ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਯੂ ਕੇ ਤੋਂ ਆਏ ਨਵੇਂ ਕੋਰੋਨਾ ਵਾਇਰਸ ਦੇ ਨਵੇਂ ਸਟ੍ਰੇਨ ਬਾਰੇ ਅੱਪਡੇਟਸ
ਹੁਣ ਤੱਕ 38 ਪੋਜ਼ੀਟਿਵ ਕੇਸ ਹਨ
04 JAN 2021 3:39PM by PIB Chandigarh
ਯੂ ਕੇ ਦੇ ਨਵੇਂ ਵੇਰੀਐਂਟ ਜੀਨੋਮ ਦੇ 38 ਟੈਸਟ ਪੋਜ਼ੀਟਿਵ ਪਾਏ ਗਏ ਹਨ । ਨਿਮਹੰਸ , ਬੈਂਗਲੁਰੂ ਵਿੱਚ 10 , ਸੀ ਸੀ ਐੱਮ ਵੀ ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਵਿੱਚ 3 , ਐੱਨ ਆਈ ਸੀ ਪੂਨੇ ਵਿੱਚ 5 , ਆਈ ਜੀ ਆਈ ਬੀ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ 11 , ਐੱਨ ਸੀ ਡੀ ਸੀ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿਚ 8 ਅਤੇ ਐੱਨ ਸੀ ਬੀ ਜੀ ਕੋਲਕਾਤਾ ਵਿੱਚ ਇਕ I
ਐੱਨ ਸੀ ਬੀ ਐੱਸ , ਇਨਸਟੇਮ , ਬੰਗਲੁਰੂ , ਸੀ ਪੀ ਐੱਫ ਡੀ ਹੈਦਰਾਬਾਦ , ਆਈ ਐੱਲ ਐੱਸ ਭੁਵਨੇਸ਼ਵਰ ਅਤੇ ਐੱਨ ਸੀ ਐੱਸ ਪੁਣੇ ਵਿੱਚ ਅਜੇ ਤੱਕ ਯੂ ਕੇ ਮਿਊਟੈਂਟ ਵਾਇਰਸ ਨਹੀਂ ਮਿਲਿਆ ।
No.
Institute/Lab
Under
Persons detected with new COVID strain
1
NCDC New Delhi
MoHFW
8
2
IGIB New Delhi
CSIR
11
3
NCBG Kalyani (Kolkata)
DBT
1
4
NIV Pune
ICMR
5
5
CCMB Hyderabad
CSIR
3
6
NIMHANS Bengaluru
MoHFW
10
TOTAL
38
ਪੋਜ਼ੀਟਿਵ ਨਮੂਨਿਆਂ ਨੂੰ ਆਈ ਐੱਨ ਐੱਸ ਏ , ਸੀ ਓ ਜੀ ਲੈਬਸ (ਐੱਨ ਆਈ ਬੀ ਐੱਮ ਜੀ ਕੋਲਕਾਤਾ , ਆਈ ਐੱਲ ਐੱਸ ਭੁਵਨੇਸ਼ਵਰ , ਐਨ ਆਈ ਬੀ ਪੁਣੇ , ਐੱਨ ਸੀ ਸੀ ਐੱਸ ਪੁਣੇ , ਸੀ ਸੀ ਐੱਮ ਬੀ ਹੈਦਰਾਬਾਦ , ਸੀ ਡੀ ਐੱਫ ਡੀ ਹੈਦਰਾਬਾਦ , ਆਈ ਐੱਨ ਐੱਸ ਟੀ ਈ ਐੱਮ ਬੰਗਲੁਰੂ , ਐੱਨ ਆਈ ਐੱਮ ਐੱਚ ਏ ਐੱਨ ਐੱਸ ਬੰਗਲੁਰੂ , ਆਈ ਜੀ ਆਈ ਬੀ ਦਿੱਲੀ , ਐੱਨ ਸੀ ਡੀ ਸੀ ਦਿੱਲੀ ) ਜੀਨੋਮ ਸਿਕੁਐਂਸਿੰਗ ਲਈ ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਸਾਰੇ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਸੂਬਾ ਸਰਕਾਰਾਂ ਵੱਲੋਂ ਮਿੱਥੀਆਂ ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਸਹੂਲਤਾਂ ਮੁਤਾਬਕ ਇੱਕ ਕਮਰੇ ਵਿੱਚ ਆਈਸੋਲੇਟ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ । ਇਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਨੇੜਲੇ ਸੰਪਰਕਾਂ ਨੂੰ ਕੁਆਰਨਟੀਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ । ਇਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸਹਿ ਯਾਤਰੀਆਂ , ਪਰਿਵਾਰਕ ਸੰਪਰਕਾਂ ਅਤੇ ਹੋਰਨਾਂ ਲਈ ਵਿਆਪਕ ਕੌਂਟੈਕਟ ਟ੍ਰੇਸਿੰਗ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ । ਬਾਕੀ ਨਮੂਨਿਆਂ ਲਈ ਜੀਨੌਮ ਸੀਕੁਐਂਸਿੰਗ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ । ਸਥਿਤੀ ਤੇ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਧਿਆਨ ਦਿੱਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸੂਬਿਆਂ ਨੂੰ ਵਧੇਰੇ ਨਿਗਰਾਨੀ , ਕੰਟੇਨਮੈਂਟ , ਟੈਸਟਿੰਗ ਅਤੇ ਨਮੂਨਿਆਂ ਨੂੰ ਆਈ ਐੱਨ ਐੱਸ ਏ ਸੀ ਓ ਜੀ ਲੈਬਸ ਵਿੱਚ ਭੇਜਣ ਲਈ ਲਗਾਤਾਰ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ ।
ਐੱਮ ਵੀ

Ministry of Health and Family Welfare
Update on New Strain of novel Coronavirus from U.K.
Total number of infected now stands at 38
04 JAN 2021 3:39PM by PIB Delhi
A total of 38 samples have been found to be positive with the new U.K variant genome.
10 in NIMHANS, Bengaluru, 3 in CCMB, Hyderabad, 5 in NIV, Pune, 11 in IGIB, Delhi, 8 in NCDC, New Delhi and 1 in NCBG, Kolkata.
NCBS, InSTEM, Bengaluru, CDFD Hyderabad, ILS Bhubaneswar, and NCCS Pune have so far found no UK mutant virus.
No.
Institute/Lab
Under
Persons detected with new COVID strain
1
NCDC New Delhi
MoHFW
8
2
IGIB New Delhi
CSIR
11
3
NCBG Kalyani (Kolkata)
DBT
1
4
NIV Pune
ICMR
5
5
CCMB Hyderabad
CSIR
3
6
NIMHANS Bengaluru
MoHFW
10
TOTAL
38
The positive samples are being tested at 10 INSACOG labs (NIBMG Kolkata, ILS Bhubaneswar, NIV Pune, NCCS Pune, CCMB Hyderabad, CDFD Hyderabad, InSTEM Bengaluru, NIMHANS Bengaluru, IGIB Delhi, NCDC Delhi) for genome sequencing.
All these persons have been kept in single room isolation in designated Health Care facilities by respective State Governments. Their close contacts have also been put under quarantine. Comprehensive contact tracing has been initiated for co-travellers, family contacts and others. Genome sequencing on other specimens is going on.
The situation is under careful watch and regular advice is being provided to the States for enhanced surveillance, containment, testing & dispatch of samples to INSACOG labs.