Ministry of Health and Family Welfare
India’s Active Caseload continues on the downward slope; at 2.54 lakh after 179 days
Less than 300 Daily Deaths recorded continuously since the last 7 days
01 JAN 2021 10:55AM by PIB Delhi
India’s total Active Caseload continues to exhibit a sustained downward movement. It has significantly dropped to 2.54 lakh (2,54,254) today. This is the lowest after 179 days. The total active cases were 2,53,287 on 6th July, 2020.
India’s present active caseload consists of just 2.47% of India’s Total Positive Cases.
The daily new cases in India in the recent days have been around 20,000. The new cases in the last 24 hours were 20,035 whereas 23,181recoveries were registered in the last 24 hours. Recoveries outnumbering daily new cases from last 35 days have ensured a consistent decline in active cases.
The total recovered cases are nearing 99 lakh (98,83,461). The gap between Recovered Cases and Active Cases, that is steadily increasing, has crossed 96 lakh and presently stands at 96,29,207.
The difference in the New Recoveries outnumbering New Cases has also improved the Recovery Rate to 96.08%today.
77.61% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 5,376 newly recovered cases. 3,612 people recovered in Maharashtra followed by 1,537 inWest Bengal.
80.19% of the new cases are concentrated in 10 States and UTs.
Kerala reported the highest daily new cases at5,215. It is followed by Maharashtra with 3,509 new cases.
256case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Ten States/UTs account for80.47%of new deaths.
Maharashtra saw the maximum casualties (58). Kerala and West Bengal follow with 30 and 29 daily deaths, respectively.
Daily deaths have been less than 300 since the last 7 days. This has ensured that the mortality remains low and presently stands at 1.45%.
Five States viz Maharashtra, Tamil Nadu, Karnataka, Andhra Pradesh and Delhi account for 63% of total deaths in the country.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतातील सक्रिय रुग्णसंख्येत सातत्याने घसरण सुरू; सक्रिय रुग्णसंख्या 179 दिवसानंतर 2.54 लाखांवर
गेल्या 7 दिवसांपासून दररोज 300 पेक्षा कमी मृत्यूची नोंद
01 JAN 2021 1:52PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 1 जानेवारी 2021
भारतातील सक्रिय रुग्णसंख्येत सातत्याने घसरण सुरू आहे. सक्रिय रुग्णसंख्या आज 2.54 लाखांपर्यंत खाली आली आहे. गेल्या 179 दिवसातील हा नीचांक आहे. 6 जुलै 2020 रोजी एकूण सक्रिय रुग्णसंख्या 2,53,287 इतकी होती.
भारताची सध्याची सक्रिय रुग्णसंख्या देशाच्या एकूण पॉझिटीव्ह रुग्णांच्या 2.47% आहे.
देशात दैनंदिन नवीन रुग्णसंख्या गेल्या काही दिवसात 20 हजाराच्या आसपास राहिली आहे. गेल्या 24 तासात नवीन रुग्णसंख्या 20,035 इतकी नोंदली गेली तर 23,181 रुग्ण गेल्या 24 तासात बरे झाले आहेत. गेल्या 35 दिवसात बरे झालेल्या रुग्णांची संख्या नवीन रुग्णसंख्येपेक्षा जास्त राहिल्यामुळे सक्रिय रुग्णसंख्येत घट दिसून येत आहे.
एकूण बरे झालेल्या रुग्णांची संख्या 99 लाखापर्यंत पोहचली आहे. बरे झाले रूग्ण आणि सक्रिय रुग्ण यामधील तफावत वाढत असून आता त्याने 96 लाखांचा आकडा पार केला असून ती 96,29,207 इतकी झाली आहे.
नवीन बरे झालेले रुग्ण आणि नवीन रुग्णसंख्या यातील तफावत वाढत असून त्यामुळे रुग्ण बरे होण्याच्या दरातही सुधारणा होऊन तो आज 96.8 टक्के इतका झाला आहे.
नवीन बरे झालेल्या रुग्णांपैकी 77.61% रुग्ण 10 राज्य/केंद्रशासित प्रदेशातील आहे.
केरळ मध्ये एका दिवसातील सर्वाधिक बरे झालेल्या रुग्णांची नोंद झाली असून 5376 नवीन रुग्ण बरे झाले आहेत. त्यापाठोपाठ महाराष्ट्रात 3612 तर पश्चिम बंगाल मध्ये 1537 रुग्ण बरे झाले आहेत.
नवीन रुग्णांपैकी 80.19% रुग्ण 10 राज्य/केंद्रशासित प्रदेशातील आहेत.
केरळमध्ये 5215 इतक्या सर्वाधिक दैनंदिन नवीन रुग्णांची नोंद झाली आहे त्याखालोखाल महाराष्ट्रात 3509 नवीन रुग्ण आढळले आहेत.
गेल्या 24 तासात 256 मृत्यूची नोंद झाली आहे. 80.47% मृत्यू दहा राज्य/केंद्रशासित प्रदेशातील आहेत.
महाराष्ट्रात सर्वाधिक 58 मृत्यूंची नोंद झाली केरळ आणि पश्चिम बंगालमध्ये अनुक्रमे 30 आणि 29 मृत्यूंची नोंद झाली.
गेल्या सात दिवसांपासून दैनंदिन मृत्यूची संख्या 300 पेक्षा कमी आहे. यामुळे मृत्युदर कमी राहिला असून सध्या तो 1.45 आहे.
देशातील एकूण मृत्यूंपैकी 63 टक्के मृत्यू हे महाराष्ट्र, तमिळनाडू, कर्नाटक, आंध्र प्रदेश आणि दिल्ली या पाच राज्यातील आहेत.