ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
భారత్ లో కోలుకున్న కోవిడ్ బాధితులు 97%
గత 24 గంటలలో కోలుకున్నవారు 11,858 మంది
తగ్గుదల బాటలో కొత్త కేసులు, మరణాలు
37.5 లక్షలు దాటిన కోవిడ్ టీకాల లబ్ధిదారులు
01 FEB 2021 12:11PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్నవారి మొత్తం సంఖ్య భారీగా పెరుగుతూ ఇప్పుడు 97% చేరుకుంది. ఇది అంతర్జాతీయంగా కూడా ఘన విజయం. ఇప్పుడు ఇంకా కోవిడ్ చికిత్స పొందుతున్నవారి సంఖ్య నేడు 1,68,235 కు తగ్గింది. మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో వీరి వాటా 1,56% మాత్రమే.
ఇప్పటివరకు మొత్తం 1,04,34,983 మంది కోవిడ్ బాధితులు కోలుకున్నారు. గత 24 గంటలలో 11,858 మంది కోలుకున్నారు. కోలుకుంటున్నవారి సంఖ్య ఎక్కువగా ఉండటంతో చికిత్సలో ఉన్నవారికీ, కోలుకున్నవారికీ మధ్య తేదా పెరుగుతూ ప్రస్తుతం 1,02,66,748 కు చేరింది..
భారత్ లో నమోదవుతున్న రోజువారీ కొత్త కేసులు కూడా తగ్గుదలబాటలో సాగుతున్నాయి. 2021 సెప్టెంబర్ 11న అత్యధికంగా 96,551 కేసులు నమోదుకాగా 2021 ఫిబ్రవరి 1న ఆ సంఖ్య I 11,427 కు తగ్గిపోయింది.
రోజువారీ కోవిడ్ మరణాలు కూడా బాగా తగ్గుతూ 120 లోపుకు చేరాయి. గత 24 గంటలలో 118 మరణాలు నమోదయ్యాయి.
దేశవ్యాప్త టీకాల కార్యక్రమంలో భాగంగా 2021 ఫిబ్రవరి 1 ఉదయం 8 గంటలవరకు 37,58,843 మంది లబ్ధిదారులు కోవిడ్ టీకాలు తీసుకున్నారు.
గడిచిన 24 గంటలలో 253 శిబిరాలలో 14,509 మంది టీకాలు తీసుకున్నారు. ఇప్పటివరకు నిర్వహించిన మొత్తం శిబిరాలు 69,215
క్రమ సంఖ్య
రాష్టం/కేంద్రపాలితప్రాంతం
టీకా లబ్ధిదారులు
1
అండమాన్, నికోబార్ దీవులు
2,727
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
1,87,252
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
9,651
4
ఆస్సాం
38,106
5
బీహార్
1,48,293
6
చండీగఢ్
3,447
7
చత్తీస్ గఢ్
72,704
8
దాద్రా, నాగర్ హవేలి
692
9
డామన్, డయ్యూ
391
10
ఢిల్లీ
56,818
11
గోవా
4,117
12
గుజరాత్
2,47,891
13
హర్యానా
1,25,977
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
27,734
15
జమ్మూ కశ్మీర్
26,634
16
జార్ల్హండ్
40,860
17
కర్నాటక
3,15,370
18
కేరళ
1,65,171
19
లద్దాఖ్
1,128
20
లక్షదీవులు
807
21
మధ్యప్రదేశ్
2,98,376
22
మహారాష్ట్ర
2,69,064
23
మణిపూర్
3,987
24
మేఘాలయ
4,324
25
మిజోరమ్
9,346
26
నాగాలాండ్
3,993
27
ఒడిశా
2,06,424
28
పుదుచ్చేరి
2,736
29
పంజాబ్
57,499
30
రాజస్థాన్
3,30,797
31
సిక్కిం
2,020
32
తమిళనాదు
1,05,821
33
తెలంగాణ
1,68,606
34
త్రిపుర
29,796
35
ఉత్తరప్రదేశ్
4,63,793
36
ఉత్తరాఖండ్
31,228
37
పశ్చిమ బెంగాల్
2,43,143
38
ఇతరములు
52,120
మొత్తం
37,58,843
కొత్తగా కోలుకున్న వారిలో 86.47% మంది 10 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు చెందినవారు కాగా, కేరలలో అత్యధికంగా ఒక్క రోజులోనే 5,730 కోలుకోగా, మహారాష్ట్రలో 1,670 మంది, తమిళనాడులో 523 మంది కోలుకున్నారు.
గత 24 గంటలలో 11,427 కొత్త కోవిడ్ కేసులు నమోదయ్యాయి. అందులో 80.48% కేసులు కేవలం 5 రాష్ట్రాల్లో నమోదయ్యాయి. కేరళలో అత్యధికంగా 5,266 కొత్త కేసులు వచ్చాయి. .ఆ తరువాత స్థానంలో ఉన్న మహారాష్ట్రలో 2,585, కర్నాటకలో 522 కొత్త కేసులు వచ్చాయి. మొదటి రెండు స్థానాల్లో ఉన్న కేరళ, మహారాష్ట్రలోనే కొత్త కేసుల్లో 68.71% నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటలలో నమోదైన కోవిడ్ మరణాలలో 76.27% ఆరు రాష్ట్రాలలో నమోదైనవి కాగా మహారాష్టలో అత్యధికంగా 40, ఆ తరువాత కేరళలో 21, పశ్చిమ బెంగాల్ లో 9 మరణాలు నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Recovery Rate touches 97%; 11,858 recoveries in the last 24 hours
Daily New Cases and deaths continue to follow a downward slide
More than 37.5 lakh beneficiaries vaccinated against COVID19
01 FEB 2021 12:11PM by PIB Delhi
With a consistent rise in cumulative recoveries, India’s Recovery Rate has reached 97%, one of the highest globally. India’s total Active Caseload has dropped to 1.68 lakh (1,68,235) today. The active caseload now consists of just 1.56% of India’s total Positive Cases.
A total of 1,04,34,983 people have recovered so far. 11,858 patients have recovered and got discharged in the last 24 hours. The higher number of recoveries via-a-vis new cases has widened the gap between recovered and active cases to more than 1 crore (10,266,748).
India’s Daily New Cases continue to follow a downward trajectory. From an all-time high of 96,551 on 11th September, 2021, the country’s daily new positive cases have come down to 11,427 on 1st February,2021.
Country’s Daily new Deaths have fallen below the 120 mark. 118 deaths were recorded in the last 24 hours.
As on 1st February, 2021, till 8:00 AM, more than 37.5 lakh (37,58,843) beneficiaries have received the vaccination under the countrywide COVID19 vaccination exercise.
In the last 24 hours, 14,509 people were vaccinated across 253 sessions. 69,215 sessions have been conducted so far.
S. No.
States/UTs
Beneficiaries Vaccinated
1
A & N Islands
2,727
2
Andhra Pradesh
1,87,252
3
Arunachal Pradesh
9,651
4
Assam
38,106
5
Bihar
1,48,293
6
Chandigarh
3,447
7
Chhattisgarh
72,704
8
Dadra & Nagar Haveli
692
9
Daman & Diu
391
10
Delhi
56,818
11
Goa
4,117
12
Gujarat
2,47,891
13
Haryana
1,25,977
14
Himachal Pradesh
27,734
15
Jammu & Kashmir
26,634
16
Jharkhand
40,860
17
Karnataka
3,15,370
18
Kerala
1,65,171
19
Ladakh
1,128
20
Lakshadweep
807
21
Madhya Pradesh
2,98,376
22
Maharashtra
2,69,064
23
Manipur
3,987
24
Meghalaya
4,324
25
Mizoram
9,346
26
Nagaland
3,993
27
Odisha
2,06,424
28
Puducherry
2,736
29
Punjab
57,499
30
Rajasthan
3,30,797
31
Sikkim
2,020
32
Tamil Nadu
1,05,821
33
Telangana
1,68,606
34
Tripura
29,796
35
Uttar Pradesh
4,63,793
36
Uttarakhand
31,228
37
West Bengal
2,43,143
38
Miscellaneous
52,120
Total
37,58,843
86.47% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 5,730 newly recovered cases. 1,670 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 523 in Tamil Nadu.
11,427 daily new cases registered in the last 24 hours.
80.48% of the new cases are from 5 States and UTs.
Kerala continues to report the highest daily new cases at 5,266. It is followed by Maharashtra with 2,585, while Karnataka reported 522 new cases. Top two states, Kerala and Maharashtra cumulatively contributed 68.71% of new daily cases.
Six States/UTs account for 76.27% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (40). Kerala follows with 21 daily deaths and West Bengal with 9.