Ministry of Health and Family Welfare
India vaccinates nearly 10.5 lakh beneficiaries till 6th day of the nationwide COVID19 vaccination drive; more than many other countries
Exponential rise in India’s testing- Cumulative tests cross 19Cr
22 JAN 2021 11:00AM by PIB Delhi
India has crossed a significant landmark in its collective and resolute fight against the global pandemic.
As on 22ndJanuary, 2021, till 7 AM, nearly 10.5 lakh (10,43,534) beneficiaries have received the vaccination under the countrywide COVID19 vaccination exercise.
In the last 24 hours, 2,37,050 people were vaccinated across 4,049 sessions. 18,167 sessions have been conducted so far.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
1,032
2
Andhra Pradesh
1,15,365
3
Arunachal Pradesh
4,682
4
Assam
10,676
5
Bihar
63,541
6
Chandigarh
753
7
Chhattisgarh
22,171
8
Dadra & Nagar Haveli
184
9
Daman & Diu
94
10
Delhi
18,844
11
Goa
426
12
Gujarat
34,865
13
Haryana
45,893
14
Himachal Pradesh
5,790
15
Jammu & Kashmir
6,847
16
Jharkhand
11,641
17
Karnataka
1,38,807
18
Kerala
35,173
19
Ladakh
240
20
Lakshadweep
369
21
Madhya Pradesh
38,278
22
Maharashtra
52,393
23
Manipur
1,454
24
Meghalaya
1,785
25
Mizoram
2,537
26
Nagaland
3,187
27
Odisha
1,13,623
28
Puducherry
759
29
Punjab
12,532
30
Rajasthan
32,379
31
Sikkim
773
32
Tamil Nadu
42,947
33
Telangana
97,087
34
Tripura
9,272
35
Uttar Pradesh
22,644
36
Uttarakhand
8,206
37
West Bengal
53,988
38
Miscellaneous
32,297
Total
10,43,534
On the testing front too, India continues to register growing numbers. The expansion in testing infrastructure has given a boost in India’s fight against the global pandemic. The cumulative testing has crossed 19 Cr.
8,00,242 samples were tested in the last 24 hours which has increased India’s total cumulative tests to 19,01,48,024.
Comprehensive and widespread testing on a sustained basis has resulted in bringing down the positivity rate. The cumulative Positivity Rate stands at 5.59% as of today.
Steadily following the trend set over the past weeks, India’s active caseload has fallen to 1.78% of the total active cases. India’s Active Caseload presently stands at 1,88,688.
18,002 new recoveries were registered during the past 24 hours. This has led to a net decline of 3,620 cases from the total Active Caseload in the last 24 hours.
The total recovered cases are 10,283,708 today pushing the growing gap between the recovered and the active cases to 1,00,95,020 ( 54.5 times). The Recovery Rate has improved to 96.78%.
84.70% of the new recovered cases are contributed by ten States/UTs.
Kerala saw 6,229 persons recovering from COVID. Maharashtra and Karnataka reported 3,980 and 815 new recoveries, respectively.
14,545 new positive cases were registered in the last 24 hours.
Eight States/UTs have contributed 84.14% of the new cases.
Kerala reported 6,334 cases in the last 24 hours. Maharashtra recorded 2,886 new cases while Karnataka registered 674 daily cases yesterday.
82.82%of the 163 case fatalities that have been reported in the past 24 hours are from Nine States/UTs.
Maharashtra has reported the maximum new daily deaths with 52 deaths. Kerala also saw a fatality count of 21.

ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕಾ ಅಭಿಯಾನದಡಿ 6 ನೇ ದಿನ, ಸುಮಾರು 10.5 ಲಕ್ಷ ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಲಸಿಕೆ: ಹೊರ ದೇಶಗಳಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಭಾರತ ಅತಿ ಹೆಚ್ಚು ಸಾಧನೆ
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಸೋಂಕು ಪತ್ತೆ ಪರೀಕ್ಷೆಯಲ್ಲಿ ಗಣನೀಯ ಏರಿಕೆ: 19 ಕೋಟಿ ದಾಟಿದ ಒಟ್ಟು ಸಂಖ್ಯೆ
ಕರ್ನಾಟಕ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ 1,38,807 ಜನರಿಗೆ ಲಸಿಕೆ
22 JAN 2021 11:00AM by PIB Bengaluru
ಜಾಗತಿಕ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ವಿರುದ್ಧ ಸಾಮೂಹಿಕ ಮತ್ತು ದೃಢ ನಿಶ್ಚಯದ ಹೋರಾಟದಲ್ಲಿ ಭಾರತ ಮಹತ್ವದ ಹೆಗ್ಗುರುತು ದಾಖಲಿಸಿದೆ.
2021ರ ಜನವರಿ 22ರ ಬೆಳಿಗ್ಗೆ 7 ಗಂಟೆವರೆಗೆ ಸುಮಾರು 10.5 ಲಕ್ಷ [10,43,543] ಫಲಾನುಭವಿಗಳು ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕಾ ಅಭಿಯಾನದಲ್ಲಿ ಲಸಿಕೆ ಪಡೆದಿದ್ದಾರೆ.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 4,049 ಕೇಂದ್ರಗಳಲ್ಲಿ 2,37,050 ಮಂದಿಗೆ ಲಸಿಕೆ ಹಾಕಲಾಗಿದೆ. ಈವರೆಗೆ 18,167 ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ಲಸಿಕೆ ಹಾಕುವ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಆಯೋಜಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಲಸಿಕೆ ಪಡೆದಿರುವ ಫಲಾನುಭವಿಗಳ ವಿವರ ಹೀಗಿದೆ:
ಕ್ರ. ಸಂ.
ರಾಜ್ಯ/ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ
ಪ್ರದೇಶ
ಲಸಿಕೆ ಪಡೆದ
ಫಲಾನುಭವಿಗಳು
1
ಅಂಡಮಾನ್-ನಿಕೋಬಾರ್ ದ್ವೀಪ
1032
2
ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ
1,15,365
3
ಅರುಣಾಚಲಪ್ರದೇಶ
4,682
4
ಅಸ್ಸಾಂ
10,676
5
ಬಿಹಾರ
63,541
6
ಚಂಡಿಗಢ
753
7
ಛತ್ತೀಸ್ ಗಢ
22,171
8
ದಾದ್ರ ಮತ್ತು ನಗರ್ ಹವೇಲಿ
184
9
ದಾಮನ್ ಮತ್ತು ದಿಯು
94
10
ದೆಹಲಿ
18,844
11
ಗೋವಾ
426
12
ಗುಜರಾತ್
34,865
13
ಹರಿಯಾಣ
45,893
14
ಹಿಮಾಚಲಪ್ರದೇಶ
5,790
15
ಜಮ್ಮು & ಕಾಶ್ಮೀರ
6,847
16
ಜಾರ್ಖಂಡ್
11,641
17
ಕರ್ನಾಟಕ
1,38,807
18
ಕೇರಳ
35,173
19
ಲಡಾಖ್
240
20
ಲಕ್ಷದ್ವೀಪ
369
21
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ
38,278
22
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ
52,393
23
ಮಣಿಪುರ
1,454
24
ಮೇಘಾಲಯ
1,785
25
ಮಿಝೋರಾಂ
2,537
26
ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್
3,187
27
ಒಡಿಶಾ
1,13,623
28
ಪುದುಚೆರಿ
759
29
ಪಂಜಾಬ್
12,532
30
ರಾಜಸ್ಥಾನ
32,379
31
ಸಿಕ್ಕಿಂ
773
32
ತಮಿಳುನಾಡು
42,947
33
ತೆಲಂಗಾಣ
97,087
34
ತ್ರಿಪುರಾ
9,272
35
ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ
22,644
36
ಉತ್ತರಾಖಂಡ
8,206
37
ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ
53,988
38
ಇತರೆ
32,297
ಒಟ್ಟು
10,43,534
ಸೋಂಕು ಪತ್ತೆ ಪರೀಕ್ಷಾ ವಿಭಾಗದಲ್ಲೂ ಸಹ ಭಾರತ ತನ್ನ ಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು ನಿರಂತರವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಿದೆ. ಜಾಗತಿಕ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ವಿರುದ್ಧದ ಹೋರಾಟದಲ್ಲಿ ದೇಶ ತನ್ನ ಪರೀಕ್ಷಾ ಮೂಲ ಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಿಕೊಂಡಿದೆ. ಒಟ್ಟು ಸೋಂಕು ಪತ್ತೆ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 19 ಕೋಟಿ ದಾಟಿದೆ.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 8,00,242 ಮಾದರಿಗಳ ಸೋಂಕು ಪತ್ತೆ ಪರೀಕ್ಷೆ ಮಾಡಲಾಗಿದ್ದು, ಒಟ್ಟು ಪರೀಕ್ಷೆಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 19,01,48,024ಕ್ಕೆ ಏರಿಕೆಯಾಗಿದೆ.
ನಿರಂತರ, ಸಮಗ್ರ ಮತ್ತು ವ್ಯಾಪಕ ಪರೀಕ್ಷಾ ಫಲಿತಾಂಶದಿಂದಾಗಿ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರ ತಗ್ಗಿದೆ. ಇಂದು ಒಟ್ಟು ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರ ಶೇ 5.59ರಲ್ಲಿದೆ.
ಕಳೆದ ವಾರಗಳಲ್ಲಿನ ಪ್ರವೃತ್ತಿಯನ್ನು ಸ್ಥಿರವಾಗಿ ಅನುಸರಿಸಿದ ಮಾಹಿತಿಯಂತೆ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಶೇ 1.78ಕ್ಕೆ ಇಳಿಕೆಯಾಗಿದೆ. ಭಾರತದ ಒಟ್ಟಾರೆ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 1,88,688 ರಲ್ಲಿದೆ.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 18,002 ಮಂದಿ ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ಇಳಿಕೆಯಾದ ನಿವ್ವಳ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 3,620 ರಷ್ಟಿದೆ.
ಒಟ್ಟು ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡಿರುವ ಪ್ರಕರಣ ಸಂಖ್ಯೆ 10,283,708ಕ್ಕೆ ಬೆಳವಣಿಗೆ ಕಂಡಿದೆ. ಸಕ್ರಿಯ ಮತ್ತು ಚೇತರಿಕೆ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿನ ಅಂತರ 1,00,95,020 [54.5 ಪಟ್ಟು] ರಷ್ಟಿದೆ. ಒಟ್ಟು ಚೇತರಿಕೆ ದರ ಶೇ 96.78 ಕ್ಕೆ ಏರಿಕೆಯಾಗಿದೆ.
ಹತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಂದ ಹೊಸ ಚೇತರಿಕೆ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 84.70 ರಷ್ಟಿದೆ. ಕೇರಳದಲ್ಲಿ 6,229 ಮಂದಿ ಕೋವಿಡ್-19 ನಿಂದ ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ ಮತ್ತು ಕರ್ನಾಟದಲ್ಲಿ ಕ್ರಮವಾಗಿ 3,980 ಹಾಗೂ 815 ಮಂದಿ ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ದೇಶದಲ್ಲಿ 14,545 ಹೊಸ ಕೊರೋನಾ ಪ್ರಕರಣಗಳು ದೃಢಪಟ್ಟಿವೆ. ಈ ಪೈಕಿ 8 ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಕೊಡುಗೆ 84.14 ರಷ್ಟಿದೆ.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಕೇರಳದಲ್ಲಿ 6,334 ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ ನಿನ್ನೆ 2,886 ಪ್ರಕರಣಗಳು ಕಂಡು ಬಂದಿದ್ದರೆ ಕರ್ನಾಟಕದಲ್ಲಿ 674 ಪ್ರಕರಣಗಳು ಪತ್ತೆಯಾಗಿವೆ.
9 ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ಶೇ 82.82 ರಷ್ಟು ಮರಣದರ ದಾಖಲಾಗಿದ್ದು, 163 ಮಂದಿ ಮೃತಪಟ್ಟಿದ್ದಾರೆ.
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ ದೈನಂದಿನ ಮರಣ ಪ್ರಮಾಣ ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು, 52 ಮಂದಿ ಮೃತಪಟ್ಟಿದ್ದಾರೆ. ಕೇರಳದಲ್ಲಿ 21 ಜನ ಸಾವಿಗೀಡಾಗಿದ್ದಾರೆ.