माहिती आणि प्रसारण मंत्रालय
51व्या इफ्फी अर्थात भारतीय आंतरराष्ट्रीय चित्रपट महोत्सवामध्ये यंदा अनेक नवीन चित्रपटांचे प्रीमियर तसेच जगभरातले उत्कृष्ठ चित्रपट बघण्याची संधी
14 JAN 2021 6:30PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 14 जानेवारी 2021
51 व्या भारतीय आंतरराष्ट्रीय चित्रपट महोत्सवाने तारांकित चित्रपटांच्या मनोरंजनाची मोठी यादी जाहीर केली आहे. प्रतिनिधींना जगभरातील निवडक चित्रपटांच्या प्रीमियर आणि शोकेसेस अंतर्गत जगभरातले निवडक उत्कृष्ठ चित्रपट अशा दोन्हींची मेजवानी मिळणार आहे.
कान्स महोत्सवात सर्वोत्कृष्ट अभिनेता पुरस्कार विजेता मॅड्स मिकेलसेन अभिनित ‘अनदर राउंड’ या चित्रपटाच्या भारतीय प्रीमियरने हा 51वा इफ्फी महोत्सव सुरू होईल. थॉमस विन्टरबर्ग दिग्दर्शित हा चित्रपट ऑस्करसाठी डेन्मार्कची अधिकृत प्रवेशिका आहे.
संदीप कुमारच्या ‘मेहरुनिसा’ या चित्रपटाचा जागतिक प्रीमियर या महोत्सवादरम्यान होईल. या चित्रपटात फारुख जाफर मुख्य भूमिकेत आहे आणि स्त्रीच्या आयुष्याविषयक स्वप्नाची कथा यात सांगितली आहे.
कियोशी कुरोसावा दिग्दर्शित जपानी चित्रपट "'वाईफ ऑफ ए स्पाय'' या चित्रपटाने महोत्सवाची सांगता होईल.
आंतरराष्ट्रीय स्पर्धा विभागात तारांकित कामगिरीची चुरस पाहायला मिळेल. यामध्ये दाखवले जाणारे सर्वोत्कृष्ट चित्रपट आहेत-
1. The Domain by Tiago Guedes(Portugal)
2. Into The Darkness by Anders Refn(Denmark)
3. February by KamenKalev(Bulgaria, France)
4. My Best Part by Nicolas Maury(France)
5. I Never Cry by Piotr Domalewski(Poland, Ireland)
6. La Veronica by Leonardo Medel(Chile)
7. Light For The Youth by Shin Su-won(South Korea)
8. Red Moon Tide by Lois Patiño(Spain)
9. Dream About Sohrab by Ali Ghavitan(Iran)
10. The Dogs Didn’t Sleep Last Night by RaminRasouli(Afghanistan, Iran)
11. The Silent Forest by KO Chen-Nien(Taiwan)
12. The Forgotten by Daria Onyshchenko(Ukraine, Switzerland)
13. Bridge by KripalKalita(India)
14. A Dog And His Man by SiddharthTripathy(India)
15. Thaen by Ganesh Vinayakan(India)
यंदाचा कन्ट्री इन फोकस बांग्लादेश आहे. या देशाच्या चित्रपट सर्वोत्कृष्टता आणि योगदानाला गौरवणाऱ्या या विशेष विभागात खालील चित्रपटांचा समावेश असेल- :
1. Jibondhuli by TanvirMokammel
2. Meghmallar by Zahidur Rahim Anjan
3. Under Construction by Rubaiyat Hossain
4. Sincerely Yours, Dhaka by NuhashHumayun, Syed Ahmed Shawki, Rahat Rahman Joy, MD RobiulAlam, GolamKibriaFarooki, Mir Mukarram Hossain, Tanvir Ahsan, Mahmudul Islam, Abdullah Al Noor, KrishnenduChattopadhyay, Syed Saleh Ahmed Sobhan
फेस्टिव्हल कॅलिडोस्कोपमध्ये जगभरातील 12 चित्रपटांचा उत्सव प्रतिनिधींच्या प्रतीक्षेत आहे. यामध्ये –
1. We Still Have the Deep Black Night by Gustavo Galvão (Brazil, Germany)
2. Window Boy Would also Like to Have a Submarine by Alex Piperno (Uruguay)
3. Forgotten We’ll Be by Fernando Trueba (Colombia)
4. Haifa Street by MohanadHayal (Iraq)
5. Love Affair (s) by Emmanuel Mouret (French)
6. Apples by Christos Nikou (Greece)
7. Parthenon by Mantas Kvedaravičius (Lithuania)
8. My Little Sister by StéphanieChuat, VéroniqueReymond (Switzerland)
9. The Death of Cinema and My Father Too by Dani Rosenberg (Israel)
10. The Big Hit by Emmanuel Courcol (France)
11. Valley Of The Gods by Lech Majewski (Poland)
12. Night of the Kings by Philippe Lacôte(France)
वर्ल्ड पॅनोरमामध्ये खालील चित्रपटांची मोठी यादी आहे-:
Film Name
Director
Country
Only Human
Igor Ivanov
Macedonia
The Lawyer
RomasZabarauskas
Lithuania
RupsaNodirBanke
TanvirMokammel
Bangladesh
Buiten Is Het Feest
JelleNesna
Netherlands
3 PUFF
SamanSalour
Andorra
The Atlantic City Story
Henry Butash
USA
Gesture
PouyaParsamagham
Iran
Zhanym, Ty Ne Poverish
ErnarNurgaliev
Kazakhstan
Running Against The Wind
Jan Philipp Weyl
Germany, Ethiopia
Spring Blossom
Suzanne Lindon
France
The Audition
Ina Weisse
Germany
Moral Order
Mario Barroso
Portugal
Unidentified
Bogdan George Apetri
Romania
The First Death Of Joana
Cristiane Oliveira
Brazil
The Trouble With Nature
Illum Jacobi
Denmark, France
The Castle
Lina LužYtė
Lithuania, Ireland
Maternal
Maura Delpero
Italy
A Fish Swimming Upside Down
ErlizaPëtkova
Germany
Fauna
Nicolás Pereda
Spanish
SUK SUK
Ray Yeung
Hong Kong
Long Time No See
Pierre Filmon
France
Summer Rebels
Martina Sakova
Slovakia
In The Dusk
ŠarūnasBartas
Lithuania
A Common Crime
Francisco Márquez
Argentina
Lola
Laurent Micheli
Belgium, France
The Voiceless
Pascal Rabaté
France
The Taste Of Pho
Mariko Bobrik
Poland, Germany
Stardust
Gabriel Range
UK
Funny Face
Tim Sutton
USA
Naked Animals
Melanie Waelde
Germany
Las Niñas
PilarPalomero
Spain
Kala Azar
Janis Rafa
Netherlands, Greece
ИсторияОднойКартины
RuslanMagomadov
Russia
Paradies
Immanuel Esser
Germany
Borderline
Anna Alfieri
UK
A Simple Man
TassosGerakinis
Greece
180°Rule
FarnooshSamadi
Iran
Here We Are
Nir Bergman
Israel, Italy
The Border
Davide David Carrera
Colombia
End Of Season
ElmarImanov
Azerbaijan, Germany, Georgia
This Is My Desire
ArieEsiri, ChukoEsiri
Nigeria, USA
Karnawal
Juan Pablo Felix
Argentina
Parents
Eric Bergkraut, Ruth Schweikert
Switzerland
The Voice
OgnjenSviličić
Croatia
Spiral...Fear Is Everywhere
Kurtis David Harder
Canada
Isaac
Angeles Hernandez & David Matamoros
Spain
Farewell Amour
EkwaMsangi
US
The Man Who Sold His Skin
Kaouther Ben Hania
Tunisia, France
Roland Rabers Cabaret of Death
Roland Reber
Germany
Children of the sun
PrasannaVithanage
Sri Lanka
यंदाच्या इफ्फीमध्ये सुप्रसिद्ध चित्रपट निर्माते दिग्दर्शक सत्यजित रे यांच्या प्रतिभेला आदरांजली म्हणून त्यांचे खालील पाच चित्रपट दाखविले जाणार आहेत.
1. चारुलता (1964)
2. घरेबाईरे (1984)
3. पाथेरपांचाली (1955)
4. शतरंज के खिलाडी (1977)
5. सोनार केला (1974)
या वर्षी जग सोडून गेलेल्या सिनेमा क्षेत्रातील दिग्गजांना आदरांजली म्हणून या विभागात पुढील चित्रपट दाखवले जातील.
आंतरराष्ट्रीय व्यक्तींप्रति आदरांजली
1. चॅडविक बोसमन - ब्रायन हेलजलॅंड दिग्दर्शित 42
2. इवान पासेर - इवान पासेर दिग्दर्शित कटर्स वे
3. गोरान पास्कलजेविक - गोरान पास्कलजेविक दिग्दर्शित देव भूमी
4. अलेन दाविउ - स्टीफन स्पीलबर्ग दिग्दर्शित द एक्सट्रा टेरेस्ट्रीअल
5. मॅक्स वोन सीदो - स्टीफन दलद्री दिग्दर्शित एक्सट्रीमली लाऊड अँड इनक्रेडिबली क्लोज
6. सर अॅलन पार्कर - ऍलन पार्कर दिग्दर्शित मिडनाईट एक्सप्रेस
7. कर्क डग्लस - स्टॅन्ले कुब्रिक दिग्दर्शित पाथस ऑफ ग्लोरी
8. एन्निओ मोरीकोन - क्वेन्टिन टेरॅंटिनो दिग्दर्शित द हेटफुल एट
9. ओलिव्हिया दे हॅव्हिलंड - विल्यम वायलर दिग्दर्शित द हेरेस
भारतीय व्यक्तींना आदरांजली
1. अजित दास - विजया जेना दिग्दर्शित तारा
2. बासु चटर्जी - बासू चटर्जी दिग्दर्शित छोटी सी बात
3. भानु अथैया - रिचर्ड अटेनबरो दिग्दर्शित गांधी
4. विजय मोहंती - बिप्लब रॉय चौधरी दिग्दर्शित चिलिका तीरे
5. इरफान खान - तिग्मांशू धुलिया दिग्दर्शित पानसिंग तोमर
6. जगदीप - भप्पी सोनी दिग्दर्शित ब्रह्मचारी
7. कुमकुम - राजा नवाथे दिग्दर्शित बसंत बहार
8. मनमोहन महापात्रा - मनमोहन महापात्रा दिग्दर्शित भिजा मतीरा स्वर्ग
9. निममी - राजा नवाथे दिग्दर्शित बसंत बहार
10. निशिकांत कामत - निशिकांत कामत दिग्दर्शित डोंबिवली फास्ट
11. राहत इंदोरी - विधू विनोद चोप्रा दिग्दर्शित मिशन काश्मीर
12. ऋषी कपूर - राज कपूर दिग्दर्शित बॉबी
13. सरोज खान - संजय लीला भन्साळी दिग्दर्शित देवदास
14. एस.पी. बालसुब्रह्मण्यम - अनंतू दिग्दर्शित सिगारम
15. श्रीराम लागू - मृणाल सेन दिग्दर्शित एक दिन अचानक
16. सौमित्र चटर्जी - सत्यजित रे दिग्दर्शित चारुलता, घर बैरे, सोनार केला
17. सुशांतसिंग राजपूत - अभिषेक कपूर दिग्दर्शित केदारनाथ
18. वाजिद खान - अभिनव कश्यप दिग्दर्शित दबंग
19. योगेश गौर - बासू चटर्जी दिग्दर्शित छोटी सी बात
वरील चित्रपटांसह अन्य अनेक चित्रपट या महोत्सवात पहायला मिळतील.
मास्टरक्लास या संवादात्मक कार्यक्रमात शेखर कपूर, प्रियदर्शन, पेरी लँग, सुभाष घई, तन्वीर मोकामल यांची उपस्थिती असणार आहे.
इन - कन्व्हरसेशन या सत्रात रिकी केज, राहुल रावेल, मधुर भांडारकर, पाब्लो सीझर, अबू बकर शौकी, प्रसून जोशी, जॉन मॅथ्यू मॅथन, अंजली मेनन, आदित्य धर, प्रसन्न विथानगे, हरिहरन, विक्रम घोष, अनुपमा चोपडा, सुनील दोशी, डोमिनिक संगमा आणि सुनीत टंडन सहभागी होतील.
चित्रपटरसग्रहण विषयक सत्रात भारतीय चित्रपट व दूरचित्रवाणी संस्थेतील प्रा.मझहर कामरान, प्रा. मधु अप्सरा, प्रा.पंकज सक्सेना उपस्थित राहतील.
आंतरराष्ट्रीय ज्युरीमध्ये यावर्षी पाब्लो सीझर (अर्जेंटिना) अध्यक्ष यांच्यासह प्रसन्न विथानगे (श्रीलंका), अबू बकर शौकी (ऑस्ट्रिया), प्रियदर्शन (भारत) आणि रुबईयत हुसेन (बांग्लादेश) यांचा समावेश आहे.
पार्श्वभूमी:
1952, मध्ये स्थापन झालेला भारतीय आंतरराष्ट्रीय चित्रपट महोत्सव इफ्फी(आयएफएफआय) हा आशिया खंडातील महत्त्वपूर्ण चित्रपट आंतरराष्ट्रीय महोत्सवांपैकी एक आहे. सध्या दरवर्षी आयोजित गोवा राज्यात हा महोत्सव होत असून या महोत्सवाचे उद्दीष्ट जगातील चित्रपटांना चित्रपटाच्या कलेतील उत्कृष्टतेचे प्रदर्शन करण्यासाठी एक व्यासपीठ उपलब्ध करुन देणे , विविध राष्ट्रांच्या चित्रपट संस्कृती, त्यांच्या सामाजिक आणि सांस्कृतिक परंपरा समजून घेण्यासाठी आणि त्याचे कौतुक करण्यात योगदान देणे; आणि जगातील लोकांमध्ये मैत्री आणि सहकार्याला प्रोत्साहन देणे हा आहे. केंद्रीय माहिती व प्रसारण मंत्रालयाच्या अखत्यारीतील चित्रपट महोत्सव संचालनालय आणि गोवा राज्य सरकार यांच्या संयुक्त विद्यमाने हा महोत्सव आयोजित केला जातो.
51 व्या इफ्फीचे आयोजन 16 ते 24 जानेवारी 2021 या काळात गोव्यात करण्यात आले आहे. यंदा प्रथमच आगळ्या पद्धतीने या महोत्सवाचे आयोजन केले जात असून यात ऑनलाइन तसेच प्रत्यक्ष उपस्थित राहून अशा दोन प्रकारे चित्रपटांचा आस्वाद घेता येईल. या महोत्सवात जगभरातील एकूण 224 चित्रपट दाखवले जाणार आहेत, यात भारतीय पॅनोरमा चित्रपट विभागांतर्गत 21 नॉन-फीचर चित्रपट आणि 26 चित्रपटांचा समावेश आहे.
IFFI Websitehttps://iffigoa.org/
IFFI social media handles:
● Instagram - https://instagram.com/iffigoa?igshid=1t51o4714uzle
● Twitter - https://twitter.com/iffigoa?s=21
https://twitter.com/PIB_panaji
● Facebook - https://www.facebook.com/IFFIGoa/

Ministry of Information & Broadcasting
Mega line-up of premiers and showcases await delegates at 51st IFFI
14 JAN 2021 3:19PM by PIB Delhi
51st International Film Festival of India has announced a mega line-up of star-studded movie extravaganza for this edition of the festival. Delegates will be treated to a mix of premiers and showcases of select movies from across the world.
The festival will open with the Indian premier of the Cannes Best Actor Award winner Mads Mikkelsen starrer ‘Another Round’. The movie directed by Thomas Vinterberg is Denmark’s official entry to the Oscars.
World premiere of ‘Mehrunisa’ by Sandeep Kumar will happen mid-fest. The movie stars FarrukhJaffar and narrates the story of a woman’s lifelong dream.
Japanese movie Wife of a Spy directed by Kiyoshi Kurosawa will bring the curtains down on this edition of the festival.
The international competition is a tight race of stellar performances. The best of cinematic experience that will comprise this lineup includes
1. The Domain by Tiago Guedes(Portugal)
1. Into The Darkness by Anders Refn(Denmark)
1. February by KamenKalev(Bulgaria, France)
1. My Best Part by Nicolas Maury(France)
1. I Never Cry by Piotr Domalewski(Poland, Ireland)
1. La Veronica by Leonardo Medel(Chile)
1. Light For The Youth by Shin Su-won(South Korea)
1. Red Moon Tide by Lois Patiño(Spain)
1. Dream About Sohrab by Ali Ghavitan(Iran)
1. The Dogs Didn’t Sleep Last Night by RaminRasouli(Afghanistan, Iran)
1. The Silent Forest by KO Chen-Nien(Taiwan)
1. The Forgotten by Daria Onyshchenko(Ukraine, Switzerland)
1. Bridge by KripalKalita(India)
1. A Dog And His Man by SiddharthTripathy(India)
1. Thaen by Ganesh Vinayakan(India)
Bangladesh is this edition’s Country in Focus. The special segment that recognizes the cinematic excellence and contributions of a country will feature the following films:
1. Jibondhuli by TanvirMokammel
1. Meghmallar by Zahidur Rahim Anjan
1. Under Construction by Rubaiyat Hossain
1. Sincerely Yours, Dhaka by NuhashHumayun, Syed Ahmed Shawki, Rahat Rahman Joy, MD RobiulAlam, GolamKibriaFarooki, Mir Mukarram Hossain, Tanvir Ahsan, Mahmudul Islam, Abdullah Al Noor, KrishnenduChattopadhyay, Syed Saleh Ahmed Sobhan
Moving on the Festival Kaleidoscope, a gala comprising 12 feature films from across the world awaits the delegates. The lineup includes
1. We Still Have the Deep Black Night by Gustavo Galvão (Brazil, Germany)
2. Window Boy Would also Like to Have a Submarine by Alex Piperno (Uruguay)
3. Forgotten We’ll Be by Fernando Trueba (Colombia)
4. Haifa Street by MohanadHayal (Iraq)
5. Love Affair (s) by Emmanuel Mouret (French)
6. Apples by Christos Nikou (Greece)
7. Parthenon by Mantas Kvedaravičius (Lithuania)
8. My Little Sister by StéphanieChuat, VéroniqueReymond (Switzerland)
9. The Death of Cinema and My Father Too by Dani Rosenberg (Israel)
10. The Big Hit by Emmanuel Courcol (France)
11. Valley Of The Gods by Lech Majewski (Poland)
12. Night of the Kings by Philippe Lacôte(France)
The World Panorama consists of a massive line up of the following movies:
Film Name
Director
Country
Only Human
Igor Ivanov
Macedonia
The Lawyer
RomasZabarauskas
Lithuania
RupsaNodirBanke
TanvirMokammel
Bangladesh
Buiten Is Het Feest
JelleNesna
Netherlands
3 PUFF
SamanSalour
Andorra
The Atlantic City Story
Henry Butash
USA
Gesture
PouyaParsamagham
Iran
Zhanym, Ty Ne Poverish
ErnarNurgaliev
Kazakhstan
Running Against The Wind
Jan Philipp Weyl
Germany, Ethiopia
Spring Blossom
Suzanne Lindon
France
The Audition
Ina Weisse
Germany
Moral Order
Mario Barroso
Portugal
Unidentified
Bogdan George Apetri
Romania
The First Death Of Joana
Cristiane Oliveira
Brazil
The Trouble With Nature
Illum Jacobi
Denmark, France
The Castle
Lina LužYtė
Lithuania, Ireland
Maternal
Maura Delpero
Italy
A Fish Swimming Upside Down
ErlizaPëtkova
Germany
Fauna
Nicolás Pereda
Spanish
SUK SUK
Ray Yeung
Hong Kong
Long Time No See
Pierre Filmon
France
Summer Rebels
Martina Sakova
Slovakia
In The Dusk
ŠarūnasBartas
Lithuania
A Common Crime
Francisco Márquez
Argentina
Lola
Laurent Micheli
Belgium, France
The Voiceless
Pascal Rabaté
France
The Taste Of Pho
Mariko Bobrik
Poland, Germany
Stardust
Gabriel Range
UK
Funny Face
Tim Sutton
USA
Naked Animals
Melanie Waelde
Germany
Las Niñas
PilarPalomero
Spain
Kala Azar
Janis Rafa
Netherlands, Greece
ИсторияОднойКартины
RuslanMagomadov
Russia
Paradies
Immanuel Esser
Germany
Borderline
Anna Alfieri
UK
A Simple Man
TassosGerakinis
Greece
180°Rule
FarnooshSamadi
Iran
Here We Are
Nir Bergman
Israel, Italy
The Border
Davide David Carrera
Colombia
End Of Season
ElmarImanov
Azerbaijan, Germany, Georgia
This Is My Desire
ArieEsiri, ChukoEsiri
Nigeria, USA
Karnawal
Juan Pablo Felix
Argentina
Parents
Eric Bergkraut, Ruth Schweikert
Switzerland
The Voice
OgnjenSviličić
Croatia
Spiral...Fear Is Everywhere
Kurtis David Harder
Canada
Isaac
Angeles Hernandez & David Matamoros
Spain
Farewell Amour
EkwaMsangi
US
The Man Who Sold His Skin
Kaouther Ben Hania
Tunisia, France
Roland Rabers Cabaret of Death
Roland Reber
Germany
Children of the sun
PrasannaVithanage
Sri Lanka
This edition of IFFI pays tributes to the genius of the famous filmmaker Satyajit Ray in a special segment showcasing five of his films.
1. Charulata (1964)
2. GhareBaire (1984)
3. PatherPanchali (1955)
4. ShatranjKeKhilari (1977)
5. Sonar Kella (1974)
In a segment that pays homage to the stalwarts of cinema that departed from the world this year, IFFI will celebrate their contributions with the following list of films in the homage section.
Homage to International Personalities
1. Chadwick Boseman
42 by Brian Helgeland
2. Ivan Passer
Cutter's Way by Ivan Passer
3. Goran Paskaljevic
Dev Bhoomi by Goran Paskaljevic
4. Allen Daviau
The Extra-Terrestrial by Steven Spielberg
5. Max Von Sydow
Extremely Loud & Incredibly Close by Stephen Daldry
6. Sir Alan Parker
Midnight Express by Alan Parker
7. Kirk Douglas
Paths of Glory by Stanley Kubrick
8. Ennio Morricone
The Hateful Eight by Quentin Tarantino
9. Olivia De Havilland
The Heiress by William Wyler
Homages to Indian personalities
1. Ajit Das
Tara by Bijaya Jena
2. Basu Chatterjee
Chhoti Si Baat by Basu Chatterjee
3. BhanuAthaiya
Gandhi by Richard Attenborough
4. BijayMohanty
ChillikaTeerey by Biplab Roy Choudhury
5. Irrfan Khan
Paan Singh Tomar by Tigmanshu Dhulia
6. Jagdeep
Brahmachari by BhappiSonie
7. Kumkum
BasantBahar by Raja Nawathe
8. Manmohan Mahapatra
BhijaMatira Swarga by Manmohan Mahapatra
9. Nimmi
BasantBahar by Raja Nawathe
10. NishikantKamat
Dombivali Fast by NishikantKamat
11. RahatIndori
Mission Kashmir by Vidhu Vinod Chopra
12. Rishi Kapoor
Bobby by Raj Kapoor
13. Saroj Khan
Devdas by Sanjay LeelaBhansali
14. S.P Balasubrahmanyam
Sigaram by Ananthu
15. ShreeramLagoo
Ek Din Achanak by Mrinal Sen
16. Soumitra Chatterjee
Charulata, GhareBaire, Sonar Kella by Satyajit Ray
17. Sushant Singh Rajput
Kedarnath by Abhishek Kapoor
18. Wajid Khan
Dabangg by AbhinavKashyap
19. Yogesh Gaur
Chhoti Si Baat by Basu Chatterjee
Along with the above massive lineup, various other features adorn the festival this year. The Masterclass will see the presence of Mr. ShekharKapur, Mr. Priyadarshan, Mr. Perry Lang, Mr. SubhashGhai, TanvirMokammel.
The In-conversation sessions will feature Mr. Ricky Kej, Mr. Rahul Rawail, Mr. MadhurBhandarkar, Mr. Pablo Cesar, Mr. Abu Bakr Shawky, Mr. Prasoon Joshi, Mr. John Mathew Matthan, Ms. Anjali Menon, Mr. Aditya Dhar, Mr. PrasannaVithanage, MrHariharan, Mr. Vikram Ghosh, Ms. Anupama Chopra, Mr. Sunil Doshi, Mr. Dominic Sangma, and Mr. SunitTandon.
The Film appreciation session will see the presence of Prof. Mazhar Kamran, Prof. MadhuApsara, Prof.PankajSaxena from Film and Television Institute of India.
The International Jury this year comprises Pablo Cesar (Argentina) as Chairman, PrasannaVithanage (Sri Lanka), Abu Bakr Shawky (Austria), Priyadarshan (India) and Ms. Rubaiyat Hossain (Bangladesh).
Background:
The International Film Festival of India (IFFI), founded in 1952, is one of the most significant film festivals in Asia. Held annually, currently in the state of Goa, the festival aims at providing a common platform for the cinemas of the world to project the excellence of the film art; contributing to the understanding and appreciation of film cultures of different nations in the context of their social and cultural ethos; and promoting friendship and cooperation among people of the world. The festival is conducted jointly by the Directorate of Film Festivals (under Ministry of Information and Broadcasting) and the state Government of Goa.
51st IFFI is being organised from 16th to 24th January, 2021 in Goa. This edition is being organised in a hybrid mode for the first time and will comprise of both online and in-person experience. The festival will be loaded with a line-up of famous movies with a total of 224 films from across the globe screened. This includes 21 non-feature films and 26 feature films under the Indian Panorama films section.
IFFI Website: https://iffigoa.org/
IFFI social media handles:
● Instagram - https://instagram.com/iffigoa?igshid=1t51o4714uzle
● Twitter - https://twitter.com/iffigoa?s=21
https://twitter.com/PIB_panaji
● Facebook - https://www.facebook.com/IFFIGoa/
Saurabh Singh