સંસ્કૃતિ મંત્રાલય
નેતાજી સુભાષચંદ્ર બોઝની 125મી જન્મજયંતિની ઉજવણી માટે પ્રધાનમંત્રીની અધ્યક્ષતામાં એક ઉચ્ચ સ્તરીય સમિતિની રચના
09 JAN 2021 11:39AM by PIB Ahmedabad
નેતાજી સુભાષચંદ્ર બોઝની 125મી જન્મજયંતિની ભવ્ય રીતે ઉજવણી કરવા માટે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની અધ્યક્ષતામાં એક ઉચ્ચ સ્તરીય સમિતિની રચના કરવામાં આવી છે. આ અંગેની રાજપત્ર- અધિસૂચના આજે બહાર પાડવામાં આવી હતી.
ઉચ્ચ સ્તરીય સમિતિ એક વર્ષ લાંબી ઉજવણીની પ્રવૃત્તિઓ અંગે નિર્ણય કરશે, જેની શરૂઆત 23 જાન્યુઆરી 2021થી થશે. સમિતિના સભ્યોમાં નામાંકિત નાગરિકો, ઇતિહાસકારો, લેખકો, નિષ્ણાતો, નેતાજી સુભાષચંદ્ર બોઝના પરિવારના સભ્યો, તેમજ આઝાદ હિન્દ ફૌજ (આઈએનએ)સાથે સંકળાયેલા જાણીતા વ્યક્તિઓનો સમાવેશ થાય છે. આ સમિતિ દિલ્હી તેમજ કોલકાતા અને નેતાજી તથા આઝાદ હિન્દ ફૌજ સાથે સંકળાયેલા અન્ય સ્થળોએ, ભારત તેમજ વિદેશમાં સંચાલિત સ્મારક પ્રવૃત્તિઓનું માર્ગદર્શન કરશે.
ઉચ્ચ કક્ષાની સમિતિની રાજપત્ર- અધિસૂચના માટે અહીં ક્લિક કરો:
http://egazette.nic.in/WriteReadData/2021/224300.pdf

Ministry of Culture
A High Level Committee headed by the Prime Minister constituted to commemorate the 125th birth anniversary of Netaji Subhas Chandra Bose
09 JAN 2021 11:39AM by PIB Delhi
A High Level Committee, headed by the Prime Minister Shri Narendra Modi, has been constituted to commemorate the 125th birth anniversary of Netaji Subhas Chandra Bose in a befitting manner. A gazette notification to this effect was issued today.
The High Level Committee will decide on the activities for a one year long commemoration, beginning 23rdJanuary 2021. The Members of the Committee include distinguished citizens, historians, authors, experts, family members of Netaji Subhas Chandra Bose, as well as eminent persons associated with Azad Hind Fauj (INA). The Committee will lend guidance to the commemoration activities in Delhi, Kolkata and other places associated with Netaji and Azad Hind Fauj, both in India as well as overseas.
Click here for gazette notification of High Level Committee
http://egazette.nic.in/WriteReadData/2021/224300.pdf