મંત્રીમંડળ
મંત્રીમંડળે સૌર ઉર્જાના ક્ષેત્રમાં સહયોગ માટે ભારત અને ઉઝબેકિસ્તાન વચ્ચેના સમજૂતી કરાર પર હસ્તાક્ષરને મંજૂરી આપી
20 JAN 2021 11:50AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની અધ્યક્ષતામાં મંત્રીમંડળે સૌર ઉર્જાના ક્ષેત્રમાં સહયોગ માટે ભારત અને ઉઝબેકિસ્તાન વચ્ચે સમજૂતી કરાર (એમઓયુ) પર હસ્તાક્ષર કરવા મંજૂરી આપી દીધી છે.
કાર્ય હેઠળના મુખ્ય ક્ષેત્રમાં ભારતની નવી અને નવીનીકરણ ઉર્જા મંત્રાલય હેઠળ રાષ્ટ્રીય સૌર ઉર્જા સંસ્થા (એનઆઈએસઈ) અને ઉઝબેકિસ્તાનની આંતરરાષ્ટ્રીય સૌર ઉર્જા સંસ્થા (આઇએસઇઆઈ) વચ્ચે પરસ્પર ઓળખવા માટેનો સંશોધન / પ્રદર્શન / પાયલોટ પ્રોજેક્ટ છે. વિસ્તાર:
1. સોલર ફોટોવોલ્ટેઇક
2. સ્ટોરેજ ટેકનોલોજી
3. ટેકનોલોજીનું સ્થાનાંતરણ
પરસ્પર કરારના આધારે બંને પક્ષ આંતરરાષ્ટ્રીય સોલર એલાયન્સ (આઈએસએ) ના સભ્ય દેશોમાં પાઇલટ પ્રોજેક્ટના અમલીકરણ અને જમાવટ માટે કામ કરશે.

Cabinet
Cabinet approves signing of Memorandum of Understanding between India and Uzbekistan for cooperation in the field of Solar Energy
20 JAN 2021 11:50AM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi was apprised of signing of Memorandum of Understanding(MoU) between India and Uzbekistan for cooperation in the field of Solar Energy.
The main area of work under is to identify research/demonstration/pilot projects between the National Institute of Solar Energy (NISE), Ministry of New & Renewable Energy, India and the International Solar Energy Institute (ISEI), Uzbekistan in the following mutually identified areas:
1. Solar Photovoltaic
2. Storage Technologies
3. Transfer of Technology
Based on mutual agreement, both parties would work for implementation and deployment of pilot project in International Solar Alliance (ISA) member countries.