Ministry of Information & Broadcasting
Mega line-up of premiers and showcases await delegates at 51st IFFI
14 JAN 2021 3:19PM by PIB Delhi
51st International Film Festival of India has announced a mega line-up of star-studded movie extravaganza for this edition of the festival. Delegates will be treated to a mix of premiers and showcases of select movies from across the world.
The festival will open with the Indian premier of the Cannes Best Actor Award winner Mads Mikkelsen starrer ‘Another Round’. The movie directed by Thomas Vinterberg is Denmark’s official entry to the Oscars.
World premiere of ‘Mehrunisa’ by Sandeep Kumar will happen mid-fest. The movie stars FarrukhJaffar and narrates the story of a woman’s lifelong dream.
Japanese movie Wife of a Spy directed by Kiyoshi Kurosawa will bring the curtains down on this edition of the festival.
The international competition is a tight race of stellar performances. The best of cinematic experience that will comprise this lineup includes
1. The Domain by Tiago Guedes(Portugal)
1. Into The Darkness by Anders Refn(Denmark)
1. February by KamenKalev(Bulgaria, France)
1. My Best Part by Nicolas Maury(France)
1. I Never Cry by Piotr Domalewski(Poland, Ireland)
1. La Veronica by Leonardo Medel(Chile)
1. Light For The Youth by Shin Su-won(South Korea)
1. Red Moon Tide by Lois Patiño(Spain)
1. Dream About Sohrab by Ali Ghavitan(Iran)
1. The Dogs Didn’t Sleep Last Night by RaminRasouli(Afghanistan, Iran)
1. The Silent Forest by KO Chen-Nien(Taiwan)
1. The Forgotten by Daria Onyshchenko(Ukraine, Switzerland)
1. Bridge by KripalKalita(India)
1. A Dog And His Man by SiddharthTripathy(India)
1. Thaen by Ganesh Vinayakan(India)
Bangladesh is this edition’s Country in Focus. The special segment that recognizes the cinematic excellence and contributions of a country will feature the following films:
1. Jibondhuli by TanvirMokammel
1. Meghmallar by Zahidur Rahim Anjan
1. Under Construction by Rubaiyat Hossain
1. Sincerely Yours, Dhaka by NuhashHumayun, Syed Ahmed Shawki, Rahat Rahman Joy, MD RobiulAlam, GolamKibriaFarooki, Mir Mukarram Hossain, Tanvir Ahsan, Mahmudul Islam, Abdullah Al Noor, KrishnenduChattopadhyay, Syed Saleh Ahmed Sobhan
Moving on the Festival Kaleidoscope, a gala comprising 12 feature films from across the world awaits the delegates. The lineup includes
1. We Still Have the Deep Black Night by Gustavo Galvão (Brazil, Germany)
2. Window Boy Would also Like to Have a Submarine by Alex Piperno (Uruguay)
3. Forgotten We’ll Be by Fernando Trueba (Colombia)
4. Haifa Street by MohanadHayal (Iraq)
5. Love Affair (s) by Emmanuel Mouret (French)
6. Apples by Christos Nikou (Greece)
7. Parthenon by Mantas Kvedaravičius (Lithuania)
8. My Little Sister by StéphanieChuat, VéroniqueReymond (Switzerland)
9. The Death of Cinema and My Father Too by Dani Rosenberg (Israel)
10. The Big Hit by Emmanuel Courcol (France)
11. Valley Of The Gods by Lech Majewski (Poland)
12. Night of the Kings by Philippe Lacôte(France)
The World Panorama consists of a massive line up of the following movies:
Film Name
Director
Country
Only Human
Igor Ivanov
Macedonia
The Lawyer
RomasZabarauskas
Lithuania
RupsaNodirBanke
TanvirMokammel
Bangladesh
Buiten Is Het Feest
JelleNesna
Netherlands
3 PUFF
SamanSalour
Andorra
The Atlantic City Story
Henry Butash
USA
Gesture
PouyaParsamagham
Iran
Zhanym, Ty Ne Poverish
ErnarNurgaliev
Kazakhstan
Running Against The Wind
Jan Philipp Weyl
Germany, Ethiopia
Spring Blossom
Suzanne Lindon
France
The Audition
Ina Weisse
Germany
Moral Order
Mario Barroso
Portugal
Unidentified
Bogdan George Apetri
Romania
The First Death Of Joana
Cristiane Oliveira
Brazil
The Trouble With Nature
Illum Jacobi
Denmark, France
The Castle
Lina LužYtė
Lithuania, Ireland
Maternal
Maura Delpero
Italy
A Fish Swimming Upside Down
ErlizaPëtkova
Germany
Fauna
Nicolás Pereda
Spanish
SUK SUK
Ray Yeung
Hong Kong
Long Time No See
Pierre Filmon
France
Summer Rebels
Martina Sakova
Slovakia
In The Dusk
ŠarūnasBartas
Lithuania
A Common Crime
Francisco Márquez
Argentina
Lola
Laurent Micheli
Belgium, France
The Voiceless
Pascal Rabaté
France
The Taste Of Pho
Mariko Bobrik
Poland, Germany
Stardust
Gabriel Range
UK
Funny Face
Tim Sutton
USA
Naked Animals
Melanie Waelde
Germany
Las Niñas
PilarPalomero
Spain
Kala Azar
Janis Rafa
Netherlands, Greece
ИсторияОднойКартины
RuslanMagomadov
Russia
Paradies
Immanuel Esser
Germany
Borderline
Anna Alfieri
UK
A Simple Man
TassosGerakinis
Greece
180°Rule
FarnooshSamadi
Iran
Here We Are
Nir Bergman
Israel, Italy
The Border
Davide David Carrera
Colombia
End Of Season
ElmarImanov
Azerbaijan, Germany, Georgia
This Is My Desire
ArieEsiri, ChukoEsiri
Nigeria, USA
Karnawal
Juan Pablo Felix
Argentina
Parents
Eric Bergkraut, Ruth Schweikert
Switzerland
The Voice
OgnjenSviličić
Croatia
Spiral...Fear Is Everywhere
Kurtis David Harder
Canada
Isaac
Angeles Hernandez & David Matamoros
Spain
Farewell Amour
EkwaMsangi
US
The Man Who Sold His Skin
Kaouther Ben Hania
Tunisia, France
Roland Rabers Cabaret of Death
Roland Reber
Germany
Children of the sun
PrasannaVithanage
Sri Lanka
This edition of IFFI pays tributes to the genius of the famous filmmaker Satyajit Ray in a special segment showcasing five of his films.
1. Charulata (1964)
2. GhareBaire (1984)
3. PatherPanchali (1955)
4. ShatranjKeKhilari (1977)
5. Sonar Kella (1974)
In a segment that pays homage to the stalwarts of cinema that departed from the world this year, IFFI will celebrate their contributions with the following list of films in the homage section.
Homage to International Personalities
1. Chadwick Boseman
42 by Brian Helgeland
2. Ivan Passer
Cutter's Way by Ivan Passer
3. Goran Paskaljevic
Dev Bhoomi by Goran Paskaljevic
4. Allen Daviau
The Extra-Terrestrial by Steven Spielberg
5. Max Von Sydow
Extremely Loud & Incredibly Close by Stephen Daldry
6. Sir Alan Parker
Midnight Express by Alan Parker
7. Kirk Douglas
Paths of Glory by Stanley Kubrick
8. Ennio Morricone
The Hateful Eight by Quentin Tarantino
9. Olivia De Havilland
The Heiress by William Wyler
Homages to Indian personalities
1. Ajit Das
Tara by Bijaya Jena
2. Basu Chatterjee
Chhoti Si Baat by Basu Chatterjee
3. BhanuAthaiya
Gandhi by Richard Attenborough
4. BijayMohanty
ChillikaTeerey by Biplab Roy Choudhury
5. Irrfan Khan
Paan Singh Tomar by Tigmanshu Dhulia
6. Jagdeep
Brahmachari by BhappiSonie
7. Kumkum
BasantBahar by Raja Nawathe
8. Manmohan Mahapatra
BhijaMatira Swarga by Manmohan Mahapatra
9. Nimmi
BasantBahar by Raja Nawathe
10. NishikantKamat
Dombivali Fast by NishikantKamat
11. RahatIndori
Mission Kashmir by Vidhu Vinod Chopra
12. Rishi Kapoor
Bobby by Raj Kapoor
13. Saroj Khan
Devdas by Sanjay LeelaBhansali
14. S.P Balasubrahmanyam
Sigaram by Ananthu
15. ShreeramLagoo
Ek Din Achanak by Mrinal Sen
16. Soumitra Chatterjee
Charulata, GhareBaire, Sonar Kella by Satyajit Ray
17. Sushant Singh Rajput
Kedarnath by Abhishek Kapoor
18. Wajid Khan
Dabangg by AbhinavKashyap
19. Yogesh Gaur
Chhoti Si Baat by Basu Chatterjee
Along with the above massive lineup, various other features adorn the festival this year. The Masterclass will see the presence of Mr. ShekharKapur, Mr. Priyadarshan, Mr. Perry Lang, Mr. SubhashGhai, TanvirMokammel.
The In-conversation sessions will feature Mr. Ricky Kej, Mr. Rahul Rawail, Mr. MadhurBhandarkar, Mr. Pablo Cesar, Mr. Abu Bakr Shawky, Mr. Prasoon Joshi, Mr. John Mathew Matthan, Ms. Anjali Menon, Mr. Aditya Dhar, Mr. PrasannaVithanage, MrHariharan, Mr. Vikram Ghosh, Ms. Anupama Chopra, Mr. Sunil Doshi, Mr. Dominic Sangma, and Mr. SunitTandon.
The Film appreciation session will see the presence of Prof. Mazhar Kamran, Prof. MadhuApsara, Prof.PankajSaxena from Film and Television Institute of India.
The International Jury this year comprises Pablo Cesar (Argentina) as Chairman, PrasannaVithanage (Sri Lanka), Abu Bakr Shawky (Austria), Priyadarshan (India) and Ms. Rubaiyat Hossain (Bangladesh).
Background:
The International Film Festival of India (IFFI), founded in 1952, is one of the most significant film festivals in Asia. Held annually, currently in the state of Goa, the festival aims at providing a common platform for the cinemas of the world to project the excellence of the film art; contributing to the understanding and appreciation of film cultures of different nations in the context of their social and cultural ethos; and promoting friendship and cooperation among people of the world. The festival is conducted jointly by the Directorate of Film Festivals (under Ministry of Information and Broadcasting) and the state Government of Goa.
51st IFFI is being organised from 16th to 24th January, 2021 in Goa. This edition is being organised in a hybrid mode for the first time and will comprise of both online and in-person experience. The festival will be loaded with a line-up of famous movies with a total of 224 films from across the globe screened. This includes 21 non-feature films and 26 feature films under the Indian Panorama films section.
IFFI Website: https://iffigoa.org/
IFFI social media handles:
● Instagram - https://instagram.com/iffigoa?igshid=1t51o4714uzle
● Twitter - https://twitter.com/iffigoa?s=21
https://twitter.com/PIB_panaji
● Facebook - https://www.facebook.com/IFFIGoa/
Saurabh Singh

ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
51ਵੇਂ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਫਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ (ਇੱਫੀ) ਵਿੱਚ ਦਰਸ਼ਕਾਂ ਲਈ ਬਹੁਤ ਸਾਰੀਆਂ ਫਿਲਮਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰੀਮੀਅਰ ਅਤੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਹੋਵੇਗਾ
14 JAN 2021 3:19PM by PIB Chandigarh
51ਵੇਂ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਫਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ (ਇੱਫੀ) ਦੇ ਇਸ ਐਡੀਸ਼ਨ ਲਈ ਵੱਡੇ ਸਿਤਾਰਿਆਂ ਦੀਆਂ ਫਿਲਮਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਡੈਲੀਗੇਟ ਦਾ ਪ੍ਰੀਮੀਅਰਾਂ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵ ਭਰ ਦੀਆਂ ਚੋਣਵੀਆਂ ਫਿਲਮਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦੇ ਸੁਮੇਲ ਨਾਲ ਮਨੋਰੰਜਨ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਇਸ ਫੈਸਟੀਵਲ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਾਨ ਦੇ ਬਿਹਤਰੀਨ ਅਦਾਕਾਰ ਪੁਰਸਕਾਰ ਜੇਤੂ ਮੈਡਸ ਮਿਕੇਲਸਨ ਸਟਾਰਰ ਫਿਲਮ ‘ਐਨਅਦਰ ਰਾਉਂਡ’ ਦੇ ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰੀਮੀਅਰ ਨਾਲ ਹੋਵੇਗਾ। ਥਾਮਸ ਵਿਨਟਰਬਰਗ ਦੁਆਰਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ਿਤ ਇਹ ਫਿਲਮ ਡੈੱਨਮਾਰਕ ਦੀ ਆਸਕਰ ਵਿੱਚ ਅਧਿਕਾਰਤ ਤੌਰ 'ਤੇ ਐਂਟਰੀ ਹੈ।
ਸੰਦੀਪ ਕੁਮਾਰ ਦੁਆਰਾ ‘ਮਹਿਰੂਨਿਸਾ’ ਫਿਲਮ ਦਾ ਵਿਸ਼ਵ ਪ੍ਰੀਮੀਅਰ ਫੈਸਟੀਵਲ ਦੇ ਅੱਧ ਵਿੱਚ ਹੋਵੇਗਾ। ਫਿਲਮ ਵਿੱਚ ਫਰੂਖ ਜਾਫ਼ਰ ਦੀ ਅਦਾਕਾਰੀ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਇੱਕ ਔਰਤ ਦੇ ਜੀਵਨ ਭਰ ਦੇ ਸੁਪਨੇ ਦੀ ਕਹਾਣੀ ਬਿਆਨ ਕਰਦੀ ਹੈ।
ਕਿਯੋਸ਼ੀ ਕੁਰੋਸਾਵਾ ਦੁਆਰਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ਤ ਜਪਾਨੀ ਫਿਲਮ ‘ਵਾਈਫ ਆਵ੍ ਏ ਸਪਾਈ’ ਫੈਸਟੀਵਲ ਦੇ ਇਸ ਐਡੀਸ਼ਨ ਦਾ ਸਮਾਪਨ ਕਰੇਗੀ।
ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮੁਕਾਬਲਾ ਵਧੀਆ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦਾ ਸਖ਼ਤ ਮੁਕਾਬਲਾ ਹੈ। ਇਸ ਵਿਚ ਸ਼ਾਮਲ ਫਿਲਮਸਾਜ਼ ਬਿਤਰਨੀਨ ਸਿਨਮਾ ਦਾ ਤਜ਼ੁਰਬਾ ਰੱਖਦੇ ਹਨ।
1. ਟਿਯਾਗੋ ਗੁਡੇਜ (ਪੁਰਤਗਾਲ) ਦੀ ‘ਦ ਡੋਮੇਨ’
2. ਐਂਡਰਜ ਰੇਫਨ (ਡੈੱਨਮਾਰਕ) ਦੀ ‘ਇਨਟੂ ਦ ਡਾਰਕਨੈੱਸ’
3. ਕੇਮਨ ਕਾਲੇਵ (ਬੁਲਗਾਰੀਆ, ਫਰਾਂਸ) ਦੀ ‘ਫੈਬੂਰੇਰੀ’
4. ਨਿਕੋਲਸ ਮੌਰੀ (ਫਰਾਂਸ) ਦੀ ‘ਮਾਈ ਬੈਸਟ ਪਾਰਟ’
5. ਪਿਓਟਰ ਡੋਮਾਲੇਵਸਕੀ (ਪੋਲੈਂਡ, ਆਇਰਲੈਂਡ) ਦੀ ‘ਆਈ ਨੈਵਰ ਕਰਾਈ’
6. ਲਿਓਨਾਰਡੋ ਮੇਡੇਲ (ਚਿੱਲੀ) ਦੀ ‘ਲਾ ਵੈਰੋਨਿਕਾ’
7. ਸ਼ਿਨ ਸੁ-ਵੋਨ (ਦੱਖਣੀ ਕੋਰੀਆ) ਦੀ ‘ਲਾਈਟ ਫਾਰ ਦ ਯੂਥ’
8. ਲੋਇਸ ਪੈਤਿਨੋ (ਸਪੇਨ) ਦੀ ‘ਰੈੱਡ ਮੂਨ’
9. ਅਲੀ ਘਾਵੀਤਾਨ (ਇਰਾਨ) ਦੀ ‘ਡਰੀਮ ਅਬਾਉਟ ਸ਼ੋਰਾਬ’
10. ਰਾਮਿਨ ਰਾਸੌਲੀ (ਅਫ਼ਗਾਨਿਸਤਾਨ, ਇਰਾਨ) ਦੀ ‘ਦਿ ਡੌਗਜ ਡਿਡ’ਟ ਸਲੀਪ ਲਾਸਟ ਨਾਈਟ’
11. ਕੋ-ਚੇਨ ਨਿਯੇਨ (ਤਾਇਵਾਨ) ਦੀ ‘ਦਿ ਸਾਈਲੈਂਟ ਫੌਰੈਸਟ’
12. ਡਾਰਿਯਾ ਓਂਸ਼ਚੇਂਕੋ (ਯੂਕਰੇਨ, ਸਵਿਟਰਜ਼ਲੈਂਡ) ਦੀ ‘ਦਿ ਫੌਰਗੌਟਨ’
13. ਕ੍ਰਿਪਾਲ ਕਲਿਤਾ (ਭਾਰਤ) ਦੀ ‘ਬ੍ਰਿਜ’
14. ਸਿਧਾਰਥ ਤ੍ਰਿਪਾਠੀ (ਭਾਰਤ) ਦੀ ‘ਏ ਡੌਗ ਐਂਡ ਹਿਜ਼ ਮੈਨ’
15. ਗਣੇਸ਼ ਵਿਨਾਯਕਨ (ਭਾਰਤ) ਦੀ ‘ਥੈਨ’
ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਇਸ ਐਡੀਸ਼ਨ ਦਾ ਕੇਂਦਰਿਤ ਦੇਸ਼ ਹੈ। ਸਿਨਮਾ ਦੀ ਉੱਤਮਤਾ ਅਤੇ ਕਿਸੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਯੋਗਦਾਨ ਨੂੰ ਮਾਨਤਾ ਦੇਣ ਵਾਲਾ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਖੰਡ ਹੇਠ ਲਿਖੀਆਂ ਫਿਲਮਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰੇਗਾ:
1. ਤਨਵੀਰ ਮੋਕਾਮੇਲ ਦੀ ‘ਜਿਬੋਂਢੌਲੀ’
2. ਜ਼ਾਹੀਦੁਰ ਰਹਿਮਾਨ ਅੰਜਾਨ ਦੀ ‘ਮੇਘਮਲਾਰ’
3. ਰੁਬਾਈਅਤ ਹੁਸੈਨ ਦੀ ‘ਅੰਡਰ ਕੰਸਟਰੱਕਸ਼ਨ’
4. ਨੁਹਾਸ਼ ਹੁਮਾਯੂੰ, ਸੈਯਦ ਅਹਿਮਦ ਸ਼ੌਕੀ, ਰਾਹਤ ਰਹਿਮਾਨ ਜੌਇ, ਐੱਮਡੀ ਰੋਬੀਉਲ ਆਲਮ, ਗੋਲਮ ਕਿਬ੍ਰਿਆ ਫਾਰੂਕੀ, ਮੀਰ, ਮੁਕਰਮ ਹੁਸੈਨ, ਤਨਵੀਰ ਅਹਿਸਾਨ, ਮਹਮੁਦੁਲ ਇਸਲਾਮ, ਅਬਦੁੱਲਾ ਅਲ ਨੂਰ, ਕ੍ਰਿਸ਼ਣੇਂਦੂ ਚਟੋਪਾਧਿਆਏ, ਸੈਯਦ ਸਾਲੇਹ ਅਹਿਮਦ ਸੋਭਾਨ ਦੀ ‘ਸਿੰਸੇਅਰਅਲੀ ਯੌਰਸ, ਢਾਕਾ’
ਫੈਸਟੀਵਲ ਕੈਲੀਡੋਅਸਕੋਪ 'ਤੇ ਚਲਦਿਆਂ ਵਿਸ਼ਵ ਭਰ ਦੀਆਂ 12 ਫੀਚਰ ਫਿਲਮਾਂ ਦਾ ਇੱਕ ਵੱਡਾ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਇੰਤਜ਼ਾਰ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਸ ਕਤਾਰ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ:
1. ਗੁਸਤਾਵੋ ਗੈਲਵੋ (ਬ੍ਰਾਜ਼ੀਲ, ਜਰਮਨੀ) ਦੀ ‘ਵੁਈ ਸਟਿੱਲ ਹੈਵ ਦ ਡੀਪ ਬਲੈਕ ਨਾਈਟ’
2. ਅਲੈਕਸ ਪੀਪੇਰਨੋ (ਯੁਰੂਗਵੇ) ਦੀ ‘ਵਿੰਡੋ ਬੌਇ ਵੁੱਡ ਆਲਸੋ ਲਾਈਟ ਟੂ ਹੈਵ ਏ ਸਬਮਰੀਨ’
3. ਫਰਨੈਂਡੀ ਟਰੂਏਬਾ (ਕੋਲੰਬੀਆ) ਦੀ ‘ਫੌਰਗੌਟਨ ਵੁਈ’ ਵਿਲ ਬੀ’
4. ਮੁਹੰਮਦ ਹਿਯਾਲ (ਇਰਾਕ) ਦੀ ‘ਹਾਈਫਾ ਸਟਰੀਟ’
5. ਅਮੈਨੂਅਲ ਮੌਰੇ (ਫਰਾਂਸ) ਦੀ ‘ਲਵ ਅਫੇਅਰ’
6. ਕ੍ਰਿਸਟੋਸ ਨਿਕੋਊ (ਯੂਨਾਨ) ਦੀ ‘ਐਪਲਜ਼’
7. ਮੇਂਟਾਸ ਕਵੇਡਰਵੀਸਸ (ਲਿਥੋਆਨਾ) ਦੀ ‘ਪਾਰਟਥੈਨਨ’
8. ਸਟੈਫੇਨੀ ਚੁਆ, ਵੇਰੋਨੀਕ ਰੇਮੰਡ (ਸਵਿਟਰਜ਼ਲੈਂਡ) ਦੀ ‘ਮਾਈ ਲਿਟਲ ਸਿਸਟਰ’
9. ਡਾਨੀ ਰੋਜ਼ੇਨਬਰਗ (ਇਸਰਾਇਲ) ਦੀ ‘ਦ ਡੈਥ ਆਵ੍ ਸਿਨਮਾ ਐਂਡ ਮਾਈ ਫਾਦਰ ਟੂ’
10. ਇਮੈਨੂਅਲ ਕੋਰਕੋਲ (ਫਰਾਂਸ) ਦੀ ‘ਦ ਬਿੱਗ ਹਿਟ’
11. ਲੇਕ ਮਾਯੇਵਸਕੀ (ਪੋਲੈਂਡ) ਦੀ ‘ਵੈਲੀ ਆਵ੍ ਦ ਗੌਡਜ਼’
12. ਫਿਲਿਪ ਲੋਕੋਤ (ਫਰਾਂਸ) ਦੀ ‘ਨਾਈਟ ਆਵ੍ ਦ ਕਿੰਗਜ਼’
ਵਿਸ਼ਵ ਪੈਨੋਰਮਾ ਵਿੱਚ ਹੇਠ ਲਿਖੀਆਂ ਫਿਲਮਾਂ ਦੀ ਵਿਸ਼ਾਲ ਲੜੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ:
ਫਿਲਮ ਦਾ ਨਾਮ
ਨਿਰਦੇਸ਼ਕ
ਦੇਸ਼
ਓਨਲੀ ਹਿਉਮਨ
ਇਗੋਰ ਇਵਾਨੋਵ
ਮੇਸੇਡੋਨਿਆ
ਦ ਲਾਯਰ
ਰੋਮਾਸ ਜ਼ੈਬਰਾਸਕਾਸ
ਲਿਥੁਆਨੀਆ
ਰੁਪਸਾ ਨੋਡਿਰ ਬਾਂਕੇ
ਤਨਵੀਰ ਮੋਕਾਮੇਲ
ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼
ਬੁਈਟਨ ਇਜ਼ ਹੈੱਟ ਫੀਸਟ
ਯੇਲੋ ਨੇਸਤਰਾ
ਨੀਦਰਲੈਂਡਜ਼
3 ਪਫ
ਸਮਨ ਸਾਲੋਰ
ਐਂਡੋਰਾ
ਦ ਅਟਲਾਂਟਿਕ ਸਿਟੀ ਸਟੋਰੀ
ਹੈਨਰੀ ਬੁਟਾਸ਼
ਯੂਐੱਸਏ
ਜੈਸਚਰ
ਪੂਆ ਪਰਸਮਘਮ
ਇਰਾਨ
ਜ਼ਹਾਨਮ, ਟਾਈ ਨੇ ਪੋਵਰਿਸ਼
ਅਨਾਰਰ ਨੂਰਗਾਲੇਵ
ਕਜ਼ਾਕਿਸਤਾਨ
ਰਨਿੰਗ ਅਗੇਂਸਟ ਦ ਵਿੰਡ
ਜਾਨ ਫਿਲਿਪ ਵੇੲਲ
ਜਰਮਨੀ, ਇਥੋਪੀਆ
ਸਪਿਰੰਗ ਬਲੌਸਮ
ਸੁਜ਼ੈਨ ਲਿੰਡਨ
ਫਰਾਂਸ
ਦ ਔਡੀਸ਼ਨ
ਈਰਨਾ ਵਾਈਸ
ਜਰਮਨੀ
ਮੋਰਲ ਆਰਡਰ
ਮਾਰਿਓ ਬਾਰੋਸੋ
ਪੁਰਤਗਾਲ
ਅਨਇੰਡੈਂਟੀਫਾਈਡ
ਬੋਗਡਾਨ ਜਾਰਜ ਅਪੈਟਰੀ
ਰੋਮਾਨੀਆ
ਦ ਫਸਟ ਡੈੱਥ ਆਵ੍ ਜੋਆਨਾ
ਕ੍ਰਿਸਿਟਯੇਨ ਓਲੀਵੇਰਾ
ਬ੍ਰਾਜ਼ੀਲ
ਦ ਟ੍ਰਬਲ ਵਿਦ ਨੇਚਰ
ਇਲੁਮ ਜੈਕੋਬੀ
ਡੈੱਨਮਾਰਕ, ਫਰਾਂਸ
ਦ ਕੈਸਲ
ਲੀਨਾ ਲੁਜ਼ੀਟੇ
ਲਿਥੂਆਨਾ, ਆਇਰਲੈਂਡ
ਮੈਟਰਨਲ
ਮੌਰਾ ਡੇਲਪੈਰੋ
ਇਟਲੀ
ਏ ਫਿਸ਼ ਸਵੀਮਿੰਗ ਅਪਸਾਈਡ ਡਾਉਨ
ਅਰਲੀਜ਼ਾ ਪੈਟਕੋਵਾ
ਜਰਮਨੀ
ਫੌਨਾ
ਨਿਕੋਲਸ ਪੇਰੇਡਾ
ਸਪੈਨਿਸ਼
ਸੁਕ ਸੁਕ
ਰੇ ਯਾਂਗ
ਹਾਂਗ ਕਾਂਗ
ਲੌਂਗ ਟਾਈਮ ਨੋ ਸੀ
ਪਿਯੇਰ ਫਿਲਮਾਨ
ਫਰਾਂਸ
ਸਮਰ ਰੇਬਲਜ਼
ਮਾਰਟੀਨਾ ਸਾਕੋਵਾ
ਸਲੋਵਾਕੀਆ
ਇਨ ਦ ਡਸਕ
ਸਰੂਨਸ ਬਰਤਾਸ
ਲਿਥੁਆਨਾ
ਏ ਕਾਮਨ ਕਰਾਈਮ
ਫਰਾਂਸਿਸਕੋ ਮਾਰਕੇਜ਼
ਅਰਜਨਟੀਨਾ
ਲੋਲਾ
ਲਾਰੇਂਟ ਮਿਚੇਲੀ
ਬੈਲਜ਼ੀਅਮ, ਫਰਾਂਸ
ਦਿ ਵੌਇਸਲੈੱਸ
ਪਾਸਕਲ ਰਾਬੇਟ
ਫਰਾਂਸ
ਦ ਟੇਸਟ ਆਵ੍ ਪੋਹ
ਮੈਰਿਕੋ ਬੋਬਰਿਕ
ਪੋਲੈਂਡ, ਜਰਮਨੀ
ਸਟਾਰਡਸਟ
ਗੈਬਰਿਯਲ ਰੇਂਜ
ਯੂਕੇ
ਫਨੀ ਫੇਸ
ਟਿਮ ਸੱਟਨ
ਯੂਐੱਸਏ
ਨੇਕਡ ਐਨੀਮਲਜ਼
ਮੈਲੇਨੀ ਵਾਲਡੇ
ਜਰਮਨੀ
ਲਾਸ ਨਿਨਾਸ
ਪਿਲਰ ਪਾਲੋਮੈਰੋ
ਸਪੇਨ
ਕਾਲਾ ਅਜ਼ਰ
ਜਾਨਿਸ ਰਫਾ
ਨੀਦਰਲੈਂਡਜ਼, ਯੂਨਾਨ
ИсторияОднойКартины
ਰੁਸਲਾਮ ਮਗੋਮਾਦੋਵ
ਰੂਸ
ਪੈਰਾਡਾਈਜ਼
ਇਮੈਨੂਅਲ ਐਸਟਰ
ਜਰਮਨੀ
ਬੋਰਾਡੇਰਲਾਈਨ
ਏਨਾ ਅੇਲਫਿਯਰੀ
ਯੂਕੇ
ਸਿੰਪਲ ਮੈਨ
ਟਾਸੋਸ ਗੈਰਾਕਿਨਿਸ
ਯੂਨਾਨ
180°ਰੂਲ
ਫਰਨੂਸ਼ ਸਮਾਦੀ
ਇਰਾਨ
ਹੀਅਰ ਵੁਈ ਆਰ
ਨੀਰ ਬਰਗਮੈਨ
ਇਸਰਾਇਲ, ਇਟਲੀ
ਦ ਬੌਰਡਰ
ਦਾਵੀਦੇ ਦਾਵੀਦ ਕਰੇਰਾ
ਕੋਲੰਬੀਆ
ਐਂਡ ਆਵ੍ ਸੀਜ਼ਨ
ਅਲਮਾਰ ਇਮਾਨੋਵਾ
ਅਜ਼ਰਬੇਜਾਨ, ਜਰਮਨੀ, ਜੌਰਜੀਆ
ਦਿਸ ਇਜ਼ ਮਾਈ ਡਿਜ਼ਾਇਰ
ਏਰੀ ੲਸੀਰੀ, ਚੂਕੋ ੲਸੀਰੀ
ਨਾਈਜ਼ੀਰੀਆ, ਯੂਐੱਸਏ
ਕਰਨਾਵਲ
ਜੁਆਨ ਪਾਬਲੋ ਫੇਲਿਕਸ
ਅਰਜਨਟੀਨਾ
ਪੇਰੈਂਟਸ
ਏਰਿਕ ਬਰਗਕਰਾਟ, ਰੂਥ ਸ਼ਵਾਈਕਰਟ
ਸਵਿਟਜ਼ਰਲੈਂਡ
ਦ ਵੌਇਸ
ਅਰਗਨਯੇਨ ਸਿਵਲਿਚਿਚ
ਕਰੋਏਟੀਆ
ਸਪਾਰਿਲ…ਫੀਅਰ ਇਜ਼ ਐਵਰੀਵੇਅਰ
ਕਰਟਿਸ ਡੇਵਿਟ ਹਾਰਡਰ
ਕੈਨੇਡਾ
ਇਸਾਕ
ਏਂਜਲੇਸ ਹਰਨਡਿਸ ਅਤੇ ਦਾਵੀਦ ਮਤਾਮੋਰੋਸ
ਸਪੇਨ
ਫੇਅਰਵੈੱਲ ਅਮੌਰ
ਏਕਾ ਮਸਾਂਗੀ
ਯੂਐੱਸ
ਦ ਮੈਨ ਹੂ ਸੋਲਡ ਹਿਜ਼ ਸਕਿਨ
ਕਾਉਦਰ ਵੇਨ ਹਾਨੀਆ
ਟੁਨੀਸ਼ੀਆ, ਫਰਾਂਸ
ਰੋਲੈਂਡ ਰੈਬਰਜ਼ ਕੈਬਰਟ ਆਡ ਡੈਥ
ਰੋਲੈਂਡ ਰਿਬਰ
ਜਰਮਨੀ
ਚਿਲਡਰਨ ਆਵ੍ ਦ ਸਨ
ਪ੍ਰਸੰਨਾ ਵਿਯਾਂਗੇ
ਸ੍ਰੀ ਲੰਕਾ
ਆਈਐੱਫਐੱਫਆਈ ਦਾ ਇਹ ਐਡੀਸ਼ਨ ਮਸ਼ਹੂਰ ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਤਾ ਸੱਤਿਆਜੀਤ ਰੇ ਦੀ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਨੂੰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਭੇਟ ਕਰਦਾ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਪੰਜ ਫਿਲਮਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਭਾਗ ਵਿੱਚ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
1. ਚਾਰੂਲਤਾ (1964)
2. ਘਰੇ ਬਾਯਰੇ (1984)
3. ਪੇਥੇਰ ਪਾਂਚਾਲੀ (1955)
4. ਸ਼ਤਰੰਜ ਕੇ ਖਿਲਾੜੀ (1964)
5. ਸੋਨਾਰ ਕੇਲਾ (1974)
ਇੱਕ ਹਿੱਸੇ ਵਿੱਚ ਇਸ ਸਾਲ ਦੁਨੀਆ ਤੋਂ ਵਿਦਾ ਹੋਈਆਂ ਸਿਨਮਾ ਦੀਆਂ ਹਸਤੀਆਂ ਨੂੰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਭੇਟ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ, ਆਈਐੱਫਐੰਫਆਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਯੋਗਦਾਨ ਨੂੰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਦੀਆਂ ਹੇਠ ਲਿਖੀਆਂ ਫਿਲਮਾਂ ਦੀ ਸੂਚੀ ਵਿੱਚ ਦਿਖਾਇਆ ਜਾਵੇਗਾ:
ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਹਸਤੀਆਂ ਨੂੰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ
1. ਚੈਡਵਿਕ ਬੋਜ਼ਮੈਨ
ਬ੍ਰਾਯਨ ਹੋਲਗੇਲੈਂਡ ਦੀ ਫਿਲਮ ‘42’
1. ਇਵਾਨ ਪਾਸਰ
ਇਵਾਨ ਪਾਸਰ ਦੁਆਰਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ਿਤ ‘ਕਟਰਜ਼ ਵੇ’
1. ਗੋਰਾਨ ਪਾਸਕਲਜੇਵਿਚ
ਗੋਰਾਨ ਪਾਸਕਲਜੇਵਿਚਦੀ ਹੀ ਫਿਲਮ ‘ਦੇਵ ਭੂਮੀ’
1. ਐਲਨ ਡੇਵਿਯੋ
ਸਟੀਵਨ ਸਪਿਲਬਰਗ ਦੁਆਰਾ ਬਣਾਈ ਗਈ ਫਿਲਮ ‘ਦਿ ਐਕਸਟਰਾ-ਟੈਰੇਸਟਿਰਯਲ’
1. ਮੈਕਸ ਵਾਨ ਸਾਇਡੋ
ਸਟੀਫਨ ਡਲਡਰੀ ਦੀ ‘ਐਕਸਟਰੀਮਲੀ ਲਾਉਡ ਐਂਡ ਇਨਕਰੈਡਿਬਲੀ ਕਲੋਜ’
1. ਸਰ ਐਲਨ ਪਾਰਕਰ
ਐਲਨ ਪਾਰਕਰ ਦੀ ਹੀ ਫਿਲਮ ‘ਮਿਡਨਾਈਟ ਐੱਕਸਪ੍ਰੈੱਸ’
1. ਕਰਕ ਡਾਲਡਰੀ
ਸਟੇਨਲੀ ਕੁਬ੍ਰਿਕ ਦੀ ‘ਪਾਥਸ ਆਵ੍ ਗਲੋਰੀ’
1. ਐਨਿਯੋ ਮੋਰੀਕੋਨ
ਕਵੇਂਟਿਨ ਟਾਰਨਟਿਨੋ ਦੁਆਰਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ਿਤ ‘ਦਿ ਹੇਟਫੁਲ ਏਟ’
1. ਅੋਲਿਵਿਯਾ ਡੀ ਹੈਵੀਲੈਂਡ
ਵਿਲੀਅਮ ਵੀਲਰ ਦੀ ਬਣਾਈ ਫਿਲਮ ‘ਦਿ ਹੈਰੇਸ’
ਭਾਰਤੀ ਹਸਤੀਆਂ ਨੂੰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ
1. ਅਜੀਤ ਦਾਸ
ਬਿਜਯ ਜੇਨਾ ਦੀ ਫਿਲਮ ‘ਤਾਰਾ’
1. ਬਾਸੂ ਚੈਟਰਜੀ
ਬਾਸੂ ਚੈਟਰਜੀ ਦੁਆਰਾ ਹੀ ਨਿਰਦੇਸ਼ਿਤ ‘ਛੋਟੀ ਸੀ ਬਾਤ’
1. ਭਾਨੂ ਅਥੈਯਾ
ਰਿਚਰਡ ਐਟਨਬਰੋ ਦੀ ਬਣਾਈ ਹੋਈ ‘ਗਾਂਧੀ’
1. ਬਿਜਯ ਮੋਹੰਤੀ
ਬਿਪਲਬ ਰੌਇ ਚੌਧਰੀ ਦੀ ਫਿਲਮ ‘ਚਿਲਿਕਾ ਤੀਰੇ’
1. ਇਰਫਾਨ ਖਾਨ
ਤਿਗਮਾਂਸ਼ੂ ਧੂਲੀਆ ਦੁਆਰਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ਿਤ ‘ਪਾਨ ਸਿੰਘ ਤੋਮਰ’
1. ਜਗਦੀਪ
ਭੱਪੀ ਸੋਨੀ ਦੀ ‘ਬ੍ਰਹਮਚਾਰੀ’
1. ਕੁਮਕੁਮ
ਰਾਜਾ ਨਵਾਥੇ ਦੁਆਰਾ ਬਣਾਈ ਗਈ ‘ਬਸੰਤ ਬਹਾਰ’
1. ਮਨਮੋਹਨ ਮਹਾਮਾਤਰਾ
ਮਨਮੋਹਨ ਮਹਾਪਾਤਰਾ ਦੀ ਹੀ ਫਿਲਮ ‘ਭਿਜਾ ਮਾਟੀਰਾ ਸਵਰਗ’
1. ਨਿੰਮੀ
ਰਾਜਾ ਨਵਾਥੇ ਦੁਆਰਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ਤਿ ‘ਬਸੰਤ ਬਹਾਰ’
1. ਨਿਸ਼ੀਕਾਂਤ ਕਾਮਤ
ਨਿਸ਼ੀਕਾਂਤ ਕਾਮਤ ਦੀ ਫਿਲਮ ‘ਡੋਂਬਿਵਲੀ ਫਾਸਟ’
1. ਰਾਹਤ ਇੰਦੌਰੀ
ਵਿਧੂ ਵਿਨੋਦ ਚੋਪੜਾ ਦੀ ਬਣਾਈ ਹੋਈ ‘ਮਿਸ਼ਨ ਕਸ਼ਮੀਰ’
1. ਰਿਸ਼ੀ ਕਪੂਰ
ਰਾਜ ਕਪੂਰ ਦੀ ਫਿਲਮ ‘ਬੌਬੀ’
1. ਸਰੋਜ ਖਾਨ
ਸੰਜੇ ਲੀਲਾ ਭੰਸਾਲੀ ਦੁਆਰਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ਿਤ ‘ਦੇਵਦਾਸ’
1. ਐੱਸ. ਪੀ. ਬਾਲਾਸੁਬਰਮਣੀਅਮ
ਅਨੰਤੂ ਦੀ ਫਿਲਮ ‘ਸਿਗਾਰਾਮ’
1. ਸ਼੍ਰੀਰਾਮ ਲਾਗੂ
ਮ੍ਰਿਣਾਲ ਸੇਨ ਦੁਆਰਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ਿਤ ‘ਏਕ ਦਿਨ ਅਚਾਨਕ’
1. ਸੌਮਿਤਰ ਚਟਰਜੀ
ਸੱਤਿਆਜੀਤ ਰੇਅ ਦੁਆਰਾ ਬਣਾਈਆਂ ਗਈਆਂ ਫਿਲਮਾਂ
‘ਚਾਰੂਲਤਾ’, ‘ਘਰੇ ਬਾਯਰੇ’ ਅਤੇ ‘ਸੋਨਾਰ ਕੇਲਾ’
1. ਸੁਸ਼ਾਂਤ ਸਿੰਘ ਰਾਜਪੂਤ
ਅਭਿਸ਼ੇਕ ਕਪੂਰ ਦੀ ਫਿਲਮ ‘ਕੇਦਾਰਨਾਥ’
1. ਵਾਜਿਦ ਖਾਨ
ਅਭਿਨਵ ਕਸ਼ਿਅਪ ਦੁਆਰਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ਿਤ ‘ਦਬੰਗ’
1. ਯੋਗੇਸ਼ ਗੌੜ
ਬਾਸੂ ਚੈਟਰਜੀ ਦੁਆਰਾ ਬਣਾਈ ਹੋਈ ਫਿਲਮ ‘ਛੋਟੀ ਸੀ ਬਾਤ’
ਉਪਰੋਕਤ ਵਿਸ਼ਾਲ ਸੂਚੀ ਦੇ ਨਾਲ ਹੋਰ ਬਹੁਤ ਸਾਰੀਆਂ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾਵਾਂ ਇਸ ਸਾਲ ਫੈਸਟੀਵਲ ਨੂੰ ਸ਼ਿੰਗਾਰਦੀਆਂ ਹਨ। ਮਾਸਟਰ ਕਲਾਸ ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ੇਖਰ ਕਪੂਰ, ਸ਼੍ਰੀਮਾਨ ਪ੍ਰਿਯਦਰਸ਼ਨ, ਸ਼੍ਰੀ ਪੈਰੀ ਲੰਗ, ਸ਼੍ਰੀ ਸੁਭਾਸ਼ ਘਈ, ਤਨਵੀਰ ਮੌਕਾਮੇਲ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਰਹੇਗੀ।
ਗੱਲਬਾਤ ਦੇ ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਰਿੱਕੀ ਕੇਜ, ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਹੁਲ ਰਾਵੇਲ, ਸ਼੍ਰੀ ਮਧੁਰ ਭੰਡਾਰਕਰ, ਸ਼੍ਰੀ ਪਾਬਲੋ ਸੀਜ਼ਰ, ਅਬੂ ਬਕਰ ਸ਼ੌਕੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਸੂਨ ਜੋਸ਼ੀ, ਜੌਨ ਮੈਥਿਯੂ ਮੈਥਨ, ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਅੰਜਲੀ ਮੈਨਨ, ਸ਼੍ਰੀ. ਆਦਿਤਿਆ ਧਾਰ, ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਸੰਨਾ ਵਿਥਨਜ, ਸ਼੍ਰੀ ਹਰਿਹਰਨ, ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਕਰਮ ਘੋਸ਼, ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਅਨੁਪਮਾ ਚੋਪੜਾ, ਸ਼੍ਰੀ ਸੁਨੀਲ ਦੋਸ਼ੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਡੋਮੀਨਿਕ ਸੰਗਮਾ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਸੁਨੀਤ ਟੰਡਨ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ।
ਫਿਲਮ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਸੈਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਫਿਲਮ ਅਤੇ ਟੈਲੀਵਿਜ਼ਨ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ ਤੋਂ ਪ੍ਰੋ: ਮਜਹਰ ਕਾਮਰਾਨ, ਪ੍ਰੋ. ਮਧੂ ਅਪਸਰਾ, ਪ੍ਰੋ. ਪੰਕਜ ਸਕਸੈਨਾ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਦੇਖਣ ਨੂੰ ਮਿਲੇਗੀ।
ਇਸ ਸਾਲ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਜਿਉਰੀ ਵਿੱਚ ਪਾਬਲੋ ਸੀਜ਼ਰ (ਅਰਜਨਟੀਨਾ) ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ, ਪ੍ਰਸੰਨਾ ਵਿਯਾਂਗੇ (ਸ਼੍ਰੀ ਲੰਕਾ), ਅਬੂ ਬਕਰ ਸ਼ਾਵਕੀ (ਆਸਟਰੀਆ), ਪ੍ਰਿਯਦਰਸ਼ਨ (ਭਾਰਤ) ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਰੁਬਾਈਅਤ ਹੁਸੈਨ (ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼) ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
ਪਿਛੋਕੜ:
ਭਾਰਤ ਦਾ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਫਿਲਮ ਉਤਸਵ (ਆਈਐੱਫਐੱਫਆਈ), 1952 ਵਿੱਚ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ, ਇਹ ਏਸ਼ੀਆ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਫਿਲਮ ਮਹਾਉਤਸਵਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹੈ। ਹਰ ਸਾਲ ਇਸ ਨੂੰ ਗੋਆ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਮਨਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਫੈਸਟੀਵਲ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਫਿਲਮਾਂ ਦੀ ਕਲਾ ਦੀ ਉੱਤਮਤਾ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਣ ਲਈ ਵਿਸ਼ਵ ਦੇ ਸਿਨਮਾ ਘਰਾਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਸਾਂਝਾ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਾ; ਵੱਖ-ਵੱਖ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀਆਂ ਫਿਲਮਾਂ ਰਾਹੀਂ ਸੱਭਿਆਚਾਰਾਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸਮਾਜਿਕ ਅਤੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਸਿਧਾਂਤਾਂ ਦੇ ਸੰਦਰਭ ਵਿੱਚ ਸਮਝਣ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਦੇਣਾ ਅਤੇ ਦੁਨੀਆ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਵਿਚ ਮਿੱਤਰਤਾ ਅਤੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਇਹ ਫੈਸਟੀਵਲ ਡਾਇਰੈਕਟੋਰੇਟ ਆਵ੍ ਫਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲ (ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਅਧੀਨ) ਅਤੇ ਗੋਆ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਸਾਂਝੇ ਤੌਰ ’ਤੇ ਕਰਵਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।
51ਵੇਂ ਆਈਐੱਫਐੱਫਆਈ ਦਾ ਆਯੋਜਨ 16 ਤੋਂ 24 ਜਨਵਰੀ 2021 ਤੱਕ ਗੋਆ ਵਿੱਚ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਹ ਐਡੀਸ਼ਨ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਹਾਈਬ੍ਰਿਡ ਮੋਡ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਵਿੱਚ ਦੋਵੇਂ ਔਨਲਾਈਨ ਅਤੇ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਤਜ਼ਰਬੇ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ। ਫੈਸਟੀਵਲ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ਵ ਭਰ ਦੀਆਂ ਕੁੱਲ 224 ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਫਿਲਮਾਂ ਦਿਖਾਈਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਪੈਨੋਰਮਾ ਫਿਲਮਾਂ ਦੇ ਭਾਗ ਦੇ ਅਧੀਨ 21 ਗ਼ੈਰ-ਫੀਚਰ ਵਾਲੀਆਂ ਫਿਲਮਾਂ ਅਤੇ 26 ਫੀਚਰ ਫਿਲਮਾਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
ਆਈਐੱਫਐੱਫਆਈ: https://iffigoa.org/
ਆਈਐੱਫਐੱਫਆਈ ਸੋਸ਼ਲ ਮੀਡੀਆ ਹੈਂਡਲ:
● ਇੰਸਟਾਗ੍ਰਾਮ - https://instagram.com/iffigoa?igshid=1t51o4714uzle
● ਟਵਿੱਟਰ - https://twitter.com/iffigoa?s=21
https://twitter.com/PIB_panaji
● ਫੇਸਬੁੱਕ - https://www.facebook.com/IFFIGoa/