ਸ਼ਹਿਰੀ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਬ੍ਰਿਟੇਨ ਜਾਣ ਵਾਲੀਆਂ ਅਤੇ ਆਉਣ ਵਾਲੀਆਂ ਸਾਰੀਆਂ ਉਡਾਣਾਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਤੋਂ ਆਰਜ਼ੀ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਮੁਅੱਤਲ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ
ਕੋਰੋਨਾ -ਵਾਇਰਸ ਦੇ ਨਵੇਂ ਸੰਕਰਮਣ ਦੇ ਫੈਲਣ ਕਾਰਨ ਲਿਆ ਗਿਆ ਫੈਸਲਾ
ਉਡਾਣਾਂ ਨੂੰ 22 ਦਸੰਬਰ ਤੋਂ 31 ਦਸੰਬਰ 2020 ਤੱਕ ਮੁਅੱਤਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
ਆਵਾਜਾਈ ਉਡਾਣਾਂ ਵਿਚ ਯਾਤਰੀਆਂ ਲਈ ਲਾਜ਼ਮੀ ਆਰਟੀ-ਪੀਸੀਆਰ ਟੈਸਟ
21 DEC 2020 6:22PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸਹਿਰੀ ਹਵਾਬਾਜੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ (ਸੁਤੰਤਰ ਚਾਰਜ) ਸ਼੍ਰੀ ਹਰਦੀਪ ਸਿੰਘ ਪੁਰੀ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਹੈ ਕਿ ਬ੍ਰਿਟੇਨ ਤੋਂ ਭਾਰਤ ਆਉਣ -ਜਾਣ ਵਾਲੀਆਂ ਸਾਰੀਆਂ ਉਡਾਣਾਂ ਨੂੰ 22 ਦਸੰਬਰ ਤੋਂ 31 ਦਸੰਬਰ, 2020 ਤੱਕ ਅਸਥਾਈ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਮੁਅੱਤਲ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ । ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਸਾਰੀਆਂ ਲੋੜੀਂਦੀਆਂ ਸਾਵਧਾਨੀਆਂ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਦਿਆਂ ਅਹਤਿਆਤ ਵਜੋਂ ਇਹ ਕਦਮ ਚੁੱਕਣ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਕੁਝ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿਚ ਕੋਰੋਨਾ ਵਾਇਰਸ ਦੇ ਨਵੇਂ ਸੰਕਰਮਣ ਦੇ ਫੈਲਣ ਕਾਰਨ ਪੈਦਾ ਹੋਈ ਸਥਿਤੀ ਦਾ ਜਾਇਜ਼ਾ ਲੈਣ ਮਗਰੋਂ ਇਹ ਫੈਸਲਾ ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਸਾਵਧਾਨੀ ਦੇ ਤੌਰ ਤੇ ਲਿਆ ਹੈ ।
ਯੂ.ਕੇ. ਵਿਚ ਉਭਰ ਰਹੀ ਕੋਵਿਡ -19 ਸਥਿਤੀ ਨੂੰ ਵੇਖਦੇ ਹੋਏ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਫੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਹੈ ਕਿ ਯੂ.ਕੇ. ਜਾਣ ਵਾਲੀਆਂ ਅਤੇ ਆਉਣ ਵਾਲੀਆਂ ਸਾਰੀਆਂ ਉਡਾਣਾਂ 31 ਦਸੰਬਰ 2020 (23.59 ਵਜੇ) ਤੱਕ ਲਈ ਮੁਅੱਤਲ ਕਰ ਦਿੱਤੀਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ । ਇਹ ਮੁਅੱਤਲੀ 22 ਦਸੰਬਰ 2020 ਨੂੰ ਰਾਤ 11.59 ਵਜੇ ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਵੇਗੀ । ਹਾਲਾਂਕਿ, ਇਹ ਪਾਬੰਦੀ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਆਲ-ਕਾਰਗੋ ਓਪਰੇਸ਼ਨਾਂ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ 'ਤੇ ਡੀਜੀਸੀਏ ਵੱਲੋਂ ਮਨਜ਼ੂਰ ਕੀਤੀਆਂ ਉਡਾਣਾਂ ਲਈ ਲਾਗੂ ਨਹੀਂ ਹੋਵੇਗੀ ।.
ਦੂਜੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਤੋਂ ਭਾਰਤ ਜਾਣ ਵਾਲੀਆਂ ਏਅਰਲਾਈਨਾਂ ਨੂੰ ਯੂਕੇ ਤੋਂ ਭਾਰਤ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਕਿਸੇ ਯਾਤਰੀ ਨੂੰ ਸਵਾਰ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਦੀ ਆਗਿਆ ਨਹੀਂ ਦਿੱਤੀ ਜਾਵੇਗੀ ਅਤੇ ਇਹ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨਾ ਕੀਤਾ ਜਾਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਕਿ ਯੂਕੇ ਤੋਂ ਆਉਣ ਵਾਲਾ ਕੋਈ ਯਾਤਰੀ ਸਿੱਧੀ ਜਾਂ ਅਸਿੱਧੇ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਕਿਸੇ ਵੀ ਮੰਜ਼ਿਲ ਲਈ ਉਡਾਣ ਵਿੱਚ ਸਵਾਰ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ।
ਇੱਕ ਸਾਵਧਾਨੀ ਦੇ ਉਪਾਅ ਦੇ ਤੌਰ ਤੇ, ਸਾਰੀਆਂ ਟਰਾਂਜ਼ਿਟ ਫਲਾਈਟਾਂ (ਜਿਹੜੀਆਂ ਉਡਾਣਾਂ ਨੇ ਉਡਾਈਆਂ ਹਨ ਜਾਂ ਉਡਾਣ ਜੋ 22 ਦਸੰਬਰ 2020 ਨੂੰ 23.59 ਵਜੇ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਭਾਰਤ ਪਹੁੰਚ ਰਹੀਆਂ ਹਨ) ਵਿਚ ਯੂਕੇ ਤੋਂ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਯਾਤਰੀਆਂ ਲਈ ਭਾਰਤ ਵਿਚ ਆਰਟੀ-ਪੀਸੀਆਰ ਟੈਸਟਿੰਗ ਲਾਜ਼ਮੀ ਹੋਵੇਗਾ। ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ ਦੇ ਦਿਸ਼ਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਜੇ ਯਾਤਰੀ ਕੋਵਿਡ -19 ਪੋਜੀਟਿਵ ਪਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਤਾਂ ਉਸਨੂੰ ਇਕਾਂਤਵਾਸ ਵਿੱਚ ਰਹਿਣਾ ਪਵੇਗਾ ਅਤੇ ਉਸ ਨੂੰ ਆਪਣਾ ਡਾਕਟਰੀ ਖਰਚਾ ਵੀ ਚੁੱਕਣਾ ਪਵੇਗਾ ।

Ministry of Civil Aviation
India suspends all flights to and from United Kingdom
Decision taken due to spread of new strain of coronavirus
Flights suspended from 22nd december to 31st december 2020
Mandatory RT-PCR test for passengers in transit flights
21 DEC 2020 6:22PM by PIB Delhi
Shri Hardeep Singh Puri, MoS, I/C, Civil Aviation has informed that all flights originating from U.K into India will be suspended temporarily from 22nd December to 31st December 2020. He stated that Government of India has decided to take all necessary precautions as a result of the situation arising out of the spread of a new strain of coronavirus in some countries.
Considering the emerging Covid-19 situation in UK, Government of India has decided that all flights to and from UKwill be suspended till 31st December 2020 (23.59 hours). This suspension will start w.e.f. 23.59 hours, 22nd December 2020. However, this restriction shall not apply to international all-cargo operations and flights specifically approved by DGCA.
Airlines operating flights to India from other countries shall not board any passenger travelling from UK to India and shall ensure that no passenger coming from UK is boarded in a flight for any destination in India either directly or indirectly.
As a measure of precaution, passengers arriving from UK in all transit flights (flights that have taken off or flights which are reaching India before 22nd December 2020 at 23.59 hrs) should be subject to mandatory RT-PCR test at the arrival port in India. The passengers found Covid-19 positive on arrival shall be quarantined as per guidelines issued by Ministry of Health and Family Welfare and would bear the medical costs incurred.