Ministry of Civil Aviation
India suspends all flights to and from United Kingdom
Decision taken due to spread of new strain of coronavirus
Flights suspended from 22nd december to 31st december 2020
Mandatory RT-PCR test for passengers in transit flights
21 DEC 2020 6:22PM by PIB Delhi
Shri Hardeep Singh Puri, MoS, I/C, Civil Aviation has informed that all flights originating from U.K into India will be suspended temporarily from 22nd December to 31st December 2020. He stated that Government of India has decided to take all necessary precautions as a result of the situation arising out of the spread of a new strain of coronavirus in some countries.
Considering the emerging Covid-19 situation in UK, Government of India has decided that all flights to and from UKwill be suspended till 31st December 2020 (23.59 hours). This suspension will start w.e.f. 23.59 hours, 22nd December 2020. However, this restriction shall not apply to international all-cargo operations and flights specifically approved by DGCA.
Airlines operating flights to India from other countries shall not board any passenger travelling from UK to India and shall ensure that no passenger coming from UK is boarded in a flight for any destination in India either directly or indirectly.
As a measure of precaution, passengers arriving from UK in all transit flights (flights that have taken off or flights which are reaching India before 22nd December 2020 at 23.59 hrs) should be subject to mandatory RT-PCR test at the arrival port in India. The passengers found Covid-19 positive on arrival shall be quarantined as per guidelines issued by Ministry of Health and Family Welfare and would bear the medical costs incurred.

உள்நாட்டு விமானப் போக்குவரத்து அமைச்சகம்
இங்கிலாந்திலிருந்து இந்தியா வரும் அனைத்து விமான சேவைகளும் தற்காலிகமாக ரத்து
21 DEC 2020 6:22PM by PIB Chennai
இங்கிலாந்திலிருந்து இந்தியா வரும் அனைத்து விமான சேவைகளும் நாளை (டிசம்பர் 22) முதல் வரும் 31-ஆம் தேதி வரை தற்காலிகமாக ரத்து செய்யப்படுவதாக மத்திய சிவில் விமானப் போக்குவரத்து இணை அமைச்சர் (தனி பொறுப்பு) திரு ஹர்தீப் சிங் புரி தெரிவித்துள்ளார். புதிய வடிவில் கொரோனா தொற்று ஒரு சில நாடுகளில் பரவி வருவதையடுத்து, தேவையான அனைத்து முன்னெச்சரிக்கை நடவடிக்கைகளையும் இந்திய அரசு மேற்கொண்டு வருவதாக அவர் குறிப்பிட்டார்.
இங்கிலாந்தில் கொவிட்-19 பரவும் சூழல் நிலவுவதால், அந்நாட்டிலிருந்து இந்தியாவிற்கு வரும் அனைத்து விமானங்களுக்கும் வரும் 31-ஆம் தேதி இரவு 23:59 வரை தடை விதிக்க இந்திய அரசு முடிவு செய்துள்ளது. இந்த தடை 22-ஆம் தேதி இரவு 23:59 மணியிலிருந்து அமலுக்கு வரும். எனினும், சரக்கு விமானங்கள் மற்றும் சிவில் போக்குவரத்துத் துறை இயக்குனரகத்தால் அனுமதி அளிக்கப்பட்ட விமானங்களுக்கு இந்த தடை பொருந்தாது.
மற்ற நாடுகளிலிருந்து இந்தியாவிற்கு வரும் விமானங்கள், இங்கிலாந்திலிருந்து பயணிகள் யாரையும் நம் நாட்டிற்கு அழைத்து வரக்கூடாது. இங்கிலாந்திலிருந்து இந்தியாவின் எந்த ஒரு பகுதிக்கும் நேரடியாகவோ மறைமுகமாகவோ பயணிகள் அழைத்து வரப்பட வில்லை என்பதை விமான நிறுவனங்கள் உறுதி செய்ய வேண்டும்.
முன்னெச்சரிக்கை நடவடிக்கையாக, இங்கிலாந்திலிருந்து வரும் அனைத்து விமானங்களின் (ஏற்கனவே புறப்பட்ட விமானங்கள், 22ஆம் தேதி இரவு 23:59 மணிக்குள் இந்தியாவிற்கு வரும் விமானங்கள்) பயணிகளையும் விமான நிலையங்களில் கட்டாயம் ஆர்டி-பிசிஆர் பரிசோதனைக்கு உட்படுத்தப்பட வேண்டும். பரிசோதனையில் கொவிட்-19 தொற்று இருப்பது உறுதி செய்யப்பட்டால், சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நல அமைச்சகம் வெளியிட்டுள்ள வழிகாட்டுதலின்படி பயணிகள் தங்களைத் தனிமைப்படுத்திக் கொண்டு, அதற்கான மருத்துவ செலவுகளை ஏற்க வேண்டும்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக் குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்:
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1682426