સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
યુકેમાં મળી આવેલા નોવલ કોરોના વાયરસના નવા સ્વરૂપ સંબંધિત અપડેટ
દેશમાં નવા સ્વરૂપથી સંક્રમિતોની કુલ સંખ્યા વધીને 38 થઇ
04 JAN 2021 3:39PM by PIB Ahmedabad
યુકેમાં મળી આવેલા કોરોના વાયરસના નવા વેરિઅન્ટ જીનોમના કારણે દેશમાં અત્યાર સુધીમાં કુલ 38 વ્યક્તિ પોઝિટીવ હોવાનું તેમના નમૂનાના પરીક્ષણમાં બહાર આવ્યું છે.
બેંગલુરુ સ્થિતિ NIMHANSમાં 10, હૈદરાબાદ સ્થિત CCMBમાં 3, પૂણે સ્થિ NIVમાં 5, દિલ્હી સ્થિત IGIBમાં 11, નવી દિલ્હી સ્થિત NCDCમાં 8 અને કોલકાતા સ્થિત NCBGમાં 1 નમૂનામાં વાયરસનું નવું સ્વરૂપ મળ્યું છે.
બેંગલુરુ સ્થિત NCBS, InSTEM, હૈદરાબાદ સ્થિત CDFD, ભૂવનેશ્વર સ્થિત ILS અને પૂણે સ્થિત NCCSમાં આજદિન સુધીમાં યુકેના મ્યૂટન્ટ વાયરસ મળ્યા નથી.
અનુક્રમ
સંસ્થા/ લેબોરેટરી
કોની નીચે કામ કરે છે
નવા કોવિડ વાયરસથી સંક્રમિત મળી આવેલા દર્દીઓની સંખ્યા
1
નવી દિલ્હી સ્થિત NCDC
MoHFW
8
2
નવી દિલ્હી સ્થિત IGIB
CSIR
11
3
NCBG કલ્યાણી (કોલકાતા)
DBT
1
4
પૂણે સ્થિત NIV
ICMR
5
5
હૈદરાબાદ સ્થિત CCMB
CSIR
3
6
બેંગલુરુ સ્થિત NIMHANS
MoHFW
10
કુલ
38
આ તમામ પોઝિટીવ નમૂનાનું 10 INSACOG લેબોરેટરી (NIBMG કોલકાતા, ILS ભૂવનેશ્વર, NIV પૂણે, CCS પૂણે, CCMB હૈદરાબાદ, CDFD હૈદરાબાદ, InSTEM બેંગલુરુ, NIMHANS બેંગલુરુ, IGIB દિલ્હી, NCDC દિલ્હી) ખાતે જીનોમ શ્રૃંખલા માટે પરીક્ષણ કરવામાં આવી રહ્યું છે.
નવા વાયરસથી સંક્રમિત મળી આવેલા તમામ દર્દીઓને સંબંધિત રાજ્ય સરકારો દ્વારા નિયુક્ત કરવામાં આવેલી આરોગ્ય સંભાળ સુવિધાઓ ખાતે એક અલગ રૂમમાં આઇસોલેશનમાં રાખવામાં આવ્યા છે. તેમના નીકટવર્તી સંપર્કોને પણ ક્વૉરેન્ટાઇનમાં રાખવામાં આવ્યા છે. સહ-મુસાફરો, તેમના પારિવારિક સંપર્કો અને અન્ય લોકોનું પણ સઘન અને વ્યાપક સંપર્ક ટ્રેસિંગ હાથ ધરવામાં આવ્યું છે. અન્ય નમૂના માટે પણ જીનોમ શ્રૃંખલાનું કામ ચાલી રહ્યું છે.
સમગ્ર પરિસ્થિતિ કાળજીપૂર્વકની દેખરેખ હેઠળ છે અને ઉન્નત દેખરેખ, કન્ટેઇન્મેન્ટ, પરીક્ષણ અને INSACOG લેબોરેટરીઓને નમૂના રવાના કરવા અંગેની સલાહો નિયમિત ધોરણે રાજ્યોને આપવામાં આવી રહી છે.

Ministry of Health and Family Welfare
Update on New Strain of novel Coronavirus from U.K.
Total number of infected now stands at 38
04 JAN 2021 3:39PM by PIB Delhi
A total of 38 samples have been found to be positive with the new U.K variant genome.
10 in NIMHANS, Bengaluru, 3 in CCMB, Hyderabad, 5 in NIV, Pune, 11 in IGIB, Delhi, 8 in NCDC, New Delhi and 1 in NCBG, Kolkata.
NCBS, InSTEM, Bengaluru, CDFD Hyderabad, ILS Bhubaneswar, and NCCS Pune have so far found no UK mutant virus.
No.
Institute/Lab
Under
Persons detected with new COVID strain
1
NCDC New Delhi
MoHFW
8
2
IGIB New Delhi
CSIR
11
3
NCBG Kalyani (Kolkata)
DBT
1
4
NIV Pune
ICMR
5
5
CCMB Hyderabad
CSIR
3
6
NIMHANS Bengaluru
MoHFW
10
TOTAL
38
The positive samples are being tested at 10 INSACOG labs (NIBMG Kolkata, ILS Bhubaneswar, NIV Pune, NCCS Pune, CCMB Hyderabad, CDFD Hyderabad, InSTEM Bengaluru, NIMHANS Bengaluru, IGIB Delhi, NCDC Delhi) for genome sequencing.
All these persons have been kept in single room isolation in designated Health Care facilities by respective State Governments. Their close contacts have also been put under quarantine. Comprehensive contact tracing has been initiated for co-travellers, family contacts and others. Genome sequencing on other specimens is going on.
The situation is under careful watch and regular advice is being provided to the States for enhanced surveillance, containment, testing & dispatch of samples to INSACOG labs.