નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રાલય
ભારતે યુનાઈટેડ કિંગડમ આવતી જતી તમામ ફલાઈટસ સ્થગિત કરી દીધી
નવા પ્રકારનો કોરોના વાયરસ ફેલાતાં લેવાયેલુ પગલુ
22 ડિસેમ્બરથી 31 ડિસેમ્બર સુધી ફલાઈટસ સ્થગિત કરાઈ
યુકેથી આવવા અથવા યુકે જવા નીકળી ગયેલા પેસેન્જરોએ ફરજીયાત આરટી-પીસીઆર ટેસ્ટ કરાવવો પડશે
21 DEC 2020 6:22PM by PIB Ahmedabad
નાગરિક ઉડ્ડયન વિભાગનો સ્વતંત્ર દરજ્જો ધરાવતા મંત્રી શ્રી હરદીપ સિંહ પુરી જણાવે છે કે યુ.કે.થી ઉપડીને ભારત આવતી ફલાઈટસ 22 ડિસેમ્બરથી 31 ડિસેમ્બર, 2020 સુધી કામચલાઉ ધોરણે સ્થગિત કરવામાં આવી છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે કેટલાક દેશોમાં એક નવા પ્રકારનો કોરોના વાયરસ પ્રસરી રહયાના સમાચારના પરિણામે ભારત સરકારે તમામ આવશ્યક પગલાં લેવાનો નિર્ણય કર્યો છે.
યુકેમાં નવા પ્રકારના કોવિડ- 19 વાયરસની ઉભરતી સ્થિતિને ધ્યાનમાં લઈને ભારત સરકારે તમામ જરૂરી સાવચેતીઓ અમલમાં મુકવાનો નિર્ણય કરી યુકે આવતી-જતી તમામ ફલાઈટસને 22 ડિસેમ્બર, 2020ના રોજ 23.59 કલાકથી અમલમાં આવે તે રીતે 31 ડિસેમ્બર, 2020 (23.59 કલાક સુધી) સ્થગિત કરી છે. આમ છતાં, આ નિયંત્રણ ઑલ-કાર્ગો ઓપરેશન અને ડાયરેકટર જનરલ સિવિલ એવિએશન (ડીજીસીએ) તરફથી ખાસ મંજૂર કરાયેલી ફલાઈટસને લાગુ નહી પડે.
અન્ય દેશોમાંથી સંચાલિત થઈ ભારત આવતી ફલાઈટસ યુકેથી કોઈ પેસેન્જરને ભારત લાવી શકશે નહી અને તેમણે એ વાતની ખાત્રી રાખવાની રહેશે કે યુકેથી આવતું કોઈ પણ પેસેન્જર, સીધી કે આડકતરી રીતે ભારતના કોઈ પણ સ્થળ માટે વિમાનમાં બેસી શકશે નહીં.
સાવચેતીના પગલા તરીકે યુકેથી આવતી તમામ ટ્રાન્ઝીટ ફલાઈટસના પેસેન્જર્સ (એટલે કે ફલાઈટસ કે જે ટેક- ઓફફ કરી ચૂકી હોય અથવા તો 22 ડિસેમ્બર, 2020ના રોજ 23.59 કલાક પહેલાં ભારતના કોઈ પણ એરપોર્ટ ઉપર પહોંચતી હશે)તો તેના પેસેન્જરે ફરજીયાત આરટી-પીસીઆર ટેસ્ટ કરાવવવો પડશે. આગમન વખતે પેસેન્જર કોવિડ- 19 પોઝિટિવ જણાશે તો તેમને આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલયે જારી કરેલી માર્ગરેખાઓ મુજબ ક્વોરેનાટાઈન કરવામાં આવશે અને તે માટેનો તબીબી ખર્ચ પણ તેમણે ભોગવવાનો રહેશે.

Ministry of Civil Aviation
India suspends all flights to and from United Kingdom
Decision taken due to spread of new strain of coronavirus
Flights suspended from 22nd december to 31st december 2020
Mandatory RT-PCR test for passengers in transit flights
21 DEC 2020 6:22PM by PIB Delhi
Shri Hardeep Singh Puri, MoS, I/C, Civil Aviation has informed that all flights originating from U.K into India will be suspended temporarily from 22nd December to 31st December 2020. He stated that Government of India has decided to take all necessary precautions as a result of the situation arising out of the spread of a new strain of coronavirus in some countries.
Considering the emerging Covid-19 situation in UK, Government of India has decided that all flights to and from UKwill be suspended till 31st December 2020 (23.59 hours). This suspension will start w.e.f. 23.59 hours, 22nd December 2020. However, this restriction shall not apply to international all-cargo operations and flights specifically approved by DGCA.
Airlines operating flights to India from other countries shall not board any passenger travelling from UK to India and shall ensure that no passenger coming from UK is boarded in a flight for any destination in India either directly or indirectly.
As a measure of precaution, passengers arriving from UK in all transit flights (flights that have taken off or flights which are reaching India before 22nd December 2020 at 23.59 hrs) should be subject to mandatory RT-PCR test at the arrival port in India. The passengers found Covid-19 positive on arrival shall be quarantined as per guidelines issued by Ministry of Health and Family Welfare and would bear the medical costs incurred.