராஜஸ்தான் மாநிலங்களில் ரூ.66.61 கோடி மானிய உதவிகள் உட்பட மொத்தம் 250.32 கோடி செலவிலான 9 திட்டங்களுக்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது.
இந்த திட்டங்கள் ரூ.183.71 கோடி அளவிலான முதலீட்டை அதிகரிக்கும். இதன் மூலம் 8,260 பேருக்கு வேலை வாய்ப்பு ஏற்படும், 36,000 விவசாயிகள் பயனடைவர் என எதிர்பார்க்கப்படுகிறது.
இந்த ஒப்புதல்கள் மூலம் உணவு பதப்படுத்துதல் அதிகரித்து, விவசாயிகளின் வருமானம் அதிகரிக்கும்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1698609

Ministry of Food Processing Industries
Proposals of M/o Food Processing Industries with total project cost of Rs. 363.4 Cr approved
17 FEB 2021 11:44AM by PIB Delhi
Union Minister of Food Processing industries Shri Narendra Singh Tomar chaired two Inter-Ministerial Approval Committee (IMAC) meetings through video conference yesterday to consider the proposals received under the Scheme for Creation for Infrastructure for Agro-Processing Cluster (APC) and the scheme for Creation / Expansion of Food Processing and Preservation Capacities (CEFPPC) under Pradhan Mantri Kisan Sampada Yojana (PMKSY). Minister of State, Sh. Rameshwar Teli was also present in the meeting. The promoters of the projects also participated in the meeting through Video Conference.
The proposals for projects approved in the IMAC meetings are expected to increase the level of processing and value addition of horticultural / agricultural produce, which will result in increase in the income of the farmers and create employment at the local level.
The details of proposals approved in the meetings are as follows:
Under CEFPPC:
• 11 proposals with total project cost of Rs. 113.08 Cr including grants-in-aid of Rs. 36.30 Cr in the States of Himachal Pradesh, Manipur, Arunachal Pradesh, Maharashtra, West Bengal, Karnataka, Mizoram & Gujarat.
• These projects will leverage private investment of Rs. 76.78 Cr and are expected to generate employment to 3700 persons & benefit 6800 farmers.
• The Scheme was approved on 05.05.2017 under PMKSY to promote processing / preservation of agro food products and modernization / capacity enhancement of food processing. This will help in increasing the level of processing and value addition thereby reducing the wastage of agro-produce.
Under Creation of Infrastructure for APC:
• 9 proposals with total project cost of Rs. 250.32 Cr. including grants-in-aid of Rs. 66.61 Cr in the States of Madhya Pradesh, Andhra Pradesh, Karnataka, Maharashtra, Arunachal Pradesh, Assam, and Rajasthan.
• These projects will leverage private investment of Rs. 183.71 Cr and are expected to generate employment to 8260 persons & benefit 36000 farmers.
• The scheme for Creation of Infrastructure for APC was approved on 03.05.2017 under PMKSY for encouraging entrepreneurs to set up food processing units based on cluster approach.