ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఐక్యతా విగ్ర‌హానికి రైలు ద్వారా చేరుకునే విధంగా అనుసంధాన‌త‌ ప‌ర్యాట‌కుల‌కు మేలు చేయ‌నుంది,ఇది ఉపాధి అవ‌కాశాల‌నూ క‌ల్పించ‌నుంది. :ప‌్ర‌ధాన‌మంత్రి
17 JAN 2021 2:17PM by PIB Hyderabad
గుజ‌రాత్‌లోని కెవాడియా కు అన్ని వైపుల నుంచి రైలుమార్గం ద్వారా అనుసంధానం కావ‌డం చిర‌స్మ‌ర‌ణీయం,ఇది ప్ర‌తి ఒక్క‌రికీ గ‌ర్వ‌కార‌ణం అని ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర‌మోదీ అన్నారు. దేశంలోని వివిధ ప్రాంతాల‌నుంచి గుజ‌రాత్‌లోని కెవాడియాకు 8 రైళ్ల‌ను వ‌ర్చువ‌ల్ విధానంలో జెండా ఊపి ప్రారంభించిన అనంత‌రం మాట్లాడుతూ ప్ర‌ధాన‌మంత్రి ఈ విష‌యం తెలిపారు.
కెవాడియా తో చెన్నై, వార‌ణాసి, రేవా, దాద‌ర్‌, ఢిల్లీ ల‌ను క‌ల‌ప‌డంతోపాటు కెవాడియా- ప్ర‌తాప్‌న‌గ‌ర్ ల‌మ‌ధ్య మెమూ స‌ర్వీసు, ద‌భోయ్‌-చందోడ్ మ‌ధ్య బ్రాడ్‌గేజ్‌, చందోడ్‌- కెవాడియా మ‌ధ్య కొత్త లైను ఏర్పాటు వంటివి కెవాడియా అభివృద్ధిలో నూత‌న అధ్యాయాన్ని లిఖించ‌నున్నాయ‌ని ప్ర‌ధాన‌మంత్రి అన్నారు.
ఇది అటు ప‌ర్యాట‌కుల‌కు, స్థానిక ఆదివాసీల‌కు నూత‌న స్వ‌యం ఉపాధి, ఇత‌ర ఉపాధి అవ‌కాశాలు క‌ల్పించ‌నున్న‌ట్టు చెప్పారు. ఈ రైల్వే లైన్ న‌ర్మ‌దా తీరంలోని క‌ర్నాలి, పోయిచ‌,గ‌రుడేశ్వ‌ర్‌వంటి ఆధ్యాత్మిక కేంద్రాల‌ను క‌ల‌ప‌నున్న‌ట్టు కూడా ప్ర‌ధాని తెలిపారు.

Prime Minister's Office
Connectivity to Statue of Unity by rail to benefit tourists, create employment opportunities: PM
17 JAN 2021 2:17PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has said that joining Kevadiya from all direction through railway connectivity is memorable moment of pride for everyone. Shri Modi was speaking after flagging off eight trains connecting different regions of the country to Kevadiya in Gujarat and inaugurating several railways related projects in the state, via video conferencing.
The Prime Minister, pointed out the new connectivity between Kevadiya and Chennai, Varanasi, Rewa, Dadar and Delhi along with MEMU service between Kevadiya and Pratapnagar and broad gauging of Dabhoi-Chandod and new Line between Chandod- Kevadiya will script a new chapter in the development of Kevadiya. This will benefit both the tourists and local Adivasis as this will bring new avenues of self-employment and employment.
The railway line will provide connection to the places of faith like Karnali, Poicha and Garudeshwar on Narmada.