தகவல் மற்றும் ஒலிபரப்பு அமைச்சகம்
கொரோனாவைப் பற்றி 108 நாடுகளில் இருந்து 2,800 குறும்படங்கள் - மக்களின் அபரிமிதமான திறமைக்கு எடுத்துக்காட்டு: திரு பிரகாஷ் ஜவடேகர் பாராட்டு
14 DEC 2020 12:58PM by PIB Chennai
‘‘கொரோனாவைப் பற்றி, 108 நாடுகளில் இருந்து 2,800 குறும்படங்கள் தயாரிக்கப்பட்டுள்ளது மக்களின் அபரிமிதமான திறமைக்கு ஓர் எடுத்துக்காட்டு என மத்திய தகவல் ஒலிபரப்புத்துறை அமைச்சர் திரு பிரகாஷ் ஜவடேகர் பாராட்டு தெரிவித்துள்ளார்.
சர்வதேச கொரோனா வைரஸ் குறும்பட விழாவில், திரு பிரகாஷ் ஜவடேகர் கலந்து கொண்டு பேசியதாவது:
`கொரோனா வைரஸ் பற்றி குறும்பட விழா நடத்துவது அருமையான விஷயம். ஒரே தலைப்பில், 108 நாடுகளில் இருந்து 2,800 குறும்படங்கள் தயாரிக்கப்பட்டுள்ளது மக்களின் அபரிமிதமான திறமைக்கு ஓர் எடுத்துக்காட்டு. இந்நிகழ்ச்சியை ஏற்பாடு செய்தவர்களைப் பாராட்டுகிறேன்.
இந்த கொரோனா பெருந்தொற்று, உலகம் முழுவதும் பாதிப்பையும், வேதனையையும் ஏற்படுத்தியுள்ளது. ஆனால், இந்த நெருக்கடியை இந்தியா, பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியின் தலைமையின் கீழ் திறம்பட கையாண்டது. அவர் நெருக்கடியை முன்கூட்டியே உணர்ந்து, இந்த அச்சுறுத்தலுக்கு எதிராக அயராது பாடுபட்டுக் கொண்டிருக்கிறார். இந்தியாவிலும் விரைவில் கொரோனா தடுப்பூசி கிடைக்கவுள்ளது. இரண்டாவது தடுப்பூசி ஊசி போடப்பட்டு, உடலில் எதிர்ப்பு சக்தி உருவாகும் வரை, பாதுகாப்பு முன்னெச்சரிக்கை நடவடிக்கைகளை மக்கள் பின்பற்றவேண்டும்.
51வது சர்வதேச திரைப்பட திருவிழா கோவாவில் நடத்தப்படவுள்ளது. இதன் தொடக்க நிகழ்வும், நிறைவு நிகழ்ச்சியும் குறைந்தளவு பார்வையாளர்களுடன் நடத்தப்படும். திரைப்பட விழாவை மக்கள் ஆன்லைன் மூலம் காணலாம். இந்த சர்வதேச திரைப்பட விழாவில், 21 ஆவணப் படங்களும் இடம் பெறும்.’
இவ்வாறு அமைச்சர் திரு பிரகாஷ் ஜவடேகர் பேசினார்.
இந்நிகழ்ச்சியில் பேசிய மத்திய சிறுபான்மையினர் நலத்துறை அமைச்சர் திரு முக்தர் அப்பாஸ் நக்வி பேசுகையில், ‘‘நாடு முழுவதும் கொரோனா வைரஸ் பற்றி விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்தியதற்காக அமைச்சர் திரு பிரகாஷ் ஜவடேகரையும், மத்திய தகவல் ஒலிபரப்புத்துறை அமைச்சகத்தையும் பாராட்டுகிறேன். மிக அதிக அளவிலான குறும்படங்களை, ஒரே இடத்துக்கு கொண்டு வந்ததற்காக, இந்நிகழ்ச்சியை ஏற்பாடு செய்வர்களுக்கும் பாராட்டுக்கள்’’ என்றார்.

Ministry of Information & Broadcasting
2,800 films from 108 countries on a single topic is an example of peoples' immense talent: Shri Prakash Javadekar
“ 51st IFFI would be organized in a hybrid manner ”
14 DEC 2020 12:58PM by PIB Delhi
Union Minister of Information and Broadcasting Shri Prakash Javadekar said that the idea of organizing a film festival to celebrate short films made on coronavirus was wonderful. Speaking at the International Coronavirus Short Film Festival here today, Shri Javadekar said that the festival witnessing participation of 2,800 films from 108 countries on a single topic is an example of peoples' immense talent. The Minister congratulated the organizers of the festival.
Shri Javadekar said that the pandemic has caused major upsets in countries across the globe. However, he noted, that India has been able to handle the crisis well under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, who recognized the crisis early in 2020 and has since been working relentlessly against the threat.
The Minister also said that the coronavirus crisis is now on its way out and that soon vaccines would be available in India too. He took the opportunity to caution people against letting the guard down before anti bodies are created and second dose of the vaccine administered.
Speaking about 51st International Film Festival of India to be organized in Goa, Shri Javadekar said IFFI would be organized in a ‘hybrid manner’. People would be able to witness the festival online while the opening and closing ceremonies would be organized at the location with a smaller audience. He also informed that this edition of IFFI will see participation of 21 non-feature films.
Union Minister for Minority Affairs Shri Mukhtar Abbas Naqvi, speaking on the occasion, congratulated Shri Javadekar and Ministry of I&B for creating mass awareness about coronavirus successfully in a country as vast as India. He also congratulated the Jury and the organizers of the festival for bringing such a vast array of short films to a single place.
Saurabh Singh