आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
देशव्यापी कोविड-19 लसीकरण अभियानाच्या 6 व्या दिवसापर्यंत 10.5 लाख लाभार्थींचे लसीकरण
भारतातल्या चाचण्यांच्या संख्येत वाढ होत एकूण संख्या पोहोचली 19 कोटी वर
22 JAN 2021 12:35PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 22 जानेवारी 2021
जागतिक महामारीच्या विरोधातल्या एकत्रित आणि निर्धारपूर्वक लढ्यात भारताने महत्वाचा टप्पा गाठला आहे.
22 जानेवारी 2021 ला सकाळी 7 वाजेपर्यंत सुमारे 10.5 लाख (10,43,534) लाभार्थींनी देशव्यापी कोविड-19 लसीकरण अभियाना अंतर्गत लस घेतली.
गेल्या 24 तासात 4,049 सत्रात, 2,37,050 जणांनी लस घेतली. आतापर्यंत 18,167 सत्रे झाली आहेत.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
1,032
2
Andhra Pradesh
1,15,365
3
Arunachal Pradesh
4,682
4
Assam
10,676
5
Bihar
63,541
6
Chandigarh
753
7
Chhattisgarh
22,171
8
Dadra & Nagar Haveli
184
9
Daman & Diu
94
10
Delhi
18,844
11
Goa
426
12
Gujarat
34,865
13
Haryana
45,893
14
Himachal Pradesh
5,790
15
Jammu & Kashmir
6,847
16
Jharkhand
11,641
17
Karnataka
1,38,807
18
Kerala
35,173
19
Ladakh
240
20
Lakshadweep
369
21
Madhya Pradesh
38,278
22
Maharashtra
52,393
23
Manipur
1,454
24
Meghalaya
1,785
25
Mizoram
2,537
26
Nagaland
3,187
27
Odisha
1,13,623
28
Puducherry
759
29
Punjab
12,532
30
Rajasthan
32,379
31
Sikkim
773
32
Tamil Nadu
42,947
33
Telangana
97,087
34
Tripura
9,272
35
Uttar Pradesh
22,644
36
Uttarakhand
8,206
37
West Bengal
53,988
38
Miscellaneous
32,297
Total
10,43,534
चाचण्यांच्या संख्येतही वाढ होत आहे. चाचण्यांसंदर्भातल्या पायाभूत सुविधांच्या विस्तारामुळे जागतिक महामारी विरोधातल्या लढ्याला चालना मिळाली आहे. एकूण चाचण्या 19 कोटी पेक्षा अधिक झाल्या आहेत.
गेल्या 24 तासात 8,00,242 चाचण्या झाल्या असून भारतातल्या एकूण चाचण्यांची संख्या 19,01,48,024 इतकी झाली आहे.
समावेशक आणि व्यापक चाचण्यांमुळे पॉझीटीव्हीटी दर कमी झाला आहे. हा दर आज 5.59% इतका आहे.
गेल्या आठवड्यांपासून सुरु असलेला कल जारी राखत, सक्रीय रुग्ण, एकूण सक्रीय रुग्णांच्या 1.78% आहेत. भारतात सध्या 1,88,688 सक्रीय रुग्ण आहेत.
गेल्या 24 तासात देशात 18,002 रुग्ण बरे झाले.यामुळे गेल्या 24 तासात एकूण सक्रीय रुग्णांच्या संख्येत 3,620 ने घट झाली.
देशात बरे झालेल्यांची एकूण संख्या 10,283,708 झाली असून बरे झालेले आणि सक्रीय रुग्ण यामधले अंतर 1,00,95,020 (54.5 पट) झाले आहे. रुग्ण बरे होण्याचा दर 96.78% झाला आहे.
बरे झालेल्या पैकी 84.70% हे 10 राज्ये आणि केंद्र शासित प्रदेशातले आहेत.
केरळमध्ये एका दिवसात सर्वात जास्त म्हणजे 6,229 जण कोरोनामुक्त झाले महाराष्ट्रात गेल्या 24 तासात 3,980 तर कर्नाटकमध्ये 815 जण बरे झाले.
गेल्या 24 तासात 14,545 नव्या पॉझीटीव्ह रुग्णांची नोंद झाली.
नव्या रुग्णांपैकी 84.14% रुग्ण आठ राज्ये आणि केंद्र शासित प्रदेशातले आहेत.
केरळमध्ये दैनंदिन सर्वात जास्त म्हणजे 6,334 नवे रुग्ण आढळले, महाराष्ट्रात 2,886 आणि कर्नाटकमध्ये 674 नव्या रुग्णांची काल नोंद झाली.
गेल्या 24 तासातल्या 163 मृत्यूंपैकी 82.82% मृत्यू 9 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशातले आहेत.
महाराष्ट्रात 52 मृत्यूंची नोंद झाली. केरळमध्ये 21 मृत्यूंची नोंद झाली.

Ministry of Health and Family Welfare
India vaccinates nearly 10.5 lakh beneficiaries till 6th day of the nationwide COVID19 vaccination drive; more than many other countries
Exponential rise in India’s testing- Cumulative tests cross 19Cr
22 JAN 2021 11:00AM by PIB Delhi
India has crossed a significant landmark in its collective and resolute fight against the global pandemic.
As on 22ndJanuary, 2021, till 7 AM, nearly 10.5 lakh (10,43,534) beneficiaries have received the vaccination under the countrywide COVID19 vaccination exercise.
In the last 24 hours, 2,37,050 people were vaccinated across 4,049 sessions. 18,167 sessions have been conducted so far.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
1,032
2
Andhra Pradesh
1,15,365
3
Arunachal Pradesh
4,682
4
Assam
10,676
5
Bihar
63,541
6
Chandigarh
753
7
Chhattisgarh
22,171
8
Dadra & Nagar Haveli
184
9
Daman & Diu
94
10
Delhi
18,844
11
Goa
426
12
Gujarat
34,865
13
Haryana
45,893
14
Himachal Pradesh
5,790
15
Jammu & Kashmir
6,847
16
Jharkhand
11,641
17
Karnataka
1,38,807
18
Kerala
35,173
19
Ladakh
240
20
Lakshadweep
369
21
Madhya Pradesh
38,278
22
Maharashtra
52,393
23
Manipur
1,454
24
Meghalaya
1,785
25
Mizoram
2,537
26
Nagaland
3,187
27
Odisha
1,13,623
28
Puducherry
759
29
Punjab
12,532
30
Rajasthan
32,379
31
Sikkim
773
32
Tamil Nadu
42,947
33
Telangana
97,087
34
Tripura
9,272
35
Uttar Pradesh
22,644
36
Uttarakhand
8,206
37
West Bengal
53,988
38
Miscellaneous
32,297
Total
10,43,534
On the testing front too, India continues to register growing numbers. The expansion in testing infrastructure has given a boost in India’s fight against the global pandemic. The cumulative testing has crossed 19 Cr.
8,00,242 samples were tested in the last 24 hours which has increased India’s total cumulative tests to 19,01,48,024.
Comprehensive and widespread testing on a sustained basis has resulted in bringing down the positivity rate. The cumulative Positivity Rate stands at 5.59% as of today.
Steadily following the trend set over the past weeks, India’s active caseload has fallen to 1.78% of the total active cases. India’s Active Caseload presently stands at 1,88,688.
18,002 new recoveries were registered during the past 24 hours. This has led to a net decline of 3,620 cases from the total Active Caseload in the last 24 hours.
The total recovered cases are 10,283,708 today pushing the growing gap between the recovered and the active cases to 1,00,95,020 ( 54.5 times). The Recovery Rate has improved to 96.78%.
84.70% of the new recovered cases are contributed by ten States/UTs.
Kerala saw 6,229 persons recovering from COVID. Maharashtra and Karnataka reported 3,980 and 815 new recoveries, respectively.
14,545 new positive cases were registered in the last 24 hours.
Eight States/UTs have contributed 84.14% of the new cases.
Kerala reported 6,334 cases in the last 24 hours. Maharashtra recorded 2,886 new cases while Karnataka registered 674 daily cases yesterday.
82.82%of the 163 case fatalities that have been reported in the past 24 hours are from Nine States/UTs.
Maharashtra has reported the maximum new daily deaths with 52 deaths. Kerala also saw a fatality count of 21.