सांस्कृतिक मंत्रालय
नेताजी सुभाषचंद्र बोस यांच्या 125 व्या जयंतीनिमित्त पंतप्रधानांच्या अध्यक्षतेखाली एक उच्चस्तरीय समिती गठीत
09 JAN 2021 1:32PM by PIB Mumbai
नेताजी सुभाषचंद्र बोस यांच्या 125 व्या जयंतीचा उत्सव साजेशा पद्धतीने साजरा करण्यासठी पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या अध्यक्षतेखाली एक उच्चस्तरीय समिती गठीत करण्यात आली आहे. यासंदर्भात राजपत्रित अधिसूचना आज जारी करण्यात आली.
ही उच्चस्तरीय समिती 23 जानेवारी 2021 पासून एक वर्षासाठी स्मारकासाठीच्या उपक्रमांवर निर्णय घेईल. या समितीमधील सदस्यांमध्ये प्रतिष्ठित नागरिक, इतिहासाचे अभ्यासक, लेखक, तज्ज्ञ, नेताजी सुभाषचंद्र बोस यांच्या कुटुंबातील सदस्य तसेच आझाद हिंद सेनेशी संबंधित (आयएनए) ख्यातनाम व्यक्तींचा समावेश असेल. ही समिती दिल्ली, कोलकाता आणि नेताजी आणि आझाद हिंद सेनेशी संबंधित इतर ठिकाणी तसेच परदेशातही स्मारकाच्या कार्यक्रमांसाठी मार्गदर्शन करेल.
उच्चस्तरीय समितीच्या राजपत्रित अधिसूचनांसाठी येथे क्लिक करा

Ministry of Culture
A High Level Committee headed by the Prime Minister constituted to commemorate the 125th birth anniversary of Netaji Subhas Chandra Bose
09 JAN 2021 11:39AM by PIB Delhi
A High Level Committee, headed by the Prime Minister Shri Narendra Modi, has been constituted to commemorate the 125th birth anniversary of Netaji Subhas Chandra Bose in a befitting manner. A gazette notification to this effect was issued today.
The High Level Committee will decide on the activities for a one year long commemoration, beginning 23rdJanuary 2021. The Members of the Committee include distinguished citizens, historians, authors, experts, family members of Netaji Subhas Chandra Bose, as well as eminent persons associated with Azad Hind Fauj (INA). The Committee will lend guidance to the commemoration activities in Delhi, Kolkata and other places associated with Netaji and Azad Hind Fauj, both in India as well as overseas.
Click here for gazette notification of High Level Committee
http://egazette.nic.in/WriteReadData/2021/224300.pdf