પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ શ્રી ગુરુ ગોવિંદ સિંહજીના પ્રકાશ પર્વ નિમિત્તે તેમને નમન કર્યું
20 JAN 2021 9:19AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ શ્રી ગુરુ ગોવિંદ સિંહજીના પ્રકાશ પર્વ નિમિત્તે તેમને નમન કર્યું.
શ્રેણીબદ્ધ ટિ્‌વટમાં પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે, "હું શ્રી ગુરુ ગોવિંદસિંહજીને તેમના પ્રકાશ પર્વના પાવન અવસર નિમિત્તે પ્રણામ કરું છું. તેમનું જીવન એક ન્યાયીય અને સમાવિષ્ટ સમાજની રચના માટે સમર્પિત હતું. જ્યારે સિદ્ધાંતોનું પાલન કરવાનું આવે ત્યારે તેઓ અટલ હતા. આપણે તેમની હિંમત અને બલિદાનને પણ યાદ કરીએ છીએ.
ગુરુ સાહિબની મારા પર વિશેષ કૃપા રહી છે કે અમારી સરકારના કાર્યકાળ દરમિયાન શ્રી ગુરુ ગોવિંદસિંહ જીનો 350મો પ્રકાશ પર્વ થયો હતો. મને પટનામાં ભવ્ય ઉજવણીઓ યાદ આવે છે, જ્યાં મને જવાની અને સત્કાર કરવાની તક પણ મળી હતી."

Prime Minister's Office
PM bows to Sri Guru Gobind Singh Ji on his Parkash Purab
20 JAN 2021 9:19AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has bowed to Sri Guru Gobind Singh Ji on the pious occasion of his Parkash Purab.
In a series of tweets, the Prime Minister said, "I bow to Sri Guru Gobind Singh Ji on the pious occasion of his Parkash Purab. His was a life devoted to creating a just and inclusive society. He was unwavering when it came to upholding his principles. We also recall his courage and sacrifices.
The Guru Sahibs have a special Kripa on me that the 350th Parkash Purab of Sri Guru Gobind Singh Ji took place during the tenure of our Government. I recall the grand celebrations in Patna, where I also had the opportunity to go and pay my respects."