ਮੰਤਰੀ ਮੰਡਲ
ਕੈਬਨਿਟ ਨੇ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਉਜ਼ਬੇਕਿਸਤਾਨ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਸੌਰ ਊਰਜਾ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਲਈ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ‘ਤੇ ਦਸਤਖ਼ਤ ਕਰਨ ਦੀ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ
20 JAN 2021 11:50AM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ ਕੈਬਨਿਟ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਉਜ਼ਬੇਕਿਸਤਾਨ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਸੌਰ ਊਰਜਾ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇ ਲਈ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ (ਐੱਮਓਯੂ) ‘ਤੇ ਦਸਤਖ਼ਤ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਬਾਰੇ ਜਾਣੂ ਕਰਵਾਇਆ ਗਿਆ।
ਇਸ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ਦੇ ਤਹਿਤ ਕਾਰਜ ਦਾ ਮੁੱਖ ਖੇਤਰ ਨੈਸ਼ਨਲ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਆਵ੍ ਸੋਲਰ ਐਨਰਜੀ (ਐੱਨਆਈਐੱਸਈ), ਨਵੀਨ ਅਤੇ ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਮੰਤਰਾਲਾ, ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਸੋਲਰ ਐਨਰਜੀ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ (ਆਈਐੱਸਈਆਈ) ਉਜ਼ਬੇਕਿਸ‍ਤਾਨ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਪਰਸਪਰ ਪਹਿਚਾਣ ਕੀਤੇ ਗਏ ਨਿਮਨਲਿਖਿਤ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਖੋਜ/ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ/ਪਾਇਲਟ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਪਹਿਚਾਣ ਕਰਨਾ ਹੈ :
1. ਸੋਲਰ ਫੋਟੋਵੋਲਟਿਕ
2. ਸਟੋਰੇਜ਼ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਜ਼
3. ਟ੍ਰਾਂਸਫਰ ਆਵ੍ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ
ਪਰਸਪਰ ਸਮਝੌਤੇ ਦੇ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ, ਦੋਵੇਂ ਪੱਖ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਸੋਲਰ ਅਲਾਇੰਸ (ਆਈਐੱਸਏ) ਮੈਂਬਰ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਪਾਇਲਟ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੇ ਲਾਗੂਕਰਨ ਅਤੇ ਤੈਨਾਤੀ ਲਈ ਕਾਰਜ ਕਰਨਗੇ।

Cabinet
Cabinet approves signing of Memorandum of Understanding between India and Uzbekistan for cooperation in the field of Solar Energy
20 JAN 2021 11:50AM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi was apprised of signing of Memorandum of Understanding(MoU) between India and Uzbekistan for cooperation in the field of Solar Energy.
The main area of work under is to identify research/demonstration/pilot projects between the National Institute of Solar Energy (NISE), Ministry of New & Renewable Energy, India and the International Solar Energy Institute (ISEI), Uzbekistan in the following mutually identified areas:
1. Solar Photovoltaic
2. Storage Technologies
3. Transfer of Technology
Based on mutual agreement, both parties would work for implementation and deployment of pilot project in International Solar Alliance (ISA) member countries.