പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
മോദി സർക്കാരിനു കീഴിൽ ഉത്തർപ്രദേശിലെ ജനങ്ങൾക്ക് പ്രധാനമന്ത്രി അവാസ് യോജന ഗുണം ചെയ്തു
20 JAN 2021 3:31PM by PIB Thiruvananthpuram
ഇപ്പോഴത്തെ സർക്കാരിനു കീഴിൽ പ്രധാനമന്ത്രി അവാസ് യോജന അതിവേഗം നീങ്ങിയതായും ഉത്തർപ്രദേശിലെ ഏറ്റവും ദരിദ്രരെ സഹായിച്ചതായും പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. പ്രധാനമന്ത്രി ആവാസ് യോജന - ഗ്രാമീണിനു കീഴിൽ യുപിയിലെ 6 ലക്ഷത്തിലധികം ഗുണഭോക്താക്കൾക്ക് ധനസഹായം നൽകിയതിന് ശേഷം സംസാരിക്കുകയായിരുന്നു അദ്ദേഹം.
രാജ്യത്തെ പൗരന്മാരുടെ ആത്മവിശ്വാസം ആത്‌മിർ‌ഭർ ഭാരത് നേരിട്ട് ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നുവെന്നും ഒരാളുടെ സ്വയം ഉടമസ്ഥതയിലുള്ള ഭവനം ഈ ആത്മവിശ്വാസം പലമടങ്ങ് വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നുവെന്നും പ്രധാനമന്ത്രി വാദിച്ചു. ഒരു സ്വയം ഉടമസ്ഥതയിലുള്ള വീട് ജീവിതത്തിൽ ഉറപ്പും ദാരിദ്ര്യത്തിൽ നിന്ന് പുറത്തുവരാനുള്ള പ്രത്യാശയും നൽകുന്നു.
മുൻ സർക്കാരുകളുടെ കാലത്ത് തങ്ങളുടെ വീട് നിർമ്മിക്കാൻ സർക്കാരിന് എന്തെങ്കിലും സഹായം ചെയ്യാമെന്ന ആത്മവിശ്വാസം പാവങ്ങൾക്ക് ഇല്ലായിരുന്നുവെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി അനുസ്മരിച്ചു. നേരത്തെയുള്ള പദ്ധതിയിൽ നിർമ്മിച്ച വീടുകളുടെ ഗുണനിലവാരം കണക്കിലെടുത്തിട്ടില്ലെന്നും അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു. തെറ്റായ നയങ്ങളുടെ ആഘാതം ദരിദ്രർക്ക് നേരിടേണ്ടിവന്നുവെന്നും പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. ഈ ദുരവസ്ഥ മനസ്സിൽ വെച്ചുകൊണ്ട്, സ്വാതന്ത്ര്യത്തിന്റെ 75 വർഷം പൂർത്തിയാകുന്നതിന് മുമ്പ് എല്ലാ പാവപ്പെട്ട കുടുംബങ്ങൾക്കും ഒരു വീട് നൽകുകയെന്ന ലക്ഷ്യത്തോടെയാണ് പ്രധാനമന്ത്രി അവാസ് യോജന ആരംഭിച്ചത്. അടുത്ത കാലത്തായി ഗ്രാമീണ മേഖലയിൽ 2 കോടി ഭവന നിർമ്മാണ യൂണിറ്റുകൾ നിർമ്മിച്ചിട്ടുണ്ട്. പ്രധാനമന്ത്രി അവാസ് യോജന 1.25 കോടി യൂണിറ്റാണ്. കേന്ദ്രസർക്കാരിന്റെ സംഭാവന 1.5 ലക്ഷം കോടി രൂപയാണ്.
സംസ്ഥാനത്തെ മുൻ സർക്കാരുകളുടെ പ്രതികരണത്തിന്റെ അഭാവവും പ്രധാനമന്ത്രി അനുസ്മരിച്ചു. ഉത്തർപ്രദേശിൽ 22 ലക്ഷം ഗാർമിൻ ആവാസ് നിർമിക്കാനുണ്ടെന്നും അതിൽ 21.5 ലക്ഷം നിർമാണത്തിന് അനുമതി നൽകിയിട്ടുണ്ടെന്നും അദ്ദേഹം അറിയിച്ചു. നിലവിലെ സർക്കാരിനു കീഴിൽ 14.5 ലക്ഷം കുടുംബങ്ങൾക്ക് ഇതിനകം തന്നെ വീട് ലഭിച്ചു

Prime Minister's Office
PM-Awas Yojana has benefitted the people of Uttar Pradesh under Modi Govt
20 JAN 2021 3:31PM by PIB Delhi
The Prime Minister has said that PM AwasYojna has moved rapidly under the present Government and has helped the poorest of the poor in Uttar Pradesh. He was speaking after releasing financial assistance to over 6 lakh beneficiaries in UP under Pradhan Mantri Awas Yojana – Gramin, through video conference today.
The Prime Minister asserted that Aatmnirbhar Bharat is directly linked to the self-confidence of the country’s citizens and a house of one’s own enhances this self-confidence manifold. A self-owned house brings assurance in life and also the hope of coming out of poverty.
The Prime Minister recalled that during the time of previous governments, the poor did not have the confidence that the government could be of any help in getting their house constructed. He also said that the quality of the houses made in the earlier scheme was also not up to the mark. The poor had to face the brunt of wrong policies, said the Prime Minister. Keeping in Mind this plight, PM AwasYojna was started with an aim to provide every poor family a house before completion of 75 years of independence. 2 crore housing units have been constructed in rural areas during recent years, PM AwasYojna has accounted for 1.25 crore units with central government’s contribution being about 1.5 lakh crore rupees.
The Prime Minister also recalled the lack of response from the previous governments in the state. He informed that in Uttar Pradesh 22 lakh Garmin Awas are to be constructed out of which 21.5 lakh have been approved for construction. 14.5 lakh families have already got their house mostly, under the present government.