ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
6వ రోజుకల్లా భారత్ లో దాదాపు 10.5 లక్షల
మందికి కోవిడ్ టీకా; అనేక దేశాలకంటే అధికం
భారీగా పెరిగిన కోవిడ్ పరీక్షల సామర్థ్యం:
19 కోట్లు దాటిన మొత్తం పరీక్షలు
22 JAN 2021 11:00AM by PIB Hyderabad
ప్రపంచాన్ని అతలాకుతలం చేసిన కొవిడ్ మహమ్మారి మీద పోరులో భారతదేశం మరో కీలకమైన మైలురాయి దాటింది. సార్వత్రిక టీకాల కార్యక్రమంలో భాగంగా జనవరి 22 ఉదయం 7 గంటలకల్లా దాదాపు పదిన్నర లక్షల
( 10,43,534) మందికి కోవిడ్ టీకాలు ఇవ్వటం పూర్తి చేసింది. గడిచిన 24 గంటలలో 4049 శిబిరాలలో 2,37,050 మందికి టీకాలివ్వగా ఇప్పటివరకు నడిపిన శిబిరాల సంఖ్య 18,167 కు చేరింది.
క్రమసంఖ్య
రాష్ట్రం / కేంద్రపాలితప్రాంతం
టీకా లబ్ధిదారులు
1
అండమాన్, నికోబార్ దీవులు
1,032
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
1,15,365
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
4,682
4
ఆస్సాం
10,676
5
బీహార్
63,541
6
చండీగఢ్
753
7
చత్తీస్ గఢ్
22,171
8
దాద్రా, నాగర్ హవేలి
184
9
డామన్, డయ్యూ
94
10
ఢిల్లీ
18,844
11
గోవా
426
12
గుజరాత్
34,865
13
హర్యానా
45,893
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
5,790
15
జమ్మూ కశ్మీర్
6,847
16
ఝార్ఖండ్
11,641
17
కర్నాటక
1,38,807
18
కేరళ
35,173
19
లద్దాఖ్
240
20
లక్షదీవులు
369
21
మధ్యప్రదేశ్
38,278
22
మహారాష్ట్ర
52,393
23
మణిపూర్
1,454
24
మేఘాలయ
1,785
25
మిజోరం
2,537
26
నాగాలాండ్
3,187
27
ఒడిశా
1,13,623
28
పుదుచ్చేరి
759
29
పంజాబ్
12,532
30
రాజస్థాన్
32,379
31
సిక్కిం
773
32
తమిళనాదు
42,947
33
తెలంగాణ
97,087
34
త్రిపుర
9,272
35
ఉత్తరప్రదేశ్
22,644
36
ఉత్తరాఖండ్
8,206
37
పశ్చిమ బెంగాల్
53,988
38
ఇతరములు
32,297
మొత్తం
10,43,534
పరీక్షల విషయంలో కూడా భారత్ భారీ సంఖ్యలు నమోదు చేసుకుంది. కోవిడ్ నిర్థారణ పరీక్షల మౌలిక వసతులు పెంచటంతో కోవిడ్ మీద భారత పోరు మరింత వేగం పుంజుకుంది. మొత్తం కోవిడ్ పరీక్షల సంఖ్య 19 కోట్లు దాటింది. గడిచిన 24
గంటలలో 8,00,242 శాంపిల్స్ పరీక్షించారు. ఇప్పటివరకు దేశంలో జరిపిన మొత్తం కోవిడ్ పరీక్షల
సంఖ్య 19,01,48,024 అయింది..
నిర్థారణ పరీక్షలు విస్తృతం చేయటం వలన పాజిటివ్ కేసుల సంఖ్యను గణనీయంగా తగ్గించగలిగారు. ఇప్పటివరకు నమోదైన మొత్తం పాజిటివ్ కేసుల శాతం 5.59% కు చేరింది.
గడిచిన కొద్ది వారాలుగా ఉన్న ధోరణినే కొనసాగిస్తూ భారత్ లో చికిత్సపొందుతూ ఉన్నవారి శాతం 1.78% కు పడిపోయింది. ప్రస్తుతం కోవిడ్ చికిత్స అందుకుంటున్నవారి సంఖ్య 1,88,688 గా నమొదైంది..
18,002మంది గత 24 గంటలలో కోలుకున్నారు. దీనివలన చికిత్సపొందుతున్నవారి సంఖ్య నికరంగా గత 24 గంటలలో 3,620 తగ్గింది.
మొత్తం ఇప్పటివరకు కోలుకున్నవారి సంఖ్య 1,02, 83,708 కి చేరగా కోలుకున్నవారికి, చికిత్సలో ఉన్నవారికి మధ్య తేడా మరింత పెరిగి 1,00,95,020 కు చేరింది. ఇది 54.5 రెట్లు ఎక్కువ. కోలుకున్నవారి శాతం పెరుగుతూ 96.78% చేరింది.
గత 24 గంటలలో కోలుకున్నవారిలో 84.70% మంది 10 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు చెందినవారు. కేరళలో అత్యధికంగా 6,229 మంది కొలుకోగా, మహారాష్ట్రలో 3,980 మంది, కర్నాటకలో 815 మంది తాజాగా కోలుకున్నారు.
గడిచిన 24 గంటలలో తాజాగా పాజిటివ్ నిర్థారణ అయినవారు 14,545 మంది కాగా వీరిలో 84.14% మంది ఎనిమిది రాష్టాలకు చెందినవారున్నారు. కేరళలో 6,334 కేసులు, మహారాష్ట్రలొ 2886 కేసులు, కర్నాటకలో 674 కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటలలో 163 మంది కోవిడ్ బాధితులు మరణించారు. వారిలో 82.82% మంది తొమ్మిది రాష్టాలకు చెందినవారు. మహారాష్టలో అత్యధికంగా 52 మంది చనిపోగా కేరళలో 21 మంది చనిపోయారు.

Ministry of Health and Family Welfare
India vaccinates nearly 10.5 lakh beneficiaries till 6th day of the nationwide COVID19 vaccination drive; more than many other countries
Exponential rise in India’s testing- Cumulative tests cross 19Cr
22 JAN 2021 11:00AM by PIB Delhi
India has crossed a significant landmark in its collective and resolute fight against the global pandemic.
As on 22ndJanuary, 2021, till 7 AM, nearly 10.5 lakh (10,43,534) beneficiaries have received the vaccination under the countrywide COVID19 vaccination exercise.
In the last 24 hours, 2,37,050 people were vaccinated across 4,049 sessions. 18,167 sessions have been conducted so far.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
1,032
2
Andhra Pradesh
1,15,365
3
Arunachal Pradesh
4,682
4
Assam
10,676
5
Bihar
63,541
6
Chandigarh
753
7
Chhattisgarh
22,171
8
Dadra & Nagar Haveli
184
9
Daman & Diu
94
10
Delhi
18,844
11
Goa
426
12
Gujarat
34,865
13
Haryana
45,893
14
Himachal Pradesh
5,790
15
Jammu & Kashmir
6,847
16
Jharkhand
11,641
17
Karnataka
1,38,807
18
Kerala
35,173
19
Ladakh
240
20
Lakshadweep
369
21
Madhya Pradesh
38,278
22
Maharashtra
52,393
23
Manipur
1,454
24
Meghalaya
1,785
25
Mizoram
2,537
26
Nagaland
3,187
27
Odisha
1,13,623
28
Puducherry
759
29
Punjab
12,532
30
Rajasthan
32,379
31
Sikkim
773
32
Tamil Nadu
42,947
33
Telangana
97,087
34
Tripura
9,272
35
Uttar Pradesh
22,644
36
Uttarakhand
8,206
37
West Bengal
53,988
38
Miscellaneous
32,297
Total
10,43,534
On the testing front too, India continues to register growing numbers. The expansion in testing infrastructure has given a boost in India’s fight against the global pandemic. The cumulative testing has crossed 19 Cr.
8,00,242 samples were tested in the last 24 hours which has increased India’s total cumulative tests to 19,01,48,024.
Comprehensive and widespread testing on a sustained basis has resulted in bringing down the positivity rate. The cumulative Positivity Rate stands at 5.59% as of today.
Steadily following the trend set over the past weeks, India’s active caseload has fallen to 1.78% of the total active cases. India’s Active Caseload presently stands at 1,88,688.
18,002 new recoveries were registered during the past 24 hours. This has led to a net decline of 3,620 cases from the total Active Caseload in the last 24 hours.
The total recovered cases are 10,283,708 today pushing the growing gap between the recovered and the active cases to 1,00,95,020 ( 54.5 times). The Recovery Rate has improved to 96.78%.
84.70% of the new recovered cases are contributed by ten States/UTs.
Kerala saw 6,229 persons recovering from COVID. Maharashtra and Karnataka reported 3,980 and 815 new recoveries, respectively.
14,545 new positive cases were registered in the last 24 hours.
Eight States/UTs have contributed 84.14% of the new cases.
Kerala reported 6,334 cases in the last 24 hours. Maharashtra recorded 2,886 new cases while Karnataka registered 674 daily cases yesterday.
82.82%of the 163 case fatalities that have been reported in the past 24 hours are from Nine States/UTs.
Maharashtra has reported the maximum new daily deaths with 52 deaths. Kerala also saw a fatality count of 21.