आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताचा रुग्ण बरे होण्याचा दर 97 टक्क्यांवर, गेल्या 24 तासांत11,858 रुग्ण बरे झाले
दररोज आढळणाऱ्या नवीन रुग्णांच्या आणि मृत्यूच्या संख्येत घसरण सुरूच
37.5 लाखाहून अधिक लाभार्थ्यांना कोविड-19 प्रतिबंधक लस देण्यात आली
01 FEB 2021 1:15PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 1 फेब्रुवारी 2021
बरे झालेल्या रुग्णांच्या एकूण संख्येत सातत्याने वाढ होत असल्यामुळे भारताचा रुग्ण बरे होण्याचा दर 97% वर पोहोचला आहे, जो जागतिक पातळीवरील सर्वोच्च दरांपैकी एक आहे. भारताची एकूण सक्रिय रुग्णसंख्या आज 1.68 लाख (1,68,235) पर्यंत घसरली आहे. सक्रिय रुग्णांचे प्रमाण आता भारताच्या एकूण बाधित रुग्णांच्या केवळ 1.56 टक्के आहे.
आतापर्यंत एकूण 1,04,34,983 लोक बरे झाले आहेत. गेल्या 24 तासांत 11,858 रूग्ण बरे झाले आहेत आणि त्यांना घरी सोडण्यात आले. बरे झालेले रुग्ण आणि नवे रुग्ण यातील अंतर 1 कोटीपेक्षा अधिक (10,266,748) इतके वाढले आहे.
भारतातील रोज आढळणाऱ्या नवीन रुग्णांच्या संख्येत घसरण सुरूच आहे.11 सप्टेंबर , 2021 रोजी 96 551 इतके सर्वाधिक रुग्ण आढळले होते तर आज 1 फेब्रुवारी, 2021 रोजी नवीन रुग्णांची दैनंदिन संख्या 11,427 पर्यंत खाली आली आहे.
देशात मृत्यू पावणाऱ्या रुग्णांची दैनंदिन संख्या 120 च्या खाली आली आहे. गेल्या 24 तासांत 118 मृत्यूची नोंद झाली आहे.
1 फेब्रुवारी, 2021 रोजी सकाळी 8:00 वाजेपर्यंत 37.5 लाख (37,58,843) पेक्षा जास्त लाभार्थ्यांना देशभरात कोविड 19 लसीकरणाच्या अंतर्गत लस देण्यात आली आहे.
गेल्या 24 तासांत 253 सत्रामध्ये 14,509 लोकांना लस देण्यात आली. आतापर्यंत 69,215 सत्रे घेण्यात आली आहेत.
S. No.
States/UTs
Beneficiaries Vaccinated
1
A & N Islands
2,727
2
Andhra Pradesh
1,87,252
3
Arunachal Pradesh
9,651
4
Assam
38,106
5
Bihar
1,48,293
6
Chandigarh
3,447
7
Chhattisgarh
72,704
8
Dadra & Nagar Haveli
692
9
Daman & Diu
391
10
Delhi
56,818
11
Goa
4,117
12
Gujarat
2,47,891
13
Haryana
1,25,977
14
Himachal Pradesh
27,734
15
Jammu & Kashmir
26,634
16
Jharkhand
40,860
17
Karnataka
3,15,370
18
Kerala
1,65,171
19
Ladakh
1,128
20
Lakshadweep
807
21
Madhya Pradesh
2,98,376
22
Maharashtra
2,69,064
23
Manipur
3,987
24
Meghalaya
4,324
25
Mizoram
9,346
26
Nagaland
3,993
27
Odisha
2,06,424
28
Puducherry
2,736
29
Punjab
57,499
30
Rajasthan
3,30,797
31
Sikkim
2,020
32
Tamil Nadu
1,05,821
33
Telangana
1,68,606
34
Tripura
29,796
35
Uttar Pradesh
4,63,793
36
Uttarakhand
31,228
37
West Bengal
2,43,143
38
Miscellaneous
52,120
Total
37,58,843
बरे झालेल्या नवीन रुग्णांपैकी 86.47% रुग्ण 10 राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशात आहेत.
केरळमध्ये काल एका दिवसात 5,730 इतक्या सर्वाधिक संख्येने रुग्ण बरे झाले. गेल्या 24 तासांत महाराष्ट्रात 1,670 रुग्ण बरे झाले आणि त्याखालोखाल तामिळनाडूमध्ये 523 रुग्ण बरे झाले.
गेल्या 24 तासांत दररोज 11,427 नवीन रुग्ण आढळले.
नवीन रुग्णांपैकी 80.48% रुग्ण 5 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांमधील आहेत.
केरळमध्ये काल सर्वाधिक 5,266 इतक्या नवीन रुग्णांची नोंद झाली आहे. त्याखालोखाल महाराष्ट्रात 2,585 आणि कर्नाटकात 522 नवीन रुग्ण आढळले आहेत. नवीन दैनंदिन रुग्णांपैकी केरळ आणि महाराष्ट्र या दोन प्रमुख राज्यांमध्ये 68.71 टक्के नवे रुग्ण आढळले आहेत.
नवीन मृत्यूंमध्ये सहा राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांचा वाटा 76.27% आहे. महाराष्ट्रात काल सर्वाधिक (40) मृत्यू झाले तर केरळमध्ये 21 आणि पश्चिम बंगालमध्ये 9 मृत्यू झाले.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Recovery Rate touches 97%; 11,858 recoveries in the last 24 hours
Daily New Cases and deaths continue to follow a downward slide
More than 37.5 lakh beneficiaries vaccinated against COVID19
01 FEB 2021 12:11PM by PIB Delhi
With a consistent rise in cumulative recoveries, India’s Recovery Rate has reached 97%, one of the highest globally. India’s total Active Caseload has dropped to 1.68 lakh (1,68,235) today. The active caseload now consists of just 1.56% of India’s total Positive Cases.
A total of 1,04,34,983 people have recovered so far. 11,858 patients have recovered and got discharged in the last 24 hours. The higher number of recoveries via-a-vis new cases has widened the gap between recovered and active cases to more than 1 crore (10,266,748).
India’s Daily New Cases continue to follow a downward trajectory. From an all-time high of 96,551 on 11th September, 2021, the country’s daily new positive cases have come down to 11,427 on 1st February,2021.
Country’s Daily new Deaths have fallen below the 120 mark. 118 deaths were recorded in the last 24 hours.
As on 1st February, 2021, till 8:00 AM, more than 37.5 lakh (37,58,843) beneficiaries have received the vaccination under the countrywide COVID19 vaccination exercise.
In the last 24 hours, 14,509 people were vaccinated across 253 sessions. 69,215 sessions have been conducted so far.
S. No.
States/UTs
Beneficiaries Vaccinated
1
A & N Islands
2,727
2
Andhra Pradesh
1,87,252
3
Arunachal Pradesh
9,651
4
Assam
38,106
5
Bihar
1,48,293
6
Chandigarh
3,447
7
Chhattisgarh
72,704
8
Dadra & Nagar Haveli
692
9
Daman & Diu
391
10
Delhi
56,818
11
Goa
4,117
12
Gujarat
2,47,891
13
Haryana
1,25,977
14
Himachal Pradesh
27,734
15
Jammu & Kashmir
26,634
16
Jharkhand
40,860
17
Karnataka
3,15,370
18
Kerala
1,65,171
19
Ladakh
1,128
20
Lakshadweep
807
21
Madhya Pradesh
2,98,376
22
Maharashtra
2,69,064
23
Manipur
3,987
24
Meghalaya
4,324
25
Mizoram
9,346
26
Nagaland
3,993
27
Odisha
2,06,424
28
Puducherry
2,736
29
Punjab
57,499
30
Rajasthan
3,30,797
31
Sikkim
2,020
32
Tamil Nadu
1,05,821
33
Telangana
1,68,606
34
Tripura
29,796
35
Uttar Pradesh
4,63,793
36
Uttarakhand
31,228
37
West Bengal
2,43,143
38
Miscellaneous
52,120
Total
37,58,843
86.47% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 5,730 newly recovered cases. 1,670 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 523 in Tamil Nadu.
11,427 daily new cases registered in the last 24 hours.
80.48% of the new cases are from 5 States and UTs.
Kerala continues to report the highest daily new cases at 5,266. It is followed by Maharashtra with 2,585, while Karnataka reported 522 new cases. Top two states, Kerala and Maharashtra cumulatively contributed 68.71% of new daily cases.
Six States/UTs account for 76.27% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (40). Kerala follows with 21 daily deaths and West Bengal with 9.