ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰੱਖਿਆ ਸਕੱਤਰ ਨੇ ਡੀਜੀਐਨਸੀਸੀ ਡਿਜੀਟਲ ਫੋਰਮ ਲਾਂਚ ਕੀਤਾ
24 DEC 2020 3:02PM by PIB Chandigarh
ਰੱਖਿਆ ਸਕੱਤਰ ਡਾਕਟਰ ਅਜੈ ਕੁਮਾਰ ਨੇ ਅੱਜ ਇਥੇ ਡੀਜੀਐਨਸੀਸੀ ਡਿਜੀਟਲ ਫੋਰਮ ਲਾਂਚ ਕੀਤਾ। ਇਹ ਡਿਜੀਟਲ ਫੋਰਮ ਡੀਜੀਐੱਨਸੀਸੀ ਦੀ ਵੈਬਸਾਈਟ ਤੇ ਪਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ, ਜੋ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਕੈਡੇਟ ਕੋਰ ਕੈਡਿਟਾਂ ਨੂੰ ਐਨਸੀਸੀ ਦੀਆਂ ਵੱਖ ਵੱਖ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਦੇ ਆਪਣੇ ਤਜ਼ਰਬੇ ਸਾਂਝੇ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਪਲੇਟਫਾਰਮ ਉਪਬੰਧ ਕਰਾਏਗਾ।
ਇਸ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿਚ ਬੋਲਦਿਆਂ ਰੱਖਿਆ ਸਕੱਤਰ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਮੰਚ ਐਨਸੀਸੀ ਕੈਡਟਾਂ ਨੂੰ ਐਨਸੀਸੀ ਸਿਖਲਾਈ, ਸਮਾਜ ਸੇਵਾ ਅਤੇ ਕਮਿਉਨਿਟੀ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਅਤੇ ਸਪੋਰਟਸ ਤੇ ਐਡਵੈਂਚਰ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਅਤੇ ਆਪਣੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੁਰੱਖਿਆ, ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਏਕਤਾ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨਿਰਮਾਣ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਹੋਰ ਮੁੱਦਿਆਂ ਬਾਰੇ ਆਪਣੇ ਤਜ਼ਰਬੇ, ਰਾਏ ਅਤੇ ਸੁਝਾਅ ਸਾਂਝੇ ਕਰਨ ਵਿਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰੇਗਾ।
ਡਾ ਅਜੈ ਕੁਮਾਰ ਨੇ ਅਭਿਆਸ ਯੋਗਦਾਨ ਦੌਰਾਨ ਮਹਾਂਮਾਰੀ ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਲੜਾਈ ਵਿਚ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਕਾਰਜਾਂ ਨੂੰ ਅੰਜ਼ਾਮ ਦੇ ਕੇ ਇਕ ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਐਨਸੀਸੀ ਕੈਡਿਟਾਂ ਦੇ ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਕੋਰੋਨਾ ਵਾਰੀਅਰਜ਼ ਵੱਜੋਂ ਪਾਏ ਯੋਗਦਾਨ ਦੀ ਵੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਐਨਸੀਸੀ ਕੈਡਿਟਾਂ ਨੂੰ ਸਵੈ-ਅਨੁਸ਼ਾਸਨ, ਧਰਮ ਨਿਰਪੱਖ ਵਿਚਾਰਾਂ, ਕਾਮਰੇਡਰੀ ਅਤੇ ਨਿਰਸਵਾਰਥ ਸੇਵਾ ਨਾਲ ਨਿਵਾਜਦਾ ਹੈ ਜੋ ਕੈਡੇਟਾਂ ਨੂੰ ਜੀਵਨ ਦੇ ਹਰ ਖੇਤਰ ਵਿਚ ਉੱਤਮ ਬਣਨ ਲਈ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਫੋਟੋ
ਇਹ ਐਨਸੀਸੀ ਡਿਜੀਟਲ ਫੋਰਮ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੇ ਡਿਜੀਟਲ ਇੰਡੀਆ ਵਿਜ਼ਨ ਦੇ ਅਨੁਰੂਪ ਐਨਸੀਸੀ ਦੇ ਡਿਜੀਟਲਾਈਜੇਸ਼ਨ ਵੱਲ ਇਕ ਸਕਾਰਾਤਮਕ ਕਦਮ ਹੈ, ਅਤੇ ਐਨਸੀਸੀ ਕੈਡਟਾਂ ਨੂੰ ਹੋਰਨਾਂ ਕੈਡੇਟਾਂ ਅਤੇ ਆਮ ਜਨਤਾ ਨਾਲ ਆਪਣੇ ਤਜ਼ਰਬਿਆਂ ਅਤੇ ਸੁਝਾਵਾਂ ਨੂੰ ਸਾਂਝਾ ਕਰਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਡਿਜੀਟਲ ਪਲੇਟਫਾਰਮ ਉਪਲਬਧ ਕਰਾਉਣ ਵਿੱਚ ਲੰਬਾ ਸਫ਼ਰ ਤੈਅ ਕਰੇਗਾ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ਐਨਐਨਸੀ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਲੈਫਟੀਨੈਂਟ ਜਨਰਲ ਰਾਜੀਵ ਚੋਪੜਾ ਅਤੇ ਡੀਜੀ ਹੈਡ ਕੁਆਰਟਰ ਦੇ ਹੋਰ ਸੀਨੀਅਰ ਸਿਵਲ ਅਤੇ ਮਿਲਟਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।

Ministry of Defence
Defence Secretary Launches DGNCC Digital Forum
24 DEC 2020 3:02PM by PIB Delhi
The Defence Secretary Dr Ajay Kumar launched the DGNCC Digital Forum, here today. This Digital Forum hosted on the DGNCC website, will provide a platform to National Cadet Corps cadets all over the country to share their experiences of various NCC activities.
Speaking at this event, Defence Secretary said that this forum will help NCC cadets to share their experiences, opinions and suggestions on NCC training, Social Service and Community Development and Sports & Adventure activities and host of other issues related to National Security, National Integration and National Building.
Dr Ajay Kumar also praised the contribution of more than one lakh NCC Cadets as the frontline Corona Warriors by executing various tasks in the fight against the pandemic during Exercise Yogdan. He further added that NCC imbibes the cadets with self-discipline, secular ideas, camaraderie and selfless service which motivate the cadets to excel in all spheres of life.
BFCV.JPG)
This NCC Digital Forum is a positive step towards digitization of NCC, in line with Digital India vision of the Prime Minister Shri Narendra Modi, and will go a long way in providing a digital platform to the NCC cadets to share and disseminate their experiences and suggestions to other cadets and general public.
Director General NCC Lt General Rajeev Chopra and other senior civil and military officials of the HQ DGNCC were also present on the occasion.