ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
భారత్ లో వరుసగా 13 రోజులుగా కొత్త కోవిడ్ కేసులు 30 వేల లోపే
29 రోజులుగా రోజువారీ కొత్తకేసులకంటే కోలుకున్నవారే ఎక్కువమంది
26 DEC 2020 10:44AM by PIB Hyderabad
రోజూ కోలుకుంటున్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య ఎక్కువగానూ, కొత్త కేసుల సంఖ్య తక్కువగాను ఉండటం వలన చికిత్సపొందుతూ ఉన్నవారి సంఖ్య, మరణాలు కూడా బాగా తగ్గుముఖం పట్టాయి. ఇప్పటిదాకా కోలుకున్నవారి సంఖ్య 97.5 లక్షలకు దగ్గరవుతూ నేడు 97,40,108 గా నమోదయ్యాయి. ఇప్పటిదాకా కోలుకున్నవారి సంఖ్య ప్రపంచంలోనే అత్యధికంగా నమోదవుతూ ఉండగా కోలుకున్నవారి శాతం 95.78% కు చేరింది. దేశంలో ప్రస్తుతం చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య 2,81,667 కాగా ఇది మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో 2.77% మాత్రమే.
జాతీయ స్థాయిలో సాగుతున్న ధోరణికి అనుగుణంగానే అన్ని రాష్ట్రాలలోను కోలుకున్నవారి శాతం 90 దాటింది.
గత 13 రోజులుగా రోజువారీ కేసులు 30,000 లోపు ఉంటూ ఉన్నాయి. గడిచిన 24 గంటలలో దేశవ్యాప్తంగా 22,273 కొత్త కోవిడ్ కేసులు నమోదయ్యాయి.
రోజూ వచ్చే కొత్త కోవిడ్ కేసులకంటే కోలుకుంటున్నవారి సంఖ్య ఎక్కువగా ఉండటం గత 29 రోజులుగా సాగుతూనే ఉంది. గత 24 గంటలలో 22,274 మంది కోలుకొని డిశ్చార్జ్ అయ్యారు..
కొత్తగా కోలుకున్నవారిలో 73.56% మంది కేవలం 10 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలోనే నమోదయ్యాయి. కేరళలో అత్యధికంగా ఒక్క రోజులోనే 4,506 మంది కోలుకోగా, పశ్చిమ బెంగాల్ లో 1,954 మంది, మహారాష్ట్రలో 1,427 మంది కోలుకున్నారు.
కొత్తగా నమోదైన పాజిటివ్ కేసులలో 79.16% మంది 10 రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలకు చెందినవారు కాగా, కేరళలో అత్యధికంగా 5,397 కేసులు నమోదయ్యాయి. ఆ తరువాత మహారాష్ట్రలో 3,431 పశ్చిమ బెంగాల్ లో 1,541 కేసులు వచ్చాయి.
గత 24 గంటలలో 251 కోవిడ్ మరణాలు నమోదయ్యాయి. 10 రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలో 85.26% మరణాలు కేంద్రీకృతమయ్యాయి. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 71 మరణాలు, పశ్చిమబెంగాల్ లో 31, ఢిల్లీలో 30 మరణాలు నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India reports less than 30K Daily New Cases continuously for last 13 days
Daily Recoveries outnumber daily New Cases successively since last 29 days
26 DEC 2020 10:44AM by PIB Delhi
The exponential rise in recoveries in tandem with lower daily new cases has resulted in consistent decline in the active cases and low mortality. Total recovered cases are nearing 97.5 lakh (97,40,108) today. India’s cumulative recoveries are highest in the world.
The rising recoveries have also improved the Recovery Rate to 95.78% today.
India’s present active caseload of 2,81,667 consists of 2.77% of India’s Total Positive Cases.
Following the national pursuit, All States/UTs have recovery Rate more than 90%.
The daily new cases have been less than 30,000 for last 13 days. 22,273 new cases were registered in the last 24 hours in the country.
The daily new recoveries recorded in the country have been more than the daily cases registered since the last 29 days. 22,274 cases recovered and were discharged in the last 24 hours.
73.56% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 4,506 newly recovered cases. 1,954 people recovered in West Bengal followed by 1,427 in Maharashtra.
79.16% of the new cases are from 10 States and UTs.
Kerala reported the highest daily new cases at 5,397. It is followed by Maharashtra with 3,431 new cases. West Bengal recorded 1,541 new cases.
251 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Ten States/UTs account for 85.26% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (71). West Bengal and Delhi follow with 31 and 30 daily deaths, respectively.