पंतप्रधान कार्यालय
गुरु गोविंदसिंग जी यांच्या प्रकाश पर्वानिमित्त पंतप्रधानांचे नमन
20 JAN 2021 11:45AM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 20 जानेवारी 2021
गुरु गोविंदसिंग जी यांच्या प्रकाश पर्वाच्या पावन प्रसंगी पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी त्यांना नमन केले.
“गुरु गोविंदसिंग जी यांच्या प्रकाश पर्वानिमित्त मी त्यांना वंदन करतो. न्यायप्रिय आणि सर्वसमावेशक समाज घडविण्यासाठी त्यांनी त्यांचे जीवन समर्पित केले. त्यांच्या तत्वांशी एकनिष्ठ राहताना ते कधी विचलित झाले नाहीत.
त्यांचे धैर्य आणि त्यागसुद्धा आपल्या स्मरणात आहे.
आमच्या सरकारच्या कार्यकाळात गुरू गोविंदसिंग जी यांचे 350 वे प्रकाश पर्व आल्याने गुरू साहिबांची माझ्यावर विशेष कृपा आहे. मला पाटण्यातील भव्य उत्सव आठवतो, जिथे मला जाण्याची आणि माझा आदरभाव व्यक्त करण्याची संधी देखील मिळाली होती." अशा शब्दात पंतप्रधानांनी ट्विटद्वारे आपल्या भावना व्यक्त केल्या.

Prime Minister's Office
PM bows to Sri Guru Gobind Singh Ji on his Parkash Purab
20 JAN 2021 9:19AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has bowed to Sri Guru Gobind Singh Ji on the pious occasion of his Parkash Purab.
In a series of tweets, the Prime Minister said, "I bow to Sri Guru Gobind Singh Ji on the pious occasion of his Parkash Purab. His was a life devoted to creating a just and inclusive society. He was unwavering when it came to upholding his principles. We also recall his courage and sacrifices.
The Guru Sahibs have a special Kripa on me that the 350th Parkash Purab of Sri Guru Gobind Singh Ji took place during the tenure of our Government. I recall the grand celebrations in Patna, where I also had the opportunity to go and pay my respects."