ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸ਼੍ਰੀ ਸੋਮਨਾਥ ਟ੍ਰੱਸਟ ਦੀ ਬੈਠਕ ’ਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ
18 JAN 2021 10:12PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਅੱਜ ਸ਼੍ਰੀ ਸੋਮਨਾਥ ਟ੍ਰੱਸਟ ਦੀ ਬੈਠਕ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ। ਇਹ ਬੈਠਕ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫ਼ਰੰਸਿੰਗ ਜ਼ਰੀਏ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ। ਟ੍ਰੱਸਟ ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਨੇ ਟ੍ਰੱਸਟ ਦੇ ਸਾਬਕਾ ਚੇਅਰਮੈਨ ਸਵਰਗੀ ਸ਼੍ਰੀ ਕੇਸ਼ੂਭਾਈ ਪਟੇਲ ਨੂੰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਭੇਟ ਕੀਤੀ।
ਟ੍ਰੱਸਟ ਮੈਂਬਰਾਂ ਨੇ ਸਰਬਸੰਮਤੀ ਨਾਲ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੂੰ ਟ੍ਰੱਸਟ ਦਾ ਅਗਲਾ ਚੇਅਰਮੈਨ ਚੁਣ ਲਿਆ, ਤਾਂ ਜੋ ਉਹ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਸਮੇਂ ’ਚ ਮਾਰਗ–ਦਰਸ਼ਨ ਕਰ ਸਕਣ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਇਸ ਜ਼ਿੰਮੇਦਾਰੀ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨ ਕੀਤਾ ਤੇ ਸੋਮਨਾਥ ਟੀਮ ਦੀਆਂ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ਾਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਵੀ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਆਸ ਪ੍ਰਗਟਾਈ ਕਿ ਇਕਜੁੱਟ ਹੋ ਕੇ ਟ੍ਰੱਸਟ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ, ਆਵਾਸ ਦੇ ਇੰਤਜ਼ਾਮ, ਮਨੋਰੰਜਨ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਹੋਰ ਸੁਧਾਰ ਲਿਆਉਣ ਤੇ ਤੀਰਥਯਾਤਰੀਆਂ ਦਾ ਸਬੰਧਿਤ ਸਾਡੀ ਮਹਾਨ ਵਿਰਾਸਤ ਨਾਲ ਹੋਰ ਵੀ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਦੇ ਯੋਗ ਹੋਵੇਗਾ। ਇਸ ਬੈਠਕ ਦੌਰਾਨ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ, ਚਲ ਰਹੀਆਂ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਤੇ ਹੋਰ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਵੀ ਕੀਤੀ ਗਈ।
ਇਸ ਟ੍ਰੱਸਟ ਦੇ ਪਹਿਲਾਂ ਰਹੇ ਕੁਝ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਚੇਅਰਪਰਸਨਸ ਵਿੱਚ ਸਤਿਕਾਰਯੋਗ ਜਾਮਸਾਹਿਬ ਦਿਗਵਿਜੈ ਸਿੰਘ ਜੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਕਨੱਈਆਲਾਲ ਮੁਨਸ਼ੀ, ਭਾਰਤ ਦੇ ਸਾਬਕਾ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਰਾਰਜੀ ਦੇਸਾਈ, ਸ਼੍ਰੀ ਜੈ ਕ੍ਰਿਸ਼ਨਾ ਹਰੀ ਵੱਲਭ, ਸ਼੍ਰੀ ਦਿਨੇਸ਼ਭਾਈ ਸ਼ਾਹ, ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਸੰਨਵਾਦਨ ਮਹਿਤਾ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਕੇਸ਼ੂਭਾਈ ਪਟੇਲ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।

Prime Minister's Office
PM attends meeting of Shree Somnath Trust
18 JAN 2021 10:12PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi has attended the meeting of Shree Somnath Trust today. The meeting was held via video conferencing. The Trustees paid tributes to Late Shri Keshubhai Patel, ex-Chairman of the Trust.
The Trustees unanimously chose Prime Minister Shri Narendra Modi as the next Chairman of the Trust, to guide it in the times to come. The Prime Minister accepted the responsibility and also appreciated the efforts of Team Somnath. He expressed hope that together, the Trust will be able to further improve infrastructure, accommodation arrangements, recreation facilities and help establish stronger connection of the pilgrims with our great heritage. A review of the facilities, ongoing activities and projects was also carried out during the meeting.
Some of the illustrious past Chairpersons of the Trust include Respected Jamsaheb Digvijaya Singh Ji, Shri Kanaiyalal Munshi, Former Prime Minister of India Shri Morarji Desai, Shri Jay Krishna Hari Vallabh, Shri Dineshbhai Shah, Shri Prasanvadan Mehta and Shri Keshubhai Patel.